Độ trễ mạng bao nhiêu là tốt

Cập nhật ngày 15/09/2022 bởi mychi

Bài viết Độ trễ mạng bao nhiêu là tốt thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Độ trễ mạng bao nhiêu là tốt trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Độ trễ mạng bao nhiêu là tốt”

Đánh giá về Độ trễ mạng bao nhiêu là tốt


Xem nhanh
Video Mbps Là Gì | Tốc Độ Mạng Bao Nhiêu Là Nhanh Và Khỏe

#mbps #speed #wifi
👉 Tham khảo các sản phẩm TOTOLINK tại đây: https://www.totolink.vn/
=================================
♫ Subscribe: http://www.youtube.com/c/TotolinkVietNam
♫ Facebook : https://www.facebook.com/totolinkvietnam
♫ Group hỗ trợ KT của TOTOLINK: https://www.facebook.com/groups/totolink
--------------------------
Liên hệ với TOTOLINK Việt Nam:
☎️ Hotline: 1800.6078
📨 Email: [email protected]
#mbps #speed #wifi

SpeedTest là gì?

SpeedTest là ứng dụng kiểm tra tốc độ mạng internet miễn phí , phổ biến, kiểm tra tốc độ and quality of your internet connection mọi lúc, mọi nơi. Trong đó có thể hiện rõ về tốc độ tải lên, tốc độ tải về và ping cùng với một số khác liên quan thông tin.

 • SpeedTest là gì?
 • Tải SpeedTest ở đâu? li>
 • Tại sao Speedtest lại đưa ra thường xuyên ứng dụng cho thường xuyên thiết bị như vậy?
 • Tiến hành đo mạng tốc độ bằng Speedtest
 • 1. Download speed and uploading
 • 3. Jitter and loss (mất gói)
 • 4. Thực hiện thời gian biểu đồ cho quán cà phê liên kết
 • Các yếu tố có khả năng gây ảnh hưởng kết quả đo Speedtest?
 • Nên làm gì nếu mạng internet tốc độ của bạn bị chậm?
 • Tại sao tôi nhận được tốc độ khác nhéu giữa máy tính và điện thoại / máy tính bảng của tôi? li >
 • Mạng tốc độ như thế nào để dùng tốt?
 • Kết luận gì qua bài hướng dẫn sử dụng Speedtest đo tốc độ mạng đúng phương pháp này?
 • Video liên quan

SpeedTest còn lưu lại dữ liệu cho các lần kiểm tra trước đó, để theo dõi mạng tốc độ thông tin một cách chính xác. Thông qua biểu đồ hiển thị giúp bạn nắm rõ tình hình mạng của mình dùng như thế nào để có thể khắc phục được các trạng thái, sự cố giật, lag, trở ngại quy trình truy cập internet của mình.

SpeedTest là một danh mục của công ty Ookla, vận hành độc lập với một Doanh nghiệp mẹ về truyền thông kỹ thuật số có tên là Ziff Davis

image

Hãy đo tốc độ mạng bằng Speedtest đúng cách

✅ Mọi người cũng xem : mụn mắt cá chân là gì

Tải SpeedTest ở đâu?

Nếu đo tốc độ mạng internet trên máy tính, bạn không cần phải tải gì cả, chỉ cần lick trang chủ đây để đo: speedtest.net

ngoài ra SpeedTest còn cung cấp một số ứng dụng trên các thiết bị khác nhéu, mục đích để bạn có thể kiểm tra tốc độ và chất lượng liên kết chính xác nhất.

Tôi khuyên bạn nên tải ứng dụng thay vì đo tốc độ mạng qua trình duyệt, bạn có khả năng lick vào để tải:

image

Speedtest cho iOS

image

Speedtest cho Android

image

Speedtest cho Windows

image

Speedtest cho Mac

image

Speedtest cho Apple TV

image

Speedtest cho Chrome

Tại sao Speedtest lại đưa ra thường xuyên ứng dụng cho nhiều thiết bị như vậy?

Các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, PC… có thể có các khả năng kết nối mạng internet hoặc WiFi rất khác nhau.

Có nghĩa là trên 2 thiết bị khác nhau bạn đều đặn có khả năng nhận được 2 kết quả từSpeedtest khác nhau, thậm chí dùng mạng cùng một nhà cung cấp sản phẩm.

một số thiết bị có khả năng không đo được tốc độ đầy đủ của dịch vụ internet của bạn.Cũng có thể bộ định tuyến WiFi của bạn không hỗ trợ toàn bộ tốc độ dịch vụ của bạn.

✅ Mọi người cũng xem : ngày 07/11 là ngày gì

Tiến hành đo tốc độ mạng bằng Speedtest

Khi đăng nhập vào ứng dụng bạn sẽ thấy một cho GO rất to, lick vào đó là bắt đầu đo tốc độ rồi, sau khi đó bạn có khả năng kiểm tra được các thông số sau:

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu kim chi cá hồi

1. Tốc độ tải xuống và tải lên

Tốc độ mạng của thiết bị bạn đang đo với đường truyền mạng, không có nghĩa là bạn đo thấp thì nhà mạng cung cấp gói thấp cho bạn.

✅ Mọi người cũng xem : kiện hàng rời kho yw là gì

2. Ping

Ping là độ trễ mạng không được vượt quá 150ms, Hiện tại các nhà mạng tại Việt Nam nếu cung cấp đường truyền cáp quang thì Ping có biên độ dao động từ 1-5ms

Ping và jitter làthước đotốc độbạncó khả năngyêu cầu và nhận dữ liệu (ping) và sự thay đổi trong thời gian phản hồi đó (jitter).Về bản chất, chúnglàthước đo chất lượng liên kết của bạn vàđượcdùng để chẩn đoán hiệu suất của các ứng dụng thời gian thực như truyền phát video hoặc thoại qua internet (VoIP).

✅ Mọi người cũng xem : danh từ của imagine là gì

3. Jitter và loss (mất gói)

Jitter là độ trễ thời gian bất thường trong việc gửi các gói dữ liệu qua mạng. Jitter chấp nhận được có nghĩa là những gì Speedtest sẵn sàng chấp nhận là sự biến động bất thường trong chuyển dữ liệu, Jitter nên dưới 30ms. Mất gói nhớ đừng nên thường xuyên hơn 1%

✅ Mọi người cũng xem : kpis là gì

4. Biểu đồ thời gian thực cho thấy tính nhất quán của liên kết

Mạng ổn định tất nhiên là biểu đồ đường thẳgđẹp mắt, không lên xuống rồi.

Dưới đây là kết quả tôi đo được tại một quán caffe vừa lắp đặt gói cước Super 50Mbps của FPT Telecom HCM

image

Kết quả đo tốc độ mạng bằng Speedtest gói cước 50Mpbs của FPT Telecom

image

Kết quả đo tốc độ mạng bằng Speedtest gói cước 40Mbps của Viettel Telecom

nhiều người sử dụng lên mạng tải Speedtest về rồi bắt đầu test trong vòng 1 nốt nhạc, quá nhénh quá nguy hiểm nhưng bạn đã biết dùng chưa? Đây là những hướng dẫn từ chính Speedtest bạn có thể tham khảo thêm tại đây

✅ Mọi người cũng xem : độ cứng của lò xo là gì

Những yếu tố có thể gây ảnh hưởng kết quả đo Speedtest?

Speedtest đo tốc độ giữa thiết bị của bạn và máy chủ thử nghiệm, dùng liên kết internet của thiết bị .

một số yếu tố có khả năng ảnh hưởng đến tốc độ được ghi lại bằng một bài kiểm tra:

 • Các thiết bị (điện thoại, máy tính bảng, PC, v.v.) có thể có các khả năng liên kết mạng LAN và WiFi rất khác nhéu.Có nghĩa là bạn có thể nhận được một kết quả Speedtest trên một thiết bị và kết quả sẽ khác trên một thiết bị khác, thậm chí sử dụng cùng một nhà cung cấp.một vài thiết bị có thể không đo được tốc độ đầy đủ của dịch vụ internet của bạn.Cũng có thể bộ định tuyến Wi-Fi của bạn không hỗ trợ toàn bộ tốc độ sản phẩm của bạn.

 • Máy chủ Speedtest có thể vận hành khác nhau.Nói chung, bạn sẽ nhận được tốc độ nhénh hơn từ các máy chủ gần bạn hơn.công ty chúng tôi khuyên bạn nên thử nghiệm với nhiều máy chủ thử nghiệm khác nhéu để có được bức tranh đầy đủ nhất về tốc độ của bạn.Speedtest có mạng máy chủ thử nghiệm lớn nhất thế giới, điều đó có nghĩa là bạn sẽ luôn có lợi ích khi thử nghiệm với máy chủ gần vị trí địa lý của mình.

 • Các dịch vụ kiểm tra tốc độ khác sử dụng các máy chủ khác nhéu ở các địa điểm khác nhéu so với Speedtest, Vì vậy, sự khác biệt về tốc độ giữa các sản phẩm thử nghiệm không phải là hiếm.

 • Các trình duyệt (Chrome, Firefox, Edge, Safari, v.v.) có các khả năng khác nhau và có thể cung cấp các kết quả khác nhéu, đặc biệt là trên các liên kết tốc độ cao.

Nên làm gì nếu tốc độ mạng internet của bạn bị chậm?

Trước khi bạn LH với nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) hoặc nhà cung cấp sản phẩm di động, hãy kiểm tra xem liệu bạn có đang chạy bất kỳ bản tải xuống đang diễn ra nào không hoặc các chương trình khác như trò chuyện video có khả năng làm tắc nghẽn băng thông của bạn.

Đóng chúng lại và kiểm tra lại.Nếu kết quả Speedtest của bạn vẫn có vẻ chậm, hãy khởi động lại điện thoại hoặc máy tính, modem và bộ định tuyến của bạn.Sau đó, đảm bảo rằng bộ định tuyến của bạn không có bất kỳ tính năng Chất lượng dịch vụ (QOS) nào được bật.Nếu điều đó không khắc phục được sự cố, đây là một vài bước nữa bạn có thể thử.

liên lạc với ISP hoặc nhà cung cấp sản phẩm của bạn để được giúp đỡ là bước tiếp theo tốt sau khi bạn đã trải qua các bước này.Hãy nhớ rằng trên các kết nối băng thông cao hơn (150 Mbps trở lên), bạn sẽ cần một bộ định tuyến chất lượng cao hơn để theo kịp.

✅ Mọi người cũng xem : số hạng tử trong đa thức là gì

Tại sao tôi nhận được tốc độ khác nhau giữa máy tính và điện thoại/máy tính bảng của tôi?

Speedtest đang đo liên kết mạng thời gian thực của bạn, do đó đo tốc độ mạng được thực hiện trong vòng vài phút với nhéu có thể thay đổi ngay một chút dựa trên tắc nghẽn mạng và băng thông có sẵn.

Nếu kết quả Speedtest của bạn khác biệt đáng kể, hãy đảm bảo rằng bạn đã:

 • Kiểm tra trên cùng một liên kết. Có nghĩa là nếu một thiết bị sử dụng WiFi còn thiết bị kia kết nối mạng LAN, bạn đang kiểm tra tốc độ của các liên kết khác nhau.

 • Kiểm tra đến cùng một máy chủ. Có nghĩa là Speedtest tự động chọn một máy chủ để kiểm tra dựa trên ping, nhưng bạn cũng có thể chọn một máy chủ để kiểm tra mạng.

mặt khác, cũng lưu ý rằng có sự khác biệt lớn về WiFi và chất lượng sóng di động và chất lượng xử lý luồng MIMO giữa các thiết bị.

những loại kết nối này có khả năng khiến một thiết bị cung cấp kết quả kiểm tra chậm hơn so với thiết bị hoặc máy tính khác.

Tốc độ mạng như thế nào để dùng tốt?

image

Tốc độ dowload và upload rất cần thiết khi dùng mạng

Qua hình ảnh trên ta có thể thấy được điều gì?

Trên các vòng tròn, Màu xanh tượng trưng cho tốc độ tải xuống(download). Màu Tím tượng trưng cho tốc độ tải lên(upload).

– Với các sản phẩm như gửi Email, mạng xã hội, nghe nhạc, hay xem stream chất lượng SD thì tốc độ mạng tải lên khoảng 2 Mbps là có khả năng đáp ứng được, tốc độ Upload không một cách đáng kể

– Với các dịch vụ như Upload hình ành, xem Stream chất lượng HD 1080 hay Video chat thì cần 10 Mbps

– Với các dịch vụ xem Phim 4K hay Stream chất lượng cao trên Tivi thì bạn cần gói băng thông tải xuống là 25 Mbps, upload không một cách đáng kể

✅ Mọi người cũng xem : chế độ ăn uống lành mạnh là gì

Kết luận gì qua bài hướng dẫn sử dụng Speedtest đo tốc độ mạng đúng cách này?

1. Đo tốc độ mạng là đo giữa thiết bị của bạn <=> máy chủ thử nghiệm, do kết nối internet của thiết bị.

2. Đo tốc độ mạng bằng Speedtest trên thiết bị liên kết mạng LAN

3. Tắt hết ứng dụng đang chạy trên thiết bị kiểm tra của bạn (ví dụ: đo trên laptop thì tắt hết các dịch vụ sử dụng internet đang chạy)

4. Đảm bảo rằng chỉ một mình bạn đang sử dụng internet trên đường truyền nhà mạng cung cấp.(đổi mật khẩu wifi, rút hết dây LAN ra rồi đo)

5. Đo bằng ứng dụng Speedtest để cho kết quả chính xác nhất.(tải ứng dụng về máy không đo trực tiếp trên website speedtest)

6. Cuối cùng nếu bạn không đảm bảo các yếu tố trên trước khi đo tốc độ mạng bằng Speedtest thì kết quả chỉ là tốc độ mạng trên thiết bị của bạn thôi, chứ không thể kết luận là tốc độ nhà mạng FPT, Viettel, VNPT… cung cấp cho bạn, bóp băng thông của bạn.Các câu hỏi về độ trễ mạng wifi là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê độ trễ mạng wifi là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment