Ethereum là gì? Tìm hiểu về đồng tiền ảo Ethereum (ETH)?

Cập nhật ngày 08/08/2022 bởi mychi

Bài viết Ethereum là gì? Tìm hiểu về đồng tiền ảo Ethereum (ETH)? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Ethereum là gì? Tìm hiểu về đồng tiền ảo Ethereum (ETH)? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Ethereum là gì? Tìm hiểu về đồng tiền ảo Ethereum (ETH)?”

Ethereum (ETH) là gì? Nội dung về Ethereum trên công nghệ chuỗi khối? Tương lai của Ethereum như thế nào ?

Khi công nghệ thông tin ngày càng trở nên phát triển hơn trước thì việc xuất hiện các phần mềm là khá phổ biến. Phầm mềm được nhận định là dung cho tiền mã hóa hay ether của riêng mình thì được các nhà nghiên cứu ở đây nhận định nó chính là một nền tảng phần mềm nở, hay nền tảng phần mềm phi tập, dựa trên công nghệ chuỗi khối. Bên cạnh đó thì Ethereum còn được các nhà nghiên cứu về nó nhận định nó không chỉ ở dưới dạng nền tẳng mà nó còn được biết đến là ngôn ngữ lập trình chạy trên nền tảng chuỗi khối. Vậy Ethereum là gì? Nội dung về Ethereum được nhận định ra sao?

Tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua tổng đài: 1900.6568

Ethereum (ETH) là gì?

  • 1 1. Ethereum là gì?
  • 2 2. Nội dung về Ethereum trên công nghệ chuỗi khối
  • 3 3. Tương lai của Ethereum như thế nào?

1. Ethereum là gì?

Ethereum được định nghĩa và hiểu theo một cách đơn giản nhất đó chính là một nền tảng được cung cấp bởi công nghệ blockchain, được biết đến nhiều nhất với tiền điện tử gốc của nó, được gọi là ether, ETH hoặc đơn giản là ethereum. Bản chất phân tán của công nghệ blockchain là điều làm cho nền tảng Ethereum an toàn và sự bảo mật đó cho phép ETH tích lũy giá trị.

Nền tảng Ethereum hỗ trợ ether ngoài mạng lưới các ứng dụng phi tập trung, còn được gọi là dApps. Các hợp đồng thông minh, bắt nguồn từ nền tảng Ethereum, là một thành phần trung tâm của cách nền tảng hoạt động. Nhiều tài chính phi tập trung (DeFi) và các ứng dụng khác sử dụng hợp đồng thông minh kết hợp với công nghệ blockchain.

Là một loại tiền điện tử, Ethereum đứng thứ hai về giá trị thị trường chỉ sau Bitcoin vào tháng 1 năm 2022.

Ethereum được nhận định ở đây như là một nền tảng dựa trên blockchain được biết đến nhiều nhất với tiền điện tử của nó, ETH.

Công nghệ blockchain hỗ trợ Ethereum cho phép các sổ cái kỹ thuật số an toàn được tạo và duy trì công khai.

Bitcoin và Ethereum có nhiều điểm tương đồng nhưng tầm nhìn dài hạn và hạn chế khác nhau.

Ethereum đang chuyển đổi sang một giao thức hoạt động cung cấp các ưu đãi để xử lý giao dịch cho những người sở hữu số lượng ETH lớn nhất.

Xem thêm: Đồng tiền dự thầu đối với đấu thầu quốc tế và trong nước

2. Nội dung về Ethereum trên công nghệ chuỗi khối

Ethereum, giống như các loại tiền điện tử khác, sử dụng công nghệ blockchain. Hãy tưởng tượng một chuỗi khối rất dài được liên kết với nhau, với tất cả thông tin về mỗi khối được mọi thành viên của mạng blockchain biết đến. Với mọi thành viên của mạng lưới có cùng kiến ​​thức về blockchain, hoạt động giống như một sổ cái điện tử, có thể tạo và duy trì sự đồng thuận phân tán về trạng thái của blockchain.  Công nghệ chuỗi khối tạo ra sự đồng thuận phân tán về trạng thái của mạng Ethereum.

Các khối mới được thêm vào chuỗi khối Ethereum rất dài để xử lý các giao dịch Ethereum và đúc tiền ether mới hoặc để thực hiện các hợp đồng thông minh cho các dApp Ethereum. Mạng Ethereum có được tính bảo mật của nó từ bản chất phi tập trung của công nghệ blockchain. Một mạng lưới máy tính rộng lớn trên toàn thế giới duy trì mạng chuỗi khối Ethereum và mạng này yêu cầu sự đồng thuận phân tán – thỏa thuận đa số – cho bất kỳ thay đổi nào đối với chuỗi khối. Một cá nhân hoặc một nhóm người tham gia mạng sẽ cần giành được quyền kiểm soát phần lớn sức mạnh tính toán của nền tảng Ethereum – một nhiệm vụ sẽ rất lớn, nếu không muốn nói là không thể – để vận dụng thành công chuỗi khối Ethereum.

Nền tảng Ethereum có thể hỗ trợ nhiều ứng dụng hơn ETH và các loại tiền điện tử khác. Người dùng của mạng có thể tạo, xuất bản, kiếm tiền và sử dụng nhiều loại ứng dụng khác nhau trên nền tảng Ethereum và có thể sử dụng ETH hoặc một loại tiền điện tử khác làm thanh toán.

Sơ lược về Ethereum

Vitalik Buterin, người được cho là đã hình thành khái niệm Ethereum ban đầu, đã xuất bản sách trắng giới thiệu Ethereum vào năm 2013.

Nền tảng Ethereum được Buterin và Joe Lubin, người sáng lập công ty phần mềm blockchain ConsenSys, ra mắt vào năm 2015. người đầu tiên xem xét tiềm năng đầy đủ của công nghệ blockchain, ngoài việc chỉ cho phép giao dịch an toàn tiền ảo. Một sự kiện đáng chú ý trong lịch sử của Ethereum là đợt hard fork hay sự phân tách của Ethereum và Ethereum Classic. Vào năm 2016, một nhóm người tham gia mạng đã giành được quyền kiểm soát phần lớn đối với chuỗi khối Ethereum để đánh cắp số ether trị giá hơn 50 triệu đô la, vốn đã được huy động cho một dự án có tên là The DAO.

Thành công của cuộc đột kích được cho là nhờ sự tham gia của một nhà phát triển bên thứ ba cho dự án mới. Trong khi phần lớn cộng đồng Ethereum chọn đảo ngược hành vi trộm cắp bằng cách làm mất hiệu lực của chuỗi khối Ethereum hiện có và chấp thuận một chuỗi khối có lịch sử sửa đổi, một phần cộng đồng đã chọn duy trì phiên bản gốc của chuỗi khối Ethereum. Phiên bản Ethereum không thay đổi đó đã tách vĩnh viễn để trở thành tiền điện tử Ethereum Classic, hoặc ETC.

Kể từ khi ra mắt Ethereum, ether với tư cách là một loại tiền điện tử đã vươn lên trở thành loại tiền điện tử lớn thứ hai theo giá trị thị trường. Nó chỉ được xếp hạng cao hơn Bitcoin.

Xem thêm: Đồng tiền dự thầu đối với hoạt động đấu thầu trong nước

Ethereum so với Bitcoin

Ethereum thường được so sánh với Bitcoin. Mặc dù hai loại tiền điện tử có nhiều điểm tương đồng, nhưng các nhà đầu tư tiềm năng nên chú ý đến một số điểm khác biệt quan trọng. Ethereum được mô tả là “chuỗi khối có thể lập trình của thế giới”, tự định vị mình là một mạng điện tử, có thể lập trình được với nhiều ứng dụng. Ngược lại, chuỗi khối Bitcoin được tạo ra chỉ để hỗ trợ tiền điện tử bitcoin.

Nền tảng Ethereum được thành lập với tham vọng rộng lớn là tận dụng công nghệ blockchain cho nhiều ứng dụng đa dạng. Bitcoin được thiết kế nghiêm ngặt như một loại tiền điện tử. Số bitcoin tối đa có thể được lưu hành là 21 triệu.

Số lượng ETH có thể được tạo ra là không giới hạn, mặc dù thời gian cần để xử lý một khối ETH giới hạn số lượng ether có thể được khai thác mỗi năm. số tiền Ethereum đang lưu hành là hơn 118 triệu vào cuối năm 2021,8 Một điểm khác biệt chính ảnh hưởng đến các nhà đầu tư là cách mạng Ethereum và Bitcoin xử lý phí xử lý giao dịch. Những khoản phí này, được gọi là “gas” trên mạng Ethereum, được trả bởi những người tham gia giao dịch Ethereum.

Các khoản phí liên quan đến các giao dịch Bitcoin được hấp thụ bởi mạng lưới Bitcoin rộng lớn hơn. Một cách quan trọng mà Ethereum và Bitcoin tương tự là cả hai mạng blockchain đều tiêu thụ một lượng lớn năng lượng. Mỗi blockchains này hoạt động bằng cách sử dụng giao thức bằng chứng công việc, đây là một phương pháp yêu cầu khả năng tính toán rộng rãi để xác thực các giao dịch và tạo ra tiền tệ mới. Ethereum đang dần chuyển đổi sang một giao thức hoạt động khác được gọi là bằng chứng cổ phần, sử dụng ít năng lượng hơn nhiều.

Ether (ETH), tiền điện tử của mạng Ethereum, là mã thông báo kỹ thuật số phổ biến thứ hai sau bitcoin (BTC). Là tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường (vốn hóa thị trường), việc so sánh giữa Ether và bitcoin là điều đương nhiên.  Ether và bitcoin tương tự nhau về nhiều mặt: Mỗi loại là một loại tiền kỹ thuật số được giao dịch thông qua các sàn giao dịch trực tuyến và được lưu trữ trong nhiều loại ví tiền điện tử khác nhau. Cả hai mã thông báo này đều được phân cấp, có nghĩa là chúng không được phát hành hoặc quản lý bởi ngân hàng trung ương hoặc cơ quan có thẩm quyền khác. Cả hai đều sử dụng công nghệ sổ cái phân tán được gọi là blockchain.  Tuy nhiên, cũng có nhiều điểm khác biệt quan trọng giữa hai loại tiền điện tử phổ biến nhất theo vốn hóa thị trường. Dưới đây, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn những điểm giống và khác nhau giữa bitcoin và ether.

3. Tương lai của Ethereum như thế nào?

Sự chuyển đổi của Ethereum sang giao thức bằng chứng cổ phần, cho phép người dùng xác thực giao dịch và đúc ETH mới dựa trên tài sản nắm giữ ether của họ, là một phần của bản nâng cấp lớn đối với nền tảng Ethereum được gọi là Eth2. Việc nâng cấp cũng bổ sung năng lực cho mạng Ethereum để hỗ trợ sự phát triển của nó, giúp giải quyết các vấn đề tắc nghẽn mạng kinh niên đã làm tăng phí gas.

Việc áp dụng Ethereum đang tiếp tục, bao gồm cả các doanh nghiệp nổi tiếng. Vào năm 2020, nhà sản xuất chip Advanced Micro Devices (AMD) đã công bố liên doanh với ConsenSys để tạo ra một mạng lưới các trung tâm dữ liệu được xây dựng trên nền tảng Ethereum. Kể từ năm 2015, Microsoft đã hợp tác với ConsenSys để phát triển Ethereum Blockchain như một dịch vụ (EBaaS) công nghệ trên nền tảng đám mây Azure của Microsoft.

Xem thêm: Cơ cấu tổ chức của Hội đồng tiền lương quốc gia

Các nhà đầu tư có thể sử dụng một trong nhiều nền tảng trao đổi tiền điện tử để mua và bán ether. Ethereum được hỗ trợ bởi các sàn giao dịch tiền điện tử chuyên dụng, bao gồm Coinbase, Kraken, Gemini và Binance, và bởi các công ty môi giới như Robinhood.

Ethereum không phải là một tổ chức tập trung kiếm tiền. Những người khai thác và xác nhận tham gia vận hành mạng Ethereum, thường bằng cách khai thác, kiếm được phần thưởng ETH cho những đóng góp của họ.

Nền tảng Ethereum có một loại tiền điện tử gốc, được gọi là ether hoặc ETH. Bản thân Ethereum là một nền tảng công nghệ blockchain hỗ trợ một loạt các ứng dụng phi tập trung (dApps), bao gồm cả tiền điện tử. Đồng ETH thường được gọi là ethereum, mặc dù vẫn có sự khác biệt rằng Ethereum là một nền tảng hỗ trợ blockchain và ether là tiền điện tử của nó. Đầu tư vào tiền điện tử và các đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO) rất rủi ro và mang tính đầu cơ cao, và bài viết này không phải là khuyến nghị của Luật Dương Gia hoặc người viết về việc đầu tư vào tiền điện tử hoặc ICO. Vì hoàn cảnh của mỗi cá nhân là duy nhất, nên luôn tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia có trình độ trước khi đưa ra bất kỳ quyết định tài chính nào. Luật Dương Gia không tuyên bố hoặc bảo đảm về tính chính xác hoặc kịp thời của thông tin có trong tài liệu này. Kể từ ngày bài viết này được viết, tác giả sở hữu Bitcoin và Ripple.

Xem thêm: Đồng tiền định giá là gì? Cách thức hoạt động của đồng tiền định giá

Bài viết được thực hiện bởi: Thạc sỹ Đinh Thùy Dung
image

Chức vụ: Trưởng phòng Pháp lý

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Đất đai, Hôn nhân

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật kinh tế

Số năm kinh nghiệm thực tế: 07 năm

Tổng số bài viết: 13.718 bài viết

ReddCoin là gì? Tìm hiểu về đồng tiền ReddCoin (RDD)?

Altcoin là gì? Các loại altcoin phổ biến? Các điểm khác biệt giữa Altcoin so với Bitcoin? Ví dụ về altcoin? Có nên đầu tư vào altcoin không?

Hệ số (tỷ lệ) giá trên dòng tiền là gì? Công thức  tính tỷ lệ giá trên dòng tiền? Phân tích và diễn giải? Các ứng dụng của tỷ lệ giá trên dòng tiền? Tỷ lệ giá trên dòng tiền hoạt động tốt nhất ở đâu?

Đồng tiền bị định giá cao là gì? Ưu điểm và hạn chế của đồng tiền bị định giá cao? Ảnh hưởng của đồng tiền bị định giá quá cao?

Đồng tiền định giá là gì? Cách thức hoạt động của đồng tiền định giá

Nội dung chi tiết, file tải về (download) và hướng dẫn tra cứu chi tiết văn bản: Công văn 4379/CT-TTHT về đồng tiền ghi trên hóa đơn do Cục thuế thành phố Hồ Chí Minh ban hành

Nội dung chi tiết, file tải về (download) và hướng dẫn tra cứu chi tiết văn bản: Công văn 2935/TCHQ-TXNK về khai báo đồng tiền thanh toán do Tổng cục Hải quan ban hành

Nội dung chi tiết, file tải về (download) và hướng dẫn tra cứu chi tiết văn bản: Công văn 4535/TCT-CS về đồng tiền ghi trên hóa đơn do Tổng cục Thuế ban hành

Nội dung chi tiết, file tải về (download) và hướng dẫn tra cứu chi tiết văn bản: Công văn 6041/CT-TTHT năm 2013 về đồng tiền trên hóa đơn giá trị gia tăng do Cục thuế thành phố Hồ Chí Minh ban hành

Ủy ban nhân dân thị xã Sông Cầu ở đâu? Địa chỉ liên hệ UBND thị xã Sông Cầu? Giới thiệu các thông tin cơ bản, thông tin liên hệ của Ủy ban nhân dân thị xã Sông Cầu mới nhất.

Ủy ban nhân dân thị xã Nghĩa Lộ ở đâu? Địa chỉ liên hệ UBND thị xã Nghĩa Lộ? Giới thiệu các thông tin cơ bản, thông tin liên hệ của Ủy ban nhân dân thị xã Nghĩa Lộ mới nhất.

Ủy ban nhân dân huyện Mù Cang Chải ở đâu? Địa chỉ liên hệ UBND huyện Mù Cang Chải? Giới thiệu các thông tin cơ bản, thông tin liên hệ của Ủy ban nhân dân huyện Mù Cang Chải mới nhất.

Ủy ban nhân dân huyện Trạm Tấu ở đâu? Địa chỉ liên hệ UBND huyện Trạm Tấu? Giới thiệu các thông tin cơ bản, thông tin liên hệ của Ủy ban nhân dân huyện Trạm Tấu mới nhất.

Ủy ban nhân dân huyện Yên Bình ở đâu? Địa chỉ liên hệ UBND huyện Yên Bình? Giới thiệu các thông tin cơ bản, thông tin liên hệ của Ủy ban nhân dân huyện Yên Bình mới nhất.

Ủy ban nhân dân huyện Lục Yên ở đâu? Địa chỉ liên hệ UBND huyện Lục Yên? Giới thiệu các thông tin cơ bản, thông tin liên hệ của Ủy ban nhân dân huyện Lục Yên mới nhất.

Ủy ban nhân dân huyện Văn Yên ở đâu? Địa chỉ liên hệ UBND huyện Văn Yên? Giới thiệu các thông tin cơ bản, thông tin liên hệ của Ủy ban nhân dân huyện Văn Yên mới nhất.

Ủy ban nhân dân huyện Trấn Yên ở đâu? Địa chỉ liên hệ UBND huyện Trấn Yên? Giới thiệu các thông tin cơ bản, thông tin liên hệ của Ủy ban nhân dân huyện Trấn Yên mới nhất.

Ủy ban nhân dân huyện Yên Bình ở đâu? Địa chỉ liên hệ UBND huyện Yên Bình? Giới thiệu các thông tin cơ bản, thông tin liên hệ của Ủy ban nhân dân huyện Yên Bình mới nhất.

Ủy ban nhân dân TP Hòa Bình ở đâu? Địa chỉ liên hệ UBND TP Hòa Bình? Giới thiệu các thông tin cơ bản, thông tin liên hệ của Ủy ban nhân dân TP Hòa Bình mới nhất.

Ủy ban nhân dân TP Hưng Yên ở đâu? Địa chỉ liên hệ UBND TP Hưng Yên? Giới thiệu các thông tin cơ bản, thông tin liên hệ của Ủy ban nhân dân TP Hưng Yên mới nhất.

Ủy ban nhân dân thị xã Mỹ Hào ở đâu? Địa chỉ liên hệ UBND thị xã Mỹ Hào? Giới thiệu các thông tin cơ bản, thông tin liên hệ của Ủy ban nhân dân thị xã Mỹ Hào mới nhất.

Ủy ban nhân dân TP Nha Trang ở đâu? Địa chỉ liên hệ UBND TP Nha Trang? Giới thiệu các thông tin cơ bản, thông tin liên hệ của Ủy ban nhân dân TP Nha Trang mới nhất.

Ủy ban nhân dân TP Cam Ranh ở đâu? Địa chỉ liên hệ UBND TP Cam Ranh? Giới thiệu các thông tin cơ bản, thông tin liên hệ của Ủy ban nhân dân TP Cam Ranh mới nhất.

Ủy ban nhân dân TP Rạch Giá ở đâu? Địa chỉ liên hệ UBND TP Rạch Giá? Giới thiệu các thông tin cơ bản, thông tin liên hệ của Ủy ban nhân dân TP Rạch Giá mới nhất.

Ủy ban nhân dân TP Hà Tiên ở đâu? Địa chỉ liên hệ UBND TP Hà Tiên? Giới thiệu các thông tin cơ bản, thông tin liên hệ của Ủy ban nhân dân TP Hà Tiên mới nhất.

Ủy ban nhân dân TP Kon Tum ở đâu? Địa chỉ liên hệ UBND TP Kon Tum? Giới thiệu các thông tin cơ bản, thông tin liên hệ của Ủy ban nhân dân TP Kon Tum mới nhất.

Ủy ban nhân dân TP Lai Châu ở đâu? Địa chỉ liên hệ UBND TP Lai Châu? Giới thiệu các thông tin cơ bản, thông tin liên hệ của Ủy ban nhân dân TP Lai Châu mới nhất.

Ủy ban nhân dân TP Lạng Sơn ở đâu? Địa chỉ liên hệ UBND TP Lạng Sơn? Giới thiệu các thông tin cơ bản, thông tin liên hệ của Ủy ban nhân dân TP Lạng Sơn mới nhất.

Ủy ban nhân dân TP Bảo Lộc ở đâu? Địa chỉ liên hệ UBND TP Bảo Lộc? Giới thiệu các thông tin cơ bản, thông tin liên hệ của Ủy ban nhân dân TP Bảo Lộc mới nhất.Các câu hỏi về tiền ảo ethereum là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tiền ảo ethereum là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tiền ảo ethereum là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tiền ảo ethereum là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tiền ảo ethereum là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tiền ảo ethereum là gì


Các hình ảnh về tiền ảo ethereum là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về tiền ảo ethereum là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm nội dung chi tiết về tiền ảo ethereum là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment