Tuyển tập đề đọc hiểu không gì là không thể

Cập nhật ngày 20/08/2022 bởi mychi

Bài viết Tuyển tập đề đọc hiểu không gì là không thể thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Tuyển tập đề đọc hiểu không gì là không thể trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Tuyển tập đề đọc hiểu không gì là không thể”

Đánh giá về Tuyển tập đề đọc hiểu không gì là không thểKhông gì là không thể của George Matthew Adams mang thông điệp không có giới hạn nào trong tư duy của con người ngoài những giới hạn do chính con người đặt ra. Và như vậy chắc chắn rằng hành trình tìm kiếm thành công ở ngay trong bản thân mỗi người. Để giúp bạn hiểu rõ ràng và sâu sắc hơn về các dạng đề đọc hiểu liên quan đến văn bản này, cùng Đọc Tài Liệu tham khảo một số đề đọc hiểu không gì là không thể dưới đây và xem gợi ý đáp án của từng đề bạn nhé:

Đề số 1

Đọc đoạn trích sau và thực hiện các bắt buộc:

Trong tiếng Anh, cộng hưởng là “together”. Để dễ nhớ, bạn có khả năng chiết tự nó thành ba chữ “to get there”, nghĩa là cùng đến đích. Trên thực tế, nếu bạn biết kết hợp mọi nguồn lực xung quanh hoặc biết tạo nên sự cộng hưởng bên trong mình thì nhất định bạn sẽ đạt được mục tiêu đã đề ra.

Sức mạnh của một tập thể phụ thuộc vào động cơ gắn kết các thành viên trong đó. Nếu động cơ khuyến khích các thành viên tự nguyện hợp tác với nhau thì sức mạnh tập thể sẽ tồn tại lâu bền. Ngược lại, khi các thành viên ràng buộc nhau một cách miễn cưỡng, chắc chắn sức mạnh ấy chỉ mang tính tạm thời.

Hẳn bạn từng nghe câu chuyện ngụ ngôn về tay, chân, mắt, mũi, miệng. Vì tranh giành chức vị quan trọng nhất mà các cơ quan này đã bỏ rơi nhau. Chỉ khi tất cả cùng uể oải thì chúng mới nhận ra rằng, sự tồn tại của mình phụ thuộc vào sự tồn tại của các bộ phận khác, mỗi bộ phận tuy đóng vai trò riêng nhưng đều đặn quan trọng như nhau.

Thật tuyệt vời nếu bạn biết kết hợp mọi nguồn lực bên trong để tạo nên sức mạnh cho riêng mình. Ý tưởng về sự cộng hưởng chính là ý tưởng về sự tiến bộ. Khi bạn tập trung mọi nguồn lực của mình vào một việc gì đó, nghĩa là bạn đã sẵn sàng tiến về phía trước. Sự cộng hưởng không chỉ giúp tập thể đoàn kết hơn mà còn có thể giúp con người tăng cường sức mạnh của chính bản thân họ. Đây chính là một trong số những yếu tố căn bản giúp con người đạt được thành công như mong muốn.

Hãy kết hợp mọi nội lực trong con người bạn, cũng như với mọi người xung quanh. Hãy ghi nhớ: Cộng hưởng nghĩa là cùng đến đích!

(Không gì là không có khả năng – George Matthew Adams, Thu Hằng dịch)

Câu 1. Chỉ ra thao tác lập luận chính của văn bản trên.

Câu 2. Theo tác giả, “cộng hưởng” là gì, có mấy loại cộng hưởng?

Câu 3. Theo anh/chị, mục đích tác giả đưa câu chuyện ngụ ngôn về tay, chân, mắt, mũi, miệng vào văn bản là gì?

Câu 4. Anh/chị có đồng tình với quan niệm của tác giả: “Sự cộng hưởng không những giúp tập thể đoàn kết hơn mà còn có thể giúp con người tăng cường sức mạnh của chính bản thân họ

” không? Vì sao?

Đáp án đề đọc hiểu không gì là không thể số 1

Câu 1: Thao tác lập luận chính của văn bản trên là: Bình luận

Câu 2:

– Theo tác giả, “cộng hưởng” là: cùng đến đích

– Có 2 loại cộng hưởng

  • Cộng hưởng mọi nguồn lực xung quanh, giữa mọi người với nhau.
  • Cộng hưởng sức mạnh trong bản thân mỗi người.

Câu 3: Khi đưa câu chuyện ngụ ngôn vào văn bản tác giả nhằm làm tăng sức thuyết phục với người đọc về ý nghĩa, vai trò của sự cộng hưởng, ảnh hưởng qua lại giữa mọi người với nhau. Chúng ta sống trong cộng đồng, cùng tồn tại và phát triển với cộng đồng, không ai có thể sống nếu hoạt động riêng lẻ.

Câu 4: Thí sinh được đưa ra quan điểm cá nhân là đồng tình hay không đồng tình, dùng lập luận để giải thích cho quan điểm của mình.

Ví dụ:

– Đồng tình với quan điểm của tác giả.

– Vì:

  • Khi mọi người đều có chung mục tiêu, một đích đến họ sẽ phấn đấu, nỗ lực gấp bội để đạt được mục tiêu đó. Hơn thế, khi có sự góp sức của tập thể sẽ tiến đến đích nhanh hơn.
  • Sự cộng hưởng còn tăng thêm sức mạnh cho mỗi cá nhân, giúp họ phát huy tối đa tiềm lực của bản thân.

=> Cộng hưởng là một điều tuyệt vời để tập thể và cá nhân phát huy sức mạnh, đường đến thành công sẽ được rút ngắn.

Đề số 2

Đọc văn bản sau đây và trả lời những bắt buộc bên dưới:

Một ước mơ phù hợp là yếu tố quan trọng góp phần làm nên một việc có ý nghĩa. Ước mơ là hình ảnh của những điều nằm trong tâm trí ta, và nếu bạn là người có quyết tâm thì bạn sẽ tìm cách đạt được nó. Những người làm nên nghiệp lớn trên thế giới đều là những người biết mơ ước.

Ước mơ không bao giờ hình thành ở những người thờ ơ, lười biếng hay thiếu tham vọng. Bạn hãy đặt ra những ước mơ nằm trong khả năng của mình và lên kế hoạch chi tiết để từng bước hiện thực hóa chúng. Trong khi vạch ra kế hoạch chi tiết để đạt được thành công, cả trong sự nghiệp lẫn đời sống thường ngày, bạn đừng bị lung lay hay nhụt chí bởi những người xem bạn như là kẻ mơ mộng. Để đạt được thành công như nhu cầu trong một thế giới đang có thường xuyên thay đổi ngay này, bạn phải học hỏi tinh thần của các bậc tiền bối – những người đã cống hiến cả cuộc đời mình cho sự phát triển của văn minh nhân loại. Tinh thần ấy là dòng huyết mạch của sự phát triển và là cơ hội để bạn phóng ra hết năng lực tiềm ẩn của mình. Hãy biết quên những ước mơ không thành của ngày hôm qua. Thay vào đó, cần biến ước mơ của ngày mai thành những công việc chi tiết, để một ngày không xa trong tương lai, chúng sẽ trở thành hiện thực.

Ước mơ không phải là cái sẵn có, cũng chẳng phải là cái không thể có. Ước mơ chính là con đường chưa được định hình, là hình ảnh của những điều nằm trong tâm trí bạn mà nếu có đủ quyết tâm, bạn hoàn toàn có thể hiện thực hóa chúng.

Nếu bạn tin tưởng vào những ước mơ của mình thì hãy cố gắng thực hiện bằng tất cả.

(Không gì là không thể, George Matthew Adams)

Câu 1. Xác định phương thức biểu đạt chính được dùng trong văn bản trên.

Câu 2. Theo anh/chị, như thế nào là một ước mơ phù hợp và một kẻ mơ mộng?

Câu 3. Để hiện thực hóa ước mơ trong tâm trí của mình, tác giả văn bản trên khuyên chúng ta cần phải làm như thế nào?

Câu 4. Thông điệp nào trong văn bản trên có ý nghĩa nhất đối với anh/chị? Lí giải vì sao?

Đáp án đề đọc hiểu không gì là không thể số 2

Câu 1: Phương thức biểu đạt chính được sử dụng trong văn bản trên là: Nghị luận

Câu 2:

– Một ước mơ phù hợp là ước mơ nằm trong có khả năng, điều kiện, tiềm lực của bản thân; phù hợp với các chuẩn mực đạo đức và pháp luật.

– Một kẻ mộng mơ là kẻ có những mơ ước viễn vông, vượt ngoài khả năng, điều kiện của bản thân; không có ý thức cố gắng, quyết tâm để biến ước mơ thành hiện thực.

Câu 3: Để hiện thực hóa ước mơ trong tâm trí của mình, tác giả văn bản trên khuyên chúng ta cần phải:

  • Đặt ra những ước mơ nằm trong có khả năng của mình và lên kế hoạch chi tiết.
  • Đừng bị lung lay hay nhụt chí bởi người khác.
  • Phải học hỏi tinh thần của các bậc tiền bối.
  • Biết quên những ước mơ không thành của ngày hôm qua, biến ước mơ của ngày mai thành những công việc chi tiết..

Câu 4: Thí sinh đưa ra quan điểm cá nhân và dùng lập luận lý giải.

Đề số 3

Cơ hội là điều có thật chứ không phải là kết quả của một sự may mắn hay tình cờ nào đó. Cơ hội luôn hiện hữu xung quanh chúng ta nhưng thường núp dưới cái bóng rủi ro hoặc thất bại tạm thời. Đó là lý do khiến rất thường xuyên người bỏ lỡ cơ hội của mình, Gục ngã hoàn toàn sau thất bại đầu tiên và không bao giờ đứng dậy được nữa, họ không nhận ra rằng, đằng sau mỗi thất bại luôn ẩn chứa một cơ hội mới.

thường xuyên người tin rằng thành công là kết quả của những bước ngoặt may mắn. Dù không thể phủ nhận sự may mắn, nhưng nếu chỉ trông chờ vào yếu tố này, thì hầu như bạn sẽ luôn thất vọng. Bước ngoặt duy nhất mà bất kì ai cũng có khả năng dựa vào là bước ngoặt do chính họ tạo ra hoặc biết nắm bắt cơ hội mà đời sống mang đến cho mình,

Để làm được tình trạng này, trước hết bạn hãy cố gắng nhận ra cơ hội của mình, cùng lúc ấy phân tích những thuận lợi và thách thức mà nó mang lại. Biển cơ hội thành hiện thực nghĩa là bạn sẵn lòng làm những công việc, từ dễ dàng nhất, và cố gắng hoàn thành chủng một cách triệt để. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn phải biết tận dụng từng phút giây quý báu của mình và làm phần việc được giao tốt hơn phạm vi trách nhiệm của bạn.

Những việc lớn lao thường tiềm ẩn và bắt đầu từ những cơ hội nhỏ nhặt mà chỉ người can đảm, kiên nhẫn mới có thể nhìn thấy. Nếu bỏ lỡ hoặc không nhận ra cơ hội trong quá khứ thì bạn sẽ khó lòng nắm bắt được cơ hội trong tương lai, khi chúng ngụy trang dưới những dạng thức khác nhau. Khi biết tận dụng cơ hội nhỏ nhất thì nhưng cơ hội lớn sẽ đến với bạn một cách một cách tự nhiên, và bạn hoàn toàn có thể nắm bắt được chúng.

(Không gì là không thể, George Matthew Adams –

NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh, 2018, tr 60.61)

Thực hiện các yêu cầu sau:

Câu 1. Lý do khiến rất nhiều người bỏ lỡ cơ hội của mình được nêu trong đoạn trích là gì?

Câu 2. Trong đoạn trích, tác giả quan niệm thế nào về vai trò của yếu tố may mắn đối với thành công của con người?

Câu 3. Nêu mối quan hệ giữa cơ hội nhỏ và cơ hội lớn được đề cập trong đoạn trích.

Câu 4: Anh/Chị có đồng tình với quan điểm của tác giả: đằng sau mỗi thất bại luôn ẩn chứa một cơ hội mới”. Vì sao?

Đáp án đề đọc hiểu không gì là không thể số 3

Câu 1: Lý do khiến rất thường xuyên người bỏ lỡ cơ hội của mình được nêu trong đoạn trích là: cơ hội thường núp dưới cái bóng của sự rủi ro hoặc thất bại tạm thời.

Câu 2: Quan niệm của tác giả về vai trò của yếu tố may mắn đối với thành công của con người đó là: không thể phủ nhận sự may mắn nhưng may mắn không phải là yếu tố giữ vai trò quyết liệt đối với thành công của con người.

Câu 3: Mối quan hệ giữa cơ hội nhỏ và cơ hội lớn được đề cập trong đoạn trích là:

– Cơ hội lớn thường tiền ẩn và bắt đầu từ những cơ hội nhỏ.

– Khi biết tận dụng những cơ hội nhỏ thì cơ hội lớn sẽ đến một cách tự nhiên.

Câu 4: Đưa ra quan điểm cá nhân đồng tình hoặc không đồng tình, sau đó đưa ra lập luận lý giải.

Ví dụ: Đồng tình với quan điểm của tác giả: “đằng sau mỗi thất bại luôn ẩn chứa một cơ hội mới” vì sau mỗi vấp ngã chúng ta luôn trưởng thành hơn, chính những vấp ngã, thất bại cho bạn cơ hội nhìn nhận lại bản thân và mọi thứ, để điều chỉnh, thích nghi hoặc tìm một con đường riêng giúp chính mình bứt phá hay sống trọn vẹn hơn. Chỉ cần giữ được lửa nhiệt huyết, tinh thần dám nghĩ dám làm, bạn sẽ từng bước đi đến tận cùng mục tiêu của mình.

———–

Trên đây là một số đề Đọc hiểu không gì là không thể mà Đọc tài liệu đã sưu tầm được, mong rằng sẽ giúp ích cho các em trong quá trình ôn tập tại nhà!Các câu hỏi về đọc hiểu văn bản không gì là không thể


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đọc hiểu văn bản không gì là không thể hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết đọc hiểu văn bản không gì là không thể ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết đọc hiểu văn bản không gì là không thể Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết đọc hiểu văn bản không gì là không thể rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về đọc hiểu văn bản không gì là không thể


Các hình ảnh về đọc hiểu văn bản không gì là không thể đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về đọc hiểu văn bản không gì là không thể tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin chi tiết về đọc hiểu văn bản không gì là không thể từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment