Entity là gì? Hướng dẫn triển khai Entity từ A-Z (2021)

Cập nhật ngày 26/03/2023 bởi mychi

Bài viết Entity là gì? Hướng dẫn triển khai Entity từ A-Z (2021) thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Entity là gì? Hướng dẫn triển khai Entity từ A-Z (2021) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Entity là gì? Hướng dẫn triển khai Entity từ A-Z (2021)” Bài viết Entity là gì? Hướng dẫn triển khai Entity từ A-Z (2021) thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Entity là gì? Hướng dẫn triển khai Entity từ A-Z (2021) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Entity là gì? Hướng dẫn triển khai Entity từ A-Z (2021)”

Đánh giá về Entity là gì? Hướng dẫn triển khai Entity từ A-Z (2021)

Kể từ năm 2017 đến nay thuật ngữ entity trở nên phổ biến và được cộng đồng Seo quan tâm tìm hiểu thường xuyên. Tuy nhiên không phải ai cũng dễ dàng hình dung được khái niệm Entity là gì, nó mang lại những lợi ích nào trong Seo và làm sao để triển khai xây dựng Entity hiệu quả.  Chính vì vậy bài viết sau đây, hứa hẹn mang đến cho bạn những nội dung có giá trị nhất về entity, cùng VietMoz khám phá ngay nhé! Kể từ năm 2017 đến nay thuật ngữ entity trở nên phổ biến và được cộng đồng Seo quan tâm tìm hiểu thường xuyên. Tuy nhiên không phải ai cũng dễ dàng hình dung được khái niệm Entity là gì, nó mang lại những lợi ích nào trong Seo và làm sao để triển khai xây dựng Entity hiệu quả.  Chính vì vậy bài viết sau đây, hứa hẹn mang đến cho bạn những nội dung có giá trị nhất về entity, cùng VietMoz khám phá ngay nhé!

Entity là gì?

Entity là gì? Hướng dẫn triển khai Entity từ A-Z (2021) Entity là gì?

Entity là một thực thể, một sự vật thuộc số ít, duy nhất, xác định được và có thể phân biệt vật này với vật khác. Nó không phải là một đối tượng vật lý mà chúng ta có thể sờ hay nắm được và có thể bao hàm về hình thái màu sắc, ý tưởng hay ngày tháng… Entity là một thực thể, một sự vật thuộc số ít, duy nhất, xác định được và có thể phân biệt vật này với vật khác. Nó không phải là một đối tượng vật lý mà chúng ta có thể sờ hay nắm được và có thể bao hàm về hình thái màu sắc, ý tưởng hay ngày tháng…

Những thực thể này rất đa dạng có thể là 1 người, 1 tổ chức, địa điểm, sản phẩm …hoặc đơn giản chỉ là những khái niệm vô cùng trừu tượng. Và chúng luôn có sự khác biệt và độc lập so với các thực thể khác. Nhờ có entity mà dữ liệu hóa thông tin trên Google trở nên rõ ràng và dễ hiểu cũng như hỗ trợ công cụ tìm kiếm đưa ra kết quả cho người dùng chính xác hơn. Những thực thể này rất đa dạng có thể là 1 người, 1 tổ chức, địa điểm, sản phẩm …hoặc đơn giản chỉ là những khái niệm vô cùng trừu tượng. Và chúng luôn có sự khác biệt và độc lập so với các thực thể khác. Nhờ có entity mà dữ liệu hóa thông tin trên Google trở nên rõ ràng và dễ hiểu cũng như hỗ trợ công cụ tìm kiếm đưa ra kết quả cho người dùng chính xác hơn.

Ví dụ: Bạn tìm kiếm từ khóa là apple thì Google có thể trả về kết quả tìm kiếm về trái cây hoặc các trang về công ty của Apple. Và Entity có vai trò xác định chính xác chủ đề của một thực thể nhất định được liên kết với sơ đồ tri thức của các công cụ tìm kiếm. Ví dụ: Bạn tìm kiếm từ khóa là apple thì Google có thể trả về kết quả tìm kiếm về trái cây hoặc các trang về công ty của Apple. Và Entity có vai trò xác định chính xác chủ đề của một thực thể nhất định được liên kết với sơ đồ tri thức của các công cụ tìm kiếm.

Và trang Wikipedia là 1 ví dụ điển hình cho hoạt động tập hợp các nguồn thông tin đáng tin cậy cho Sơ đồ tri thức. Hiểu đơn giản thì những chủ đề nằm trong trang bài viết của Wikipedia thì đều có thể được gọi là 1 thực thể. Và trang Wikipedia là 1 ví dụ điển hình cho hoạt động tập hợp các nguồn thông tin đáng tin cậy cho Sơ đồ tri thức. Hiểu đơn giản thì những chủ đề nằm trong trang bài viết của Wikipedia thì đều có thể được gọi là 1 thực thể.

Ví dụ: Ví dụ:

Loại thực thể

Từ  khóa tìm kiếm Thực thể tương ứng

Người

Trump

Donald Trump

Địa điểm Địa điểm

Việt Nam

Hà Nội, Việt Nam

Tổ chức Tổ chức

Apple

Apple Inc

Sự kiện Sự kiện

Ces

Hội chợ công nghệ điện tử Hội chợ công nghệ điện tử

Khái niệm Seo

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (Search Engine Optimization) Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (Search Engine Optimization)

✅ Mọi người cũng xem : văn phòng đăng ký đất đai tiếng anh là gì

Nguyên tắc phát hiện Entity của Google

Google sử dụng lập trình ngôn ngữ tư duy (NLP) để chuyển đổi các trang web thành những bộ máy có khả năng đọc được các entity – thực thể được đặt tên. Sau đó nhờ Sơ đồ tri thức của Google mà các thực thể được liên kết lại với nhau nhằm kết nối tất cả các chỉ mục có trên công cụ tìm kiếm. Google sử dụng lập trình ngôn ngữ tư duy (NLP) để chuyển đổi các trang web thành những bộ máy có khả năng đọc được các entity – thực thể được đặt tên. Sau đó nhờ Sơ đồ tri thức của Google mà các thực thể được liên kết lại với nhau nhằm kết nối tất cả các chỉ mục có trên công cụ tìm kiếm.

Tuy nhiên theo báo cáo nghiên cứu của Inlinks thì khi sử dụng Google NLP API nó chỉ phát hiện trung bình 20% các thực thể nằm trong một bài viết. Vì vậy không phải bài viết nào chúng ta xuất bản trên web cũng được API của Google phát hiện thực thể nhanh chóng. Tuy nhiên theo báo cáo nghiên cứu của Inlinks thì khi sử dụng Google NLP API nó chỉ phát hiện trung bình 20% các thực thể nằm trong một bài viết. Vì vậy không phải bài viết nào chúng ta xuất bản trên web cũng được API của Google phát hiện thực thể nhanh chóng.

Như vậy Google đã và đang sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để xác định các entity trên cùng một trang. Tuy nhiện không phải vì báo cáo nghiên cứu của Inlinks mà chúng ta phủ nhận sự thông minh từ bộ máy học của Google. Cụ thể API NLP sẽ sử dụng 5 phương thức cơ bản đã được lập trình sẵn để phân tích cú pháp, trích xuất thực thể, đánh giá cảm xúc nội dung chất lượng của một trang web. Như vậy Google đã và đang sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để xác định các entity trên cùng một trang. Tuy nhiện không phải vì báo cáo nghiên cứu của Inlinks mà chúng ta phủ nhận sự thông minh từ bộ máy học của Google. Cụ thể API NLP sẽ sử dụng 5 phương thức cơ bản đã được lập trình sẵn để phân tích cú pháp, trích xuất thực thể, đánh giá cảm xúc nội dung chất lượng của một trang web.

✅ Mọi người cũng xem : mông thủ là gì

Lợi ích của Entity trong SEO

Về trang web: Entity không khác gì một bức tường chắn vững vàng củng cố khẳng định vị thế của web cũng như tạo sự uy tín trong mắt Google. Về trang web: Entity không khác gì một bức tường chắn vững vàng củng cố khẳng định vị thế của web cũng như tạo sự uy tín trong mắt Google.

Về thương hiệu: Nhờ entity mà 1 website được biết đến, cụ thể là thương hiệu tên doanh nghiệp được định danh và quảng bá rộng khắp trên mạng lưới internet. Khi tên thương hiệu đủ sức ảnh hưởng đến tâm trí khách hàng thì độ trust (tin tưởng) ngày càng gia tăng, tỷ lệ người truy cập mỗi ngày sẽ tăng dần theo thời gian. Như vậy trên cùng 1 sản phẩm như nhau nhưng được bán ở 2 thương hiệu khác thì tất nhiên Google sẽ ưu tiên cho thương hiệu nổi tiếng, mạnh và có nhiều người truy cập hơn. Về thương hiệu: Nhờ entity mà 1 website được biết đến, cụ thể là thương hiệu tên doanh nghiệp được định danh và quảng bá rộng khắp trên mạng lưới internet. Khi tên thương hiệu đủ sức ảnh hưởng đến tâm trí khách hàng thì độ trust (tin tưởng) ngày càng gia tăng, tỷ lệ người truy cập mỗi ngày sẽ tăng dần theo thời gian. Như vậy trên cùng 1 sản phẩm như nhau nhưng được bán ở 2 thương hiệu khác thì tất nhiên Google sẽ ưu tiên cho thương hiệu nổi tiếng, mạnh và có nhiều người truy cập hơn.

Về con người: Entity person, author, founder giúp cho Google định vị được website này được xây dựng bởi ai, người tạo lập website, người viết bài có phải là chuyên gia (expertise) về lĩnh vực website đang đề cập tới hay không. Việc xác thực entity person là 1 trong những yếu tố giúp cho website cải thiện tốt hơn nhờ thuật toán E-A-T của Google. Về con người: Entity person, author, founder giúp cho Google định vị được website này được xây dựng bởi ai, người tạo lập website, người viết bài có phải là chuyên gia (expertise) về lĩnh vực website đang đề cập tới hay không. Việc xác thực entity person là 1 trong những yếu tố giúp cho website cải thiện tốt hơn nhờ thuật toán E-A-T của Google.

Việc bạn làm hẳn một bộ triển khai social đồng bộ hay thêm báo hoặc wikipedia cho người rồi khai báo schema thì website sẽ trở nên mạnh hơn nhé.

Đánh giá một thực thể (Entity) đủ mạnh về mặt offpage và onpage

Đánh giá Entity mạnh về mặt Offpage

Để chứng tỏ 1 website là 1 thực thể trong mắt Google, bước đầu chúng ta cần bắt tay vào việc khai thác các nền tảng social. Nhiều người cho rằng nó không có nhiều giá trị để xây dựng một Entity thực sự lớn mạnh nhưng nó lại là nền móng quan trọng giúp Google nhận diện website đó là 1 thực thể.  Để chứng tỏ 1 website là 1 thực thể trong mắt Google, bước đầu chúng ta cần bắt tay vào việc khai thác các nền tảng social. Nhiều người cho rằng nó không có nhiều giá trị để xây dựng một Entity thực sự lớn mạnh nhưng nó lại là nền móng quan trọng giúp Google nhận diện website đó là 1 thực thể. 

Khi nào chúng ta mới đánh giá được một website là 1 thực thể đủ mạnh? Điều này được minh chứng cụ thể nhất là khi mọi thông tin liên quan của website được đồng bộ hóa có mặt ở khắp các website khác trên mạng internet.   Khi nào chúng ta mới đánh giá được một website là 1 thực thể đủ mạnh? Điều này được minh chứng cụ thể nhất là khi mọi thông tin liên quan của website được đồng bộ hóa có mặt ở khắp các website khác trên mạng internet.  

Một trong những ví dụ dễ hiểu nhất là bạn gõ ngay từ khóa tên thương hiệu lớn lên công cụ tìm kiếm của Google ví dụ như shopee, Lazada, Thế giới di động…Ngay trang 1 các hình ảnh liên quan của những tên thương hiệu được nhắc đến kèm theo đó là tên miền của website “https://shopee.vn/”, “https://www.lazada.vn/”, “https://www.thegioididong.com/”. Ngược lại nếu bạn gõ tên thương hiệu của một website mới gây dựng thì Google sẽ xuất hiện các hình ảnh như này:  Một trong những ví dụ dễ hiểu nhất là bạn gõ ngay từ khóa tên thương hiệu lớn lên công cụ tìm kiếm của Google ví dụ như shopee, Lazada, Thế giới di động…Ngay trang 1 các hình ảnh liên quan của những tên thương hiệu được nhắc đến kèm theo đó là tên miền của website “https://shopee.vn/”, “https://www.lazada.vn/”, “https://www.thegioididong.com/”. Ngược lại nếu bạn gõ tên thương hiệu của một website mới gây dựng thì Google sẽ xuất hiện các hình ảnh như này: 

thương hiệu mức độ nhận diện thấp

Chỉ khi bạn bấm vào dòng tìm kiếm thay thế cho xhphukien thì mới ra website chính của nó, cụ thể như hình sau đây:

Thương hiệu có mức độ nhận diện thấp

Như vậy, website này xác định entity còn quá yếu dẫn đến việc Google chưa thể xác định đây là 1 thực thể, nên tỷ lệ xuất hiện trên kết quả tìm kiếm cực thấp. Như vậy, website này xác định entity còn quá yếu dẫn đến việc Google chưa thể xác định đây là 1 thực thể, nên tỷ lệ xuất hiện trên kết quả tìm kiếm cực thấp.

Yếu tố tiếp theo để đánh giá xem entity của website của mình đã đủ mạnh hay chưa là site link. Với những website sở hữu các liên kết trang có mức độ liên quan nhất định phù hợp với truy vấn của người dùng, kết hợp cấu trúc web rõ ràng thì site link sẽ được hiển thị. Đặc biệt càng nhiều site link xuất hiện thì độ uy tín của website đối với người dùng lại càng cao.  Yếu tố tiếp theo để đánh giá xem entity của website của mình đã đủ mạnh hay chưa là site link. Với những website sở hữu các liên kết trang có mức độ liên quan nhất định phù hợp với truy vấn của người dùng, kết hợp cấu trúc web rõ ràng thì site link sẽ được hiển thị. Đặc biệt càng nhiều site link xuất hiện thì độ uy tín của website đối với người dùng lại càng cao. 

Cuối cùng là Google Knowledge Graph – đây là 1 trong những yếu tố phải nói là hết sức quan trọng cho việc xác định entity của 1 website, 1 tổ chức hay 1 cá nhân nào đó. Sơ đồ trí thức được hình thành bởi nhiều nguồn thông tin ở khắp mọi nơi trên mạng internet và nhắc đi nhắc lại nhiều lần tên của 1 website, 1 tổ chức hay 1 cá nhân nào đó. Lưu ý những nguồn thông tin này phải xuất hiện nhiều tại các trang PR và Wikipedia cũng như xoay quanh 3 yếu chính là: nội dung, mức độ liên quan và tính đầy đủ. Để dễ hiểu hơn bạn có thể gõ thử từ khóa “Thomas Jefferson” kết quả tìm kiếm sẽ bao gồm một hộp chứa dữ liệu đề cập về ông bao gồm hình ảnh, ngày năm sinh, năm mất, chức vụ, cùng các dữ liệu tiểu sử khác. Ngoài ra Google cũng gợi ý những tìm kiếm liên quan chẳng hạn như những người có chức vụ cao cùng thời đại của ông.  Cuối cùng là Google Knowledge Graph – đây là 1 trong những yếu tố phải nói là hết sức quan trọng cho việc xác định entity của 1 website, 1 tổ chức hay 1 cá nhân nào đó. Sơ đồ trí thức được hình thành bởi nhiều nguồn thông tin ở khắp mọi nơi trên mạng internet và nhắc đi nhắc lại nhiều lần tên của 1 website, 1 tổ chức hay 1 cá nhân nào đó. Lưu ý những nguồn thông tin này phải xuất hiện nhiều tại các trang PR và Wikipedia cũng như xoay quanh 3 yếu chính là: nội dung, mức độ liên quan và tính đầy đủ. Để dễ hiểu hơn bạn có thể gõ thử từ khóa “Thomas Jefferson” kết quả tìm kiếm sẽ bao gồm một hộp chứa dữ liệu đề cập về ông bao gồm hình ảnh, ngày năm sinh, năm mất, chức vụ, cùng các dữ liệu tiểu sử khác. Ngoài ra Google cũng gợi ý những tìm kiếm liên quan chẳng hạn như những người có chức vụ cao cùng thời đại của ông. 

Sơ đồ tri thức của Thomas Jefferson Sơ đồ tri thức của Thomas Jefferson

Đánh giá Entity mạnh về mặt Onpage

Trong quá trình tìm hiểu và đọc các bài viết nước ngoài chia sẻ về entity mình mới tường tận hơn về tính thực thể. Trong đó, không thể không ngạc nhiên trước sự huyền diệu của Google đối với dữ liệu trên các website. Có vẻ như vẫn rất nhiều người chưa tin điều này nhưng đó là sự thật. Thông qua công cụ Nature Language Processing mà Google vừa cho ra mắt hơn 1 năm trở lại đây nó giúp Google nắm được tính entity nội dung một cách thông minh, chính xác và hiệu quả hơn. Trong quá trình tìm hiểu và đọc các bài viết nước ngoài chia sẻ về entity mình mới tường tận hơn về tính thực thể. Trong đó, không thể không ngạc nhiên trước sự huyền diệu của Google đối với dữ liệu trên các website. Có vẻ như vẫn rất nhiều người chưa tin điều này nhưng đó là sự thật. Thông qua công cụ Nature Language Processing mà Google vừa cho ra mắt hơn 1 năm trở lại đây nó giúp Google nắm được tính entity nội dung một cách thông minh, chính xác và hiệu quả hơn.

Nhờ NLP mà Google hiểu rõ được nội dung văn bản mà bạn xuất bản trên website đang đề cập về vấn đề gì, cảm xúc bên trong là tích cực hay tiêu cực. Nó không khác gì việc nhìn thấu được tâm tư tình cảm của con người diễn tả qua từng câu chữ từ đó sắp xếp nó vào đúng chủ đề mà chúng ta đang hướng đến.  Nhờ NLP mà Google hiểu rõ được nội dung văn bản mà bạn xuất bản trên website đang đề cập về vấn đề gì, cảm xúc bên trong là tích cực hay tiêu cực. Nó không khác gì việc nhìn thấu được tâm tư tình cảm của con người diễn tả qua từng câu chữ từ đó sắp xếp nó vào đúng chủ đề mà chúng ta đang hướng đến. 

Hướng dẫn triển khai Entity chi tiết nhất từ A-Z

Tạo dựng thương hiệu bằng social

Trong quá trình tư vấn làm và xây dựng nhiều chiến lược entity cho vô số các dự án Seo chúng tôi nhận thấy điểm chung của chúng đều phải trải qua các bước sau đây: Trong quá trình tư vấn làm và xây dựng nhiều chiến lược entity cho vô số các dự án Seo chúng tôi nhận thấy điểm chung của chúng đều phải trải qua các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần liệt kê hàng loạt danh sách social và chọn lọc các trang có tỷ lệ index cao. Bạn có thể đánh giá đo lường các trang này thông qua 2 chỉ số chính là DA và PA, trong đó 2 chỉ số này sẽ được tính theo thang điểm từ 0 – 100. Bước 1: Đầu tiên bạn cần liệt kê hàng loạt danh sách social và chọn lọc các trang có tỷ lệ index cao. Bạn có thể đánh giá đo lường các trang này thông qua 2 chỉ số chính là DA và PA, trong đó 2 chỉ số này sẽ được tính theo thang điểm từ 0 – 100.

Bước 2: Xác định tên thương hiệu và định vị nó ngay ở tiêu đề vì đây là bộ mặt giúp Google nhận diện được thương hiệu của 1 website là gì. Nói chính xác cái tên sẽ gắn liền ở khắp mọi nơi sau khi triển khai xong entity. Bước 2: Xác định tên thương hiệu và định vị nó ngay ở tiêu đề vì đây là bộ mặt giúp Google nhận diện được thương hiệu của 1 website là gì. Nói chính xác cái tên sẽ gắn liền ở khắp mọi nơi sau khi triển khai xong entity.

Lưu ý: Việc bạn không đồng bộ tên thương hiệu, kê khai lộn xộn không nhất quán về brand lẫn nội dung liên quan sẽ khiến cho Google khó xác định được website bạn đang hướng về 1 thực thể gì. Lưu ý: Việc bạn không đồng bộ tên thương hiệu, kê khai lộn xộn không nhất quán về brand lẫn nội dung liên quan sẽ khiến cho Google khó xác định được website bạn đang hướng về 1 thực thể gì.

Bước 3: Bạn cần thiết lập một bảng thông tin bao gồm các nội dung chính sau đây: Bước 3: Bạn cần thiết lập một bảng thông tin bao gồm các nội dung chính sau đây:

 • Full name: Tên thương hiệu (ví dụ tên thương hiệu của chúng tôi là: VietMoz Academy)
 • First name: Tên bắt đầu của thương hiệu (VietMoz)
 • Last name: Tên kết thúc của một thương hiệu (Academy)
 • Bio: mô tả chủ đề của một thương hiệu nhất định (VietMoz Academy đào tạo seo cơ bản và nâng cao giúp học viên tự xây dựng kế hoạch SEO và thực hành lên TOP ngay tại lớp Giảng viên 10 năm kinh nghiệm)
 • Username:
 • Phone: sử dụng số điện thoại mà bạn đã khai báo trên Google Map cho website của mình.
 • Address: Cũng đồng bộ hóa với thông tin mà bạn đã khai báo trên Google Map.
 • Giới tính:
 • Ngày sinh:
 • Website: tên miền website của bạn ( ví dụ tên miền của chúng tôi là: https://vietmoz.edu.vn/)
 • Email:
 • Logo: logo hình ảnh thương hiệu có kích thước chung là 500×500 (đầy đủ các file ảnh bao gồm jpg, png, pdf vì có mỗi social lại yêu cầu một định dạng ảnh không giống nhau)
 • Background: hình ảnh có kích thước 1200×800, định dạng jpg.
 • Tags: Dựa vào tên thương hiệu của bạn hoặc từ khóa chính phục vụ cho website của bạn thì bạn liệt kê ra 5 – 10 thẻ tag (ví dụ như của Vietmoz sẽ là #Vietmoz, #VietmozAcedemy, #daotaoseovietmoz, #daotaoseo, seovietmoz…)

Một lưu ý mà mình muốn nhắc đi nhắc lại đến các bạn là mọi thông tin bạn đăng tải trên social và trên website phải đồng bộ nhau. Ngoài ra trong quá trình làm social thì nên đồng bộ hóa thông tin nhằm giúp cho các social có mối liên kết chặt chẽ với nhau để thể hiện cho 1 chủ thể nhất định ví dụ như facebook, Pinterest, Tumbr, Instagram, Twitter,… Một lưu ý mà mình muốn nhắc đi nhắc lại đến các bạn là mọi thông tin bạn đăng tải trên social và trên website phải đồng bộ nhau. Ngoài ra trong quá trình làm social thì nên đồng bộ hóa thông tin nhằm giúp cho các social có mối liên kết chặt chẽ với nhau để thể hiện cho 1 chủ thể nhất định ví dụ như facebook, Pinterest, Tumbr, Instagram, Twitter,…

Bước 4: Sau khi bạn đã hoàn thành bộ social của mình xong thì nên list ra để index, điều này có vai trò quan trọng trong việc phát huy sức mạnh giá trị của backlink. Việc bạn chờ đợi Google index cực kỳ lâu nhất là những trang web mới xây dựng, vì độ nhận diện thấp. Bạn có thể index thông qua các tool, hoặc các dịch vụ hỗ trợ index như Lar.vn. Bước 4: Sau khi bạn đã hoàn thành bộ social của mình xong thì nên list ra để index, điều này có vai trò quan trọng trong việc phát huy sức mạnh giá trị của backlink. Việc bạn chờ đợi Google index cực kỳ lâu nhất là những trang web mới xây dựng, vì độ nhận diện thấp. Bạn có thể index thông qua các tool, hoặc các dịch vụ hỗ trợ index như Lar.vn.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu trái bần

Xây dựng nội dung theo từng cụm chủ đề (Topic Cluster)

Tại sao lại phải xây dựng nội dung theo từng cụm chủ đề? Nó có hữu ích như thế nào trong việc build entity cho website? Đầu tiên, khi xây dựng nội dung theo cụm chủ đề sẽ giúp người đọc dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm các thông tin liên quan, gia tăng thời gian ở lại của người dùng ở lại trang web mình lâu hơn. Quan trọng hơn là người dùng hiểu rõ website của bạn đang cung cấp sản phẩm/ dịch vụ nào từ đó thu hút được khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp trong tương lai.  Tại sao lại phải xây dựng nội dung theo từng cụm chủ đề? Nó có hữu ích như thế nào trong việc build entity cho website? Đầu tiên, khi xây dựng nội dung theo cụm chủ đề sẽ giúp người đọc dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm các thông tin liên quan, gia tăng thời gian ở lại của người dùng ở lại trang web mình lâu hơn. Quan trọng hơn là người dùng hiểu rõ website của bạn đang cung cấp sản phẩm/ dịch vụ nào từ đó thu hút được khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp trong tương lai. 

Thứ hai, khi xây dựng được nội dung theo cụm chủ đề sẽ giúp cho công cụ lập trình ngôn ngữ tư duy (NLP) của Google dễ dàng phân loại được nội dung bài viết của bạn đang cung cấp thuộc chủ đề liên quan nào, rằng bạn đang muốn cung cấp truyền đạt một lĩnh vực nào đó từ đó gia tăng thứ hạng cho website của bạn trên Serps. Ví dụ bạn có một website về điện thoại – có rất nhiều hãng và giá tiền khác nhau, bạn triển khai mỗi hãng một bài viết thì rất khó để lên top, đó là lý do mà chúng ta cần xây dựng nội dung theo cụm chủ đề.  Thứ hai, khi xây dựng được nội dung theo cụm chủ đề sẽ giúp cho công cụ lập trình ngôn ngữ tư duy (NLP) của Google dễ dàng phân loại được nội dung bài viết của bạn đang cung cấp thuộc chủ đề liên quan nào, rằng bạn đang muốn cung cấp truyền đạt một lĩnh vực nào đó từ đó gia tăng thứ hạng cho website của bạn trên Serps. Ví dụ bạn có một website về điện thoại – có rất nhiều hãng và giá tiền khác nhau, bạn triển khai mỗi hãng một bài viết thì rất khó để lên top, đó là lý do mà chúng ta cần xây dựng nội dung theo cụm chủ đề. 

Làm sao để xây dựng nội dung theo cụm chủ đề? Làm sao để xây dựng nội dung theo cụm chủ đề?

Đầu tiên bạn cần nắm rõ lĩnh vực website mà mình cần triển khai và bắt đầu tiến hành nghiên cứu phân tích các chủ đề liên quan. Trong mỗi chủ đề này bạn sẽ tạo dựng content bao quanh giúp cho nội dung của bạn có chiều sâu hơn. Nó không khác gì với việc bạn đang tìm hiểu và thu thập các nguyên liệu cần thiết như chất liệu vải, màu sắc, cúc áo để may nên chiếc quần hay cái áo phù hợp cho đối tượng khách hàng của mình chẳng hạn. Đầu tiên bạn cần nắm rõ lĩnh vực website mà mình cần triển khai và bắt đầu tiến hành nghiên cứu phân tích các chủ đề liên quan. Trong mỗi chủ đề này bạn sẽ tạo dựng content bao quanh giúp cho nội dung của bạn có chiều sâu hơn. Nó không khác gì với việc bạn đang tìm hiểu và thu thập các nguyên liệu cần thiết như chất liệu vải, màu sắc, cúc áo để may nên chiếc quần hay cái áo phù hợp cho đối tượng khách hàng của mình chẳng hạn.

Lưu ý: Chủ đề này phải đủ rộng để bạn có thể khai thác và triển khai thêm những bài viết liên quan. Cách xác định chủ đề đơn giản nhất là xem chủ đề mình chọn có đáp ứng được những yếu tố sau đây không: Lưu ý: Chủ đề này phải đủ rộng để bạn có thể khai thác và triển khai thêm những bài viết liên quan. Cách xác định chủ đề đơn giản nhất là xem chủ đề mình chọn có đáp ứng được những yếu tố sau đây không:

 • Chủ đề chuyên tập trung về một nội dung bàn về sản phẩm, lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh.
 • Chủ đề có tính bao quát khai thác được nhiều vấn đề, khía cạnh khác nhau của trang trụ cột (Pillar Page) và liên quan đến các bài viết có nội dung bổ sung (Cluster Content) cho trang trụ cột.
 • Chủ đề phải đủ để bạn có thể triển khai từ 5 – 7 bài viết có nội dung bổ sung (Cluster Content).

Tiếp theo bạn cần nghiên cứu từ khóa hỗ trợ cho việc đào sâu phát triển nội dung bao phủ các cụm chủ đề.  Tiếp theo bạn cần nghiên cứu từ khóa hỗ trợ cho việc đào sâu phát triển nội dung bao phủ các cụm chủ đề. 

Sau khi đã xác định được các từ khóa theo các cụm chủ đề, bạn sẽ tiến hành nhóm chúng lại theo đúng với từng cụm chủ đề. Từng nhóm sẽ liên quan đến nội dung khác nhau nhằm đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của người dùng.  Sau khi đã xác định được các từ khóa theo các cụm chủ đề, bạn sẽ tiến hành nhóm chúng lại theo đúng với từng cụm chủ đề. Từng nhóm sẽ liên quan đến nội dung khác nhau nhằm đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của người dùng. 

Để bạn dễ dàng hơn trong việc nhóm từ khóa cho từng cụm chủ đề đó là sử dụng công cụ hỗ trợ ví dụ như ahrefs, semrush, keywordtool.io…hoặc bạn có thể cài tiện ích Keyword Everywhere trên chrome. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn nhóm từ khóa bằng tiện ích Keyword Everywhere: Để bạn dễ dàng hơn trong việc nhóm từ khóa cho từng cụm chủ đề đó là sử dụng công cụ hỗ trợ ví dụ như ahrefs, semrush, keywordtool.io…hoặc bạn có thể cài tiện ích Keyword Everywhere trên chrome. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn nhóm từ khóa bằng tiện ích Keyword Everywhere:

Bước 1: Cài tiện ích Keyword Everywhere Bước 1: Cài tiện ích Keyword Everywhere

keyword everywhere

Bước 2: Giả sử chủ đề của mình cần triển khai có từ khóa chính là “s20 ultra”, mình gõ từ khóa này lên công cụ tìm kiếm của Google. Mình sẽ được kết quả sau đây: Bước 2: Giả sử chủ đề của mình cần triển khai có từ khóa chính là “s20 ultra”, mình gõ từ khóa này lên công cụ tìm kiếm của Google. Mình sẽ được kết quả sau đây:

gõ từ khóa là s20 ultra

Như vậy bạn đã có các từ khóa bài viết liên quan để triển khai cho chủ đề chính là điện thoại S20 Ultra. Ngoài ra trước khi tiến hành viết bài cho những từ khóa này bạn cần hệ thống và lọc lại những bài viết đã xuất bản xem có bài viết nào trùng lặp với từ khóa mà bạn đang làm hay không. Điều này giúp bạn tận dụng được nội dung đã có sẵn và sắp xếp chúng theo đúng với từng các chủ đề con.  Như vậy bạn đã có các từ khóa bài viết liên quan để triển khai cho chủ đề chính là điện thoại S20 Ultra. Ngoài ra trước khi tiến hành viết bài cho những từ khóa này bạn cần hệ thống và lọc lại những bài viết đã xuất bản xem có bài viết nào trùng lặp với từ khóa mà bạn đang làm hay không. Điều này giúp bạn tận dụng được nội dung đã có sẵn và sắp xếp chúng theo đúng với từng các chủ đề con. 

✅ Mọi người cũng xem : vay tiền là gì

Tạo schema

Để làm entity chúng ta chỉ cần tập trung vào 3 loại schema sau: person, organization, local business. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách tạo schema cho local business. Để làm entity chúng ta chỉ cần tập trung vào 3 loại schema sau: person, organization, local business. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách tạo schema cho local business.

Bước 1: Bạn sẽ tiến hành ráp Schema “Local business” vào website, đầu tiên bạn sẽ truy cập vào đường dẫn: https://technicalseo.com/tools/schema-markup-generator/ Bước 1: Bạn sẽ tiến hành ráp Schema “Local business” vào website, đầu tiên bạn sẽ truy cập vào đường dẫn: https://technicalseo.com/tools/schema-markup-generator/

Chọn Local Business và điền đầy đủ các trường thông tin doanh nghiệp của bạn. Chọn Local Business và điền đầy đủ các trường thông tin doanh nghiệp của bạn.

chọn local business

Điền đầy đủ các trường thông tin

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết cách thêm dữ liệu có cấu trúc của Google để điền đầy đủ các trường thông tin một cách chính xác hơn.  Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết cách thêm dữ liệu có cấu trúc của Google để điền đầy đủ các trường thông tin một cách chính xác hơn. 

Bước 2: Sau khi hoàn thành bạn nhớ check cú pháp của schema đã đúng hay chưa, nếu không xuất hiện lỗi màu đỏ tức là bạn đã làm đúng và ngược lại nếu có màu đỏ bạn cần phải sửa cho đến khi nó đúng và không báo lỗi nữa. Bước 2: Sau khi hoàn thành bạn nhớ check cú pháp của schema đã đúng hay chưa, nếu không xuất hiện lỗi màu đỏ tức là bạn đã làm đúng và ngược lại nếu có màu đỏ bạn cần phải sửa cho đến khi nó đúng và không báo lỗi nữa.

Kiểm tra mã

Bạn cũng có thể kiểm tra thông qua công cụ check dữ liệu cấu trúc của Google. Bạn cũng có thể kiểm tra thông qua công cụ check dữ liệu cấu trúc của Google.

Bước 3: Sau khi đã có schema cho local business bạn sẽ tiến hành chèn nó vào header của website. Bạn có thể cài plugin có tên Insert Headers and Footers về website của mình => Kích hoạt plugin => Dán đoạn mã schema vào phần header và ấn Lưu là xong.  Bước 3: Sau khi đã có schema cho local business bạn sẽ tiến hành chèn nó vào header của website. Bạn có thể cài plugin có tên Insert Headers and Footers về website của mình => Kích hoạt plugin => Dán đoạn mã schema vào phần header và ấn Lưu là xong. 

Cài plugin Insert Headers and Footers Cài plugin Insert Headers and Footers Dán đoạn mã schema vào phần header Dán đoạn mã schema vào phần header

Bạn sẽ tiến hành kiểm tra schema local business mình vừa cài đặt thành công hay chưa bằng cách dán url website vào  công cụ của Google như hình sau đây: Bạn sẽ tiến hành kiểm tra schema local business mình vừa cài đặt thành công hay chưa bằng cách dán url website vào  công cụ của Google như hình sau đây:

Tiến hành kiểm tra schema local business Tiến hành kiểm tra schema local business

✅ Mọi người cũng xem : định lượng ldl-c máu là gì

Xây dựng Google My Business

Google My Business hay còn biết đến bằng một cái tên khác là Google Maps, nó giúp cho khách hàng dễ dàng tìm kiếm địa chỉ doanh nghiệp của bạn. Hay nói cách khác nó ngầm minh chứng với Google rằng đây là 1 doanh nghiệp có thật. Ngoài ra mỗi lần người tìm kiếm click vào google maps sẽ giúp từ khóa của bạn gia tăng thứ hạng cao hơn. Google My Business hay còn biết đến bằng một cái tên khác là Google Maps, nó giúp cho khách hàng dễ dàng tìm kiếm địa chỉ doanh nghiệp của bạn. Hay nói cách khác nó ngầm minh chứng với Google rằng đây là 1 doanh nghiệp có thật. Ngoài ra mỗi lần người tìm kiếm click vào google maps sẽ giúp từ khóa của bạn gia tăng thứ hạng cao hơn.

Dưới đây là các bước xây dựng Google My Business mà bạn cần tham khảo để làm theo:

Bước 1: Đăng ký tài khoản Google Doanh nghiệp, bạn truy cập vào trang http://google.com/business Bước 1: Đăng ký tài khoản Google Doanh nghiệp, bạn truy cập vào trang http://google.com/business

Bước 2: Nhấp chuột vào mục Quản lý ngay

Quản lý ngay

Bước 3: Nhập tên doanh nghiệp của bạn, lưu ý tên doanh nghiệp này phải trùng với tên website của bạn. Bước 3: Nhập tên doanh nghiệp của bạn, lưu ý tên doanh nghiệp này phải trùng với tên website của bạn.

Nhập tên doanh nghiệp của bạn

Tiến hành điền đầy đủ các trường thông tin mà Google yêu cầu bao gồm tên doanh nghiệp, địa chỉ, mã bưu chính, số điện thoại, website…để hoàn tất. Tiến hành điền đầy đủ các trường thông tin mà Google yêu cầu bao gồm tên doanh nghiệp, địa chỉ, mã bưu chính, số điện thoại, website…để hoàn tất.

Tạo hồ sơ doanh nghiệp

Cuối cùng bạn sẽ tiến hành xác minh, thời gian tuy không nhanh nhưng cũng không quá lâu chỉ cần bạn đảm bảo các yếu tố về số điện thoại lần đầu dùng cho doanh nghiệp của mình, hình ảnh rõ ràng mô tả chính xác doanh nghiệp của bạn ví dụ như các tài sản bên trong và bên ngoài, nhân viên… Cuối cùng bạn sẽ tiến hành xác minh, thời gian tuy không nhanh nhưng cũng không quá lâu chỉ cần bạn đảm bảo các yếu tố về số điện thoại lần đầu dùng cho doanh nghiệp của mình, hình ảnh rõ ràng mô tả chính xác doanh nghiệp của bạn ví dụ như các tài sản bên trong và bên ngoài, nhân viên…

Và đây là kết quả khi bạn gõ tên thương hiệu của mình trên thanh công cụ tìm kiếm của Google. Và đây là kết quả khi bạn gõ tên thương hiệu của mình trên thanh công cụ tìm kiếm của Google.

Map doanh nghiệp hiển thị trên Google

✅ Mọi người cũng xem : bao dung độ lượng là gì

Khai báo website của bạn cho bộ công thương

Đây cũng là 1 trong những chiến lược xây dựng entity cực kỳ hiệu quả mà hầu hết doanh nghiệp nào cũng cần phải làm. Nhằm mang đến cho khách hàng những thông tin liên quan đến điều khoản và chính sách của doanh nghiệp một cách đầy đủ và chính xác nhất. Đặc biệt là tạo niềm tin cho người dùng khi ghé thăm website của bạn cũng như Google hiểu rằng đây là 1 thực thể. Đây cũng là 1 trong những chiến lược xây dựng entity cực kỳ hiệu quả mà hầu hết doanh nghiệp nào cũng cần phải làm. Nhằm mang đến cho khách hàng những thông tin liên quan đến điều khoản và chính sách của doanh nghiệp một cách đầy đủ và chính xác nhất. Đặc biệt là tạo niềm tin cho người dùng khi ghé thăm website của bạn cũng như Google hiểu rằng đây là 1 thực thể.

Bước 1: Đăng ký tài khoản website với Bộ công thương thông qua đường dẫn sau: https://online.gov.vn/ Bước 1: Đăng ký tài khoản website với Bộ công thương thông qua đường dẫn sau: https://online.gov.vn/

Đăng ký

 • Chọn nút Đăng ký => Điền đầy đủ thông tin theo form yêu cầu => Gửi đăng ký.

Bước 2: Kiểm tra email Bộ công thương có phản hồi cho bạn hay không, nếu quá 3 ngày bạn vẫn không nhận được thì liên hệ ngay 04.22205512 để được hỗ trợ đăng ký.  Bước 2: Kiểm tra email Bộ công thương có phản hồi cho bạn hay không, nếu quá 3 ngày bạn vẫn không nhận được thì liên hệ ngay 04.22205512 để được hỗ trợ đăng ký. 

Bước 3: Khai báo loại hình dịch vụ mà bạn đang làm Bước 3: Khai báo loại hình dịch vụ mà bạn đang làm

 • Tiến hành Thông báo website ngay sau khi Bộ Công Thương đã xác nhận tài khoản của bạn thành công.
 • Đăng nhập website Bộ Công Thương 
 • Chọn thư mục “Thông báo website” 
 • Nhập thông tin website, người sở hữu website, thông tin về hàng hóa, dịch vụ, giá cả, điều kiện giao dịch, phương thức thanh toán…

Nhập thông tin website

 • Nhập tên miền website và tên đơn vị cung cấp hosting 
 • Chọn “File đính kèm” và tải hình ảnh scan của các tài liệu sau: giấy phép đăng ký kinh doanh, CMT/CCCD đối với cá nhân và các thông tin khác. 
 • Ấn nút “Chọn file” để upload giấy phép đăng ký kinh doanh lên hồ sơ => Chọn “Gửi hồ sơ” để hoàn tất. 

Gửi hồ sơ

Bước 4: Chờ Bộ Công Thương xét duyệt thông qua, sau 3 ngày bạn kiểm tra email để nhận thông báo kết quả đăng ký website.  Bước 4: Chờ Bộ Công Thương xét duyệt thông qua, sau 3 ngày bạn kiểm tra email để nhận thông báo kết quả đăng ký website. 

Bước 5: Nhận logo và tiến hành chèn vào website

Xây dựng bài viết PR trên các trang báo uy tín

Điều này cực kỳ có lợi cho trang web của bạn khi nhận về những backlink chất lượng, tuy nhiên bạn phải đảm bảo rằng mình đủ ngân sách để chi trả. Những bài viết PR này nên đặt trên các trang báo uy tín có tên tuổi như: Vnexpress, dantri, vietnamnet, 24h, Zingnews, Cafef, Sai Gon Giai Phong,… Ngoài ra các bài viết PR phải được chăm chút đầu tư kỹ lưỡng bởi nó sẽ được nhiều người đọc tiếp cận, do traffic người dùng tại các trang báo này là rất lớn. Điều này cực kỳ có lợi cho trang web của bạn khi nhận về những backlink chất lượng, tuy nhiên bạn phải đảm bảo rằng mình đủ ngân sách để chi trả. Những bài viết PR này nên đặt trên các trang báo uy tín có tên tuổi như: Vnexpress, dantri, vietnamnet, 24h, Zingnews, Cafef, Sai Gon Giai Phong,… Ngoài ra các bài viết PR phải được chăm chút đầu tư kỹ lưỡng bởi nó sẽ được nhiều người đọc tiếp cận, do traffic người dùng tại các trang báo này là rất lớn.

✅ Mọi người cũng xem : toạ độ đỉnh là gì

Tăng lượng mention Brand, volume brand

Để tăng lượng mention brand người làm seo cần có kế hoạch triển khai chia sẻ thông tin về doanh nghiệp của mình trên mọi nền tảng. Điều này giúp cho Google dễ dàng trong việc thống kê số lượt brand được nhắc đi nhắc lại trong môi trường internet nhằm gia tăng tính thực thể (entity) cho doanh nghiệp.  Để tăng lượng mention brand người làm seo cần có kế hoạch triển khai chia sẻ thông tin về doanh nghiệp của mình trên mọi nền tảng. Điều này giúp cho Google dễ dàng trong việc thống kê số lượt brand được nhắc đi nhắc lại trong môi trường internet nhằm gia tăng tính thực thể (entity) cho doanh nghiệp. 

✅ Mọi người cũng xem : trình độ nghiệp vụ theo chuyên ngành là gì

Một số câu hỏi liên quan đến Entity

✅ Mọi người cũng xem : i'm trap nghĩa là gì

Social là gì?

Social là hệ thống các nền tảng mạng xã hội, các trang web ứng dụng nhờ nó mà mọi người trên toàn thế giới có thể dễ dàng chia sẻ trao đổi thông tin, giao tiếp cho nhau. Điển hình như facebook, linkedin, pinterest, tumblr…Tùy vào mục đích tính chất công việc mà mỗi social lại có những tính năng và đặc điểm khác nhau. Nhưng nhìn chung chúng đều hỗ trợ người dùng tương tác và chia sẻ với nhau mọi thông tin từ xã hội, con người, kinh tế, văn hóa… Social là hệ thống các nền tảng mạng xã hội, các trang web ứng dụng nhờ nó mà mọi người trên toàn thế giới có thể dễ dàng chia sẻ trao đổi thông tin, giao tiếp cho nhau. Điển hình như facebook, linkedin, pinterest, tumblr…Tùy vào mục đích tính chất công việc mà mỗi social lại có những tính năng và đặc điểm khác nhau. Nhưng nhìn chung chúng đều hỗ trợ người dùng tương tác và chia sẻ với nhau mọi thông tin từ xã hội, con người, kinh tế, văn hóa…

Chẳng hạn như chúng ta sử dụng social để giữ liên lạc, tương tác với bạn bè gia đình cùng những cộng đồng nào đó mà mình thích. Còn các doanh nghiệp lại dùng chúng để tiếp thị quảng bá sản phẩm của mình, theo dõi kiểm soát đánh giá những nhu cầu của người dùng.  Chẳng hạn như chúng ta sử dụng social để giữ liên lạc, tương tác với bạn bè gia đình cùng những cộng đồng nào đó mà mình thích. Còn các doanh nghiệp lại dùng chúng để tiếp thị quảng bá sản phẩm của mình, theo dõi kiểm soát đánh giá những nhu cầu của người dùng. 

Với những thông tin mà mình tìm hiểu và thu thập được từ các bài viết nước ngoài  thì social được chia thành 4 loại đó là: Social networks (mạng xã hội), Media-sharing networks (Mạng xã hội chia sẻ hình ảnh), Community-based networks (Mạng xã hội dựa trên cộng đồng) và Review board networks (Mạng xã hội đánh giá chất lượng của một cửa hàng, dịch vụ…). Với những thông tin mà mình tìm hiểu và thu thập được từ các bài viết nước ngoài  thì social được chia thành 4 loại đó là: Social networks (mạng xã hội), Media-sharing networks (Mạng xã hội chia sẻ hình ảnh), Community-based networks (Mạng xã hội dựa trên cộng đồng) và Review board networks (Mạng xã hội đánh giá chất lượng của một cửa hàng, dịch vụ…).

Social networks

Social networks là nền tảng mô tả hồ sơ liên quan đến người dùng như tên tuổi, sở thích và các mối quan tâm cá nhân. Mọi người sử dụng các mạng này để bày tỏ những ý nghĩ, quan điểm theo hướng cá nhân điển hình nhất là Facebook và LinkedIn.  Social networks là nền tảng mô tả hồ sơ liên quan đến người dùng như tên tuổi, sở thích và các mối quan tâm cá nhân. Mọi người sử dụng các mạng này để bày tỏ những ý nghĩ, quan điểm theo hướng cá nhân điển hình nhất là Facebook và LinkedIn. 

Bên cạnh đó không thể không nhắc đến blog 2.0 cũng thuộc loại social networks, trong đó nó cho phép người dùng xây dựng blog như 1 cái website có đầy đủ các tính năng tinh chỉnh như đăng bài, biên tập nội dung, tùy biến giao diện…Một trong số đó có thể kể đến như Blogspot, WordPress, Weebly….Ngay khi tạo xong những blog này bạn sẽ sở hữu tên domain có dạng: abc.blogspot.com ( trong đó abc là username mà bạn đặt cho blog). Bên cạnh đó không thể không nhắc đến blog 2.0 cũng thuộc loại social networks, trong đó nó cho phép người dùng xây dựng blog như 1 cái website có đầy đủ các tính năng tinh chỉnh như đăng bài, biên tập nội dung, tùy biến giao diện…Một trong số đó có thể kể đến như Blogspot, WordPress, Weebly….Ngay khi tạo xong những blog này bạn sẽ sở hữu tên domain có dạng: abc.blogspot.com ( trong đó abc là username mà bạn đặt cho blog).

Media-sharing networks

Media-sharing networks là những nền tảng chuyên tập trung vào nội dung như video, hình ảnh ví dụ như Youtube, Tiktok, Instagram… Media-sharing networks là những nền tảng chuyên tập trung vào nội dung như video, hình ảnh ví dụ như Youtube, Tiktok, Instagram…

Community-based networks

Đây là các nền tảng mạng xã hội thường đề cập thảo luận những nội dung mang tính chất chuyên sâu, bạn có thể hiểu nó không khác gì một diễn đàn, forum…Nhờ các nền tảng này mà người dùng dễ dàng thảo luận với nhau tùy thuộc vào chủ đề mà mọi người quan tâm. Ví dụ điển hình là nền tảng Reddit. Đây là các nền tảng mạng xã hội thường đề cập thảo luận những nội dung mang tính chất chuyên sâu, bạn có thể hiểu nó không khác gì một diễn đàn, forum…Nhờ các nền tảng này mà người dùng dễ dàng thảo luận với nhau tùy thuộc vào chủ đề mà mọi người quan tâm. Ví dụ điển hình là nền tảng Reddit.

Review board networks

Những nền tảng mạng xã hội này thường tập trung vào việc đánh giá cho một sản phẩm hay dịch vụ bất kỳ. Nhờ nó mà người dùng sau khi trải nghiệm xong ở một nơi nào đó như nhà hàng chẳng hạn họ sẽ đánh giá chất lượng phục vụ, hoặc các món ăn ở đây ngon như thế nào từ đó tăng khả năng hiển thị tìm kiếm cho nhà hàng đó.  Những nền tảng mạng xã hội này thường tập trung vào việc đánh giá cho một sản phẩm hay dịch vụ bất kỳ. Nhờ nó mà người dùng sau khi trải nghiệm xong ở một nơi nào đó như nhà hàng chẳng hạn họ sẽ đánh giá chất lượng phục vụ, hoặc các món ăn ở đây ngon như thế nào từ đó tăng khả năng hiển thị tìm kiếm cho nhà hàng đó. 

✅ Mọi người cũng xem : enter your name nghĩa là gì

Vậy cần bao nhiêu Social thì đủ để xác định thực thể cho 1 website?

Như mình mới đầu xây dựng cho thương hiệu và xác định thực thể cho 1 website, mình làm tầm 100 mạng xã hội. Tuy nhiên lúc mới làm xong mình cứ nghĩ là nó sẽ tự index lên Google, thật may là có ông anh làm Seo mình chơi thân đã chỉ cách cho mình đưa danh sách link lập xong trước đó rồi đưa đi index. Điều này giúp cho Google lập chỉ mục nhanh hơn cho website của mình. Hầu hết những người mới thông thường đều gặp phải tình cảnh này, việc bạn không biết cách đưa link index thì công sức lập social trước đó coi như vô ích.  Như mình mới đầu xây dựng cho thương hiệu và xác định thực thể cho 1 website, mình làm tầm 100 mạng xã hội. Tuy nhiên lúc mới làm xong mình cứ nghĩ là nó sẽ tự index lên Google, thật may là có ông anh làm Seo mình chơi thân đã chỉ cách cho mình đưa danh sách link lập xong trước đó rồi đưa đi index. Điều này giúp cho Google lập chỉ mục nhanh hơn cho website của mình. Hầu hết những người mới thông thường đều gặp phải tình cảnh này, việc bạn không biết cách đưa link index thì công sức lập social trước đó coi như vô ích. 

Quay trở lại câu hỏi cần bao nhiêu Social thì đủ để xác định thực thể cho website? Bạn chỉ cần làm tầm bằng hoặc hơn 100 mạng xã hội là được, tuy nhiên làm xong thì phải nhớ mang đi index thì mới hiệu quả nhé. Còn nếu bạn có thời gian, nguồn lực nhiều hơn thì cứ build social càng nhiều càng tốt mà không giới hạn số lượng nhé! Tuy nhiên bạn nên quan tâm về mặt chất lượng thay vì số lượng. Quay trở lại câu hỏi cần bao nhiêu Social thì đủ để xác định thực thể cho website? Bạn chỉ cần làm tầm bằng hoặc hơn 100 mạng xã hội là được, tuy nhiên làm xong thì phải nhớ mang đi index thì mới hiệu quả nhé. Còn nếu bạn có thời gian, nguồn lực nhiều hơn thì cứ build social càng nhiều càng tốt mà không giới hạn số lượng nhé! Tuy nhiên bạn nên quan tâm về mặt chất lượng thay vì số lượng.

Nói chung qua bài viết này, bạn cần nắm được định nghĩa Entity là gì? Cũng như thực hành triển khai được thực thể cho chính website của mình tạo nền móng vững chắc cho sự phát triển thương hiệu doanh nghiệp về lâu về dài. Ngoài ra để gia tăng độ uy tín, cải thiện trust, tính E-A-T trong Seo thì bạn cũng cần kết hợp thêm các tín hiệu khác như báo pr, guest post và mention thương hiệu, tác giả của website. Chúc các bạn thành công! Nói chung qua bài viết này, bạn cần nắm được định nghĩa Entity là gì? Cũng như thực hành triển khai được thực thể cho chính website của mình tạo nền móng vững chắc cho sự phát triển thương hiệu doanh nghiệp về lâu về dài. Ngoài ra để gia tăng độ uy tín, cải thiện trust, tính E-A-T trong Seo thì bạn cũng cần kết hợp thêm các tín hiệu khác như báo pr, guest post và mention thương hiệu, tác giả của website. Chúc các bạn thành công!

Nguồn thông tin tham khảo: Nguồn thông tin tham khảo:

 • https://neilpatel.com/blog/entity-based-seo/
 • https://wordlift.io/blog/en/entity/what-is-an-entity/
 • https://www.seobility.net/en/wiki/Entity
 • https://inlinks.net/p/insight/entity-based-seo

Các câu hỏi về entity name là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê entity name là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết entity name là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết entity name là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết entity name là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về entity name là gì

Các hình ảnh về entity name là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về entity name là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin về entity name là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại ???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/ ???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment