Doanh Số Thu Nợ Là Gì ? Một Số Khái Niệm Liên Quan Tới Dư Nợ Tín Dụng – Làm cha cần cả đôi tay

Cập nhật ngày 27/03/2023 bởi mychi

Bài viết Doanh Số Thu Nợ Là Gì ? Một Số Khái Niệm Liên Quan Tới Dư Nợ Tín Dụng – Làm cha cần cả đôi tay thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Doanh Số Thu Nợ Là Gì ? Một Số Khái Niệm Liên Quan Tới Dư Nợ Tín Dụng – Làm cha cần cả đôi tay trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Doanh Số Thu Nợ Là Gì ? Một Số Khái Niệm Liên Quan Tới Dư Nợ Tín Dụng – Làm cha cần cả đôi tay”

Có rất nhiều người sử dụng các chương trình vay, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ từ các ngân hàng/ tổ chức tín dụng vì những tiện ích của nó mang lại trong cuộc sống. Tuy nhiên, nhiều người lại không hiểu hết thuật ngữ “Dư nợ” là gì. Rất nhiều người chỉ hiểu đơn giản dư nợ sẽ chính bằng số tiền mình được vay còn đến hiện tại và phải trả ngân hàng. Cách hiểu như vậy là hoàn toàn chưa đầy đủ và rất có thể sẽ gây khúc mắc giữa người vay và bên cho vay khi đến kỳ trả nợ.

Bạn đang xem: Doanh số thu nợ là gì

Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn hiểu vừa đủ dư nợ và dư nợ tín dụng thanh toán là gì ? Mục lục

Dư nợ là gì? Dư nợ tín dụng là gì?

Dư nợ (tiếng Anh: Debt) là số tiền mà những người đang vay nợ ngân hàng tính đến một thời điểm nhất định từ nhiều nguồn như thẻ tín dụng, các sản phẩm vay tín dụng, vay mua nhà, vay mua xe, vay tín chấp,….

Bạn đang đọc:

Khi bạn trả hết nợ cho ngân hàng nhà nước thì dư nợ sẽ bằng không. Trong nghành nghề dịch vụ kinh tế tài chính thì có rất nhiều khái niệm tương quan đến dư nợ như dư nợ bắt đầu, dư nợ giảm dần, dư nợ quá hạn, doanh số thu nợ, doanh số cho vay. Phần dưới sẽ giúp bạn tìm hiểu và khám phá về sự độc lạ giữa những khái niệm này để tránh nhầm lẫn chúng với nhau .

Dư nợ tín dụng (hay còn gọi là dư nợ cho vay) là tổng số tiền mà bạn vay (dư nợ gốc) và số tiền lãi phát sinh trong suốt thời gian bạn vay (dư nợ lãi). Thông thường tại thời điểm vay, dư nợ tín dụng chính là khoản bạn được ngân hàng giải ngân cho vay và được đề trên thỏa thuận của hai bên (hợp đồng tín dụng hoặc đề nghị giải ngân của từng lần giải ngân). 

Sau một khoảng chừng thời hạn nếu bạn trả nợ gốc dần thì dư nợ gốc sẽ giảm theo phần bạn đã trả, dư nợ lãi cũng giảm theo trên cơ sở dư nợ gốc giảm, từ đó dư nợ tín dụng thanh toán giảm và ngược lại .Lưu ý dư nợ lãi ở đây gồm có cả lãi cho khoản vay thường thì và lãi quá hạn khi bạn không trả nợ đúng hạn .Dư nợ tín dụng thanh toán hoàn toàn có thể là một địa thế căn cứ để ngân hàng nhà nước và những tổ chức triển khai kinh tế tài chính nhìn nhận tình hình hoạt động giải trí sản xuất kinh doanh thương mại, uy tín của bạn. Trường hợp công ty không có nhiều dự án Bất Động Sản, hợp đồng nhưng tăng trưởng dư nợ quá lớn, có phải do sức ép từ những nhà sản xuất không, hay uy tín của công ty bạn bị sụt giảm dẫn đến lao lý trả chậm bị biến hóa. v.v …

Đồng thời dư nợ tín dụng cũng giúp ngân hàng đánh giá lịch sử tín dụng và uy tín trong quá trình trả nợ các khoản vay của bạn. Như các bạn đã biết, khoản nợ được chia thành rất nhiều loại: nợ đủ tiêu chuẩn, nợ cần chú ý, nợ nghi ngờ có khả năng mất vốn.v.v…Các khoản dư nợ đến một thời điểm nhất định sẽ được phân chia thành các loại nhóm nợ trên, từ đó giúp các tổ chức tín dụng đánh giá uy tín của bạn. Việc đến hạn thanh toán nợ mà bạn không thể thanh toán, thì bạn sẽ phải chịu phí phạt trả chậm và lịch sử tín dụng của bạn sẽ có nợ xấu. Tùy vào mức độ nợ xấu mà bạn sẽ khó có thể vay tín chấp ngân hàng trong tương lai.

Một số khái niệm liên quan đến dư nợ

Dư nợ ban đầu 

Dư nợ khởi đầu là số tiền vay của người mua tính tại thời gian tiên phong khi giải ngân cho vay. Bạn cần phân biệt hạn mức cho vay được ngân hàng nhà nước phê duyệt và dư nợ bắt đầu. Hạn mức cho vay là số tiền tối đa bạn được ngân hàng nhà nước cho vay, còn dư nợ khởi đầu hoàn toàn có thể nhỏ hơn, nghĩa là bạn hoàn toàn có thể vay ít hơn hạn mức bạn được cấp .

Dư nợ giảm dần 

Dư nợ giảm dần là dư nợ sau khi bạn đã trả một phần so với dư nợ bắt đầu. Lãi suất trên dư nợ giảm dần là một trong những cách tính lãi phổ cập lúc bấy giờ tại ngân hàng nhà nước, tức là ngân hàng nhà nước sẽ tính lãi trên dư nợ hiện có, không tính trên dư nợ khởi đầu của hàng loạt thời hạn vay .

Ví dụ: dư nợ ban đầu của bạn là 500 triệu VNĐ, lãi suất 10%, thời hạn vay là 5 năm. Lãi sẽ được tính theo tháng là 10%/năm trên 500 triệu VNĐ dư nợ. Đến 1 năm sau, bạn trả được 100 triệu thì dư nợ của bạn giảm xuống còn 400 triệu thì việc tính lãi sẽ là 10% trên dư nợ 400 triệu VNĐ cho các tháng tiếp theo.

Xem thêm:

Dư nợ quá hạn 

Dư nợ quá hạn là khoản nợ gồm có cả vốn lẫn lãi mà người đi vay khi đến hạn phải trả nhưng không trả được hoặc không trả đúng thời hạn. Khi quá hạn dư nợ sẽ được xếp vào những nhóm nợ xấu .

Doanh số thu nợ 

Doanh số thu nợ là tổng số tiền ngân hàng nhà nước / tổ chức triển khai tín dụng thanh toán đã thu về từ những khoản vay hoặc là tổng số tiền người mua trả lại cho người mua trong một khoảng chừng thời hạn nào đó .

Doanh số cho vay 

Doanh số cho vay là tổng tất cả các khoản tiền mà ngân hàng đã cho vay ra trong một khoảng thời gian nào đó.

Xem thêm: Vvn Là Gì? Ý Nghĩa Của Từ Vvn Là Gì? Ý Nghĩa Của Từ Vvn Nice Trong Tiếng Tiếng Việt

Các cách để thanh toán dư nợ

Nộp tiền mặt trực tiếp tại ngân hàng: Khách hàng có thể đến bất kỳ điểm giao dịch gần nhất của ngân hàng mà mình đăng ký để thanh toán dư nợ.Ký séc hoặc ủy nhiệm chi: Ở những nước phát triển, mọi người thường chọn hình thức ký séc hoặc giấy ủy nhiệm chi kèm chữ ký để gửi ngân hàng yêu cầu thanh toán dư nợ cho thẻ tín dụng. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì hình thức thanh toán này vẫn chưa được phổ biến rộng rãi.Ghi nợ tự động: Bạn chỉ cần đăng ký dịch vụ ghi nợ tự động thì ngân hàng sẽ chủ động chuyển khoản tiền từ tài khoản thanh toán của bạn sang tài khoản tín dụng. Và bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình hình thức thanh toán một phần hay thanh toán toàn bộ khoản dư nợ.Thanh toán dư nợ bằng hình thức chuyển khoản: Đây được xem là phương thức thanh toán nợ nhanh chóng và tiện lợi nhất mà nhiều người ưu tiên lựa chọn. Bạn có thể thực hiện thao tác chuyển khoản tại các quầy, trụ ATM hoặc qua ngân hàng điện tử.

Dư nợ quá hạn sẽ gây ra hậu quả gì?

: Khách hàng hoàn toàn có thể đến bất kể điểm thanh toán giao dịch gần nhất của ngân hàng nhà nước mà mình ĐK để giao dịch thanh toán dư nợ. : Ở những nước tăng trưởng, mọi người thường chọn hình thức ký séc hoặc giấy ủy nhiệm chi kèm chữ ký để gửi ngân hàng nhà nước nhu yếu giao dịch thanh toán dư nợ cho thẻ tín dụng thanh toán. Tuy nhiên, ở Nước Ta thì hình thức thanh toán giao dịch này vẫn chưa được phổ cập thoáng đãng. : Bạn chỉ cần ĐK dịch vụ ghi nợ tự động hóa thì ngân hàng nhà nước sẽ dữ thế chủ động giao dịch chuyển tiền tiền từ thông tin tài khoản giao dịch thanh toán của bạn sang thông tin tài khoản tín dụng thanh toán. Và bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình hình thức thanh toán giao dịch một phần hay giao dịch thanh toán hàng loạt khoản dư nợ .Khi những khoản nợ tín dụng thanh toán quá hạn, ngân hàng nhà nước sẽ nhắc nhở trước bằng phí phạt trả chậm khoảng chừng 5-6 % số tiền bạn nợ, đồng thời lãi quá hạn của bạn cũng thường rơi vào khoảng chừng 1.5 lần so với lãi thường thì. Nếu khoản vay của bạn lớn thì sẽ thiệt hại rất nhiều tiền tài chỉ để trả lãi .

Khi bạn nợ quá hạn quá lâu và để rơi vào nhóm nợ xấu trở lên thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng. Cụ thể như sau:

Bạn không có cơ hội được vay thêm bất kỳ khoản vay tiền mặt, vay tín chấp, vay tiều dùng nào ở tất cả các ngân hàng, tổ chức tài chính hợp pháp, có uy tín.Không được sử dụng thẻ tín dụng.Dù bạn có thanh toán đầy đủ sau khi quá hạn một thời gian quá lâu thì bạn cũng mất một thời gian dài để các tổ chức tài chính duyệt hồ sơ.

Bạn không có cơ hội được vay thêm bất kỳ khoản vay tiền mặt, vay tín chấp, vay tiều dùng nào ở tất cả các ngân hàng, tổ chức tài chính hợp pháp, có uy tín.Không được sử dụng thẻ tín dụng.Dù bạn có thanh toán đầy đủ sau khi quá hạn một thời gian quá lâu thì bạn cũng mất một thời gian dài để các tổ chức tài chính duyệt hồ sơ.

Xem thêm:

Bạn nên nhớ những thông tin về dư nợ xấu của bạn không chỉ có bạn và ngân hàng nhà nước cho bạn vay biết mà nó sẽ được thông tin lên mạng lưới hệ thống ngân hàng nhà nước nhà nước để những tổ chức triển khai tín dụng thanh toán cùng hoàn toàn có thể xem được, thế cho nên bạn đừng khi nào trốn tránh nghĩa vụ và trách nhiệm trả nợ, vì nó gây thiệt hại nhiều nhất cho chính bản thân bạn .

Đồng thời, bạn sẽ có nguy cơ bị mất tài sản đảm bảo đang thế chấp cho khoản vay ở ngân hàng nếu bạn không chi trả đầy đủ khoản vay.

Xem thêm: Công Văn Đến Tiếng Anh Là Gì ? Nghĩa Công Văn Trong Tiếng Anh

Hậu quả vô cùng nghiêm trọng, thế cho nên lời khuyên đưa ra là những bạn nên trấn áp tình hình dư nợ của mình, đưa ra những giải pháp tổng thể và toàn diện về số tiền mình sẽ vay, trả nợ gốc lãi hàng tháng, hàng quý hay hàng năm như thế nào, nguồn thu nhập của mình có đủ hay không để tránh trường hợp quá hạn trong quy trình đã vay vốn .

Source: Category:

Các câu hỏi về doanh số nợ tháng là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê doanh số nợ tháng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết doanh số nợ tháng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết doanh số nợ tháng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết doanh số nợ tháng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về doanh số nợ tháng là gì

Các hình ảnh về doanh số nợ tháng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về doanh số nợ tháng là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin chi tiết về doanh số nợ tháng là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại ???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/ ???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment