Độ nhạy sáng Lux là gì? Ý nghĩa? Công thức tính? | GOTECH camera

Cập nhật ngày 15/09/2022 bởi mychi

Bài viết Độ nhạy sáng Lux là gì? Ý nghĩa? Công thức tính? | GOTECH camera thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Độ nhạy sáng Lux là gì? Ý nghĩa? Công thức tính? | GOTECH camera trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : GOTECH camera”

Đánh giá về Độ nhạy sáng Lux là gì? Ý nghĩa? Công thức tính? | GOTECH camera


Xem nhanh
Quang thông (lumen) và độ rọi (lux) là 2 thông số quan trọng đối với đèn led. Chúng có vai trò rất lớn đặc biệt là quyết định chất lượng ánh sáng và tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian.
Cụ thể vai trò của từng thông số này là gì trong video này Vnlighting sẽ giải thích rõ.
Hãy tiếp tục ủng hộ và theo dõi kênh Vnlighting để nhận được những thông tin hữu ích về chiếu sáng.
#denledchatluong #vnlighting #chuyengiachieusang
Hotline mua hàng: 0972340927

Lựa chọn quan sát camera có phù hợp thông tin với nhu cầu sử dụng là vô cùng quan trọng. mặc khác, không nhiều người hiểu và biết cách đọc các thông số đó.

Trong bài viết này GOTECH camera sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin về LUX – độ nhạy sáng của camera là gì, nó có ý nghĩa gì?

Nội dung mục lục

  • 1 Lux là gì?
  • 2 Công thức tính
  • 3 Cường độ sáng trong một cách tự nhiên
  • 4 Minimum illumination trong camera có ý nghĩa gi?

Lux là gì?

Lux là đơn vị đo độ rọi trong SI. Nó được sử dụng trong trắc quang học để đánh giá cường độ ánh sáng cảm nhận được. Đây là một đơn vị dẫn xuất trong SI, nghĩa là nó được định nghĩa từ các đơn vị “cơ bản” hơn. (Theo Wikipedia)

lux-la-gi

  1. Lux là đơn vị tính công suất ánh sáng, lượng ánh sáng chiếu trên bề mặt cụ thể. Lượng Lumen trên một mét vuông = LUX
  2. 1 Lux là cường độ ánh sáng được tạo ra bởi một ngọn nến đổ sáng trên bề mặt từ góc 900 từ khoảng cách 1 mét
  3. 1 LUX = 1 LUMEN/m²
  4. LUX được sử dụng để xác định cường độ ánh sáng cần trong văn phòng, trường học và các nơi làm việc khác. Lý do mà bạn xác định rõ ràng Lux trên mét vuông để hợp lý các chức năng.

Công thức tính

cụ thể, do độ rọi bằng quang thông trên diện tích:

1 lx = 1 lm/m2

Đơn vị đo quang thông trong SI, lumen, lại là một đơn vị dẫn xuất nên:

1 lx = 1 cd sr / m2

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu ghẹ dứa leo

Cường độ sáng trong tự nhiên

Trong trường hợp ánh sáng là không đủ tốt (không đủ LUX) bề mặt của vật cần chiếu sáng sẽ rất mờ.

– Ánh sáng mặt trời: 100.000 – 130.000 lux– Ánh sáng ban ngày bình thường (Không phải ánh sáng mặt trời): 10.000 – 20.000 lux– Ngày có mây: 1000 lux– Văn phòng: 200 – 400 lux– Ngày quá tối: 100 lux– Mờ sáng: 10 lux– Trời sẩm tối: 1 lux– Trăng tròn: 0,1 lux– Trăng khuyết: 0,01 lux– Trời tối nhiều mây và không có trăng: 0,0001 lux

Minimum illumination trong camera có ý nghĩa gi?

Thông số Min. illumination cho chúng ta biết cường độ ánh sáng tối thiểu mà cảm biến ánh sáng của camera có khả năng nhận biết được màu sắc giữa các vật thể.

Minimum-illumination

Ví dụ thông số camera là: Min. Illumination: 0.1 Lux / F2.0, 0Lux (IR ON)

vi-du-lux

Có nghĩa là camera có khả năng nhận biết màu sắc ở những môi trường có cường độ ánh sáng tối thiểu là 0.1LUX.

Trong khó khăn cường độ sáng nhỏ hơn cường độ sáng nhỏ nhất mà camera cảm nhận được, thì chúng ta cần phải lắp thêm đèn chiếu sáng hoặc thay thế bằng camera có cường độ sáng tối thiểu nhỏ hơn mới có khả năng quan sát rõ ràng.

Cũng có khả năng kích hoạt hồng ngoại nhưng khi đó camera không còn khả năng nhận biết màu sắc nữa chỉ còn màu trắng đen.

một số camera quan sát có chức năng Auto Iris (Tự động hiệu chỉnh ánh sáng). Đặc điểm của Camera loại này là chỉ với 1 nguồn sáng nhỏ, nó có thể tự động khuyếch đại nguồn sáng đó lên để có thể quan sát được.Các câu hỏi về độ nhạy sáng lux là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê độ nhạy sáng lux là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment