Tìm hiểu độ trễ băng thông (bandwidth) là gì?

Cập nhật ngày 15/09/2022 bởi mychi

Bài viết Tìm hiểu độ trễ băng thông (bandwidth) là gì? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Tìm hiểu độ trễ băng thông (bandwidth) là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Tìm hiểu độ trễ băng thông (bandwidth) là gì?”

Đánh giá về Tìm hiểu độ trễ băng thông (bandwidth) là gì?


Xem nhanh
Quản Lý Băng Thông giúp
Đảm bảo chất lượng ổn định nhất dù sử dụng nhiều thiết bị chung một gói cước mạng internet.
Giải quyết được các vấn đề phát sinh trong quá trình truy cập internet như đụng ip, mạng lag, chậm…
Đảm bảo các thiết bị truy cập với tốc độ mạng ổn định như nhau.
Không lo sợ tình trạng quá tải do nhiều người sử dụng cùng lúc

Tham Khảo router Tp-link 841N https://shorten.asia/61j8NQDT

Router Tp-link 841N Giá Rẻ https://shorten.asia/tqFyW4k9


Mọi thắc mắc khiếu nại vui lòng liên hệ mình qua facebook https://www.facebook.com/hieunguyenbd

Bộ kích sóng wifi Xiaomi Gen2 ổn định đã test rất ok : http://gg.gg/fnvqh

Mua router Igate AW300N Kích sóng wifi giá rẻ https://shorten.asia/GC86UdAy

Bộ phát WIFi 4G - iGate R4G 22N-01: http://gg.gg/fnvpf


http://gg.gg/dgcj9 . page thảo luận và trao đổi về wifi và các phần mềm xem phim ........

https://netvietpro.000webhostapp.com/ Truy cập để xem nhiều cách đổi mật khẩu wifi và các phần mềm xem phim miễn phí

https://goo.gl/SxSaaB đăng ký kênh để nhận những Video mới nhất và hữu ích nhất
https://goo.gl/n1jSnr Hướng dẫn đổi mật khẩu wifi VNPT trên điện thoại di động đơn giản
https://bitly.vn/a842 Hướng dẫn đổi mật khẩu wifi Viettel trên điện thoại di động đơn giản
https://goo.gl/xp4FEc Hướng dẫn reset modem về mặc định ban đầu
*** Còn rất nhiều video về cách quản lý wifi hiệu quả nhé ***
*********************
Video thuộc bản quyền Hiếu WiFi các bạn vui lòng không reup ....xin cảm ơn
***************************
Gmail liên hệ Hiếu WiFi [email protected]

Nếu gặp vấn đề nào thắc mắc các bạn vui lòng comment bên dưới nha mình sẽ cố gắng trả lời các bạn trong phạm vi hiểu biết của mình
##HiếuWiFi #quanlybangthong #bandwith control

Nội dung

 • 1 Bandwidth là gì?
 • 2 thuật ngữ độ trễ băng thông (bandwidth) là gì?
  • 2.1 hệ lụy của độ trễ băng thông
 • 3 tác nhân gây ra độ trễ băng thông 
 • 4 Cách tính băng thông (đo lưu lượng bandwidth) như thế nào?
 • 5 Làm thế nào để khắc phục độ trễ băng thông
 • 6 Bạn đã biết cách kiểm tra tốc độ mạng – đo tốc độ mạng?
 • 7 Mối quan hệ giữa băng thông và web hosting
 • 8 Có những loại băng thông nào?
  • 8.1 Băng thông đối xứng
  • 8.2 Băng thông bất đối xứng

Bandwidth là gì?

Bandwidth là gì?

Bandwidth là gì ? Băng thông hay băng thông là một chiều rộng ngôn từ được định nghĩa là thước đo tối đa lượng dữ liệu có khả năng được truyền qua nhà cung cấp internet trong một giây. hiện nay băng tồn tại thông tin mạng hoặc không dây

✅ Mọi người cũng xem : tảo hôn là gì

ngôn từ độ trễ băng thông (bandwidth) là gì?

Mặc dù băng thông không ảnh hưởng đến tốc độ các gói dữ liệu truyền từ nút này sang nút khác, tuy nhiên dung lượng thấp tại một vài thời điểm tạo ra nút cổ chai trong đường truyền mạng, kéo theo các ứng dụng chậm hoặc không phản hồi kịp cho người sử dụng cuối.

ngôn từ độ trễ băng thông

Hiểu một cách dễ dàng, nếu chúng ta xem đường truyền dữ liệu là một dòng sông, băng thông là lưu lượng nước tối đa của dòng chảy đó trong một khoảng thời gian. Dòng sông thì có thường xuyên đoạn uốn lượn, chiều rộng lòng sông không đều đặn. Có những chỗ thắt chặt, lòng sông nhỏ lại, gây ra ra lượng nước bị thay đổi ngay – đó chính là độ trễ trong băng thông hay nút cổ chai trong đường truyền dữ liệu.

hậu quả của độ trễ băng thông

Băng thông thấp có thể cho phép hiển thị nhanh chóng một trang web cơ bản chỉ text thông thường, nhưng sẽ vất vả để mang đủ gói dữ liệu lớn cùng một lúc để hỗ trợ các trò chơi video trực tuyến hay video, phim ảnh… Việc này dẫn đến độ trễ – tốc độ internet của bạn quá chậm để hiển thị những gì đang xảy ra trong thời gian thực, ví dụ khiến một bộ phim bạn đang phát trực tuyến bị chậm lại.

hệ lụy của độ trễ băng thông

✅ Mọi người cũng xem : xướng phụ là gì

nguyên nhân gây ra ra độ trễ băng thông 

Một băng thông (bandwidth) lớn cho phép có nhiều dữ liệu có khả năng gửi và nhận cùng một lúc. Băng thông giống như lượng nước có khả năng chảy qua một đường ống nước. Đường ống càng lớn, càng có thường xuyên nước có thể chảy qua nó cùng một lúc.

nguyên nhân gây ra ra độ trễ băng thông

Dung lượng tối đa của đường truyền mạng chỉ là một yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất mạng. ngoài ra còn có mất gói dữ liệu, độ trễ và jitter đều đặn có khả năng làm Giảm thông lượng mạng và làm cho một liên kết dung lượng cao hoạt động giống như một băng thông có ít băng thông hơn. Đường dẫn mạng đầu cuối thường bao gồm nhiều kết nối mạng, mỗi kết nối có dung lượng băng thông khác nhau. do đó, liên kết có băng thông thấp nhất thường được mô tả là nút cổ chai, bởi vì liên kết băng thông thấp nhất có thể giới hạn dung lượng dữ liệu chung của tất cả các liên kết trong đường dẫn. 

Cách tính băng thông (đo lưu lượng bandwidth) như thế nào?

Băng thông được đo bằng hàng triệu (Megabits, Mbps) hoặc hàng tỷ (Gigabits, Gbps) bit mỗi giây. Việc tính toán bandwidth thường được thực hiện bằng cách đánh giá thời gian rất cần thiết để một tệp dữ liệu từ lúc rời khỏi gốc lưu trữ đến đích của nó.

Cách đo lưu lượng bandwidth

 • Ví dụ tốc độ bandwidth – băng thông rộng trung bình ở Việt Nam Hiện tại là 15 Mbps – nghĩa là trong liên kết trung bình, 15 triệu bit có thể di chuyển dọc theo đường mạng mỗi giây.

Đối với các Doanh nghiệp, điều quan trọng là phải đánh giá lượng băng thông bạn sẽ cần để thực hiện các vận hành hàng ngày của mình. Khi đó họ sẽ phải tìm ra có bao nhiêu người sẽ truy cập mạng cùng một lúc, các bắt buộc về băng thông cho bất kỳ ứng dụng nào sẽ sử dụng vàlượng truy cập người sử dụng tối đa tại một thời điểm họ đặt ra.

mặt khác cần xem xét là thực tế là dữ liệu phải truyền qua một vài liên kết để liên lạc với bạn và liên kết của bạn với ISP có thể ảnh hưởng đến tốc độ băng thông.

Làm thế nào để khắc phục độ trễ băng thông

Khắc phục độ trễ băng thông

>>> Xóa bộ nhớ cache trên máy tính để bàn, Mac và thiết bị di động

Điều quan trọng là ngay cả khi bạn có sẵn băng thông, việc làm hạn chế độ trễ của mạng để cải thiện hơn tốc độ các gói dữ liệu di chuyển trên mạng cũng rất quan trọng.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với các ứng dụng và sản phẩm yêu cầu tốc độ truyền dữ liệu cao vượt quá những gì liên kết mạng thông thường có khả năng cung cấp.

✅ Mọi người cũng xem : cảm giác nặng đầu là bệnh gì

Bạn đã biết cách kiểm tra tốc độ mạng – đo tốc độ mạng?

Để kiểm tra tốc độ mạng, bạn có khả năng tiến hành kiểm tra ping đơn giản để xem liệu bạn có đạt được tốc độ băng thông rộng như trong hợp đồng với nhà cung cấp hay không. Việc đo tốc độ mạng sẽ kiểm tra trên máy tính của bạn mất bao nhiêu thời gian để gửi lượng dữ liệu nhỏ nhất có khả năng qua internet, kiểm tra tốc độ mạng tải xuống, tải lên và phản hồi của bạn.

Ví dụ bạn có khả năng gõ ping dantri.com vào ô Start vào góc dưới cùng bên trái máy tính Window 7 và ấn Enter

Kiểm tra tốc độ internet

Nếu màn hình hiển thị dòng chữ chạy như hình có nghĩa là tốc độ mạng máy tính đang ổn định, còn nếu không có dòng chữ chạy nghĩa là máy tính không có mạng hoặc chất lượng mạng không ổn định.

Mối quan hệ giữa băng thông và web hosting

Băng thông cũng là một yếu tố rất quan trọng khi xem xét chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web. Nếu bạn có ý định điều hành trang web của riêng mình, bạn sẽ cần tìm kiếm một máy chủ cung cấp sự kết hợp hấp dẫn nhất của các tài nguyên để giữ cho trang web của bạn trực tuyến ổn định.

Băng thông chính là đại diện kết nối Internet giữa các máy chủ trong trung tâm dữ liệu nơi trang web của bạn được lưu trữ và ISP của trung tâm dữ liệu. Khi băng thông ổn định, trang web của bạn sẽ người được người sử dụng truy cập đều, công cụ tìm kiếm cũng sẽ đánh giá cao chất lượng, làm tăng thứ hạng cho trang web trên công cụ tìm kiếm.

Có các loại băng thông nào?

✅ Mọi người cũng xem : tài khoản định danh là gì

Băng thông đối xứng

Băng thông đối xứng

Trong loại băng thông này, lượng dữ liệu sẽ di chuyển hoặc LH giữa hai điểm giống nhau về tần số hoặc tốc độ. Về mặt internet, băng thông đối xứng có nghĩa là dung lượng dữ liệu sẽ giống nhéu trong cả tải lên và tải xuống các tệp. Ví dụ phổ biến là liên kết internet cáp hoặc mạng cáp quang có sẵn ở thường xuyên thành phố. Trực tuyến video là một ví dụ điển hình về một ứng dụng cần băng thông đối xứng để truyền các tập tin video không có bộ đệm.

✅ Mọi người cũng xem : thẩm định tài sản đảm bảo là gì

Băng thông bất đối xứng

Băng thông đối xứng

Trong loại băng thông không đối xứng, lượng dữ liệu truyền trong mỗi giây không giống nhéu theo cả hai hướng. ADSL (Đường dây thuê bao kỹ thuật số không đối xứng) là một ví dụ về loại băng thông này trong đó luồng dữ liệu xuôi dòng cao hơn thường xuyên so với truyền dữ liệu ngược dòng. Trong liên kết internet băng thông rộng ADSL, tốc độ tải xuống cao so với tốc độ tải lên do người sử dụng cần tải xuống phương thuận tiện và các tệp khác trong khi bắt buộc tải lên chỉ bao gồm yêu cầu truy cập URL.

sản phẩm VDO Data: Thuê máy chủ – Thuê chỗ đặt máy chủ – Thuê vps

Tìm kiếm cùng chủ đề: max bandwidth là gì, egress bandwidth là gì, bandwidth limit là gì, memory bandwidth là gì, network bandwidth là gì, uplink bandwidth là gì, băng thông (bandwidth) là gì, ngôn từ bandwidth là gì,băng thông rộng là gì, hạ băng thông là gì, bóp băng thông là gì, băng thông mạng là gì, băng thông internet là gì, băng thông hosting là gì, băng thông wifi là gì

0/5 (0 Reviews)Các câu hỏi về độ trễ băng thông khu vực là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê độ trễ băng thông khu vực là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment