Duyên nợ vợ chồng và sự ảnh hưởng của luân hồi

Cập nhật ngày 11/09/2022 bởi mychi

Bài viết Duyên nợ vợ chồng và sự ảnh hưởng của luân hồi thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Duyên nợ vợ chồng và sự ảnh hưởng của luân hồi trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Duyên nợ vợ chồng và sự ảnh hưởng của luân hồi”

Đánh giá về Duyên nợ vợ chồng và sự ảnh hưởng của luân hồiKiến thức
Thứ tư, 24/06/2020, 15:25 PM

Theo: Thienvien.vn

Đã bao giờ bạn thắc mắc vì sao có những cặp vợ chồng chung sống hạnh phúc với nhéu cho đến răng long đầu bạc? Nhưng lại có những cặp không được như vậy? Trường hợp nhẹ thì phải gặp cảnh chia ly sau một thời gian ngắn bên nhau. nặng hơn thì luôn xảy ra xích mích khi ở bên cạnh nhau.

Duyên âm là gì? Quan điểm của đạo Phật về ‘duyên âm’ như thế nào?

Nhìn từ một góc độ khác, phải chăng luân hồi ảnh hưởng đến duyên nợ vợ chồng của chúng ta. 

Sau mỗi lần luân hồi chúng ta còn lại gì?

Theo quan niệm Phật Giáo, để trở thành vợ chồng kiếp này của nhau, cả hai phải có duyên tiền định. Tức là có mối quan hệ nhân duyên từ các đời trước không quá xoay luân hồi bất tận. Theo đó, duyên nợ vợ chồng kiếp này là do các kết nối nhân quả từ nhiều tiền kiếp mà thành. Và nếu có điều gì có khả năng can thiệp hay làm gián đoạn mối quan hệ này. Thì cũng chỉ là những nguyên nhân sâu xa là từ tiền kiếp.

chi tiết hơn, với những gì đã làm trong tiền kiếp thì chúng ta sẽ tài sinh ở kiếp sống này với 1 lượng phúc báo và nghiệp lực nhất định. Nếu lượng này lớn thì sẽ giúp ta có được cuộc sống khá thoải mái về mặt vật chất trong kiếp này. Tất nhiên, là cả an yên về mặt tình cảm gia đình hay xã hội.

Theo quan niệm Phật Giáo, để trở thành vợ chồng kiếp này của nhau, cả hai phải có duyên tiền định. Theo quan niệm Phật Giáo, để trở thành vợ chồng kiếp này của nhau, cả hai phải có duyên tiền định.

Nhân duyên vợ chồng vạn sự tùy duyên

Mối liên hệ giữa luân hồi và duyên nợ vợ chồng

Quay lại khía cạnh tình duyên, nếu kiếp này hai người có khả năng nên duyên vợ chồng thì tức là kiếp trước đã có thiện duyên với nhau. Theo đó, nếu người này giúp người kia ân tình rất lớn. Thì trong kiếp này sẽ xảy ra sự bù đắp theo chiều ngược lại. Bằng không, nếu hai người thường xảy ra xung đột thì người thua thiệt thường sẽ là người kiếp trước đã gây ác duyên với người còn lại. Vì vậy, kiếp này phải tiếp tục nên duyên vợ chồng nhưng theo hướng tiêu cực như trên. 

Ví dụ, người chồng vì bôn ba công việc mà phải tiếp xúc với nhiều người. Mục đích là để mở rộng mối quan hệ. Trong số này, xuất hiện một cô gái có tình cảm với người chồng. Cô gái lựa chọn sử dụng đến các cách tà đạo như bùa chú. Kết quả là người chồng đã không kiểm soát được bản thân, dẫn đến tan vỡ hôn nhân.

Việc bạn gặp phải hôm nay chính là kết quả từ những gì bạn gây ra ra trong tiền kiếp hoặc trong chính kiếp này. Việc bạn gặp phải hôm nay chính là kết quả từ những gì bạn gây ra ra trong tiền kiếp hoặc trong chính kiếp này.

Duyên nợ vợ chồng nhìn từ góc độ Phật giáo

Lúc này, nếu theo góc nhìn thông thường, nhiều người sẽ trách móc kẻ ngoại tình kia. mặc khác, dưới góc nhìn của Phật Giáo thì đây cũng là do nghiệp lực từ kiếp trước mà ra. chi tiết hơn, nếu có yếu tố bên ngoài có thể ảnh hưởng hoặc làm thay đổi ngay mối quan hệ đang hiện hữu. Thì cho thấy rằng nghiệp lực của yếu tố này đã mạnh hơn. do đó, sẽ khiến mối quan hệ giữa cặp vợ chồng kia phải kết thúc.

mặc khác, chính quyết định ngoại tình lúc này cũng đang tạo thành nhân quả cho kiếp sau. Đây cũng là lý do vòng luân hồi cứ liên tục quay. Chúng ta chỉ có cách tu tập để hướng bản thân đến việc buông bỏ. Đó mới là con đường giải thoát chúng sinh khỏi luân hồi 

Nhớ lời Phật dạy để hóa giải những mâu thuẫn vợ chồng

Dù bạn có là ai, có đang tin vào luật nhân quả hay không thì bạn vẫn sẽ luôn chịu sự chi phối của nó. Dù bạn có là ai, có đang tin vào luật nhân quả hay không thì bạn vẫn sẽ luôn chịu sự chi phối của nó.

Bạn sẽ chọn giải pháp như thế nào?

Dù bạn có là ai, có đang tin vào luật nhân quả hay không thì bạn vẫn sẽ luôn chịu sự chi phối của nó. Biểu hiện qua các sự việc bất ngờ mà bạn không thể đoán trước được. Các quy luật này đã hình thành từ rất lâu, để duy trì sự cân bằng cho vũ trụ này. Bất kỳ 1 hành động này tại thời điểm hiện nay cũng sẽ có 1 cái giá cũng như phải trả trong tương lai.

Nếu bạn hiểu được tình trạng này, bạn sẽ thôi trách móc cuộc đời và hiểu rằng mọi việc xảy ra đều có lý do chính đáng của nó. Nói cách khác, việc bạn gặp phải hôm nay chính là kết quả từ những gì bạn gây ra ra trong tiền kiếp hoặc trong chính kiếp này. Liên đới đến vấn đề nhân duyên vợ chồng cũng vậy, người bạn đời của bạn Hiện tại cũng là người mà bạn phải gặp. Những gì bạn có khả năng làm là chọn cách đối diện với nó. Cách mà bạn chọn, sẽ là kết quả bạn nhận được trong tương lai.

Lời Phật dạy về đạo vợ chồng

✅ Mọi người cũng xem : gen 1 là gì

Sự kiện nổi bật

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Nhâm Dần 2022

✅ Mọi người cũng xem : nft marketplace là gì

Tin chọn lọcCác câu hỏi về duyên nợ vợ chồng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê duyên nợ vợ chồng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment