Nguồn gốc, ý nghĩa bài hát Độ ta không độ Nàng – Tại sao lại hay và HOT đến như vậy?

Cập nhật ngày 22/08/2022 bởi mychi

Bài viết Nguồn gốc, ý nghĩa bài hát Độ ta không độ Nàng – Tại sao lại hay và HOT đến như vậy? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Nguồn gốc, ý nghĩa bài hát Độ ta không độ Nàng – Tại sao lại hay và HOT đến như vậy? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Nguồn gốc, ý nghĩa bài hát Độ ta không độ Nàng – Tại sao lại hay và HOT đến như vậy?”

Đánh giá về Nguồn gốc, ý nghĩa bài hát Độ ta không độ Nàng – Tại sao lại hay và HOT đến như vậy?4685

có khả năng nói dạo gần đây khi bạn nước Tik Tok hay là Facebook,YouTube thì liên tục trên tab thịnh hành, chiều hướng xuất hiện bài hát hay cụm tự Độ ta không độ nàng, đây là một từ khóa cực kì hót vậy bạn có hiểu bài hát này có nguồn gốc từ đâu, ý nghĩa câu chuyện tình và Độ ta không không nàng có nghĩa là gì thì hãy cùng mình phân tích nhé.

Bối cảnh bài hát Độ ta không độ Nàng

Độ ta không độ nàng là một câu chuyện ngắn có bối cảnh đó là trước kia có một vị Quận chúa xinh đep nhà của nàng sống ở gần ngôi chùa, lúc nhỏ theo cha đến chùa lễ phật Nên cô đã quen biết với một tiểu hòa thượng suốt ngày gõ mõ tụng kinh ở trong sân chùa.

GU16mvb.jpg

Sau đó mỗi ngày Quận Chúa đều đến tìm cậu để chơi đùa và cho cậu món ăn ngon cho chàng. Tiểu hòa thượng tay cầm mõ, dáng vẻ rất ngại ngùng và cẩn thận dè dặt. Khi nàng cười nói vui vẻ thì chàng mỉm cười lắng nghe.

R1hKxaJ.jpg

Thứ mà tiểu hòa thượng thích ăn nhất là kẹo hồ lô, tuy chàng chưa từng nói về điều đó, nhưng mỗi lần đến chơi với chàng, quận chúa đều mang cho chàng một xiên kẹo hồ lô.

6 năm trôi qua, tiểu hòa thượng tu vi càng ngày càng cao, nàng cũng ngày càng xin phéph đẹp. Một ngày nọ, cha của nàng đến tìm sư phụ của tiểu hòa thượng với nét mặt đầy lo lắng. Còn nàng thì tỏ vẻ không đồng ý, không cười, không gây ra sự.

zQ3hx4V.jpg

Tiểu hòa thượng không hiểu rõ sự tình ra sao, nàng bèn hỏi: “Chàng có thích ta không?”. Tiểu hòa thượng không đáp lại nàng.Nàng nói: “Ta hiểu rồi”. Lúc đó cha của nàng trở ra, dự dịnh dẫn nàng đi. Nàng một mực không đi, nhất quyết ở lại bên tiểu hòa thượng. Tiểu hòa thượng lại nói rằng: ” Nam nữ thụ thụ bất thân, mời quận chúa về cho”. Nàng bèn hét lê với chàng rằng: “Ta thích chàng”. Nhưng tiểu hòa thượng lại quay lưng lại với nàng rồi bước về phòng.

45roBHm.jpg

Sau đó, nàng không còn đến chùa chơi nữa. Ngày thứ hai, ngày thứ ba, ngày thứ tư.. trôi qua, cũng vẫn không thấy bóng dáng của nàng. Còn tiểu hòa thượng tu vi ngày càng cao.

Một ngày nọ, khi tiểu hòa thượng dự định sẽ truyền bá phật pháp thì nghe được tin dữ – quận chúa đã mất. Nàng mặc bộ váy xuất giá đỏ, treo cổ mà chết.

P6LJsNo.jpg

Thì ra trước đó có một vị hoàng tử tâm địa xấu xa đã nhắm trúng nàng, muốn cưỡng hôn ép nàng làm thiếp. Nhưng nàng không bằng lòng, cha của nàng cũng vì hạnh phúc của nàng, đã cầu xin sư phụ của chàng thương xót mà thành toàn cho hạnh phúc của con gái. Thế nhưng sư phụ của chàng lại nói chàng là hiện thân sống của Phật, không thể để chàng vì chuyện nữ nhi tình trường mà tử bỏ tiền đồ.

Đêm trước ngày thành thân, vị hoàng tử kia đã uống say rồi tìm đến phòng nàng, muốn cùng nàng động phòng trước, đã cưỡng ép chiếm đoạt sự trong trắng của nàng.

Nhìn thi thể nàng trong bộ váy xuất giá, đầu đeo khăn voan đỏ, tiểu hòa thượng nói: “Nếu Phật đã không độ nàng, vậy thì ta sẽ biến thành ma quỷ để bảo vệ cho nàng”.

M9nlALB.jpg

Ngày hôm sau, tiểu hòa thượng tìm đến tên hoàng tử đã bức chết nàng, một kiếm chém đứt yết hầu.ngoài ra câu chuyện này còn rất nhiều phiên bản khác và có 1 số phiên bản nói rằng Quận chúa vì không muốn lấy vị hoàng tử kia và muốn 1 lòng thủ tiết để chờ vị hòa thượng này.

Ý nghĩa lời bài hát

Lời của bài hát “Độ ta không độ nàng” là lời độc thoại của người con trai muốn rũ bỏ hồng trần nương nhờ cửa Phật. Lời của bài hát nói lên hình tượng của một sư tăng (hòa thượng) đa tình mà không thể được yêu, thể hiện nỗi vướng bận về tình cảm của vị hòa thượng đối với người con gái mình yêu thương.

Nhân xưng “Ta” trong lời hát là chỉ một vị hòa thượng xuất gia. Dù đã rũ bỏ hồng trần, xuất gia làm tăng, nhưng sự quan tâm và thương nhớ về người con gái mình yêu thương vẫn không nguôi ngoai. Kiếp này không thể tiếp tục nối lại duyên phận kiếp trước, chỉ mong kiếp sau không lại làm tăng, có khả năng cùng người con gái mình thương yêu kết thành vợ chồng.

Dù “Ta” đã xuất gia, đoạn tuyệt mọi cố chấp chốn hồng trần, nhưng không biết tại sao “Nàng” vẫn chưa thấu hiểu được nhân tình thế thái trần gian, vẫn đau khổ mong chờ “Ta” quay trở về bên “Nàng”. Nhưng cho đến cuối cùng thì “Nàng” vẫn không thể chờ được người trong lòng nàng quay về, cuối cùng rời xa nhân gian trong sự cô đơn, đau khổ.

4G3PayS.jpg

Hình ảnh đó làm sao có thể khiến cho vị hòa thượng an tâm?

Vậy nên vị hòa thượng đã gào thét hỏi Phật tổ “Vì cớ gì lại độ ta mà không độ nàng?”. Vì anh ta nghĩ rằng, nếu Phật tổ có thể độ hóa cho người con gái anh ta thương yêu thì nàng có thể giống như anh, quãng đời còn lại sẽ không phải chịu đau khổ vì tương tư.

Độ ta không độ nàng tại Việt Nam

Quay trở lại bài hát độ ta không độ nàng thì phiên bản gốc trước khi chuyển thể qua Việt Nam đã được Tô Đàm Đàm và Gia Bằng trình bày và đây là một bài hát của một bộ phim hoạt hình ngôn tình cực kì nỗi tiếng đến từ Trung Quốc.

Trước khi về Việt Nam thì ca khúc Độ ta không độ nàng đã là một ca khúc cực hót trên Tiktok trung quốc cho đến sau khi bài hát này được phổ lời Việt thì nó thì lại càng đuọc thổi bùng lên nhờ sự yêu thích của cộng đồng mạng Việt Nam.

agVceu2.jpg

Chính Vì vậy các bản Cover độ ta không độ nàng được ra đời, nó như một cơn bảo đổ bộ vào Việt Nam từ những ca sĩ có tên tuổi như Khánh Phương, đến các Youtuber nỗi tiếng trên mạng như là Hương Ly, Xu Móm… thậm chí là đã có những bộ phim ra đời để cover lại bài hát này.

vPh342z.jpg

Và trong số hàng trăm các bản Cover thì phiên bản lời việt của một Youtuber có 2 người là Thái Quỳnh và Anh Duy dành được sự chú ý và yêu thích thường xuyên nhất và ca khúc này đã vượt mặt các ca sĩ lớn để vươn lên bảng xếp hạng nhạc số của Zing.

Ngoài việc bài hát này được cover rộng rãi thì điểm cộng lớn nhất để khiến độ ta không độ nàng trở nên HÓT HÒN HỌT đó chính là lời bài hát rất dễ nghe, dễ hát và đi thẳng vào lòng người cho nên đã khiến cộng đồng mạng Việt Nam sối sục trong những ngày qua.

Có lẽ với cái giai điệu da diết, ca từ đậm chất ngôn tình, câu chuyện tình bi ai, lâm li bi đát đằng sau ca khúc này chính là lí do níu giữ trái tim người nghe.mặt khác nhiều ý kiến cho rằng bài hát này nỗi lên là do sự yêu thích của người nghe dành cho bộ phim hoạt hình ngôn tình trung quốc kia.

Lời Việt bài hát

Phật ở trên kia cao quáMãi mãi không độ tới nàngVạn dặm tương tư vì aiTiếng mõ vang lên phũ phàngChùa này không thấy bóng nàngBồ đề chẳng muốn nở hoaDòng kinh còn lưu vạn chữBỉ ngạn phủ lên mấy thu

Hồng trần hôm nay xa quáÁi ố không thể giãi bàyHỏi người ra đi vì đâuChắc chắn không thể quay đầuMộng này tan theo bóng phậtTrả lại người áo cà saVì sao độ ta không độ nàng???

Vì người hoa rơi hữu ýKhiến nước chảy càng vô tìnhMột thưở niên hoa hợp tanTiếng mõ xưa rối loạnBồ đề không nghe tiếng nàngHồng trần đã mấy độ hoaMắt còn vương màu máuHồng nhan chẳng trông thấy đâu?

Lại một tay ta gõ mõPhá nát cương thường biến họaVài độ xuân thu vừa quaCó lẽ không còn thấy nàngHỏi phật trong kiếp nàyNgày ngày gõ mõ tụng kinhVì sao độ ta không độ nàng???

Vì người hoa rơi hữu ýKhiến nước chảy càng vô tìnhMột thưở niên hoa hợp tanTiếng mõ xưa rối loạnBồ đề không nghe tiếng nàngHồng trần đã mấy độ hoaMắt còn vương màu máuHồng nhén chẳng trông thấy đâu?

Lại một tay ta gõ mõPhá nát cương thường biến họaVài độ xuân thu vừa quaCó lẽ không còn thấy nàngHỏi phật trong kiếp nàyNgày ngày gõ mõ tụng kinhVì sao độ ta không độ nàng???​

✅ Mọi người cũng xem : công đoàn viên là gì

Phim hoạt hình độ ta không độ nàngCác câu hỏi về độ ta không độ nàng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê độ ta không độ nàng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết độ ta không độ nàng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết độ ta không độ nàng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết độ ta không độ nàng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về độ ta không độ nàng là gì


Các hình ảnh về độ ta không độ nàng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về độ ta không độ nàng là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung chi tiết về độ ta không độ nàng là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment