Sự khác biệt giữa pH và độ axit chuẩn độ (Khoa học & Tự nhiên)

Cập nhật ngày 13/09/2022 bởi mychi

Bài viết Sự khác biệt giữa pH và độ axit chuẩn độ (Khoa học & Tự nhiên) thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Sự khác biệt giữa pH và độ axit chuẩn độ (Khoa học & Tự nhiên) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Sự khác biệt giữa pH và độ axit chuẩn độ (Khoa học & Tự nhiên)”

Đánh giá về Sự khác biệt giữa pH và độ axit chuẩn độ (Khoa học & Tự nhiên)


Xem nhanh
Để sử dụng nước một cách an toàn u0026 hiệu quả cho từng mục đích ăn uống hay sinh hoạt, chúng ta cần xác định độ pH của nước bao nhiêu, có những thành phần gì?

Cách đo độ pH bằng thuốc thử pH giúp kiểm tra được chính xác sự thay đổi màu sắc của nước, từ đó biết được nước nhà bạn đang sử dụng là trung tính hay mang tính kiềm, tính axit.

#ĐộpHlàgì #Uongnuocthongminh #ChitietthinghiempH
-------
📌 Cảm ơn các bạn đã xem clip. Hãy SUBSCRIBE và COMMENT để ủng hộ mình làm clip ngày càng hay hơn nha: https://bit.ly/2XaPtWk 💓
____
👑FOLLOW ME ON SOCIAL:
💧 Website: http://uongnuocthongminh.com/
💧 Facebook: https://www.facebook.com/Uongnuocthongminh
💧 Mail : [email protected]

image

Các sự khác biệt chính giữa pH và độ axit chuẩn độ là pH đo nồng độ của các proton tự do trong dung dịch trong khi độ axit chuẩn độ đo tổng của các proton tự do và axit không phân ly trong dung dịch.

Độ axit của dung dịch đo khả năng trung hòa dung dịch đó. Điều này là do các axit có chứa các proton hòa tan (ion H +) và các bazơ có thể giải phóng các ion OH-. Khi axit phản ứng với bazơ, các ion H + và ion OH- phản ứng với nhau tạo thành các phân tử nước (H2O). Vì vậy, nó là một phản ứng trung hòa.

NỘI DUNG

1. Tổng quan và sự khác biệt chính2. pH là gì3. Độ axit chuẩn độ là gì4. So sánh cạnh nhéu – Độ pH so với độ chuẩn độ ở dạng bảng5. Tóm tắt

PH là gì?

Độ pH là phép đo nồng độ của các proton tự do (ion H +) trong dung dịch. Những proton này là các ion H + phân ly từ axit. do đó, bằng cách đo độ pH của dung dịch, chúng ta có thể đo cường độ axit của dung dịch. Nó có nghĩa là chúng ta có thể đo lường khả năng của giải pháp đó để vô hiệu hóa một cơ sở. Nếu dung dịch có tính axit, giá trị pH nhỏ hơn 7. Nhưng nếu dung dịch có tính kiềm, pH của dung dịch đó cao hơn 7.

image

Hình 01: Thang đo pH

công ty chúng tôi coi pH 7 là tổng giá trị pH trung tính. Chúng ta có khả năng đo độ pH của dung dịch bằng máy đo pH. Phương trình tính pH sử dụng nồng độ proton tự do như sau;

pH = -log [H +]

✅ Mọi người cũng xem : đại tu là gì

Độ axit chuẩn độ là gì?

Độ axit chuẩn độ (TA) là thước đo tổng độ axit dưới dạng giá trị gần đúng. Điều đó có nghĩa là độ axit chuẩn độ cho tổng các proton tự do và axit không phân ly trong dung dịch. Nhưng, đó là một xấp xỉ của tổng độ axit vì nó không thể đo được tất cả những loại axit trong dung dịch (tổng độ axit là một phép đo chính xác hơn).

Đơn vị đo của tham số này là gam trên lít (g / L). Hơn nữa, tính axit này cho tổng nồng độ proton trong dung dịch có thể phản ứng với một bazơ mạnh để trung hòa bazơ. Ví dụ: NaOH là một bazơ mạnh thường được dùng trong đo lường TA.

Sự khác biệt giữa độ pH và độ axit chuẩn độ là gì?

pH là thước đo nồng độ của các proton tự do (ion H +) trong dung dịch và thông số này không có đơn vị. trong lúc đó, độ axit chuẩn độ (TA) là thước đo tổng độ axit là một giá trị gần đúng. Đơn vị đo cho tham số này là gam trên lít (g / L). Đây là sự khác biệt chính giữa pH và độ axit chuẩn độ.

image

✅ Mọi người cũng xem : sữa chua nha đam bao nhiêu calo

Tóm tắt – Độ pH so với độ chuẩn độ

Độ pH và độ axit chuẩn độ là các thông số rất quan trọng trong việc xác định chất lượng đất bằng dung dịch đất. Sự khác biệt giữa pH và độ axit chuẩn độ là độ pH đo nồng độ của các proton tự do trong dung dịch trong khi độ axit chuẩn độ là thước đo tổng của các proton tự do và axit không phân ly trong dung dịch.

✅ Mọi người cũng xem : cpc tối đa là gì

Tài liệu tham khảo:

1. Axit Titritable Axit. Sữa Funk Wiki. Có sẵn ở đây  2. Wikipedia, Wikimedia Foundation, ngày 2 tháng 7 năm 2018. Có sẵn tại đây   

✅ Mọi người cũng xem : quần lót lọt khe nữ là gì

Hình ảnh lịch sự:

Biểu đồ 1.’Power of Hydrogen (pH )’By Hans Kirkendoll – Công việc riêng, (Muff) qua Commons Wikimedia  

Khoa học & một cách tự nhiênCác câu hỏi về độ axit là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê độ axit là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment