Paragraphs: đoạn văn

Cập nhật ngày 20/08/2022 bởi mychi

Bài viết Paragraphs: đoạn văn thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Paragraphs: đoạn văn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Paragraphs: đoạn văn”

Đánh giá về Paragraphs: đoạn văn


Xem nhanh
Làm sao để mình có thể tự viết được 1 đoạn văn ngắn bằng tiếng Anh? Khi đi học ngoại ngữ, các thầy cô không dạy viết văn, vậy thì làm sao mình tự viết được???


Nếu bạn đang có những thắc mắc như trên, video này dành cho các bạn! Cùng tập viết với TK hôm nay nha!

Bài văn tiếng Anh thường được chia thành thường xuyên khối được gọi là ‘đoạn’ (paragraphs) để giúp chúng ta đọc dễ dàng hơn. Các đoạn có khả năng thay đổi ngay theo độ dài, từ vài trăm từ (ví dụ như trong văn chương hoặc văn viết học thuật), đến một số câu ( ví dụ như trong báo chí hoặc thư từ). Sự phân chia đoạn văn luôn được thể hiện bằng việc bắt đầu văn bản trên một dòng mới và thụt đầu dòng (để một khoảng trống ở đầu dòng). Sự phân chia bài văn thành các đoạn  giúp độc giá có thời gian dừng và suy nghĩ một lúc nếu cần. Những người viết văn tốt có thể thể hiện cấu trúc của bài văn bằng việc phân chia các đoạn văn ở vị trí phù hợp, ví dụ như khi chuyển sang một giai đoạn khác của câu chuyện, một luận điểm mới trong 1 cuộc thảo luận hoặc một phần mới của đoạn mô tả.Ví dụ:

  • Everything was going wrong at work, everything had already gone wrong at home and the weather in Edinburgh in November was lousy. The only remaining question was: should he commit sucide now or wait till after payday and get drunk first.

(Mọi chuyện ở cơ quan đều đi chệch hướng, chuyện ở nhà cũng vậy và cả thời tiết ở Edinburgh tháng 11 cũng tồi tệ. Câu hỏi duy nhất còn lại là: liệu anh ta nên tự tử bây giờ hay là đợi đến ngày được trả lương rồi đi uống vài chén trước.(Giai đoạn mới trong câu chuyện) Three month agos, everything had seemed so perfect. His boss had told him that he had an excellent future with the firm.(Cách đây 3 tháng, mọi chuyện dường như thật hoàn hảo. Sếp của anh ta nói rằng anh ta có một tương lai tươi sáng với Doanh nghiệp.)

  • There are a lot of advantages to working at home. You don’t have to travel to your job, you can choose your own working hours, you can take a day off if you want to, you don’t waste time in endless unnecessary meetings, and perhaps most important of all – you don’t have a boss constantly checking up on you.

(Có rất nhiều lợi ích của việc làm việc tại nhà. Bạn không phải đi đến chỗ làm, bạn có khả năng lựa chọn thời gian hoạt động, bạn có thể nghỉ một ngày nếu muốn, bạn không lãng phí thời gian vào những cuộc họp dài bất tận không cần thiết, và có lẽ điều quan trọng nhất đó là bạn không có một ông chủ người nhiều để mắt đến bạn.)(Một ý mới trong cuộc tranh luận) On the other hand, it can be lonely working by yourself. Without colleagues around you…(Trái lại, có khả năng rất cô đơn khi làm việc một mình. Không có đồng nghiệp ở xunh quanh…)

Có 1 cách phân chia đoạn khác, thông dụng trong các lá thư và tài liệu, đó là bỏ một dòng trống và không thụt đầu dòng.Dear Sirs,Three months ago, I sent you an order for a set of glasses, together with a cheque in full payment. You wrote acknowledging my order and said that the glasses would be dispatched within 15 days.I have still not received the glass and repeated telephone calls to your office have had no results beyond vague promises to look into the matter.I am afraid that my patience is now at an end. If…(Gửi ngài,Ba tháng trước tôi gửi ngài một đơn đặt một bộ ly cùng với một tờ séc thanh toán toàn bộ. Ngài đã nhận đơn đặt hàng và nói rằng bộ ly sẽ được gửi đến không quá 15 ngày.Tôi vẫn chưa nhận được bộ ly và đã liên tục liên lạc thoại đến văn phòng nhưng không được kết quả gì ngoài những lời hứa mơ hồ rằng sẽ xem xét vấn đề.Tôi e rằng tôi không thể nhẫn nại thêm nữa. Nếu…) 

Tại sao lại học tiếng Anh trên website TiengAnh123.Com?

TiengAnh123.Com là website học tiếng Anh online hàng đầu tại Việt Nam với hơn 1 triệu người học mỗi tháng. Với hàng ngàn bài học bằng video và bài tập về tất cả các kỹ năng như phát âm tiếng Anh với giáo viên nước ngoài, Ngữ pháp tiếng Anh cơ bản và cải thiện, Tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người mất gốc etc… website TiếngAnh123.Com sẽ là địa chỉ tin cậy cho người học tiếng Anh từ trẻ em, học sinh phổ thông, sinh viên và người đi làm.

Học thêm Tiếng Anh trên TiếngAnh123.Com

Luyện Thi TOEICHọc Phát Âm tiếng Anh với giáo viên nước ngoàiLuyện Thi B1Tiếng Anh Trẻ Em


Các câu hỏi về đoạn văn tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đoạn văn tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết đoạn văn tiếng anh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết đoạn văn tiếng anh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết đoạn văn tiếng anh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về đoạn văn tiếng anh là gì


Các hình ảnh về đoạn văn tiếng anh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về đoạn văn tiếng anh là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung chi tiết về đoạn văn tiếng anh là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment