Tìm hiểu độ trễ băng thông (bandwidth) là gì?

Cập nhật ngày 15/09/2022 bởi mychi

Bài viết Tìm hiểu độ trễ băng thông (bandwidth) là gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Tìm hiểu độ trễ băng thông (bandwidth) là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Tìm hiểu độ trễ băng thông (bandwidth) là gì?”

Đánh giá về Tìm hiểu độ trễ băng thông (bandwidth) là gì?


Xem nhanh
#ping #giật #lag
Đây là cách khắc phụ hiện tượng giật lag của mình gửi đến anh em chúc anh em trải nghiệm game tốt hơn
Mọi đóng góp ý kiến ae vui lòng để lại ở phần bình luận bên 👇nhé
Streamer tại Nono Live: 43736854
Fanpage: https://www.facebook.com/mrhaivien/
Cộng đồng Liên minh huyền thoại tốc chiến: https://www.facebook.com/groups/332779567932039/?ref=share
☝️Nhớ 'LIKE' và 'ĐĂNG KÝ' kênh để theo dõi những video tiếp theo!!!
Xem thêm video tại:http://www.youtube.com/c/HaiViễn
Để nhận được thông báo video clip mới nhất của chúng mình: click vào 🔔chuông nhé
😎Kênh game Hai Viễn hướng dẫn chơi tốt liên minh mobile, Lol mobile, Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến, League of Legends mobile, clip highlight, montage, livestream tốc chiến
Mọi vấn đề liên quan đến bản quyền xin vui lòng liên hệ chúng tôi qua Email: [email protected]
#HaiViễn #tocchien #wildrift #haivien #vng #lienminh #top #solo #irelia

Nội dung

 • 1 Bandwidth là gì?
 • 2 ngôn từ độ trễ băng thông (bandwidth) là gì?
  • 2.1 hệ lụy của độ trễ băng thông
 • 3 nguyên nhân gây ra độ trễ băng thông 
 • 4 Cách tính băng thông (đo lưu lượng bandwidth) như thế nào?
 • 5 Làm thế nào để khắc phục độ trễ băng thông
 • 6 Bạn đã biết cách kiểm tra tốc độ mạng – đo tốc độ mạng?
 • 7 Mối quan hệ giữa băng thông và web hosting
 • 8 Có những loại băng thông nào?
  • 8.1 Băng thông đối xứng
  • 8.2 Băng thông bất đối xứng

Bandwidth là gì?

Bandwidth là gì?

Bandwidth là gì ? Băng thông hay băng thông là một chiều rộng thuật ngữ được định nghĩa là thước đo tối đa lượng dữ liệu có thể được truyền qua nhà cung cấp internet trong một giây. hiện nay băng tồn tại thông tin mạng hoặc không dây

thuật ngữ độ trễ băng thông (bandwidth) là gì?

Mặc dù băng thông không ảnh hưởng đến tốc độ các gói dữ liệu truyền từ nút này sang nút khác, mặc khác dung lượng thấp tại một số thời điểm tạo ra nút cổ chai trong đường truyền mạng, dẫn đến các ứng dụng chậm hoặc không phản hồi kịp cho người dùng cuối.

thuật ngữ độ trễ băng thông

Hiểu một cách dễ dàng, nếu chúng ta xem đường truyền dữ liệu là một dòng sông, băng thông là lưu lượng nước tối đa của dòng chảy đó trong một khoảng thời gian. Dòng sông thì có thường xuyên đoạn uốn lượn, chiều rộng lòng sông không đều. Có những chỗ thắt chặt, lòng sông nhỏ lại, gây ra lượng nước bị thay đổi – đó chính là độ trễ trong băng thông hay nút cổ chai trong đường truyền dữ liệu.

✅ Mọi người cũng xem : muối không iốt là muối gì

hệ lụy của độ trễ băng thông

Băng thông thấp có khả năng cho phép hiển thị nhénh chóng một trang web cơ bản chỉ text thông thường, nhưng sẽ vất vả để mang đủ gói dữ liệu lớn cùng một lúc để hỗ trợ các trò chơi video trực tuyến hay video, phim ảnh… Việc này kéo theo độ trễ – tốc độ internet của bạn quá chậm để hiển thị những gì đang xảy ra trong thời gian thực, ví dụ khiến một bộ phim bạn đang phát trực tuyến bị chậm lại.

hệ lụy của độ trễ băng thông

✅ Mọi người cũng xem : bếp hồng ngoại cơ là gì

nguyên nhân gây ra ra độ trễ băng thông 

Một băng thông (bandwidth) lớn cho phép có nhiều dữ liệu có khả năng gửi và nhận cùng một lúc. Băng thông giống như lượng nước có khả năng chảy qua một đường ống nước. Đường ống càng lớn, càng có nhiều nước có thể chảy qua nó cùng một lúc.

nguyên nhân gây ra ra độ trễ băng thông

Dung lượng tối đa của đường truyền mạng chỉ là một yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất mạng. ngoài ra còn có mất gói dữ liệu, độ trễ và jitter đều có khả năng làm hạn chế thông lượng mạng và làm cho một liên kết dung lượng cao vận hành giống như một băng thông có ít băng thông hơn. Đường dẫn mạng đầu cuối thường bao gồm thường xuyên liên kết mạng, mỗi liên kết có dung lượng băng thông khác nhau. Vì vậy, kết nối có băng thông thấp nhất thường được mô tả là nút cổ chai, bởi vì kết nối băng thông thấp nhất có thể giới hạn dung lượng dữ liệu chung của tất cả các liên kết trong đường dẫn. 

Cách tính băng thông (đo lưu lượng bandwidth) như thế nào?

Băng thông được đo bằng hàng triệu (Megabits, Mbps) hoặc hàng tỷ (Gigabits, Gbps) bit mỗi giây. Việc tính toán bandwidth thường được thực hiện bằng cách đánh giá thời gian rất cần thiết để một tệp dữ liệu từ lúc rời khỏi gốc lưu trữ đến đích của nó.

Cách đo lưu lượng bandwidth

 • Ví dụ tốc độ bandwidth – băng thông rộng trung bình ở Việt Nam hiện nay là 15 Mbps – nghĩa là trong liên kết trung bình, 15 triệu bit có khả năng di chuyển dọc theo đường mạng mỗi giây.

Đối với các Doanh nghiệp, điều quan trọng là phải đánh giá lượng băng thông bạn sẽ cần để thực hiện các vận hành hàng ngày của mình. Khi đó họ sẽ phải tìm ra có bao nhiêu người sẽ truy cập mạng cùng một lúc, các yêu cầu về băng thông cho bất kỳ ứng dụng nào sẽ sử dụng vàlượng truy cập người dùng tối đa tại một thời điểm họ đặt ra.

ngoài ra cần xem xét là thực tế là dữ liệu phải truyền qua một số liên kết để LH với bạn và kết nối của bạn với ISP có thể gây ảnh hưởng tốc độ băng thông.

Làm thế nào để khắc phục độ trễ băng thông

Khắc phục độ trễ băng thông

>>> Xóa bộ nhớ cache trên máy tính để bàn, Mac và thiết bị di động

Điều quan trọng là ngay cả khi bạn có sẵn băng thông, việc làm Giảm độ trễ của mạng để cải thiện hơn tốc độ các gói dữ liệu di chuyển trên mạng cũng rất quan trọng.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với các ứng dụng và sản phẩm yêu cầu tốc độ truyền dữ liệu cao vượt quá những gì liên kết mạng thông thường có thể cung cấp.

Bạn đã biết cách kiểm tra tốc độ mạng – đo tốc độ mạng?

Để kiểm tra tốc độ mạng, bạn có thể tiến hành kiểm tra ping đơn giản để xem liệu bạn có đạt được tốc độ băng thông rộng như trong hợp đồng với nhà cung cấp hay không. Việc đo tốc độ mạng sẽ kiểm tra trên máy tính của bạn mất bao nhiêu thời gian để gửi lượng dữ liệu nhỏ nhất có thể qua internet, kiểm tra tốc độ mạng tải xuống, tải lên và phản hồi của bạn.

Ví dụ bạn có thể gõ ping dantri.com vào ô Start vào góc dưới cùng bên trái máy tính Window 7 và ấn Enter

Kiểm tra tốc độ internet

Nếu màn hình hiển thị dòng chữ chạy như hình có nghĩa là tốc độ mạng máy tính đang ổn định, còn nếu không có dòng chữ chạy nghĩa là máy tính không có mạng hoặc chất lượng mạng không ổn định.

Mối quan hệ giữa băng thông và web hosting

Băng thông cũng là một yếu tố rất quan trọng khi xem xét chọn nhà cung cấp sản phẩm lưu trữ web. Nếu bạn có ý định điều hành trang web của riêng mình, bạn sẽ cần tìm kiếm một máy chủ cung cấp sự kết hợp tốt nhất của các tài nguyên để giữ cho trang web của bạn trực tuyến ổn định.

Băng thông chính là đại diện kết nối Internet giữa các máy chủ trong trung tâm dữ liệu nơi trang web của bạn được lưu trữ và ISP của trung tâm dữ liệu. Khi băng thông ổn định, trang web của bạn sẽ người được người dùng truy cập đều, công cụ tìm kiếm cũng sẽ đánh giá cao chất lượng, làm tăng thứ hạng cho trang web trên công cụ tìm kiếm.

✅ Mọi người cũng xem : in the first place là thì gì

Có những loại băng thông nào?

Băng thông đối xứng

Băng thông đối xứng

Trong loại băng thông này, lượng dữ liệu sẽ di chuyển hoặc LH giữa hai điểm giống nhau về tần số hoặc tốc độ. Về mặt internet, băng thông đối xứng có nghĩa là dung lượng dữ liệu sẽ giống nhau trong cả tải lên và tải xuống các tệp. Ví dụ phổ biến là kết nối internet cáp hoặc mạng cáp quang có sẵn ở thường xuyên thành phố. Trực tuyến video là một ví dụ điển hình về một ứng dụng cần băng thông đối xứng để truyền các tập tin video không có bộ đệm.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cua biển

Băng thông bất đối xứng

Băng thông đối xứng

Trong loại băng thông không đối xứng, lượng dữ liệu truyền trong mỗi giây không giống nhéu theo cả hai hướng. ADSL (Đường dây thuê bao kỹ thuật số không đối xứng) là một ví dụ về loại băng thông này trong đó luồng dữ liệu xuôi dòng cao hơn nhiều so với truyền dữ liệu ngược dòng. Trong kết nối internet băng thông rộng ADSL, tốc độ tải xuống cao so với tốc độ tải lên do người sử dụng cần tải xuống phương tiện và các tệp khác trong khi bắt buộc tải lên chỉ bao gồm yêu cầu truy cập URL.

dịch vụ VDO Data: Thuê máy chủ – Thuê chỗ đặt máy chủ – Thuê vps

Tìm kiếm cùng chủ đề: max bandwidth là gì, egress bandwidth là gì, bandwidth limit là gì, memory bandwidth là gì, network bandwidth là gì, uplink bandwidth là gì, băng thông (bandwidth) là gì, thuật ngữ bandwidth là gì,băng thông rộng là gì, hạ băng thông là gì, bóp băng thông là gì, băng thông mạng là gì, băng thông internet là gì, băng thông hosting là gì, băng thông wifi là gì

0/5 (0 Reviews)Các câu hỏi về độ trễ băng thông khu vực là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê độ trễ băng thông khu vực là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment