Độ lợi của anten là gì

Cập nhật ngày 13/09/2022 bởi mychi

Bài viết Độ lợi của anten là gì thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Độ lợi của anten là gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Độ lợi của anten là gì”

Đánh giá về Độ lợi của anten là gì


Xem nhanh
😊 Các doanh nghiệp, các nhà sản xuất, kinh doanh trên Thế Giới đều thực hiện hoạt động kinh tế nhằm mục đích lợi nhuận. Tuy nhiên, nếu muốn phát triển kinh doanh, bạn cần đo lường, đánh giá số tiền lãi mình thu được sau mỗi lần bán hàng, thậm chí sau mỗi quý, mỗi năm hoạt động để có chiến lược cụ thể. Việc nắm rõ khái niệm và công thức tính biên lợi nhuận không những phản ánh kết quả bán hàng hiện tại mà còn giúp bạn hoạch định những bước đi tiếp theo cho con đường kinh doanh của mình.
👉 Xin chào, chúng tôi là kênh kinh doanh 5 phút và đây là chủ đề: Biên lợi nhuận trong tài chính.
👉 Xem chi tiết tại https://kinhdoanh5phut.com/khoa-hoc/bien-loi-nhuan-trong-tai-chinh-doanh-nghiep-5ffec67ce8e62b002e4cdfef.html

#kinhdoanh5phut #kinhdoanh


😊 Kinh doanh 5 Phút- Ứng dụng học kinh doanh MBA bỏ túi hàng đầu, giúp bạn thay đổi sự nghiệp. Chúng tôi nắm trong tay toàn bộ các khái niệm cốt lõi nhất được chắt lọc từ kho tàng sách kinh doanh hàng đầu và các chương trình MBA tiên tiến nhất hiện nay - Giải pháp giải quyết bế tắc kinh tế cho mọi doanh nghiệp.
✅ Không mất nhiều thời gian, không phải tốn hàng trăm triệu. Với 20 lĩnh vực phổ quát nhất mà ai muốn làm giàu rồi cũng phải va chạm: mỗi khái niệm lõi được đóng gói thành một chủ đề với 5,6 bài học trong 5 phút. Trí tuệ của người thành công, những ý niệm cốt yếu được chắt lọc và kết tinh bao đời, sẽ được bạn sao chép ngay lập tức.
✅ Hãy để Kinh Doanh 5 phút dẫn lối bạn đến những ý tưởng chi tiết và hoàn hảo, trang bị cho bạn đầy đủ những yếu tố khác biệt để thành công.

🥇 Website: https://kinhdoanh5phut.com/ldp-2
🎁 Tải và trải nghiệm ứng dụng
❤ Trên ios:https://apps.apple.com/VN/app/id1548233593?l=vi
❤ Trên android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.dolphin.business

✅ Đăng ký theo dõi kênh Kinh Doanh 5 Phút https://www.youtube.com/kinhdoanh5phut?sub_confirmation=1
✅ Facebook: https://www.facebook.com/kinhdoanh5phut
✅ Groups: https://www.facebook.com/groups/kinhdoanh5phut/
✅ Instagram: https://www.instagram.com/kinhdoanh5phut/
✅ Twitter: https://twitter.com/kinhdoanh5phut


kinhdoanh5phut,bài học kinh doanh,bai hoc kinh doanh,chiến lược kinh doanh,kinh doanh,phạm thành long,bí quyết thành công,người thành công,tư duy thành công,bài học thành công,mục tiêu kinh doanh,kế hoạch kinh doanh,mô hình kinh doanh,tư duy kinh doanh,chien luoc kinh doanh,tư duy làm giàu,ý tưởng kinh doanh,bí quyết làm giàu,khởi nghiệp kinh doanh,kinh doanh ít vốn,tài chính kinh doanh,khởi nghiệp,kinh doanh online

Độ lợi của anten là gì : Suy nghĩ về ăng-ten? Bạn cần phải suy nghĩ về Độ lợi của anten là gì !

Tìm hiểu thêm về :  antenna

Related Articles
 • Số điện thoại xe Hòa Hiệp
  Số điện thoại xe Hòa Hiệp Gia Lai , Châu Đốc , Cà Mau , An Giang ,…
  Tháng Tám 6, 2022
 • Trầm vụn hương phai lịch chiếu, tóm tắt nội dung, trailer
  Lịch chiếu Trầm Vụn Hương Phai, tóm tắt nội dung, trailer
  Tháng Bảy 28, 2022
 • Điểm chuẩn Cao đẳng Sư phạm Trung ương năm 2021
  Cao đẳng sư phạm trung ương điểm chuẩn 2022
  Tháng Bảy 27, 2022

Với bất kỳ ăng-ten nào, sự gia tăng tín hiệu rõ ràng không phải là sự khuếch đại tín hiệu, mà nó là hành động phân phối lại tín hiệu Tần số vô tuyến (RF) có sẵn sang một hướng ưu tiên. do đó, về cơ bản, ăng-ten chỉ chuyển hướng, định hướng hoặc tập trung năng lượng vô tuyến theo một hướng nào đó, chúng không tạo ra nó.

Sự gia tăng tín hiệu bằng cách dùng một ăng-ten được gọi là độ lợi và được đo bằng dBi. Cơ sở để đo dBi là một bộ tản nhiệt đẳng hướng (mô hình lý tưởng có cùng giá trị khi đo theo các hướng khác nhéu) ở các tần số vô tuyến. Khi tín hiệu RF mới không được tạo ra, tín hiệu mạnh hơn sẽ đạt được với hầu hết các hướng khác.

một vài người nghĩ rằng một ăng-ten có độ lợi cao hơn sẽ cho họ tín hiệu mạnh nhất và liên kết chất lượng cao nhất. Điều này đúng trong một số trường hợp, nhưng trong một số ứng dụng nhất định, Độ lợi quá thường xuyên có khả năng là một điều xấu. Sự thật là, câu trả lời cho việc bạn cần một ăng-ten có độ lợi cao hơn hay thấp hơn nằm trong ứng dụng của bạn.

Giải thích về độ lợi ăng ten

Việc chúng ta không thể nhìn thấy ngay sóng RF đôi khi khiến mọi người bối rối, nhưng đừng lo lắng, khi bạn biết độ lợi thực sự là gì, bạn có thể xác định xem thường xuyên hơn (hoặc ít hơn) sẽ tốt hơn cho bất kỳ ứng dụng chi tiết nào.

Một ăng-ten bức xạ năng lượng như nhéu theo mọi hướng và không ưu tiên bức xạ theo hướng nào được cho là “không có độ lợi”. Bạn sẽ nói tình huống không có độ lợi này là 0 dBi.

Đẳng hướng được cho là không có hoạch định, trái ngược với việc có nồng độ tín hiệu theo một hướng cụ thể và lượng tín hiệu theo hướng ưu tiên được định lượng dưới dạng độ lợi. +dBi được cho là có độ lợi gấp đôi và – dBi tạo ra suy hao, không có độ lợi theo cùng một mô hình.

Ta Cần Ăng-ten và độ lợi nào?

Nếu bạn muốn tập trung toàn bộ tín hiệu để hướng nó đến mục tiêu ở xa, thì ăng-ten có độ lợi cao chắc chắn là lựa chọn tốt nhất. Ăng ten có độ lợi cao cần được hướng về hướng ưu tiên để gửi tín hiệu RF để tín hiệu hạn chế có khả năng được tăng cường ở vị trí nhu cầu, như minh họa bên dưới.

mặt khác, vị trí của một ăng-ten là chìa khóa:

tuy nhiên, nếu bạn muốn phát sóng đồng đều cho cả phòng (hoặc cho phép truy cập đẳng hướng vào tín hiệu không dây của bạn). Hãy nhớ rằng, “Độ lợi” chỉ đơn giản là ăn cắp năng lượng bức xạ từ một vài hướng để tăng cường năng lượng hướng khác. dBi của ăng-ten càng cao thì độ lợi càng cao, nhưng ít dạng trường rộng hơn, có nghĩa là cường độ tín hiệu sẽ đi xa hơn nhưng theo hướng hẹp hơn, như minh họa trong biểu đồ bên dưới.

✅ Mọi người cũng xem : es là gì trong kinh tế vi mô

Ví dụ về ứng dụng Antenna – Độ lợi của anten là gì

Như bạn có khả năng thấy, độ lợi cao hơn không tự động tốt hơn – nó phụ thuộc vào ứng dụng. Nếu bạn không hoạch định ăng-ten của mình theo một hướng chi tiết, thì bạn không cần tăng độ lợi.

Ví dụ: giả sử bạn muốn thiết lập mạng không dây trong khu vườn bia ngoài trời của một quán rượu. Đối với ứng dụng này, bạn sẽ muốn có một ăng-ten đa hướng để cung cấp vùng phủ sóng tín hiệu 360 ° cho mọi khách hàng.

dùng ăng-ten đẳng hướng hướng 15 dBi, hệ số khuếch đại cao sẽ phát tín hiệu WiFi lên trên phạm vi phủ sóng 400 ft rất cần thiết và sẽ cho tín hiệu tốt hơn cho những người ở xa ngoài vườn. Người sử dụng trong phạm vi 400 ft sẽ thực sự thấy tốc độ thấp hơn và chất lượng tín hiệu kém hơn. Đối với ứng dụng này, một ăng-ten có độ lợi thấp hơn như 6 hoặc 8 dBi sẽ cung cấp chất lượng tín hiệu và vùng phủ sóng tốt hơn cho khách hàng của quán rượu. ngoài ra, một ăng-ten có độ lợi cao sẽ không tiếp cận người sử dụng ngồi xuống vì tín hiệu không dây được chiếu tốt hơn theo chiều ngang chứ không phải theo chiều dọc. Ăng-ten có dBi thấp hơn sẽ cung cấp thường xuyên dạng tín hiệu hình tròn hơn, sau đó sẽ phát tín hiệu WiFi xuống thấp hơn mặt đất với phạm vi tiếp cận thẳng đứng tốt hơn, như được minh họa trong sơ đồ bên dưới.

Độ lợi của anten là gì – Những điều cần chú ý

Bạn có khả năng muốn xem xét các số liệu về độ lợi được công bố của một vài nhà sản xuất các số liệu thường có khả năng được công bố với độ lợi cao nhất có thể, trong một môi trường lý tưởng cho ăng-ten. Ngay cả các ăng-ten đẳng hướng cũng có khả năng có ‘điểm mù’ hoặc ‘không’ trong các mẫu bức xạ. Hiểu được dạng bức xạ của một ăng-ten có khả năng là một cách tuyệt vời để xác định các thông số quan trọng, như chiều rộng chùm tia của ăng-ten.

Hơn nữa, bạn có khả năng xem xét hai ăng-ten khác nhau có cùng độ lợi theo bảng thông số kỹ thuật, nhưng một trong số chúng có thể có điện thế vận hành tốt hơn ăng-ten kia. Hiểu biết về vị trí và cách ăng-ten sẽ được triển khai là chìa khóa để giúp xác định các thông số môi trường nào là quan trọng và đến lượt nó, ăng-ten nào sẽ phù hợp với bạn nhất.

một vài nhà sản xuất ăng-ten, chẳng hạn như Ubiquiti và Poynting, công bố các mẫu Bức xạ của họ. Thông tin chi tiết này sẽ giúp bạn tự tin để chọn ăng-ten nào hấp dẫn nhất cho ứng dụng của mình. Chúng Tôi khuyên bạn nên xem xét độ lợi trên (các) dải tần yêu cầu chứ không những độ lợi tối đa được công bố, bởi vì các mẫu bức xạ ăng ten và độ lợi thay đổi ngay khi tần số thay đổi.

Một điều khác mà bạn phải lưu ý là các bức tường hoặc đồ vật có thể làm suy giảm tín hiệu. ngoài ra, một số bộ đàm hoạt động tốt hơn khi truyền thường xuyên công suất hơn và dùng ăng-ten nhỏ hơn trong khi những bộ đàm khác thích truyền ít công suất hơn nhưng sử dụng ăng-ten lớn hơn. Có một ăng-ten lớn hơn không phải lúc nào cũng làm tăng khả năng sử dụng của tín hiệu. Nó có thể làm tăng tổng cường độ tín hiệu nhưng cũng có thể làm tăng nhiễu tín hiệu.Các câu hỏi về độ lợi là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê độ lợi là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment