Drama là gì? Ý nghĩa của từ drama trên Facebook

Cập nhật ngày 25/03/2023 bởi mychi

Bài viết Drama là gì? Ý nghĩa của từ drama trên Facebook thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Drama là gì? Ý nghĩa của từ drama trên Facebook trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Drama là gì? Ý nghĩa của từ drama trên Facebook” Bài viết Drama là gì? Ý nghĩa của từ drama trên Facebook thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Drama là gì? Ý nghĩa của từ drama trên Facebook trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Drama là gì? Ý nghĩa của từ drama trên Facebook”

Đánh giá về Drama là gì? Ý nghĩa của từ drama trên Facebook

Xem nhanh
Mình chuyển kênh qua kênh mới này để tập trung hỗ trợ chuyên sâu hơn về website và kiếm tiền online. Anh em qua kênh ủng hộ nhé!
Kênh mới: https://www.youtube.com/channel/UCgXqun85neAbT7g0AoP71Tw Thuật ngữ dram đang được giới trẻ sử dụng ngày càng nhiều, đặc biệt là trên không gian mạng xã hội, vậy chi tiết dram là gì, hít drama là gì trên facebook, tiktok sẽ được giải thích trong video này. Chúc quí vị và các bạn xem video vui vẻ.

▶ Tóm tắt nội dung video:
Giới thiệu nội dung video 0:00
Phần 1, Khái niệm Drama là gì 0:42
Phần 2, Drama là gì trong tiếng anh 1:52
Phần 3, Các khái niệm khác liên quan drama 2:29
Phần 4, Drama là gì trên Facebook 3:06
Phần 5, Hít Drama là gì 3:27
Phần 6, Hậu quả của hít Drama là gì 3:47

▶ Video nội dung liên quan:

▶ Social Media:
Đăng ký kênh để không bỏ lỡ bất cứ video hướng dẫn nào trên kênh Nghĩa Maker
✅Link đăng ký: http://bit.ly/dangkynghiamaker
* Kết nối thêm với Nghĩa qua các kênh:
✅Website: https://maker.edu.vn
✅Số điện thoại: 0395.262.857 (zalo)
✅Email: [email protected]
✅Fanpage NghiaMaker Guru: ​https://www.facebook.com/108323528187250
✅Hội Thiết Kế Website Bán Hàng: https://www.facebook.com/groups/cover.anhbia.byminhson
✅Học viện Affiliate Marketing: https://www.facebook.com/groups/260899020770339
✅Hội Kiếm Tiền Tiktok Online: https://www.facebook.com/groups/264107715472822
✅Hội Chia Sẻ Cách Kiếm Tiền Youtube: https://www.facebook.com/groups/198130362133566

▶ Từ khóa hay tìm kiếm:
drama là gì,
drama nghĩa là gì,
hít drama là gì,
drama là gì trên fb,
drama là gì trong giới trẻ,
tạo drama là gì,
dính drama là gì,
vụ drama là gì,
drama trà xanh là gì,
drama là gì trong anime,
drama là gì wiki,
drama jack là gì,
drama có nghĩa là gì

▶ Hastag của video:
#drama_là_gì
#drama_nghĩa_là_gì
#nghiamaker

Chắc hẳn mỗi chúng ta cũng từng nhìn thấy các thể loại phim drama, truyện tranh drama hay câu nói phổ biến của giới trẻ như hóng drama, hít drama, … trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, … hay một website nào đó trên Internet. Vậy drama là gì mà được các bạn trẻ ưa chuộng đến thế. Cùng Coolmate làm sáng tỏ trong bài viết này nhé. Chắc hẳn mỗi chúng ta cũng từng nhìn thấy các thể loại phim drama, truyện tranh drama hay câu nói phổ biến của giới trẻ như hóng drama, hít drama, … trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, … hay một website nào đó trên Internet. Vậy drama là gì mà được các bạn trẻ ưa chuộng đến thế. Cùng Coolmate làm sáng tỏ trong bài viết này nhé.

1. Drama có nghĩa là gì?

Drama là một từ tiếng Anh được hiểu là kịch, tuồng, … Drama thường dùng để nói về những câu chuyện mang tính chất gay cấn, kịch tính và tràn đầy sức hút. Ngày nay, Drama được sử dụng rất nhiều trong đời sống cũng như các nền tảng mạng xã hội. Bên cạnh đó, chúng ta cũng thấy từ này xuất hiện trong truyện tranh, phim ảnh, … Drama là một từ tiếng Anh được hiểu là kịch, tuồng, … Drama thường dùng để nói về những câu chuyện mang tính chất gay cấn, kịch tính và tràn đầy sức hút. Ngày nay, Drama được sử dụng rất nhiều trong đời sống cũng như các nền tảng mạng xã hội. Bên cạnh đó, chúng ta cũng thấy từ này xuất hiện trong truyện tranh, phim ảnh, …

drama là gì

Drama là gì? (Nguồn: VectorStock)

✅ Mọi người cũng xem : mì bao nhiêu calo

2. Tìm hiểu ý nghĩa của từ Drama trên Facebook

Drama trên Facebook là một từ lóng được các bạn trẻ sử dụng thường xuyên để đề cập những tình huống bất ngờ, trớ trêu xen lẫn những yếu tố hài hước, gây cười. Không những thế, drama còn là các câu chuyện mang tính phơi bày, bóc phốt (bêu xấu) có tốc độ lan truyền chóng mặt, gây nên tác động mạnh mẽ với cộng đồng và xã hội khiến mọi người phải chú ý dõi theo. Drama trên Facebook là một từ lóng được các bạn trẻ sử dụng thường xuyên để đề cập những tình huống bất ngờ, trớ trêu xen lẫn những yếu tố hài hước, gây cười. Không những thế, drama còn là các câu chuyện mang tính phơi bày, bóc phốt (bêu xấu) có tốc độ lan truyền chóng mặt, gây nên tác động mạnh mẽ với cộng đồng và xã hội khiến mọi người phải chú ý dõi theo.

drama

Ví dụ: Drama về việc sao kê từ thiện của một số nghệ sỹ Việt đang gây bão trong khoảng thời gian gần đây và vẫn còn những điều “thú vị”, bất ngờ ở phía trước. Câu chuyện về “những giấc mơ” của CEO Phương Hằng đang có diễn biến kịch tính và đi vào lòng người mỗi khi nhắc đến. Ví dụ: Drama về việc sao kê từ thiện của một số nghệ sỹ Việt đang gây bão trong khoảng thời gian gần đây và vẫn còn những điều “thú vị”, bất ngờ ở phía trước. Câu chuyện về “những giấc mơ” của CEO Phương Hằng đang có diễn biến kịch tính và đi vào lòng người mỗi khi nhắc đến.

drama trên facebook là gì

Câu chuyện về những giấc mơ đang hot hiện nay (Nguồn: Nguyễn Huỳnh) Câu chuyện về những giấc mơ đang hot hiện nay (Nguồn: Nguyễn Huỳnh)

Drama kiểu này sở hữu sức lôi cuốn đặc biệt mà bất cứ người nào cũng khó có thể bỏ qua. Mình tin chắc rằng trong mỗi chúng ta luôn có sự tò mò không tên chỉ là mức độ nhiều hay ít mà thôi. Từ đây dẫn tới một số khái niệm, thuật ngữ mới mẻ về drama như hít hà drama, hóng drama, … Cùng Coolmate khám phá dưới đây nhé. Drama kiểu này sở hữu sức lôi cuốn đặc biệt mà bất cứ người nào cũng khó có thể bỏ qua. Mình tin chắc rằng trong mỗi chúng ta luôn có sự tò mò không tên chỉ là mức độ nhiều hay ít mà thôi. Từ đây dẫn tới một số khái niệm, thuật ngữ mới mẻ về drama như hít hà drama, hóng drama, … Cùng Coolmate khám phá dưới đây nhé.

drama là gì

Drama là một thứ gì đó rất thu hút (Nguồn: Vàng Xám Comic)

Tạo drama, hít drama, hóng drama là gì?

Tạo drama, hít drama hay hóng drama là những từ đang cực kỳ phổ biến trên mạng xã hội Facebook hiện giờ. Vậy ý nghĩa của các từ ngữ này là gì? Tạo drama, hít drama hay hóng drama là những từ đang cực kỳ phổ biến trên mạng xã hội Facebook hiện giờ. Vậy ý nghĩa của các từ ngữ này là gì?

drama trên facebook

Tạo drama là tạo ra những cuộc tranh luận, tranh cãi hay bóc phốt, … trên mạng để mọi người cùng tham gia thảo luận, hóng hớt, … Tạo drama cũng được hiểu là sự bắt trend một cách châm biếm hay dí dỏm, … theo những câu chuyện drama gay cấn. Tạo drama là tạo ra những cuộc tranh luận, tranh cãi hay bóc phốt, … trên mạng để mọi người cùng tham gia thảo luận, hóng hớt, … Tạo drama cũng được hiểu là sự bắt trend một cách châm biếm hay dí dỏm, … theo những câu chuyện drama gay cấn.

drama trên facebook

(Nguồn: Thanganhconem)

Hít hà drama, hít drama hay hóng drama được hiểu là thưởng thức, hóng hớt, theo dõi những vấn đề, câu chuyện kịch tính, … ở trên. Đây được coi là hành động khá hay ho và đôi lúc nó có tác dụng giải trí đối với nhiều người. Bạn có phải là một trong số những người đó không? Hít hà drama, hít drama hay hóng drama được hiểu là thưởng thức, hóng hớt, theo dõi những vấn đề, câu chuyện kịch tính, … ở trên. Đây được coi là hành động khá hay ho và đôi lúc nó có tác dụng giải trí đối với nhiều người. Bạn có phải là một trong số những người đó không?

drama

Ảnh: Meme Hay

✅ Mọi người cũng xem : koi gen ear là gì

3. Một số cách hiểu drama khác

3.1  “Drama” theo nghĩa gốc

Drama theo nghĩa gốc là một từ dùng trong kịch nghệ, phim ảnh, truyện tranh, … hay bao gồm cả 2 yếu tố hài và bi. Ở đó chứa đựng những tình tiết kịch tính, hồi hộp, … gây nên những cảm xúc khác nhau trong lòng người xem. Drama theo nghĩa gốc là một từ dùng trong kịch nghệ, phim ảnh, truyện tranh, … hay bao gồm cả 2 yếu tố hài và bi. Ở đó chứa đựng những tình tiết kịch tính, hồi hộp, … gây nên những cảm xúc khác nhau trong lòng người xem.

Drama: Kịch

  • Drama Bi kịch

Đây là các tác phẩm có nội dung buồn bã, bi kịch và kết thúc thường không có hậu có các nhân vật như SE (Sad Ending – Kết thúc buồn), BE (Bad Ending – Kết thúc tệ), … Đây là các tác phẩm có nội dung buồn bã, bi kịch và kết thúc thường không có hậu có các nhân vật như SE (Sad Ending – Kết thúc buồn), BE (Bad Ending – Kết thúc tệ), …

ý nghĩa của từ drama

  • Drama Hài kịch

Thể loại drama này xây dựng những câu chuyện, tình tiết nhẹ nhàng, hài hước, gây cười và thường là kết thúc có hậu. Hài kịch đặt nhân vật vào các tình huống gây cười, buộc họ phải thể hiện mặt vui tính, hài hước trong hành động, đôi lúc là châm biếm nhân vật nào đó. Thể loại drama này xây dựng những câu chuyện, tình tiết nhẹ nhàng, hài hước, gây cười và thường là kết thúc có hậu. Hài kịch đặt nhân vật vào các tình huống gây cười, buộc họ phải thể hiện mặt vui tính, hài hước trong hành động, đôi lúc là châm biếm nhân vật nào đó.

drama

  • Drama Hài kịch phóng đại

Drama Hài kịch phóng đại là thể loại drama hài kịch nhưng có nội dung hư cấu, phóng đại. Drama Hài kịch phóng đại là thể loại drama hài kịch nhưng có nội dung hư cấu, phóng đại.

  • Drama Opera

Là thể loại drama khi kịch kết hợp với phim và được biểu diễn bằng những bài hát cùng âm nhạc, khiêu vũ thay vì đối thoại bằng lời nói. Về nội dung, opera có thể là hài kịch, bi kịch hoặc chính kịch. Là thể loại drama khi kịch kết hợp với phim và được biểu diễn bằng những bài hát cùng âm nhạc, khiêu vũ thay vì đối thoại bằng lời nói. Về nội dung, opera có thể là hài kịch, bi kịch hoặc chính kịch.

drama là gì

✅ Mọi người cũng xem : hà tĩnh được mệnh danh là gì

Drama: Truyện

Drama cũng được sử dụng như một thuật ngữ trong manga và anime Nhật Bản. Những truyện Drama thường tập trung vào chủ đề tình cảm, trinh thám, hành động, … Có thể kể đến một số bộ truyện tranh nổi tiếng và gắn liền với tuổi thơ của nhiều người như Doraemon, Bảy Viên Ngọc Rồng, … Drama cũng được sử dụng như một thuật ngữ trong manga và anime Nhật Bản. Những truyện Drama thường tập trung vào chủ đề tình cảm, trinh thám, hành động, … Có thể kể đến một số bộ truyện tranh nổi tiếng và gắn liền với tuổi thơ của nhiều người như Doraemon, Bảy Viên Ngọc Rồng, …

hít drama là gì

✅ Mọi người cũng xem : nhiễm sắc thể kép là gì

Drama: Phim ảnh

Drama trong phim ảnh thường được hiểu là thể loại phim bao gồm nhiều tập hay nói cách khác là series phim. Trong bộ môn nghệ thuật thứ 7, không thể kể hết sự đa dạng và phong phú của các thể loại phim trên các quốc gia trên thế giới. Drama trong phim ảnh thường được hiểu là thể loại phim bao gồm nhiều tập hay nói cách khác là series phim. Trong bộ môn nghệ thuật thứ 7, không thể kể hết sự đa dạng và phong phú của các thể loại phim trên các quốc gia trên thế giới.

drama có nghĩa là gì

Nhưng có thể nhận thấy rằng, drama Hàn Quốc “làm mưa làm gió” với thể loại phim tình cảm. Drama Mỹ thì nghiêng về phim hành động, khoa học viễn tưởng, tình cảm, … Còn Thái Lan, họ lại thích thể loại drama cẩu huyết hay kinh dị pha yếu tố hài hước. Với phim Việt Nam gần đây rất chuộng đề tài gia đình tình thân, … Nhưng có thể nhận thấy rằng, drama Hàn Quốc “làm mưa làm gió” với thể loại phim tình cảm. Drama Mỹ thì nghiêng về phim hành động, khoa học viễn tưởng, tình cảm, … Còn Thái Lan, họ lại thích thể loại drama cẩu huyết hay kinh dị pha yếu tố hài hước. Với phim Việt Nam gần đây rất chuộng đề tài gia đình tình thân, …

  • Web Drama

Web Drama là những bộ phim dài tập chỉ được phát hành trên web phục vụ cho nhu cầu giải trí của lượng lớn khán giả, nhất là các bạn trẻ. Web Drama thường gắn với điện ảnh Hoa ngữ và Hàn Quốc nhiều hơn và họ cũng gặt hái được khá nhiều thành công ở mảng này. Web Drama là những bộ phim dài tập chỉ được phát hành trên web phục vụ cho nhu cầu giải trí của lượng lớn khán giả, nhất là các bạn trẻ. Web Drama thường gắn với điện ảnh Hoa ngữ và Hàn Quốc nhiều hơn và họ cũng gặt hái được khá nhiều thành công ở mảng này.

K drama

Korean Web Drama

  • TV Drama

TV Drama là các bộ phim nhiều tập được phát sóng trên truyền hình và quen thuộc với khán giả trên phạm vi quốc gia. Điện ảnh Việt Nam hiện nay phần lớn tập trung vào thể loại này. Một số bộ phim rất được yêu thích và để lại rất nhiều cảm xúc cho khán giả như “Người phán xử”, “Về nhà đi con”, … TV Drama là các bộ phim nhiều tập được phát sóng trên truyền hình và quen thuộc với khán giả trên phạm vi quốc gia. Điện ảnh Việt Nam hiện nay phần lớn tập trung vào thể loại này. Một số bộ phim rất được yêu thích và để lại rất nhiều cảm xúc cho khán giả như “Người phán xử”, “Về nhà đi con”, …

drama là gì

“Người phán xử” và “Về nhà đi con” là hai bộ phim truyền hình xuất sắc của điện ảnh Việt Nam “Người phán xử” và “Về nhà đi con” là hai bộ phim truyền hình xuất sắc của điện ảnh Việt Nam

  • Drama Award

Drama Award là giải thưởng phim truyền hình. Đây là một lễ trao giải hàng năm được tổ chức để vinh danh những thành tựu nổi bật trong lĩnh vực phim truyền hình. Drama Award là giải thưởng phim truyền hình. Đây là một lễ trao giải hàng năm được tổ chức để vinh danh những thành tựu nổi bật trong lĩnh vực phim truyền hình.

drama là gì

SBS Drama Awards – Lễ trao giải phim truyền hình thường niên của đài SBS Hàn Quốc (Nguồn: HanCinema) SBS Drama Awards – Lễ trao giải phim truyền hình thường niên của đài SBS Hàn Quốc (Nguồn: HanCinema)

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cá ngạnh

3.2  Drama King và Drama Queen

Drama King là ông hoàng phim truyền hình còn Drama Queen là nữ hoàng phim truyền hình. Drama King và Drama Queen được dùng để chỉ những diễn viên xuất sắc và ấn tượng trong thể loại phim này. Drama King là ông hoàng phim truyền hình còn Drama Queen là nữ hoàng phim truyền hình. Drama King và Drama Queen được dùng để chỉ những diễn viên xuất sắc và ấn tượng trong thể loại phim này.

drama king drama queen

Ngoài ra, Drama Queen là cụm từ thường được sử dụng để chỉ những cô gái có tính cách “hỗn loạn bất thường” hoặc quá ảo tưởng. Lý do dẫn đến tính cách này có thể xuất phát từ hoàn cảnh gia đình, môi trường sống xung quanh. Ngoài ra, Drama Queen là cụm từ thường được sử dụng để chỉ những cô gái có tính cách “hỗn loạn bất thường” hoặc quá ảo tưởng. Lý do dẫn đến tính cách này có thể xuất phát từ hoàn cảnh gia đình, môi trường sống xung quanh.

Nếu cuộc sống của một drama queen thiếu đi những yếu tố này (vô tình hoặc cố ý), cô ấy sẽ tạo ra những “bi kịch cuộc sống”. Những cô gái này thường khó có thể làm chủ cảm xúc của bản thân và luôn chìm đắm trong những “bi kịch” mà mình tưởng tượng hay tạo ra. Nếu cuộc sống của một drama queen thiếu đi những yếu tố này (vô tình hoặc cố ý), cô ấy sẽ tạo ra những “bi kịch cuộc sống”. Những cô gái này thường khó có thể làm chủ cảm xúc của bản thân và luôn chìm đắm trong những “bi kịch” mà mình tưởng tượng hay tạo ra.

drama

3.3  Drama cẩu huyết

“Cẩu huyết” là một từ khá phổ biến trên mạng xã hội, còn gọi theo nghĩa tiếng Việt là “máu chó”. Từ này dùng để ám chỉ những điều quá phi lý nhưng vẫn diễn ra trong cuộc sống khiến người khác cảm thấy bực bội, nhàm chán hay ám ảnh, day dứt, … “Cẩu huyết” là một từ khá phổ biến trên mạng xã hội, còn gọi theo nghĩa tiếng Việt là “máu chó”. Từ này dùng để ám chỉ những điều quá phi lý nhưng vẫn diễn ra trong cuộc sống khiến người khác cảm thấy bực bội, nhàm chán hay ám ảnh, day dứt, …

Drama cẩu huyết là những câu chuyện bi kịch theo motif cũ, lặp đi lặp lại khiến nhiều người cảm thấy vô lý, nhạt nhẽo hay ám ảnh và không muốn tiếp tục theo dõi nữa. Drama cẩu huyết là những câu chuyện bi kịch theo motif cũ, lặp đi lặp lại khiến nhiều người cảm thấy vô lý, nhạt nhẽo hay ám ảnh và không muốn tiếp tục theo dõi nữa.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu má heo

Lời kết,

Mong rằng qua bài viết này, bạn đã hiểu drama là gì và các sắc thái khác nhau của từ này trên mạng xã hội hay một số trường hợp khác để sử dụng sao cho đúng ngữ cảnh. Cùng tìm hiểu thêm những điều thú vị cùng Coolmate trong chuyên mục CoolBlog nhé. Mong rằng qua bài viết này, bạn đã hiểu drama là gì và các sắc thái khác nhau của từ này trên mạng xã hội hay một số trường hợp khác để sử dụng sao cho đúng ngữ cảnh. Cùng tìm hiểu thêm những điều thú vị cùng Coolmate trong chuyên mục CoolBlog nhé.

“Coolmate – Nơi mua sắm đáng tin cậy dành cho nam giới” “Coolmate – Nơi mua sắm đáng tin cậy dành cho nam giới”

Các câu hỏi về drama là gì trên facebook

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê drama là gì trên facebook hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết drama là gì trên facebook ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết drama là gì trên facebook Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết drama là gì trên facebook rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về drama là gì trên facebook

Các hình ảnh về drama là gì trên facebook đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về drama là gì trên facebook tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin chi tiết về drama là gì trên facebook từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại ???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/ ???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment