Độ pH của sữa rửa mặt là gì? Vì sao bạn cần quan tâm đến độ pH?

Cập nhật ngày 16/09/2022 bởi mychi

Bài viết Độ pH của sữa rửa mặt là gì? Vì sao bạn cần quan tâm đến độ pH? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Độ pH của sữa rửa mặt là gì? Vì sao bạn cần quan tâm đến độ pH? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Độ pH của sữa rửa mặt là gì? Vì sao bạn cần quan tâm đến độ pH?”

Đánh giá về Độ pH của sữa rửa mặt là gì? Vì sao bạn cần quan tâm đến độ pH? độ ph của sữa rửa mặt

Rửa mặt được xem là bước khởi đầu trong quá trình chăm sóc da hàng ngày. một trong những cách để biết rằng loại sữa rửa mặt mà bạn đang sử dụng có phù hợp hay không đó là đo lường độ pH. Cùng Đẹp365 tìm hiểu độ pH là gì và lý do vì sao chúng ta cần quan tâm đến độ pH của sữa rửa mặt qua bài viết sau đây nha!

Độ pH của sữa rửa mặt là gì?

Độ pH còn được gọi là Tiềm năng của Hydro, có khả năng hiểu là tỷ lệ giữa tính kiềm với axit tính. Độ pH của sữa rửa mặt là một tiêu chuẩn quan trọng tình trạng da như thế nào cũng được phản hồi thông qua số này. Một sản phẩm sữa rửa mặt tốt sẽ không bị mất cân bằng độ pH trên da.

độ ph của sữa rửa mặt

Là tỷ lệ giữa tính kiềm và tính acid (Nguồn: ritmus)

  • Độ pH >7: dung dịch mang thường xuyên tính kiềm.
  • Độ pH <7: dung dịch mang tính acid thường xuyên.
  • Độ pH = 7: cân bằng của các hợp chất vô cơ. Độ pH của sữa rửa mặt chuẩn chỉ nên duy trì ở mức 6-6.5 là hấp dẫn nhất.

✅ Mọi người cũng xem : gen đồng hợp tử là gì

Vì sao cần quan tâm đến độ pH của sữa rửa mặt?

Sữa rửa mặt đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ màng tế bào. Việc sử dụng danh mục chứa pH quá cao hoặc quá thấp cũng vô tình phá hỏng lớp màng bảo vệ của da và một khi khi lớp màng này gặp tác động cũng đồng nghĩa là da bạn sẽ sinh ra nhiều vấn đề.

độ ph của sữa rửa mặt

Vì sao độ pH là yếu tố quyết liệt của sữa rửa mặt (Nguồn: Linablog)

  • dùng danh mục có độ pH<7 nghĩa là tính acid khá cao. Trong tình trạng da bình thường, tính acid là môi trường lý tưởng cho enzyme vận hành giúp dưỡng ẩm cho da và tẩy tế bào chết, hỗ trợ tăng vi khuẩn tốt và nấm một cách tự nhiên cho da. tuy nhiên, việc này cũng đồng nghĩa là độ ẩm tăng mạnh, bã nhờn tiết nhiều, bí lỗ chân lông, tạo khó khăn cho vi khuẩn P.acnes sinh trưởng gây ra mụn.
  • dùng sản phẩm có độ pH>7 nghĩa là tính kiềm cao và dễ khiến da khô, ửng đỏ trong một thời gian, kích thích tiến trình lão hóa da diễn ra nhanh hơn, tạo nếp nhăn và khiến da chảy xệ.

độ ph của sữa rửa mặt

Độ pH trong danh mục rửa mặt của bạn ở mức nào? (Nguồn: 3CE)

Môi trường pH của da sẽ giao động khoảng 5.5, do đó độ pH lý tưởng của sữa rửa mặt phải ở mức 6-6.5. Lúc này, sữa rửa mặt sẽ làm gãy các kết nối của bã nhờn trên da, giúp làm sạch nhờn và bụi bẩn nhưng vẫn giữ được làn da mịn màng, căng nhẹ với độ đàn hồi tốt và không gây tiết nhờn ít nhất trong 2 tiếng sau khi dùng.

độ ph của sữa rửa mặt

Hãy chọn các danh mục với độ pH ở mức 6-6.5 (Nguồn: 3CE)

Ngoài việc giúp da Giảm được nhiều lý do phát sinh, độ pH chuẩn, chính xác cũng là cầu nối giúp các bước dưỡng tiếp theo thấm sâu vào da và phát huy tối đa công dụng. Điều này hỗ trợ rất nhiều trong việc điều trị chuyên sâu như lão hóa, trị nám da hay trị mụn. Chính Vì vậy, bạn cần quan tâm đến vấn đề này để chọn được sản phẩm rửa mặt hấp dẫn nhất. Theo dõi Đẹp365 hàng ngày để bỏ túi thêm thường xuyên thông tin làm đẹp hay ho bạn nhé!

Tags:

cách chăm sóc da cơ bảnchăm sóc da mặtsữa rửa mặt


Các câu hỏi về độ ph của sữa rửa mặt là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê độ ph của sữa rửa mặt là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment