Dự Định trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Cập nhật ngày 28/03/2023 bởi mychi

Bài viết Dự Định trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Dự Định trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Dự Định trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt”

Đánh giá về Dự Định trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Xem nhanh
Hôm nay chúng ta sẽ cùng học các để giới thiệu hay kể về dự định của mình trong tương lai nhé ^^. Như là sau này mình muốn làm nghề gì hay tại sao mình muốn làm nghề đấy...

Chúc mọi người có một ngày học Tiếng Anh thật vui vẻ và bổ ích ^^.

Các bài giảng của Tùng đều rất dễ hiểu và phù hợp với toàn bộ học sinh tiểu học cũng như những người mới học tiếng Anh.
Hầu hết các bạn học tiếng Anh tiểu học đều mắc các lỗi phát âm rất sơ đẳng. Trong video này và các video khác mà Tùng dạy học thì Tùng đều cố gắng sửa phát âm cho các con một cách rõ ràng, chi tiết.
Việc học tiếng Anh tiểu học sẽ trở nên cực kỳ dễ dàng với các con. Các con nếu học đi học lại mỗi bài của Tùng khoảng 50 lần trở lên thì chắc chắn sẽ khắc phục được các lỗi phát âm cơ bản mà các bạn học sinh tiểu học thường mắc phải.
Việc luyện phát âm hàng ngày là cực kỳ quan trọng để con có một giọng đọc thật chuẩn. Hàng ngày các mẹ và các con nên luyện theo các video của thầy khoảng 30 phút đến 1 tiếng nhé. Sự kiên trì học phát âm tiếng Anh hàng ngày chắc chắn sẽ dẫn đến thành công.

Mỗi Ngày mình phát âm, giao tiếp tiếng Anh tiến bộ từng chút, từng chút, dần dần sau vài tháng hoặc vài năm, từng chút đó sẽ cực lớn và sẽ giúp các mẹ và các con giỏi tiếng Anh.

Cả nhà nhớ chăm học tiếng Anh hàng ngày nhé. Xem bất kỳ các bài của Tùng Hàng ngày ạ.

🔴Đăng ký kênh để xem thêm nhiều bài giảng tiếng anh bổ ích: https://www.youtube.com/c/TungTranVN/featured?sub_confirmation=1

🎬Theo dõi những video mới nhất của Thầy Tùng: https://www.youtube.com/c/TungTranVN/videos

⏰Mốc thời gian - Timestamps:
0:00 - Intro
1:05 - Opening
5:57 - Body
7:50 - Closing
9:34 - Review

---------------------LIÊN HỆ---------------------
💻Website: https://rock3t.vn/
👥Facebook fanpage: https://www.facebook.com/ROCK.3T.ENGLISH
👥Facebook: https://www.facebook.com/tranthanhtung9999
📞Phone (Zalo) : 0375340099
☎Hotline: 0325885201 hoặc 0372389622

#rock3t #thuyếttrìnhtiếnganh #myfuture

Trong cuộc sống đặc biệt là trong giao tiếp hàng ngày, chúng ta cần dùng rất nhiều từ và cụm từ khác nhéu để cuộc giao tiếp của chúng ta trở nên đa dạng, thú vị và đạt được mục đích khi giao tiếp. Và khi giao tiếp bằng tiếng Anh, chúng ta cần phải học và nhớ các từ vựng để chúng ta có thể giao tiếp với nhéu một cách tiện hơn. Có câu hỏi rằng Bạn đã bao giờ tự mình lập ra một kế hoạch nào đó hay còn gọi là dụ định để thực hiện và đưa ra mục tiêu thời gian chính xác để hoàn thành nó hay chưa?Vậy hôm nay chúng mình hãy cùng tìm hiểu một cụm từ thường được dùng khá nhiều đó là dự định trong Tiếng Anh. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu thông tin về định nghĩa và nên ra các ví dụ Anh  – Việt nhé.

dự định tiếng anh là gì

Hình ảnh minh họa dự định trong Tiếng Anh

Chúng mình đã chia bài viết thành 2 phần khác nhau. Phần đầu tiên: Dự định trong tiếng anh có nghĩa là gì và một vài ví dụ Anh Việt.  Trong phần này sẽ bao gồm một số kiến thức về nghĩa có liên quan đến từ dự định trong tiếng Anh. Phần hai: một vài từ vựng có liên quan đến từ dự định trong tiếng Anh. Chúng mình sẽ liệt kê trong phần này một vài từ vựng đồng nghĩa hoặc cùng chủ đề với từ dự định trong tiếng Anh để bạn có thể tham khảo thêm. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào có khả năng liên lạc trực tiếp cho chúng mình qua website này hoặc qua những thông tin LH chúng mình có ghi lại ở cuối bài viết.

 

1. Dự định trong Tiếng Anh là gì?

Trong Tiếng Việt,  Dự định có khả năng được hiểu là một kế hoạch có thời gian, địa điểm được dự kiến hay phác thảo trước để thực hiện theo và hoàn thành mục tiêu đơn giản và đơn giản hơn.

Trong tiếng Anh, Dự định tiếng anh là:

Plan ( Noun)

■ Nghĩa tiếng Việt: điều gì đó mà bạn dự định làm hoặc đạt được

■ Nghĩa tiếng Anh: something that you intend to do or achieve  

Cách phát âm: /plæn/

 

Ví dụ:

 • If you are subscribed to this app already but you pressed a button on the app to try to subscribe again, this message may have suddenly popped up. The message is probably saying that you already subscribed to a more expensive plan with more features.
 • Dịch nghĩa: Nếu bạn đã đăng ký ứng dụng này nhưng bạn nhấn một nút trên ứng dụng để cố gắng đăng ký lại, thông báo này có khả năng đã bất ngờ xuất hiện. Thông báo có khả năng nói rằng bạn đã đăng ký gói cước đắt hơn có thường xuyên tính năng hơn.
 •  
 • Lenovo plans to release a tablet running webOS called CrossFire as soon as the third quarter of this year.
 • Dịch nghĩa: Lenovo dự định sẽ phát hành một máy tính bảng chạy webOS được gọi là CrossFire ngay sau quý ba năm nay.

Trong tiếng Anh, khi Plan là một danh từ thì nó có nghĩa là kế hoạch, dự định, chương trình. Khi Plan là một động từ thì nó được hiểu theo nghĩa là phải, thiết kế, lập kế hoạch.

 

Ví dụ: 

 • He told us about his future plans.
 • Dịch nghĩa: Anh ấy nói với Chúng Tôi về kế hoạch tương lai của anh ấy.

 

dự định trong tiếng anh

Hình ảnh minh họa của dự định trong Tiếng Anh

 

Nghĩa khác của plan: a set of things to do in order to achieve something, especially one that has been considered in detail in advance (Dịch: một tập hợp những việc cần làm để đạt được điều gì đó, đặc biệt là những việc đã được xem xét cụ thể trước – hiểu theo nghĩa kế hoạch là chủ yếu)

Ví dụ:

 • a three-year plan (Kế hoạch 3 năm).

2. một vài từ liên quan đến dự định trong Tiếng Anh

một số từ đồng nghĩa với Plan đó là Expected, to prepare, prediction

một số collocation with plan 

Từ “plan” thì rất dễ dàng ai cũng biết, nhưng để nâng tầm bản thân lên một chút, mình nghĩ đây là những cụm từ mà chúng ta nên nằm lòng nha: 

Động từ + plan

 

Cấu trúc

Nghĩa của cấu trúc

to implement a plan

thực hiện, triển khai kế hoạch

to put forward a plan

đề xuất, đưa ra kế hoạch

to abandon a plan

từ bỏ kế hoạch 

to stick to a plan

bám theo kế hoạch

to come up with a plan

nảy ra, nghĩ ra kế hoạch 

 

Tính từ + plan

 

Từ vựng

Nghĩa của từ vựng

definite plan 

kế hoạch chắc chắn

impractical plan

kế hoạch thiếu thực tế 

strategic plan 

kế hoạch có tính chiến lược

ambitious plan

kế hoạch tham vọng

detailed plan

kế hoạch cụ thể

 

dự định trong tiếng anh

Hình ảnh minh họa của dự định trong tiếng anh

một số từ vựng tiếng Anh liên quan đến các dự định hoặc kế hoạch. Trong cuộc sống, chắc hẳn ai cũng có hội bạn thân và chúng ta thường lên các kế hoạch đi chơi xa hay đi du lịch,vậy các từ tiếng Anh liên quan đến đi du lịch thường nhật nhất là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nha:

 

Từ vựng

Nghĩa của từ

Destination

điểm đến

One way trip

Chuyến đi 1 chiều

Round trip

Chuyến đi khứ hồi

Itinerary

Lịch trình

Airline route map

sơ đồ tuyến bay

Inclusive tour

tour trọn gói

Low Season

mùa nhỏ khách

High season

mùa đắt điểm

 

Như vậy, qua bài viết trên, chắc hẳn rằng các bạn đã hiểu rõ về Dự định trong Tiếng Anh có nghĩa là gì và biết thêm về một số từ đồng nghĩa và một vài từ vựng liên quan đến kế hoạch đi du lịch. Hy vọng rằng, bài viết trên đây của mình sẽ giúp ích cho các bạn trong quy trình học Tiếng Anh. Chúc các bạn có khoảng thời gian học Tiếng Anh vui vẻ nhất.

 • Đại từ là gì? Có mấy loại đại từ trong trong tiếng Anh
 • Smurf là gì và cấu trúc từ Smurf trong câu Tiếng Anh
 • “PLUS”: Định Nghĩa, Cấu Trúc và Cách dùng trong Tiếng Anh
 • Thì Hiện tại hoàn thành: Cách dùng và cấu trúc tiếng Anh
 • “Calm Down” là gì và cấu trúc cụm từ “Calm Down” trong câu Tiếng Anh
 • “Báo Điện Tử” trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt
 • Tip Off là gì và cấu trúc cụm từ Tip Off trong câu Tiếng Anh
 • Quả Na trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt.

Các câu hỏi về dự định tiếng anh là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê dự định tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết dự định tiếng anh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết dự định tiếng anh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết dự định tiếng anh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về dự định tiếng anh là gì

Các hình ảnh về dự định tiếng anh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về dự định tiếng anh là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung về dự định tiếng anh là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại ???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/ ???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment