Duyệt web ẩn danh có thực sự ẩn danh?

Cập nhật ngày 18/08/2022 bởi mychi

Bài viết Duyệt web ẩn danh có thực sự ẩn danh? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Duyệt web ẩn danh có thực sự ẩn danh? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Duyệt web ẩn danh có thực sự ẩn danh?”

Đánh giá về Duyệt web ẩn danh có thực sự ẩn danh?


Xem nhanh
Đôi khi những chế độ ẨN DANH không AN TOÀN như bạn tưởng!

88 STUDIO - KÊNH REVIEW SẢN PHẨM CÔNG NGHÊ, GAME, FUNNY
Cảm ơn bạn đã theo dõi video của chúng mình

------------------------------------------------------------------------
THEO DÕI VÀ TƯƠNG TÁC VỚI 88 Studio:
Facebook: https://www.fb.com/laptop88.vn
Website: http://laptop88.vn/
Tham gia Cộng đồng Laptop Việt Nam để được tư vấn và giao lưu: https://www.fb.com/groups/laptop88

Tính năng duyệt web ở chế độ riêng tư trên trình duyệt được đánh giá là bảo vệ người sử dụng ở mức “không nhiều như họ nghĩ”.

Trong nhiều năm, tính năng duyệt web ở chế độ riêng tư được quảng cáo là có khả năng giúp người dùng tránh bị theo dõi trên mạng. Tùy vào các trình duyệt, tên gọi cũng khác nhau, chẳng hạn trên Safari và Firefox là “Duyệt web riêng tư”, còn Chrome là “Chế độ ẩn danh”.

Chức năng của chúng gồm: không lưu nhật ký các trang đã truy cập, xóa các trang được lưu trong bộ nhớ cache, xóa thông tin như số và địa chỉ thẻ tín dụng sau khi rời đi. Công cụ cũng ngăn thông tin từ các phiên duyệt web được tải và lưu trữ trên đám mây.

Ảnh: Howtogeek
Ảnh: Howtogeek

Những tùy chọn trên có khả năng tăng mức độ bảo mật cho người sử dụng trực tuyến, nhưng các chuyên gia cho rằng chế độ này không thể ngăn hoàn toàn việc người sử dụng bị theo dõi. Thay vào đó, chúng chỉ phù hợp để họ không cho người khác biết về hoạt động web của mình khi sử dụng chung thiết bị.

“Nó có thể hữu ích ở một vài trường hợp, ví dụ hai người chung phòng sử dụng cùng một máy tính. Khi đó, duyệt web riêng tư ngăn người này theo dõi lịch sử truy cập của người khác”, Albert Fox Cahn, sáng lập Surveillance Technology Oversight Project và là giảng viên công nghệ của Đại học New York, giải thích.

Duyệt web riêng tư cũng Giảm tình trạng người dùng bị website theo dõi. Trên Chrome, người dùng sẽ nhận được thông báo: “Trang web bạn xem sẽ coi bạn như người sử dụng mới và không biết bạn là ai, miễn bạn không đăng nhập”.

“Mọi người thường tìm đến tính năng ẩn danh với nhiều lý do. một số muốn bảo vệ quyền riêng tư trên các thiết bị sử dụng chung, mượn từ người khác, hoặc loại trừ một số vận hành nhất định khỏi lịch sử duyệt web”, Parisa Tabriz, Phó chủ tịch mảng Chrome Browser của Google, cho biết.

Thông thường, khi duyệt web, website sử dụng cookie để theo dõi người sử dụng, từ đó đề xuất quảng cáo thích hợp. Tùy thuộc vào trình duyệt và lựa chọn của người dùng, chế độ duyệt web riêng tư có khả năng hạn chế việc chia sẻ thông tin trên nhiều trang web.

Tuy vậy, dù chọn ẩn danh, người sử dụng vẫn bị theo dõi và lấy địa chỉ IP – yếu tố có thể được dùng để định vị vị trí. “Dù dùng tính năng duyệt web riêng tư hay không, IP của bạn vẫn dễ bị phát hiện, bởi website cần gửi yêu cầu lấy dữ liệu, sau đó máy chủ nhận yêu cầu và phản hồi. Việc phản hồi cần IP mới thực hiện được”, Andrew Reifers, phó giáo sư chuyên về công nghệ thông tin tại Đại học Washington, nói.

một số trình duyệt cung cấp tính năng ẩn IP, như Safari, Chrome. ngoài ra, việc dùng VPN cũng là cách ngăn quá trình thu thập IP chính xác khi duyệt web.

Mức độ bảo vệ của duyệt web riêng tư

Dữ liệu duyệt web thường được lưu ở hai nơi: cục bộ trên máy tính và website đã truy cập. Các thông tin này có thể được bảo vệ nếu là thiết bị cá nhân, nhưng sẽ không an toàn nếu máy do một tổ chức khác quản lý. Theo các chuyên gia, một sinh viên sử dụng laptop của trường mình, hay nhân viên sử dụng máy tính của công ty, tính năng duyệt web riêng tư gần như vô ích.

“Nếu sử dụng một máy tính đang chịu sự quản lý của người khác, vấn đề bảo vệ sự riêng tư khi duyệt web thường không khả thi”, Eric Rescorla, CTO của Mozilla, cho biết. “Những thiết bị này có khả năng được cài đặt bất kỳ loại phần mềm giám sát nào để đo lường bất cứ điều gì bạn làm. Trong trường hợp này, chế độ ẩn danh hầu như vô dụng”.

Đại diện Google cũng cảnh báo tính năng ẩn danh không bảo vệ toàn bộ dữ liệu người dùng khi dùng thiết bị do bên khác quản lý. “hoạt động duyệt web của bạn vẫn được ghi lại và có thể bị cơ quan, chủ lao động, trường học thu thập”, Tabriz cho biết.

Theo các chuyên gia, người dùng có khả năng cân nhắc sử dụng kết hợp các công cụ khác như phần mềm mạng riêng ảo VPN để giấu địa chỉ IP. tuy nhiên, VPN cũng là con dao hai lưỡi, khi nhà cung cấp VPN có thể truy cập vào hoạt động web của người dùng và bán thông tin cho các bên khác.

ngoài ra, người sử dụng có khả năng tìm đến các trình duyệt ẩn danh như Tor. Theo các chuyên gia, đây là loại trình duyệt khá an toàn khi dùng nhiều máy chủ trung gian thay vì máy chủ đơn lẻ, Vì vậy vấn đề thu thập dữ liệu cũng Giảm hơn.

Bảo Lâm (theo CNN)Các câu hỏi về duyệt web ẩn danh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê duyệt web ẩn danh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết duyệt web ẩn danh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết duyệt web ẩn danh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết duyệt web ẩn danh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về duyệt web ẩn danh là gì


Các hình ảnh về duyệt web ẩn danh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về duyệt web ẩn danh là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin về duyệt web ẩn danh là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment