Độ pH của da: Những điều bạn nên biết – YouMed

Cập nhật ngày 13/09/2022 bởi mychi

Bài viết Độ pH của da: Những điều bạn nên biết – YouMed thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Độ pH của da: Những điều bạn nên biết – YouMed trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Độ pH của da: Những điều bạn nên biết – YouMed”

Đánh giá về Độ pH của da: Những điều bạn nên biết – YouMedVai trò quan trọng nhất của da chính là làm hàng rào bảo vệ giữa cơ thể và thế giời bên ngoài. mặc khác, một loạt các yếu tố có khả năng ảnh hưởng đến độ pH của làn da. tổng giá trị pH của da có thể tạm thời thay đổi sau khi tiếp xúc với nước, sữa rửa mặt hoặc các sản phẩm chăm sóc da khác. Độ pH của da cũng có chiều hướng tăng lên khi mọi người già đi. Bài viết này sẽ giúp cho chúng ta hiểu thêm về độ pH của da là gì và tầm quan trọng của nó.

Nội dung bài viết

  • 1. Độ pH là gì?
  • 2. Độ pH các vùng da trên cơ thể khác nhéu như thế nào?
  • 3. Làm cách nào để đo độ pH của da?
  • 3. Cách giúp làn da luôn khỏe mạnh và cân bằng độ pH

1. Độ pH là gì?

Có lẽ bạn đã học về độ pH trong các tiết hóa học ngày xưa. Đây là một con số cho thấy liệu một thứ gì đó có tính axit hay tính kiềm, dự trên thang đo từ 0 đến 14. . Độ pH=7 (của nước tinh khiết) được xem là độ pH trung bình. Nếu độ pH dưới 7 thì là axit và trên 7 là kiềm.

1.1 Độ pH của da

giá trị pH tối ưu của da chúng ta nằm trong khoảng từ 4,7 đến 5,75. Như đã đề cập ở trên, bất cứ độ pH nhỏ hơn 7 được xem là có tính axit và lớn hơn 7 được xem là có tính kiềm. Tính acid nhẹ của bề mặt rất quan trọng đến tình trạng thể trạng của da, giúp kiểm soát tốt sự hiện diện của hệ vi sinh vật trên da cũng như các hỗ trợ khác trong quá trình sinh lý quan trọng như hình thành cấu trúc tối ưu của hàng rào lipid và cân bằng nội môi, ngăn chặn các gốc tự do. Gốc tự do là những chất khiến cho da của bạn bị nhénh lão hóa.

 mặc khác, có khả năng hơi điều kiện để duy trì sự ổn định pH và làm thế nào để bạn có thể duy trì độ pH của da mà không làm tổn hại da?

độ pH của da giá trị pH tối ưu của da nằm trong khoảng từ 4,7 đến 5,75 (Nguồn ảnh: Orga Cosmetics).

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cá khoai hải phòng

1.2 Những yếu tố ảnh hưởng đến độ pH của da

Duy trì giá trị pH ổn định là rất quan trọng đối với thể trạng của làn da và cũng là mối quan tâm của những người bị mụn trứng cá. Sau đây là những yếu tố có khả năng gây ra gây ảnh hưởng độ pH của da:

✅ Mọi người cũng xem : định hướng bán hàng là gì

Nước

Nước có giá trị pH là 7, do đó nước là trung tính. Vì giá trị pH của nước cao hơn da, nước có thể làm tăng độ pH của da khi tiếp xúc với nước. Chỉ cần rửa da bằng nước một mình, ngay lập tức sẽ làm tăng tạm thời tổng giá trị pH của da. mặc khác, tình trạng này khó có khả năng gây ra những vấn đề làm hại đến da, bởi độ pH của da không quá thấp so với độ pH bằng 7 của nước. Nhưng chúng ta sẽ thấy, một vài sản phẩm làm sạch có tổng giá trị pH cao hơn có thể gây gây ảnh hưởng làn da của bạn.

độ pH của da Khi pH thay đổi có thể làm rối loạn những chức năng của da.

✅ Mọi người cũng xem : liên minh chiến lược là gì

Các sản phẩm làm sạch da

Các sản phẩm làm sạch da cũng có thể làm thay đổi giá trị pH của da khi dùng. Tham khảo bài viết: Chăm sóc làn da với sữa rửa mặt Cetaphil dịu nhẹ.

Thông thường xà phòng có độ pH kiềm từ 9-11, Vì vậy khi rửa tay bằng xà phòng thông thường sẽ làm cho độ pH trên lòng bàn tay tăng trùng bình 3 đơn vị. Nói cách khác, nếu độ pH là 5,5 trước khi rửa, thì sau khi sửa, độ pH sẽ tăng lên 8,5. Tuy sự thay đổi ngay này chỉ là tạm thời, nhưng có thể sẽ mất thường xuyên giờ để tổng giá trị pH trở lại bình thường.

Những thay đổi ngay về độ pH sẽ làm thay đổi ngay sự cân bằng vi khuẩn trên da, làm chấm sự phát triển của một vài loại, bao gồm cả những loại vi khuẩn có ích.

✅ Mọi người cũng xem : mất giông là gì

Tuổi tác

Không giống như nước và các sản phẩm làm sạch, chỉ làm thay đổi độ pH của da trong thời gian ngắn. quy trình lão hóa có tác động dài lâu đến độ pH. Điều này, đặc biệt rõ rệt ở người già và trẻ em có độ pH da cao hơn lớp trẻ.

✅ Mọi người cũng xem : bột mì đa dụng là bột gì

Những yếu tố khác

  • Mụn.
  • Ô nhiễm không khí.
  • thay đổi ngay theo mùa, độ ẩm của không khí.
  • Mỹ phẩm.
  • Tiếp xúc với ánh nắng thường xuyên.
  • Các bệnh lý như chàm.

Xem thêm bài viết: Top 12 nguyên liệu thiên nhiên điều trị chàm hiệu quả

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu lươn thơm ngon

2. Độ pH các vùng da trên cơ thể khác nhéu như thế nào?

Độ pH của da trung bình từ 4,7 đến 5,75, tuy nhiên trên từng vị trí của cơ thể mà pH lại có độ khác nhau. Ví dụ như:

Tay

Tay chúng ta nhiều phải tiếp xúc với những yếu tố bên ngoài. do đó, lớp axit bảo vệ da có thể bị suy yếu, khô và kích ứng hơn những vùng khác.

Nách

Da vùng nách có khả năng không phải tiếp xúc nhiều với ánh sáng hoặc không khí như ta tay. tuy nhiên, da nách cũng thường phải chịu các hóa chất như các sản phảm chống mồ hôi, khử mùi hoặc sản phẩm tẩy lông. Vì những lý do này, độ pH của da nách khoảng 6,5. Việc hạn chế tính axit của da nên làm cho da dễ bị vi khuẩn hơn. Chính sự phân hủy của vi khuẩn có thể kéo theo mùi khó chịu vùng nách.

✅ Mọi người cũng xem : bị s là gì

Vùng sinh dục

Giống như da vùng nách, da ở vùng sinh dục có độ pH khoảng 6,5. tình trạng này cũng có khả năng làm cho dễ bị nhiễm khuẩn, tạo ra mùi hôi.

✅ Mọi người cũng xem : đoàn trong tiếng anh là gì

3. Làm cách nào để đo độ pH của da?

Que đo pH tại nhà

Nhờ bộ dụng cụ pH tại nhà, bạn có khả năng tự mình xác định độ pH cho làm da của mình. Để có kết quả tốt nhất, bạn nên mua bộ dụng cụ pH dành riêng cho làn da của mình. Các xét nghiệm nước tiểu có khả năng đo lường mức độ pH tổng thể của cơ thể, mặc khác lại không đem lại thường xuyên thông tin chính xác bằng.

độ pH của da Loại que đo pH của da tại nhà.

✅ Mọi người cũng xem : ngày rụng trứng là gì

Kiểm tra bởi bác sĩ da liễu

Bác sĩ da liễu có thể cung cấp cho bạn các xét nghiệm về da. Đồng thời, bác sĩ có khả năng tư vấn giúp bạn những mỹ phẩm và các dịch vụ chăm sóc da phù hợp.

Quan sát và ước tính

Bạn có thể ước đoán độ pH của da mình thông qua quan sát. Da mềm mại, không khô ráp có thể được coi là có độ pH cân bằng. Da kích ứng, thường xuyên mụn trứng cá, đỏ bà khô có thể là dấu hiệu độ pH của da – nghiêng về tính kiềm thường xuyên hơn.

✅ Mọi người cũng xem : name card là gì

3. Cách giúp làn da luôn khỏe mạnh và cân bằng độ pH

✅ Mọi người cũng xem : rong kinh là gì

Rửa mặt bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ

Bạn nên dùng các loại sữa rửa mặt dịu nhẹ được sản xuất theo công thức đặc biệt hoặc làm sạch da bằng những loại thực phẩm một cách tự nhiên. Nên nhớ rằng, nước cũng có có khả năng gây ảnh hưởng làn da của bạn ngay cả trong giây lát.

Sữa rửa mặt càng có tính kiềm cao thì càng càng có nguy cơ gây ra kích ứng da bạn bất nhiêu. nhiều sữa rửa mặt có tính axit nhẹ có khả năng giúp bạn Giảm nguy cơ bị mụn trứng cá. ngoài ra trong một số trường hợp da bị chàm hay vảy nến, những sản phẩm chăm sóc da có tính kiềm có khả năng giúp duy trì làn da khỏe mạnh.

độ pH của da Nên dùng sữa rửa mặt dịu nhẹ cho da.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cua đất múi

dùng toner

sử dụng toner có khả năng giúp làn da của bạn trung hòa những chất có độ kiềm gây hại cho da và làm tối ưu hóa độ pH của da.

✅ Mọi người cũng xem : đa hồng cầu nhỏ là bệnh gì

Dưỡng ẩm cho da

Có một số loại dầu dưỡng ẩm, kem goặc gel dưỡng ẩm cho da mà bạn có khả năng lựa chọn. Thậm chí bạn có thể điều chỉnh loại dưỡng ẩm theo mùa. Xem thêm: Chăm sóc da mặt tự nhiên: chiều hướng làm đẹp hiện nay

✅ Mọi người cũng xem : phí vận chuyển không tính trợ giá là gì

Tẩy tế bào chết

Nên tẩy tế bào chết cho da của bạn khoảng một tuần một lần với các sản phẩm tẩy tế bào chết dịu nhẹ.

Chăm sóc da với những danh mục làm sạch và kem dưỡng ẩm có khả năng giúp cho làn da của bạn luôn giữ được khỏe mạnh và cân bằng. Nếu cóbất cứ những vấn đề bận tâm về da như mụn, viêm da thì bạn nên đến bác sĩ da liễu để được thăm khám và tư vấn. Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo.Các câu hỏi về độ ph trên da là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê độ ph trên da là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment