Độ pH của sữa rửa mặt là gì? Vì sao bạn cần quan tâm đến độ pH?

Cập nhật ngày 16/09/2022 bởi mychi

Bài viết Độ pH của sữa rửa mặt là gì? Vì sao bạn cần quan tâm đến độ pH? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Độ pH của sữa rửa mặt là gì? Vì sao bạn cần quan tâm đến độ pH? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Độ pH của sữa rửa mặt là gì? Vì sao bạn cần quan tâm đến độ pH?”

Đánh giá về Độ pH của sữa rửa mặt là gì? Vì sao bạn cần quan tâm đến độ pH? độ ph của sữa rửa mặt

Rửa mặt được xem là bước khởi đầu trong quy trình chăm sóc da mỗi ngày. một trong số những cách để biết rằng loại sữa rửa mặt mà bạn đang sử dụng có phù hợp hay không đó là đo lường độ pH. Cùng Đẹp365 tìm hiểu độ pH là gì và lý do vì sao chúng ta cần quan tâm đến độ pH của sữa rửa mặt qua bài viết sau đây nha!

Độ pH của sữa rửa mặt là gì?

Độ pH còn được gọi là Tiềm năng của Hydro, có khả năng hiểu là tỷ lệ giữa tính kiềm với axit tính. Độ pH của sữa rửa mặt là một tiêu chuẩn quan trọng tình trạng da như thế nào cũng được phản hồi thông qua số này. Một danh mục sữa rửa mặt tốt sẽ không bị mất cân bằng độ pH trên da.

độ ph của sữa rửa mặt

Là tỷ lệ giữa tính kiềm và tính acid (Nguồn: ritmus)

  • Độ pH >7: dung dịch mang thường xuyên tính kiềm.
  • Độ pH <7: dung dịch mang tính acid nhiều.
  • Độ pH = 7: cân bằng của các hợp chất vô cơ. Độ pH của sữa rửa mặt chuẩn chỉ nên duy trì ở mức 6-6.5 là hấp dẫn nhất.

Vì sao cần quan tâm đến độ pH của sữa rửa mặt?

Sữa rửa mặt đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ màng tế bào. Việc dùng danh mục chứa pH quá cao hoặc quá thấp cũng vô tình phá hỏng lớp màng bảo vệ của da và một khi khi lớp màng này gặp tác động cũng đồng nghĩa là da bạn sẽ nảy sinh nhiều vấn đề.

độ ph của sữa rửa mặt

Vì sao độ pH là yếu tố quyết định của sữa rửa mặt (Nguồn: Linablog)

  • dùng danh mục có độ pH<7 nghĩa là tính acid khá cao. Trong tình trạng da bình thường, tính acid là môi trường lý tưởng cho enzyme hoạt động giúp dưỡng ẩm cho da và tẩy tế bào chết, hỗ trợ tăng vi khuẩn tốt và nấm tự nhiên cho da. tuy nhiên, việc này cũng đồng nghĩa là độ ẩm tăng mạnh, bã nhờn tiết thường xuyên, bí lỗ chân lông, tạo khó khăn cho vi khuẩn P.acnes sinh trưởng gây mụn.
  • dùng danh mục có độ pH>7 nghĩa là tính kiềm cao và dễ khiến da khô, ửng đỏ trong một thời gian, kích thích tiến trình lão hóa da diễn ra nhénh hơn, tạo nếp nhăn và khiến da chảy xệ.

độ ph của sữa rửa mặt

Độ pH trong sản phẩm rửa mặt của bạn ở mức nào? (Nguồn: 3CE)

Môi trường pH của da sẽ giao động khoảng 5.5, Vì vậy độ pH lý tưởng của sữa rửa mặt phải ở mức 6-6.5. Lúc này, sữa rửa mặt sẽ làm gãy các liên kết của bã nhờn trên da, giúp làm sạch nhờn và bụi bẩn nhưng vẫn giữ được làn da mịn màng, căng nhẹ với độ co giãn tốt và không gây ra tiết nhờn ít nhất trong 2 tiếng sau khi dùng.

độ ph của sữa rửa mặt

Hãy chọn các danh mục với độ pH ở mức 6-6.5 (Nguồn: 3CE)

Ngoài việc giúp da hạn chế được nhiều vấn đề sinh ra, độ pH chuẩn, chính xác cũng là cầu nối giúp các bước dưỡng tiếp theo thấm sâu vào da và phát huy tối đa công dụng. Điều này hỗ trợ rất nhiều trong việc điều trị chuyên sâu như lão hóa, trị nám da hay trị mụn. Chính Vì vậy, bạn cần quan tâm đến vấn đề này để chọn được sản phẩm rửa mặt hấp dẫn nhất. Theo dõi Đẹp365 hàng ngày để bỏ túi thêm nhiều thông tin làm đẹp hay ho bạn nhé!

✅ Mọi người cũng xem : dề đa là gì

Tags:

cách chăm sóc da cơ bảnchăm sóc da mặtsữa rửa mặt


Các câu hỏi về độ ph của sữa rửa mặt là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê độ ph của sữa rửa mặt là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment