ETC là gì? Ý nghĩa etc trong các lĩnh vực khác nhau

Cập nhật ngày 04/09/2022 bởi mychi

Bài viết ETC là gì? Ý nghĩa etc trong các lĩnh vực khác nhau thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu ETC là gì? Ý nghĩa etc trong các lĩnh vực khác nhau trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “ETC là gì? Ý nghĩa etc trong các lĩnh vực khác nhau”

Đánh giá về ETC là gì? Ý nghĩa etc trong các lĩnh vực khác nhau


Xem nhanh

Với những ai học tiếng Anh hay thường xuyên đọc sách báo tiếng Anh chắc chắn sẽ biết tới từ etc, một từ ngữ rất quen thuộc. Tuy nhiên etc không chỉ dừng lại ở một ý nghĩa nhất định mà nó còn được sử dụng ở nhiều trường hợp và biểu đạt cho nhiều nội dung khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu etc nghĩa là gì trong bài viết dưới đây.

Trước hết etc là viết tắt của từ Et cetera trong tiếng Anh, có nghĩa là vân vân hay những thứ khác tương tự. Khi dịch etc theo nghĩa đen từ tiếng Latin thì et có nghĩa là và, cetera có nghĩa là phần còn lại nên etc cũng được hiểu là và phần còn lại.

Từ etc này xuất hiện ở cuối câu để người đọc hiểu là vẫn sẽ còn nội dung tương tự ở đằng sau và dùng ở những câu dạng liệt kê. Khi viết etc ở cuối câu thì nhất định phải có dấu “.” và khi đã dùng etc trong câu liệt kê thì không dùng thêm những từ liệt kê khác đồng nghĩa như so on.

Ngoài ra etc còn là viết tắt của một số thuật ngữ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

  • Trong xuất nhập khẩu, ETC có nghĩa là Estimated Time of Completion được hiểu là thời gian dự kiến hoàn thành.
  • Trong y học thì ETC là từ viết tắt của Ethical Drug áp dụng cho các thuốc bán theo đơn.
  • Nếu trong ngành tài chính ngân hàng thì ETC là viết tắt của từ Ethereum Classic, tên của một loại đồng tiền ảo.

etc là gì

Xem thêm:Các câu hỏi về etc là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê etc là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết etc là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết etc là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết etc là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về etc là gì


Các hình ảnh về etc là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về etc là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung chi tiết về etc là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment