Duyên nợ trong tình yêu là gì

Cập nhật ngày 10/08/2022 bởi mychi

Bài viết Duyên nợ trong tình yêu là gì thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Duyên nợ trong tình yêu là gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Duyên nợ trong tình yêu là gì”

Đánh giá về Duyên nợ trong tình yêu là gìDuyên nợ ba sinh trong cõi đời qua lời đức Phật tựa như là gió thoảng mây bay. Người đến rồi đi, ai vì ta mà ở lại? Cốt cũng bởi còn duyên hay hết nợ. Ngẫm những lời Phật dạy về duyên nợ, càng thêm biết an yên với cuộc sống, bằng lòng với hiện tại và trân quý những khoảnh khắc gặp gỡ trong đời.

Nhiều người nghĩ rằng, nhữnglời Phật dạy về duyên nợ trong tình yêugói gọn trong nhân duyên tình yêu, nhân duyên vợ chồng. Tuy nhiên, mở rộng ra, đó còn là duyên nợ con cái, là bất kỳ cuộc gặp gỡ nào trong đời mỗi chúng ta. Đúng với câu: Người ta gặp trong cuộc đời ắt phải là người ta phải gặp, tại thời điểm đó, tại hoàn cảnh đó. Đó là nhân duyên đã được định hình từ kiếp trước mà thành.

duyên nợ trong tình yêu là gì

Thế gian thấm nhuầnlời Phật dạyvề duyên nợ, vẫn tin rằng có nợ mới có duyên. Đúng vậy, nợ là khởi nguồn của duyên, duyên là khởi đầu để tạo nên nợ. Vòng luân hồi cũng từ đó mà thành. Duyên của thế gian đến từ nợ của kiếp trước, và nợ của kiếp này dẫn đến duyên của kiếp sau là vậy.

Phật nói rằng:

  • Người vợ ở kiếp này là người bạn chôn ở kiếp trước, đến để trả ơn cho bạn
  • Đứa con trai ở kiếp này là chủ nợ của bạn ở kiếp trước, đến đây để đòi lại món nợ mà bạn vẫn chưa trả được
  • Đứa con gái ở kiếp này là người tình ở kiếp trước của bạn, vì tình duyên chưa dứt mà đến để nối tiếp sợi chỉ tình.
  • Người tình kiếp này là vợ chồng của kiếp trước, tới đây để nối tiếp phần duyên phận còn chưa dứt được.
  • Tri kỷ kiếp này là anh em của kiếp trước, đến để nối tiếp những tâm sự còn dở dang.
  • Người giàu của kiếp này là người giàu lòng thiện kiếp trước, thường ban phát bố thí, cúng dường, đến để nhận phần công đức đã phát ra ở kiếp trước.

Duyên nợ ở đời, không chỉ là sự mê tín. Nó là nhân quả, là báo ứng cho những việc làm của kiếp trước mà ra. Tuy nhiên, nói thế không phải khẳng định rằng, mọi thứ trên đời đều là nhân duyên. Nó còn là sự lựa chọn. Hiểu đúng điều này thì mới tinh tấn được nhữnglời Phật dạy duyên nợ, không làm nó sai lệch ý nghĩa đi và đổ cho mọi thứ đã hết duyên.

duyên nợ trong tình yêu là gì

Ví dụ như, trong tình yêu. Hai người yêu nhau say đắm, nhưng một người vì tiền tài sẵn sàng chạy theo một người thứ 3. Phật nói đã hết duyên, người đời nói tham danh vọng. Thực chất, cái duyên mà Phật đề cập đến chính là bởi người này đã khởi tạo cho mình một chữ nợ mới, để rồi kiếp sau phải chấp nhận cảnh người khác phụ mình. Nói đúng hơn là đã tạo nghiệp, và chính mình không thể thoát khỏi cái nghiệp đó trong vòng luân hồi.

Nói thế để thấy rằng, gặp gỡ nhau là duyên, yêu và gắn kết với nhau là nợ. Nhưng chữ nợ đó tự mỗi người cần phải biết trân quý và nâng niu, phải biết bồi đắp cho duyên lành gặp gỡ. Là người con Phật, cần phải biết tu tập để lấy tâm từ bi mà hóa giải nghiệp chướng, phải sáng suốt để nhìn được đâu là nhân nghĩa đạo lý ở đời. Đừng dùng chữ nợ chữ duyên để đổ lỗi cho những việc làm sai trái của mình. Nhân duyên trăm năm, sai trong một phút, quay đầu nhìn lại, tất cả đã thành không. Bởi vậy, cội nguồn của tình yêu không chỉ là duyên nợ, mà nó nằm sâu trong mỗi chúng ta.

duyên nợ trong tình yêu là gì

Tu trăm năm mới chung thuyền, tu nghìn năm mới chung chăn gối. Nếu chữ duyên đã định, thì hãy dùng chính bản thân mình để mọi thứ đừng trở thành hư vô. Nhược bằng lòng đã cố gắng mà vẫn không giữ được, thì hãy thanh thản cho gió cuốn trôi, nhủ lòng đã hết duyên để nhẹ lòng. Vạn pháp do duyên, vạn sự tùy duyên. Cùng tu tập và tìm đến cái Duyên với Phật pháp nhiệm màu, hiểu đúng nhữnglời Phật dạy về duyên nợ, cũng là một cách để cứu rỗi linh hồn trong cõi ta bà hỗn loạn này.

Nguồn bài viết:Vegans Food VietNam

Bài viết liên quan:

Lời Phật dạy trong kinh doanh có còn ý nghĩa trong xã hội hiện đại?

Cùng ngẫm những lời Phật dạy về nhân quả để sống có ý nghĩa hơn

10 Lời Phật dạy làm người giúp bạn vượt qua khó khăn trong cuộc sống

CHIA SẺ 5 Lời Phật dạy về tình yêu nam nữ đôi lứa mà bạn nên biết

Ý nghĩa của lời Phật dạy về nhẫn nhịn trong cuộc sống sinh hoạt

Những lời Phật dạy về sức khỏe nghe để thân khỏe tâm an

Lời Phật dạy về lòng tham, sân, si và nghiệp báo của con người

6 chân lý về lời Phật dạy buông bỏ trong tình yêu trong cuộc sốngCác câu hỏi về duyên nợ trong tình yêu là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê duyên nợ trong tình yêu là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết duyên nợ trong tình yêu là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết duyên nợ trong tình yêu là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết duyên nợ trong tình yêu là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về duyên nợ trong tình yêu là gì


Các hình ảnh về duyên nợ trong tình yêu là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về duyên nợ trong tình yêu là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung về duyên nợ trong tình yêu là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment