DNS – Domain Name Server là gì? » Canh Me

Cập nhật ngày 25/02/2023 bởi mychi

Bài viết DNS – Domain Name Server là gì? » Canh Me thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu DNS – Domain Name Server là gì? » Canh Me trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “DNS – Domain Name Server là gì? » Canh Me”
Bài viết DNS – Domain Name Server là gì? » Canh Me thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu DNS – Domain Name Server là gì? » Canh Me trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “DNS – Domain Name Server là gì? » Canh Me”

Đánh giá về DNS – Domain Name Server là gì? » Canh MeSeries: Kiến thức căn bản về Tên miền & Hosting
 1. 1. Tên miền là gì?
 2. 2. DNS – domain name server là gì?
 3. 3. Ẩn thông tin đăng ký tên miền là gì?
 4. 4. Transfer tên miền là gì?
 5. 5. Hosting là gì? Nên chọn Hosting như thế nào?
 6. 6. Premium Domain là gì?
 7. 7. Hướng dẫn trỏ Tên miền về Hosting
 8. 8. Whois là gì?

DNS là hệ thống phân giải tên miền được phát minh vào năm 1984 cho Internet, chỉ một hệ thống cho phép thiết lập tương ứng giữa địa chỉ IP và tên miền. Hay có thể hiểu rằng DNS trên Internet sẽ dịch địa chỉ tên miền mà người sử dụng gõ sang địa chỉ IP. DNS là hệ thống phân giải tên miền được phát minh vào năm 1984 cho Internet, chỉ một hệ thống cho phép thiết lập tương ứng giữa địa chỉ IP và tên miền. Hay có thể hiểu rằng DNS trên Internet sẽ dịch địa chỉ tên miền mà người sử dụng gõ sang địa chỉ IP.

Địa chỉ IP gồm 4 nhóm số cách nhau bằng dấu chấm. Ví dụ, bạn gõ site canhme.com của mình, DNS sẽ phân giải và trả kết quả với dãy IP 108.61.127.161. Địa chỉ IP gồm 4 nhóm số cách nhau bằng dấu chấm. Ví dụ, bạn gõ site canhme.com của mình, DNS sẽ phân giải và trả kết quả với dãy IP 108.61.127.161.

Với video minh họa dưới đây của GoDaddy, mình tin bạn sẽ dễ dàng mường tượng được DNS là gì và phương thức hoạt động của nó. Với video minh họa dưới đây của GoDaddy, mình tin bạn sẽ dễ dàng mường tượng được DNS là gì và phương thức hoạt động của nó.

Nguyên tắc làm việc của DNS

 • Mỗi nhà cung cấp dịch vụ vận hành và duy trì DNS server riêng của mình.
 • INTERNIC (Internet Network Information Center) chịu trách nhiệm theo dõi các tên miền và các DNS server tương ứng.
 • DNS có khả năng truy vấn các DNS server khác khi có yêu cầu từ bên ngoài.

✅ Mọi người cũng xem : hơn cả tình yêu là gì

Cách sử dụng DNS

Do các DNS có tốc độ cập nhật, phản hồi khác nhau tùy vào kết nối mạng từ client đến server, do đó bạn nên cân nhắc chọn DNS server phù hợp nhất với mục đích sử dụng của mình. Do các DNS có tốc độ cập nhật, phản hồi khác nhau tùy vào kết nối mạng từ client đến server, do đó bạn nên cân nhắc chọn DNS server phù hợp nhất với mục đích sử dụng của mình.

Theo kinh nghiệm của mình thì CloudFlare là một DNS trung gian có chất lượng rất tốt. Bạn nên sử dụng. Theo kinh nghiệm của mình thì CloudFlare là một DNS trung gian có chất lượng rất tốt. Bạn nên sử dụng.Các câu hỏi về domain name server là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê domain name server là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết domain name server là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết domain name server là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết domain name server là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về domain name server là gì


Các hình ảnh về domain name server là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về domain name server là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin chi tiết về domain name server là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment