Các định nghĩa về vectơ – Lý thuyết vectơ Toán lớp 10

Cập nhật ngày 12/09/2022 bởi mychi

Bài viết Các định nghĩa về vectơ – Lý thuyết vectơ Toán lớp 10 thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Các định nghĩa về vectơ – Lý thuyết vectơ Toán lớp 10 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Các định nghĩa về vectơ – Lý thuyết vectơ Toán lớp 10”

Đánh giá về Các định nghĩa về vectơ – Lý thuyết vectơ Toán lớp 10


Xem nhanh
Toán 10 - Tính độ dài của một véc-tơ ( Tính độ dài của tổng, hiệu các véc-tơ )
Đăng kí học Toán - Lý - Hóa - Sinh...
Liên hệ: Facbook.com/gddangkhoa
Điện thoại: 0988.225.097 - 091.633.1899.

Các định nghĩa về vectơ – Lý thuyết vectơ Toán lớp 10

Định nghĩa vectơ, vectơ cùng phương, vectơ cùng hướng, vectơ ngược hướng hai vectơ bằng nhau, vectơ không.

Ở bài này các em sẽ được học những lý thuyết về vectơ.

Tóm tắt

  • 1 1. Định nghĩa vectơ
  • 2 2. Vectơ cùng phương, vectơ cùng hướng
  • 3 3. Hai vectơ bằng nhau
  • 4 4. Vectơ – không

1. Định nghĩa vectơ

– Vectơ là một đoạn thẳng hoạch định.– Vectơ có điểm đầu là A, điểm cuối B là vectơ AB, kí hiệu là $ displaystyle overrightarrowAB$ .Khi không cần chỉ rõ điểm đầu, điểm cuối vectơ còn được kí hiệu là $ displaystyle overrightarrowa$, $ displaystyle overrightarrowb$ …– Đường thẳng đi qua điểm đầu và điểm cuối của vectơ gọi là giá của vectơ.

2. Vectơ cùng phương, vectơ cùng hướng

– Hai vec tơ cùng phương nếu giá của chúng song song hoặc trùng nhéu.– Hai vectơ cùng phương thì có khả năng cùng hướng hoặc ngược hướng nếu chúng cùng phương.

3. Hai vectơ bằng nhau

– Độ dài của vectơ là khoảng cách giữa điểm đầu và điểm cuối của nó hay nói gọn hơn, độ dài của vectơ $ displaystyle overrightarrowAB$ là độ dài đoạn thẳng AB, kí hiệu là $ displaystyle left| overrightarrowAB right|$ .$ displaystyle left| overrightarrowAB right|=AB$Độ dài vectơ là một vài không âm.Vec tơ có độ dài bằng 1 gọi là vectơ đơn vị.– Hai vectơ bằng nhau nếu chúng cùng hướng và có cùng độ dài.$ displaystyle overrightarrowAB=overrightarrowCDLeftrightarrow overrightarrowAB$ cùng hướng với $ displaystyle overrightarrowCD$ và $ displaystyle left| overrightarrowAB right|=left| overrightarrowCD right|$– Khi cho trước một vectơ $ displaystyle overrightarrowa$và một vectơ 0 trong mặt phẳng, ta luôn tìm được một điểm A để có $ displaystyle overrightarrowOA=overrightarrowa$Điểm A như vậy là duy nhất.

4. Vectơ – không

Vectơ – không kí hiệu là $ displaystyle overrightarrow0$là vectơ có điểm đầu và điểm cuối trùng nhau: $ displaystyle overrightarrowAA=overrightarrowBB=overrightarrow0$Vectơ – không có độ dài bằng 0 và hướng tùy ý.

Hình học,Toán lớp 10- Tags:định nghĩa vectơ,hình học 10,vectơ,vectơ cùng hướng,vectơ cùng phương,vectơ không,vectơ ngược hướng


Các câu hỏi về độ dài của vectơ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê độ dài của vectơ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment