Độ pH của nước là gì? 10 người uống nước thì 9 người không biết

Cập nhật ngày 12/09/2022 bởi mychi

Bài viết Độ pH của nước là gì? 10 người uống nước thì 9 người không biết thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Độ pH của nước là gì? 10 người uống nước thì 9 người không biết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Độ pH của nước là gì? 10 người uống nước thì 9 người không biết”

Đánh giá về Độ pH của nước là gì? 10 người uống nước thì 9 người không biết


Xem nhanh
Để sử dụng nước một cách an toàn u0026 hiệu quả cho từng mục đích ăn uống hay sinh hoạt, chúng ta cần xác định độ pH của nước bao nhiêu, có những thành phần gì?

Cách đo độ pH bằng thuốc thử pH giúp kiểm tra được chính xác sự thay đổi màu sắc của nước, từ đó biết được nước nhà bạn đang sử dụng là trung tính hay mang tính kiềm, tính axit.

#ĐộpHlàgì #Uongnuocthongminh #ChitietthinghiempH
-------
📌 Cảm ơn các bạn đã xem clip. Hãy SUBSCRIBE và COMMENT để ủng hộ mình làm clip ngày càng hay hơn nha: https://bit.ly/2XaPtWk 💓
____
👑FOLLOW ME ON SOCIAL:
💧 Website: http://uongnuocthongminh.com/
💧 Facebook: https://www.facebook.com/Uongnuocthongminh
💧 Mail : [email protected]

Độ pH của nước là gì? Tại sao ngày càng có thường xuyên người dùng quan tâm tới pH khi mua các thiết bị lọc nước? Đặc biệt là ở những trường hợp đang có nhu cầu dùng nước ion kiềm. 

Độ pH của nước là gì? Độ pH của nước là gì?

Nội dung

I. Độ pH của nước là gì?

Chắc chắn rằng bạn đã nghe rất thường xuyên tới độ pH nói chung và pH của nước nói riêng. Nhưng liệu bạn đã đã biết pH của nước nghĩa là gì hay chưa? 

pH là thước đo độ axit hay kiềm của một dung dịch. cụ thể, đó là chỉ số đo độ vận hành của các ion H+ trong dịch. Bạn không cần phải ghi nhớ công thức về logarit nhưng hãy nhớ rằng thang đo giá trị pH nằm trong khoảng từ 0-14. 

pH của nước cũng nằm trong khoảng này. Tương ứng với đó là các loại nước kiềm, nước axit và nước “trung tính”.

 • Nước có độ pH từ 7 trở lên được gọi là nước kiềm. 
 • Nước có độ pH thấp hơn 7 được gọi là nước axit.
 • Nước “trung tính” hay nước lọc có pH xấp xỉ 7. Nó không có tính axit tương đương không có tính kiềm. 

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cua đồng hột vịt lộn

1. Nước uống có pH bao nhiêu là tốt?

Độ pH của nước thực chất là phép đo quan trọng, tác động trực tiếp tới chất lượng nước. Với định nghĩa ở trên, nước uống có độ pH bao nhiêu là tốt?

Theo EPA (Cơquan Bảo vệ Môi trường Mỹ), độ pH phù hợp, an toàn cho nước uống là khoảng từ 6,5 – 8,5. Khoảng này tương ứng với nước có tính kiềm.

2. Độ pH thay đổi ngay hoặc không an toàn có tác động gì?

Hãy nên biết rằng, độ pH của nước phụ thuộc vào rất thường xuyên yếu tố khác nhéu. Đó có thể là do thời tiết, địa chất (với nước ngầm) và hoạt động của con người hay các quy trình tự nhiên. Do vậy, nếu nước có độ pH quá thấp hoặc quá cao có thể bắt nguồn từ việc ô nhiễm. 

Đối với nước có tính axit, pH nhỏ hơn 6.5 quá thường xuyên không an toàn để uống trực tiếp. Với loại nước này, đường ống dẫn nước từ kim loại sẽ có nguy cơ ăn mòn cao hơn. Các ion kim loại nặng có khả năng lẫn vào trong nước gây mất an toàn. 

Trường hợp nước có tính kiềm quá cao cũng tương tự. Nó sẽ có mùi khó chịu, gây nôn nao khi uống. 

Chuyên gia nói gì về độ pH của nước?

✅ Mọi người cũng xem : tiểu không vong là gì

II. Cách kiểm tra độ pH của nước 

Làm thế nào để kiểm tra độ pH của nước? có thể tự kiểm tra tại nhà hay phải mang tới các đơn vị chuyên môn với đầy đủ các dụng cụ?

1. Kiểm tra độ pH nước tại nhà

Dù là nước máy đã qua xử lý hay nước từ thiết bị lọc, việc kiểm tra độ pH nước tại nhà cũng nên thực hiện. Đặc biệt là trong bối cảnh nguy cơ ô nhiễm nguồn nước đang dần trở nên rõ nét như hiện nay. 

Bạn có khả năng sử dụng bộ dụng cụ kiểm tra pH nước tại nhà. Chúng có thường xuyên dạng với các mức giá khác nhau. phổ biến nhất trong đó có là bút đo pH (máy đo) hay sử dụng dung dịch chỉ thị màu. 

Bút đo pH được sử dụng khá phổ biến, nhưng khi sử dụng cần phải chú ý hiệu chỉnh. Cùng với đó là việc bảo quản cũng cần được chú ý để tránh những sai số không đáng có.

Kiểm tra độ pH của nước với dung dịch chỉ thị màu tại nhà

Bạn cũng có khả năng dùng dung dịch chỉ thị màu. Cách này dễ thực hiện hơn, màu sắc trực quan. mặc khác, sai số có khả năng xuất hiện do nhiệt độ nước, nồng độ muối và sự có mặt của các chất hữu cơ.

Với một vài thiết bị lọc nước hiện đại, có khả năng lọc ưu việt thì sự tác động của nhiệt độ, muối và chất hữu cơ là không một cách đáng kể. Chính Vì vậy mà dùng dung dịch chỉ thị màu là phương pháp được ưa chuộng hơn. 

2. Mang mẫu đi kiểm tra pH nước 

Trường hợp bạn không tự tin kiểm tra pH nước tại nhà, hoặc thiếu các dụng cụ chuyên dụng, hãy mang mẫu nước đi kiểm tra. 

Lúc này, có thể LH với nhà cung cấp nước máy, nhà phân phối máy lọc nước để được hỗ trợ. Giải pháp mang mẫu nước tới các phòng thí nghiệm cũng có khả năng là lựa chọn. tuy nhiên hãy lưu ý về việc lấy mẫu nha!

III. pH của một số chất lỏng thường gặp 

Ngoài nước đun sôi, nước lọc, cơ thể cũng thường xuyên nạp vào một số loại chất lỏng khác. Hoặc đó có khả năng là pH của một vài nguồn nước thường gặp. Dưới đây là pH của một vài chất lỏng này

 • Độ pH của nước cam xấp xỉ 3
 • Độ pH của cà phê đen xấp xỉ 5
 • Độ pH của nước đóng chai thông thường, từ 6.5-7.5
 • Nước lọc công nghệ thẩm thấu ngược: pH từ 5-7
 • Nước biển: ph xấp xỉ 8
 • Nước mưa axit: pH xấp xỉ từ 5-5.5
 • Độ pH của nước tinh khiết: xấp xỉ 7

✅ Mọi người cũng xem : cá thác lác bao nhiêu calo

IV. dùng nước ion kiềm – xu thế của tương lai 

Thực tế, con người đang bị axit hóa từng ngày do chế độ ăn uống, sinh hoạt. Máu của người bình thường có pH ≈ 7,35 – 7,45 tức là hơi kiềm. Độ pH nằm ngoài khoảng này (thường là thấp hơn), cơ thể không có thể trạng tốt nhất và có nguy cơ mắc bệnh. Thế nhưng, chúng ta lại đang bị axit hóa từng ngày do chế độ ăn uống, sinh hoạt. 

sử dụng nước ion kiềm đang là xu thế của tương lai dùng nước ion kiềm đang là xu thế của tương lai

Nước kiềm hay nước ion kiềm đang được ưa chuộng trong thời gian gần đây. nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng nước có pH từ 8-10 có tác dụng hỗ trợ cải thiện sức khỏe.

 • Cung cấp thêm dưỡng chất cần thiết cho cơ thể: Ca, Mg, K…
 • Tăng hiệu quả hấp thu và vận chuyển dinh dưỡng.
 • Hỗ trợ cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa, dạ dày. 
 • Chống gốc tự do, Giảm tác động quy trình oxy hóa. 

Lưu ý: Hiệu của nước ion kiềm đã được chứng minh. mặc khác để hiệu quả, đòi hỏi quy trình sử dụng cần tiếp diễn liên tục trong thời gian dài với độ pH của nước phù hợp. 

Xem thêm: tác dụng của nước ion kiềm với sức khỏe

V. Lời kết

pH là chỉ số quan trọng để đánh giá chất lượng nước. Và pH của nước uống hằng ngày chắc chắn sẽ có ảnh hưởng tới thể trạng. 

pH của nước là bao nhiêu? Ngưỡng an toàn để uống là trong khoảng nào? Những thắc mắc này đã được giải đáp cụ thể trong nội dung bài viết trên. Hy vọng bạn đọc đã có được những thông tin rất cần thiết để sử dụng nước có pH phù hợp, tốt cho sức khỏe. 

Có ngay nguồn nước tốt hàng ngày cho cả gia đình với độ pH phù hợp. Tất cả là nhờ thiết bi lọc nước ion kiềm Mitsubishi Cleansui EU301. Cơ hội DÙNG THỬ 30 ngày chỉ dành cho 120 người nhénh tay nhất. Đăng ký ngay nào!

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬCác câu hỏi về độ ph trong nước là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê độ ph trong nước là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment