Độ ẩm trong đất

Cập nhật ngày 15/09/2022 bởi mychi

Bài viết Độ ẩm trong đất thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Độ ẩm trong đất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Độ ẩm trong đất”

Đánh giá về Độ ẩm trong đất


Xem nhanh
#Arduino #Cảmbiến #Độẩmđất #Sensor

Ở video này mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách sử dụng cảm biến độ ẩm đất. Cách lấy tín hiệu Digital và Analog từ cảm biến độ ẩm đất để điều khiển Relay. Đồng thời mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển tín hiệu Analog lấy được từ cảm biến độ ẩm đất sang phần trăm (%) để phục vụ cho các việc tính toán liên quan đến %. Mình cũng sẽ hướng dẫn các bạn cách tối ưu chính xác nhất cho việc lấy tín hiệu Analog từ cảm biến.

Chúc các bạn thành công!

CODE: https://drive.google.com/drive/folders/1xgoGrGAA1_6SttG6Piw5wT88AJRqJe2G?usp=sharing

HÃY ẤN SUBSCRIBE NGAY ĐỂ ỦNG HỘ KÊNH BỌN MÌNH NHÉ.
-------------------------------------------------------------------------
THÔNG TIN LIÊN HỆ

♡ GREEN TECHNOLOGY ♡

☞Fanpage: https://bit.ly/3g8Cwqp
☞Nhóm Support u0026 Share: https://bit.ly/2W2JUfB
☞Nhóm Mua u0026 Bán: https://bit.ly/3CQNkDf

►YOUTUBE CHANNEL: https://bit.ly/3CTtPKl

☞Email: [email protected]
-------------------------------------------------------------------------
♡MỌI COMMENT CỦA CÁC BẠN LÀ MỘT GÓP Ý VÔ CÙNG TO LỚN CHO KÊNH!

Độ ẩm của đất là lượng nước được giữ trong khoảng không giữa các hạt đất. Độ ẩm trong đất đóng vai trò rất quan trọng. Độ ẩm quá thấp hoặc quá cao đều đặn gây ảnh hưởng sự sinh trưởng và phát triển của cây. Hợp tác ẩm độ cho dao động cây loại trong khoảng từ 60% – 70%.

Độ ẩm đất có ảnh hưởng rất lớn đến đất. Độ ẩm tác động trực tiếp đến quá trình sản xuất năng lượng (cacbonhydrat) ở rễ, gây ảnh hưởng sự phát triển của rễ, gây ảnh hưởng sự hấp thu dinh dưỡng của cây, ảnh dưởng đến vi sinh vật và gây ảnh hưởng cả lượng không khí trong đất.

Ảnh hưởng đến quá trình sản xuất carbohydrate

Nước rất cần thiết cho too cacbohydrat sản xuất và duy trì tính năng hút nước của cây nguyên sinh chất. Đồng thời nước là phương thuận tiện vận chuyển carbohydrate và các chất dinh dưỡng. Cây trồng bị mất nước làm hạn chế sự phân chia và phát triển của tế bào, Vì vậy sẽ làm hạn chế sự sinh trưởng của cây, trở cây nên tuýt còi, chậm lớn, không thể ra hoa, kết trái.

Ảnh hưởng đến rễ cây

Rễ cây sinh trưởng hấp dẫn nhất khi đất có đủ ẩm. Độ ẩm thích hợp thì cây trồng sẽ có bộ rễ dài và sâu, vươn ra theo các chiều trong đất. Ngược lại nếu độ ẩm đất không đủ, cây bị thiếu nước, bộ rễ ngắn, thưa và không lấy được dinh dưỡng.

✅ Mọi người cũng xem : happy tính từ là gì

Ảnh hưởng đến sự hấp thu dinh dưỡng

Độ ẩm ảnh hưởng rất lớn đến sự hấp thu dinh dưỡng của cây trồng. Khi lượng nước mà cây có khả năng dùng trong vùng rễ thấp sẽ làm Giảm sự hữu dụng của các chất dinh dưỡng, từ đó cản trở sự hấp thu dinh dưỡng của cây trồng. Cây trồng sẽ không thể hấp thu được dinh dưỡng nên dù chúng ta có bón rất nhiều phân nhưng cây vẫn phát triển kém, đề kháng yếu, dễ nhiễm bệnh và lãng phí phân bón.

Ảnh hưởng đến vi sinh vật trong đất

Độ ẩm trong đất cũng ảnh hưởng lớn vi sinh vật trong đất. cũng như cây trồng và các sinh vật sống, vi sinh vật cần nước để có khả năng vận hành và thực hiện các chức năng của mình. Độ ẩm đất quá thấp hoặc quá cao thì hoạt động của các vi sinh vật bị ức chế, các chất hữu cơ trong đất không được phân giải, quá trình chuyển hóa chất dinh dưỡng cho cây bị ngưng trệ khiến cây trồng thiếu dinh dưỡng, phát triển kém, ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng. mặt khác, khi độ ẩm đất quá cao cũng tạo khó khăn cho những loại nấm, khuẩn có hại phát triển mạnh, tấn công cây trồng, khiến cây trồng dễ nhiễm bệnh, đặc biệt là các bệnh như vàng lá thối rễ, nứt thân xì mủ, ghẻ,…

✅ Mọi người cũng xem : delay là gì

Ảnh hưởng đến không khí trong đất

Đất trồng luôn phải có một độ ẩm thích hợp để cây trồng có thể phát triển tốt. Độ ẩm trong đất quá cao hoặc quá thấp đều ảnh hưởng không tốt cho sự sinh trưởng của cây. Độ ẩm quá cao (đất ngập nước) chiếm hết chỗ của không khí trong đất kéo theo tình trạng yếm khí. Các tế bào rễ không hô hấp được, không cung cấp đủ oxy cho vận hành của các tế bào. Cùng với việc tích lũy các chất độc hại sinh ra trong điều kiện yếm khí làm chết đi các lông hút ở rễ, không thể hình thành được lông hút mới, Vì vậy cây không thể hút nước nên lâu ngày sẽ dẫn đến héo và chết cây.

Một nền đất tốt, luôn phải cân bằng được lượng nước (độ ẩm) và lượng không khí trong đất. Vậy, lượng không khí trong đất như thế nào là phù hợp và làm sao để cân bằng được?

Bấm vào đây để tìm hiểu 👉 Không khí trong đất
Các câu hỏi về độ ẩm đất là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê độ ẩm đất là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment