DỰ ĐOÁN VÀ PHÒNG TRÁNH TÁI NGHIỆN

Cập nhật ngày 28/07/2022 bởi mychi

Bài viết DỰ ĐOÁN VÀ PHÒNG TRÁNH TÁI NGHIỆN thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu DỰ ĐOÁN VÀ PHÒNG TRÁNH TÁI NGHIỆN trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “DỰ ĐOÁN VÀ PHÒNG TRÁNH TÁI NGHIỆN”

“Mọi rối loạn do sử dụng ma túy đều có thể điều trị được” (thông điệp của Liên Hợp Quốc), vì vậy việc dự đoán hành vi nghiện và tái nghiện rất quan trọng cho người thân của người nghiện và nhân viên y tế trong việc quyết định, hỗ trợ người nghiện các giải pháp cai nghiện hiệu quả.

tái nghiện là gì?

Tái nghiện là việc quay lại sử dụng chất ma túy và tất cả những hành vi và hình thức cá nhân có liên quan. Thông thường các hành vi và các hình thức đó quay lại trước khi việc sử dụng diễn ra.

Dự đoán tái nghiện?

Là cách nhìn nhận ra được các hành vi và hình thức có khả năng dẫn đến tái nghiện trở lại  Học cách nhận biết được sự khởi đầu của quá trình tái nghiện sẽ giúp cho bệnh nhân trong giai đoạn phục hồi ngăn chặn quá trình đó trước tái nghiện thật sự xảy ra.

Hành vi nghiện là gì?

Những gì mà các cá nhân thực hiện như 1 phần của việc sử dụng ma túy hoặc rượu đều được gọi là hành vi nghiện. Thông thường đây là những việc mà người nghiện làm nhằm có được ma túy và rượu để sử dụng hay là 1 phần của việc lạm dụng các chất ma túy như: nói dối, ăn cắp, làm mất lòng tin và hành động 1 cách bắt buộc đều có thể là các hành vi nghiện. Khi những hành vi này xuất hiện trở lại, các cá nhân cần phải tỉnh táo nhận thức rằng tái nghiện sẽ xảy ra ngay sau đó nếu như không có những can thiệp kịp thời.

Tư duy theo kiểu nghiện là gì?

Có nghĩa là các cá nhân có những suy nghĩ khiến cho việc sử dụng các chất ma túy là bình thường

Một vài ví dụ cho lối tư duy này như sau:

  • Tôi chỉ vui một chút thôi

  • Nếu họ nghĩ là tôi đang sử dụng thì tôi sử dụng luôn

  • Tôi làm việc quá vất vả rồi, tôi cần được thoải mái chút

  • Tôi đã cai nghiện lâu rồi nên không tái nghiện đâu

  • Người khác sẽ tái nghiện nhưng tôi thì không vì tôi kiểm soát được việc sử dụng của mình

Tại sao phòng tránh tái nghiện đóng vai trò quan trọng?

Nếu không nhận biết được dấu hiệu của việc tái nghiện sẽ khiến cho việc tái nghiện diễn ra và khi đó sẽ rất khó khăn cho việc điều trị nghiện. Cho nên, bước quan trọng là phải hành động càng sớm càng tốt ngay khi bạn nhận thấy các dấu hiệu này xuất hiện như lập thời gian biểu chặt chẽ hơn, luôn bên cạnh người mình yêu thương tôn trọng, duy trì tập thể dục, trao đổi với người có chuyên môn, ….

 “Nghiện ma túy có thể cai được không và bằng cách nào?”. Đã có nhiều ý kiến khác nhau, thậm chí là ngược chiều về vấn đề này. Có không ít lý luận, phản biện, dẫn chứng là đã nghiện ma túy thì không thể cai được! Ngược lại có nhiều người cho rằng nghiện ma túy vẫn có thể cai được. Một vài nước đã dùng liệu pháp điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế Methadone. Tuy nhiên, có thể khẳng định rằng đó là một biện pháp bất đắc dĩ và mục tiêu chủ yếu là nhằm giảm hại lây nhiễm HIV/AIDS, chưa kể một số vấn đề tiêu cực phát sinh khi áp dụng liệu pháp này trên diện rộng và những khó khăn chúng ta sẽ gặp phải khi nguồn tài trợ của Quốc tế cho Chương trình Methadone bị cắt hẳn trong 1-2 năm tới.

Cai nghiện, thoát khỏi sự lệ thuộc vào ma túy là một công việc vô cùng khó khăn. Thực tế đã chứng minh, mặc dù cai nghiện rất khó khăn, nhưng nếu bản thân người nghiện quyết tâm, kiên trì và có nghị lực cùng sự trợ giúp của các cán bộ y tế, cán bộ quản lý, nhân viên tư vấn, sự yêu thương của gia đình và người thân, sự giúp đỡ của chính quyền và các đoàn thể cũng như cả cộng đồng thì hoàn toàn có thể cai nghiện thành công. Minh chứng thực tế là đã có hàng trăm người sau cai nghiện 5-10 năm chưa tái nghiện. Nhiều người từng nghiện nặng, nghiện có thâm niên nhưng đã quyết tâm cai nghiện, trở về hòa nhập cộng đồng đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội, làm Chủ nhiệm Câu lạc bộ sau cai, Trưởng nhóm đồng đẳng được cộng đồng ghi nhận, có người được bầu làm Công an viên, Tổ trưởng Tổ tự quản, được kết nạp vào Đảng… Một số người sau cai đã trở thành chủ cơ sở sản xuất, chủ doanh nghiệp ăn nên làm ra và tích cực tham gia các hoạt động giúp đỡ người cùng cảnh ngộ.  

Trung tâm y tế Quận 6 – Khoa TVHTCĐCác câu hỏi về tái nghiện là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tái nghiện là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tái nghiện là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tái nghiện là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tái nghiện là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tái nghiện là gì


Các hình ảnh về tái nghiện là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về tái nghiện là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung chi tiết về tái nghiện là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment