Duyên âm là gì? Cách hóa giải duyên âm theo phá | Hoa Sen Phật

Cập nhật ngày 11/09/2022 bởi mychi

Bài viết Duyên âm là gì? Cách hóa giải duyên âm theo phá | Hoa Sen Phật thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Duyên âm là gì? Cách hóa giải duyên âm theo phá | Hoa Sen Phật trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Duyên âm là gì? Cách hóa giải duyên âm theo phá

Đánh giá về Duyên âm là gì? Cách hóa giải duyên âm theo phá | Hoa Sen Phật


Xem nhanh
Chi tiết cắt duyên âm như thế nào: https://hecavi.net/cach-tu-cat-duyen-am-nhu-the-nao/
---------------------------------
Hotline: 0902854624 (gặp Trang)
Fanpage: https://www.facebook.com/phongthuytamlinh.hecavi/
Fanpage: https://www.facebook.com/phuongtrinh.healer

Cách tự cắt duyên âm theo - Cắt duyên âm như thế nào [Hecavi.net]
Để bị duyên âm theo không hề đơn giản như các thầy bà đang nói ngoài kia. Lúc nào cũng là vong theo, duyên âm theo. Nhưng thực tế qua quá trình “giải duyên âm” mình chắc chắn với các bạn “Xác xuất bị mắc duyên âm là rất khó. Nó cần phải có điều kiện cần và đủ. (cách tự cắt duyên âm, cắt duyên âm như thế nào, duyên âm theo)

1) Điều kiện cần để duyên âm theo
Đầu tiên để “Được” vướng duyên âm bạn cần phải tạo các đều kiện sau:
- Người này nuôi dưỡng suy nghĩ tiêu cực trong thời gian dài tạo nên năng lượng thấp, tự hạ rung động tần số của chính mình.
- Phát ra rung động mong muốn được có ai đó ở bên cạnh, cô đơn nhưng vì năng lượng thấp nên sẽ thu hút người âm (năng lượng cao sẽ thu hút người dương)
Khi đủ 2 điều này bạn sẽ tạo ra sự chiêu cảm người âm đến với bạn nhưng chưa quyết định là ai và khi nào. ( cách tự cắt duyên âm hecavi.net, cắt duyên âm như thế nào hecavi.net, duyên âm theo hecavi.net)

2) Điều kiện đủ để vướng duyên âm
Lời hứa sẽ quay trở lại yêu nhau:
Ví dụ là kiếp trước bạn và linh hồn đó yêu nhau nên trước khi chết có lời hứa quay trở lại yêu nhau nhưng bạn đi đầu thai trước còn người kia thì chưa nên bây giờ khi gặp lại tự nhiên người kia liền yêu bạn muốn đi theo bảo vệ bạn chăm sóc bạn và xua đuổi những người khác đến với bạn.
Tùy vào sự sâu rộng duyên tiền kiếp và nhân quả của chính bạn trong đời này và nhiều đời trước nên sẽ tạo ra nhiều kiểu gặp lại đi theo khác nhau và ảnh hưởng khác nhau trong cuộc sống của bạn. ( Ví dụ: bạn thuê hay mua đúng ngôi nhà mà linh hồn ấy ở - cắt duyên âm muộn, tự cắt duyên âm, tự cắt duyên âm theo, tự giải duyên âm, cách hóa giải duyên âm)

*** Duyên tự tạo ở hiện tại:
Bạn đang yêu hay chồng vợ của các bạn đột ngột mất nên chính bản thân bạn không buông bỏ người đó xuống được, không chấp nhận người đó đi hay chính người âm đó vẫn còn lo lắng, không yên tâm nên muốn ở lại chăm sóc cho bạn. (tự cắt duyên âm, tự cắt duyên âm theo, tự giải duyên âm, cách hóa giải duyên âm)

Đi đường bạn gặp người tai nạn mất, bạn khen “Đẹp vậy sao mất, tội ghê!” cũng đủ để người ta theo bạn về nhà. Cho nên đừng nói lung tung mà hãy cúi đầu chúc người đó “Đi đường bình an, ra đi thanh thản sớm siêu thoát” (cách hóa giải duyên âm theo, cách tự giải duyên âm, cách tự giải vong theo, cắt tiền duyên, cắt duyên âm, duyên âm)

Người âm đi theo mình không có nghĩa là người ta xấu mà thứ nhất chính mình kêu gọi mà mình không biết. thứ 2 do duyên nghiệp của chính mình. Đây là yếu tố đủ.
Phải đủ các yếu tố trên mới có thể tạo ra duyên âm. Cho nên không cần lo ai cũng gặp, và khi hiểu thì đừng tạo ra điều kiện cần và điều kiện đủ để duyên âm phát triển.

Thường những người này khi mất họ còn quá nhiều tiếc nuối, ham muốn, khao khát, lo lắng. Hay còn nhiều cái chưa yên lòng mà từ chối sự hỗ trợ từ những người tiếp dẫn tâm linh sau khi mất. Họ ở lại dương gian lâu ngày quên mất cách được hỗ trợ, quên mất tại sao mình mất hay chính bản thân họ là ai. Những người biết họ cũng đã mất nên không ai nhớ họ, tưởng niệm họ, thờ cúng.

*** Yếu tố cơ hội:
Những người yếu bóng vía tay hay lạnh, huyết áp thấp thì cũng là một dạng dễ bị người âm hay theo có thể là duyên âm hay người âm theo do nguyên nhân khác.

Những người này nên ăn uống đầy đủ đừng để thiếu máu, đồ ăn cho thêm một số gia vị thăng khí: gừng,tỏi, sả, quế, hồi.. thức ăn có vị ngọt, mặn, cay nhẹ hạn chế chua và đắng. Giữ cho tay chân ấm áp bằng cách sấy máy sấy tóc cho ấm , massage lòng bàn tay bàn chân thường xuyên. Uống nước đậu đen hay đậu xanh thường xuyên. (duyên âm tốt hay xấu, làm sao để cắt duyên âm, cách cắt duyên âm cho nữ, cắt tiền duyên ở đâu là tốt)

Hay khi họ mất không có cái lễ đàng hoàng nên họ sẽ trở thành linh hồn vất vưởng (người ta hay gọi là cô hồn, vong, ma, linh hồn…)
Người âm thường tập trung ở đâu? Nơi họ mất, ngôi nhà họ từng ở, đền chùa miếu, những nơi tiêu cực, tệ nạn, những nơi năng lượng thấp,…vv
Bài viết hướng dẫn chi tiết về cách tự cắt Duyên Âm.
Cách tự cắt duyên âm theo - Cắt duyên âm như thế nào [Hecavi.net]

Nhà tôi có đứa em họ đi xem bói thì được bảo là đang có duyên âm theo nên đường tình duyên lận đận, quen người không phù hợp, hoặc có phù hợp thì sau này một trong hai người cũng bị gì đó mà chia tay nhau. Là một người học Phật, đương nhiên là tôi cảm thấy lời thầy bói có phần suy đoán và mê tín.

Việc tình cảm là do bản thân mình quyết định, chứ làm gì có duyên âm nào mà theo quấy phá, phải không? Không đâu các bạn, duyên âm là có thật, vì tôi sẽ chia sẻ về nó dưới góc nhìn dân gian đương đại. Ngày nay, khá nhiều người có vị thế xã hội, học thức nhưng đường tình quyên lận đận bèn rủ nhau đi cắt duyên âm tại chùa.

Nội dung bài viết

Duyên âm là gì?

Theo quan điểm dân gian, “duyên” có nghĩa là nhân duyên – “âm” có nghĩa là người đã chết, người cõi âm. Vì vậy, duyên âm có nghĩa là mối nhân quyên với người đã chết nhưng chưa chịu siêu thoát, vẫn còn đeo bám quấy phá người đã sống khiến họ lận đận trong chuyện hôn nhân.

Duyên âm được hình thành như một sợi dây vô hình liên kết giữa người kiếp trước với người đang sống tại dương gian. Người đã mất vì một lý do nào đó vẫn còn lưu luyến trần gian, vẫn còn tình cảm dù là yêu thương hay oán hận mà không thể siêu thoát, không thể bỏ qua chấp niệm. Từ đó họ đeo bám người sống có thể là giúp ích, có khả năng là quấy phá khiến đường tình duyên của người đó bị ảnh hưởng.

✅ Mọi người cũng xem : văn bản là gì

Duyên âm có thật không?

Khoa học hiện đại vẫn chưa có bằng chứng cho thấy rằng duyên âm là có thật.

Nếu bạn tin rằng ma có thật, thì đương nhiên là duyên âm có thật. Đây cũng là một điều bí ẩn trong thế giới tâm linh và là ẩn số với con người. Mặc dù chúng ta đang ở thời đại khoa học phát triển vượt bậc với thường xuyên ứng dụng công nghệ tiên tiến, linh hồn và cõi âm vẫn là một nơi mà ánh sáng khoa học vẫn chưa chiếu tới.

Khiến chúng ta, những con người bình thường ngày đêm tranh cãi nhau và luôn đặt câu hỏi: Có tồn tại cõi âm hay có duyên âm không?

Theo thầy Nguyễn Xuân Điều, Trưởng bộ môn Trường sinh học dưỡng sinh thuộc Trung tâm UNESSCO thì cơ thể được tạo nên bởi cơ thể vật lý, tức là thân xác, và cơ thể hào quang, hay còn gọi là “khuôn mẫu năng lượng sinh học”, là các lớp ánh sáng bao quanh cơ thể sống.

Hào quang này sẽ thoát ra khỏi cơ thể vật lý khi chúng ta chết. Nguồn năng lượng hào quang này vẫn còn ý thức và vất vưởng chốn trần gian chờ ngày siêu thoát. Ông bà xưa gọi đó là vong hồn, linh hồn hay ma quỷ. Mặc dù vậy, duyên âm vẫn một là niềm tin cá nhân và nó có tồn tại thật hay không còn phụ thuộc vào quan điểm cá nhân.

Duyên âm có mấy loại?

Theo một chuyên gia tâm linh dấu tên thì duyên âm có 3 loại chính, đó là: duyên tiền kiếp, duyên hiện kiếp và duyên “đầu đường xó chợ”.

1. Duyên tiền kiếp

Duyên âm này được hiểu dễ dàng là mối lương duyên được hình thành của người kiếp trước với bạn. Họ là những vong kiếp trước từng thích bạn, yêu thầm hay là vợ chồng của bạn. Kiếp này vì chấp niệm không quên được tình cảm cũ mà đi theo bạn. Thông thường mối nhân quyên này không gây ra hại, đôi khi còn giúp ích cho bạn tránh được những lừa gạt trong chuyện tình cảm.

Nhưng nếu mối tình giữa bạn và người ấy quá sâu đậm khiến họ không thể buông bỏ thì sẽ rất nguy hại. Họ sẽ theo quấy phá khiến bạn không thể tìm được ý trung nhân, quen ai cũng không thành hoặc có thành thì gặp nhiều trắc trở mà chia tay nhéu. Theo nhà Phật, đây có thể là luật nhân quả, trả-vây từ kiếp trước sang kiếp này.

2. Duyên hiện kiếp

Bên cạnh duyên tiền kiếp được hình thành bằng thứ tình cảm sâu đậm của kiếp trước thì cũng có mối lương duyên hiện kiếp. Có nghĩa là bạn tình của bạn ở kiếp này đã mất và vẫn còn lưu luyến, hận thù nên chưa chịu siêu thoát mà vẫn còn theo bạn tại dương gian. Cũng tương tự như duyên tiền kiếp, loại duyên âm này xấu hay tốt tùy theo sự nhận thức của vong hồn đi theo bạn.

3. Duyên âm “đầu đường xó chợ”

Loại duyên âm này được hình thành có khả năng là do tuổi và mạng của bạn phù hợp với họ nên họ đi theo phá. Những người hay lui tới các nghĩa trang, nơi hoang vắng hay các cây cổ thụ thường mắc phải loại duyên âm này.

ngoài ra, nếu bạn sử dụng đồ của người đã mất, sinh sống trên nền đất có người chết… thì cũng có khả năng bị loại duyên am này đeo bám. nhiều người chết trẻ tại nơi hoang vắng, lang thang vất vưỡng không được thờ cúng vô tình gặp bạn thấy hợp mà đi theo. Thường loại duyên âm “đầu đường xó chợ” hiếm gặp nhưng rất nguy hiểm, họ không những phá đường tình duyên mà đôi khi còn cố ý bắt bạn đi theo.

✅ Mọi người cũng xem : khue văn pavilion là gì

Các dấu hiệu nhận biết duyên âm theo

Nghe thấy ai đó thì thầm bên tai là một trong số những dấu hiệu của duyên âm theo.

Rất ít người bị duyên âm theo phá nên dấu hiệu nhận biết duyên âm cũng không rõ ràng và người mắc cũng thường không hay biết. tuy nhiên, theo tài liệu từ những người thống kê sâu về cõi âm thì những dấu hiệu đó có khả năng kể đến như:

 • Chuyện tình duyên của bạn luôn gặp trục trặc, muộn vợ/chồng. Điều này ví dụ như bạn chia tay vô cớ, bạn đã định ngày cưới tìm hiểu nhau kỹ càng tự nhiên lại cãi vã, xung đột và chia tay.
 • Bạn thường xuyên nóng tính, tính khí rất thất thường đặc biệt là với người yêu. Mà điều quan trọng những hành động, lời nói đó bạn không hề kiểm soát được.
 • Bạn luôn cảm thấy đau nhức, mỏi ở một vị trí trên cơ thể ngay sau khi ngủ dậy.
 • Bạn cảm thấy có ai đó thì thầm bên tai, kể chuyện khi mình đang ngủ.
 • Bạn có cảm giác có người nằm bên cạnh hay nhiều đi bên cạnh mình đặc biệt lúc đi chơi cùng người yêu.
 • Thấy khuôn mặt một người nào đó thường xuyên xuất hiện trong những giấc mơ.

Trên đây là một vài dấu hiệu cơ bản để nhận biết một người bị mắc duyên âm. Nếu bạn nào biết hay đã trải qua các dấu hiệu khác thì xin phép bình luận bên dưới để mọi người tham khảo nha!

✅ Mọi người cũng xem : ghét trên cơ thể là gì

Cách hóa giải duyên âm

Duyên âm dù là tốt hay xấu thì cũng đều đặn không mang lại sự an toàn cho cuộc sống của bạn. Trên thực tế không ai nhu cầu mình mang theo mối duyên âm nào. chính vì thế, lượng tìm kiếm các từ khóa như: Làm thế nào để hóa giải duyên âm? Làm sao để cắt duyên âm? được rất nhiều người quan tâm.

có thể bạn đã nghe rất thường xuyên về việc hóa giải duyên âm, nhưng thực sự đâu là cách tốt nhất. Trên thực tế không phải bất cứ mối duyên âm nào cũng cần lễ lạt để loại bỏ chúng. một số cách được xem là hiệu quả bạn có thể tham khảo như:

✅ Mọi người cũng xem : chu trình kế toán là gì

1. cải thiện chỉ số rung động năng lượng khí dương

Những người có duyên âm thường có chỉ số rung động năng lượng khí dương thấp, do đó, để hạn chế tình trạng này bạn cần cải thiện chỉ số. một vài cách dễ dàng như:

 • Luôn giữ ấm cơ thể đặc biệt là tay chân, tránh để tụt huyết áp. Bởi đây là điều khiến bạn dễ gần với chỉ số năng lượng âm và khiến các vong lang thang đeo bám hay người âm có cơ hội quấy phá.
 • Luôn giữ môi trường sống gọn gàn và sạch sẽ: Thu dọn nhà cửa, đồ sử dụng ngăn nắp. Mở cửa đón ánh sáng một cách tự nhiên nhiều, vứt bỏ đồ quá cũ, dọn dẹp các góc tối trong nhà và đốt bỏ các bùa chú không rõ nếu bắt gặp.
 • Luôn suy nghĩ tích cực, tâm hướng thiện và thường xuyên tụng kinh niệm Phật để gia tăng nguồn năng lượng tích cực trong nhà.

2. hạn chế sự đeo bám của các vong âm

 • Bạn không nên đi ra ngoài khi đêm khuya đặc biệt vào các ngày 1 và 15 âm lịch.
 • Bạn không nên đến chỗ tai nạn, người chết trẻ.
 • Trước khi mua đồ, mua nhà cần xem xét kỹ lưỡng đặc biệt hạn chế mua đồ cũ không rõ nguồn gốc.
 • Nên trang bị tỏi khi đi ra ngoài, nếu khu vực bạn sinh sống hẻo lánh và gần nghĩa trang để tránh việc các vong lang thang theo bám.

3. Làm lễ cắt duyên âm

Có lẽ cách hóa giải duyên âm được thường xuyên người biết đến nhiều nhất chính là lễ cắt duyên âm. Lễ cắt duyên âm là gì, chúng chính là một nghi thức được thực hiện bởi các thầy cúng nhằm cắt mối nhân duyên giữa bạn và người âm. Lễ này có thể diễn ra khi bạn đủ 18 tuổi trở lên. Tùy theo từng thầy và mối lương duyên của bạn mà chúng có thể diễn ra một hay thường xuyên lần.

Hay một cách khác mà thường xuyên người thường áp dụng là vào chùa cầu siêu cho người thân vừa mất để họ siêu thoát không còn vương vấn nhân gian nữa. nhiều đi chùa lễ Phật để được sự bảo vệ của chư Phật và Bồ tát.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về duyên âm. Thực tế duyên âm có hay không là quan niệm riêng của mỗi người, chúng là niềm tin vào thế giới tâm linh do người xưa truyền lại. Có thường xuyên cách hóa giải duyên âm nhưng nên tỉnh táo tránh việc tin mù quáng gây ra tác động đời sống và tâm lý.

Việc một số người mù quáng, tin theo lời của thầy bói rồi suy nghĩ tùm lum khiến tinh thần suy sụp là hoàn toàn ngốc nghếch. Rất thường xuyên người tốn thường xuyên tiền bạc vì tin vào thầy bói để nhờ làm lễ cắt duyên âm nhưng đường tình duyên của họ vẫn lận đận.

do đó, tôi đã khuyên đứa em của mình nên bình tâm lại và suy nghĩ cẩn thận hơn. Có rất nhiều yếu tố khiến một người bị trục trặc trong đường tình duyên. Và phần lớn đều đặn xuất phát từ quan niệm sống, cá tính và lối sống không phù hợp nhau. Vì vậy, hãy nhìn nhận lại bản thân mình, hạ cái tôi xuống, Giảm cãi nhéu, không tự ái mà phá nát hạnh phúc. Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ duyên âm là gì tương đương các vấn đề liên quan đến quan niệm tâm linh này.

Vietvan.vn – Tham khảo từ các chuyên gia tâm linhCác câu hỏi về duyên âm đeo bám là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê duyên âm đeo bám là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment