DLC của game là gì? Phân loại Các dạng DLC game thủ nên biết

Cập nhật ngày 27/07/2022 bởi mychi

Bài viết DLC của game là gì? Phân loại Các dạng DLC game thủ nên biết thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu DLC của game là gì? Phân loại Các dạng DLC game thủ nên biết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “DLC của game là gì? Phân loại Các dạng DLC game thủ nên biết”

Khi bước chân vào thế giới game, ít nhiều thì các bạn đều nghe đến DLC một vài lần rồi. Vậy DLC của game là gì? Có một số game thủ lại rất ghét DLC, vậy nó là gì mà lại bị ghét như vậy? Mindovermetal sẽ giải đáp thắc mắc này ngay tại bài viết dưới đây.

dlc-cua-game-la-gi-cac-dang-dlc-game-thu-nen-biet-mindovermetal

Nội Dung

DLC trong game là gì ?

DLC là một từ viết tắt của cụm từ “downloadable content”. Dịch nghĩa là nội dung có thể tải về của trò chơi hay là bản mở rộng của game. Khi sản xuất và phát hành game, nhà sản xuất muốn tăng thêm phần hấp dẫn, cũng như níu kéo sự gắn bó của game thủ đối với game. Nhà sản xuất sẽ tạo thêm các bản mở rộng cho game gọi là DLC.

dlc-viet-tat-cua-cum-tu-downloadable-content-mindovermetal

Các DLC này có thể là các câu chuyện kể thêm sau khi kết thúc story chính của game. Có thể là các pack nhân vật, vũ khí hoặc là chế độ chơi mới.

Đối với một số nhà sản xuất, có khi thì DLC sẽ miễn phí. Thông thường thì DLC sẽ được phân phối thông qua cửa hàng trong game. Hoặc các cửa hàng trực tuyến bên ngoài như Steam, Epic Games Store.

game-co-phien-ban-dlc-downloadable-content-mindovermetal

Các dạng của DLC trong game

Với sự phát triển chóng mặt của công nghệ, các nhà sản xuất đã cho ra đời rất nhiều game. Cho nên, các bản DLC cũng rất đa dạng và phong phú. Chúng ta hãy cùng tiếp tục tìm hiểu về các dạng của DLC.

Đầu tiên, dạng phổ biến nhất của DLC, đó là các trang bị, vật phẩm, chế độ chơi mới. Các DCL này thông thường được nhà sản xuất tạo ra để hút máu game thủ. Giá trị, của những bản DCL này có thể rất rẻ có thể vài đô, hoặc cũng có thể đắt ngang với giá game gốc. Đối với những nhà sản xuất game free to play thì đây là một cách để thu hồi vốn.

cac-dang-cua-dlc-trong-game-mindovermetal

Season Pass

Một dạng DLC mà cũng thường được nhà sản xuất chọn đó là “season pass”. Đây là một lựa chọn cho các game thủ, khi mà họ muốn chơi một game dài lâu với tất cả các bản DLC của nó. Bời vì khi mua season pass cho 1 tựa game nào đó trên Steam, Epic hay đĩa game có bán kèm Season Pass. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận được miễn phí tất cả các bản DLC sau này, bao gồm DLC mới hoặc update.

ban-dlc-season-pass-trong-game-mindovermetal

Gói season pass này thường sẽ rẻ hơn so với việc các bạn mua lẻ từng DLC khá nhiều. Nếu bạn có ý định gắn bó lâu dài với 1 game thì việc mua DLC là cần thiết.

Battle Pass

Một DLC rất quen thuộc với tất cả game thủ, từ game PC đến mobile đó là Battle Pass. Trong đó bao gồm các nhiệm vụ từ đơn giản đến cao cấp liên quan đến game. Khi hoàn thành các cấp độ thì người chơi sẽ nhận được các phần quà có giá trị từ nhà sản xuất.

ban-dlc-battle-pass-trong-game-mindovermetal

Đối với DLC này, chúng ta không những phải bỏ tiền ra mua. Game thủ còn phải làm các nhiệm vụ, đúng với câu nói là có làm thì mới có ăn. Đây là một DLC lấy tiền người chơi bằng cách bổ sung cho trò chơi thông qua hệ thống theo cấp bậc. Thưởng cho người chơi các phần quà tương ứng với từng cấp độ của Battle pass.

Các dạng DLC khác

Tiếp theo là các phiên bản Game Of The Year Edition, Completed Editon, Deluxe Editon. Đây là các phần game mà nhà sản xuất phát hành sau một thời gian. Các phần game này sẽ tích hợp DLC trong đó. Tùy thuộc vào thuộc tính của từng thể loại game mà sẽ có những tên khác nhau.

ban-dlc-game-of-the-year-edition-trong-game-mindovermetal

Bài viết này đã cung cấp thông tin cho các bạn về DLC trong game là gì? Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp cho các bạn thưởng thức được những tựa game đình đám trọn vẹn hơn. Nếu có gì thắc mắc cần giải đáp, hãy bình luận bên dưới bài viết của Mindovermetal.Các câu hỏi về nhân viên dlc 2 là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhân viên dlc 2 là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhân viên dlc 2 là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhân viên dlc 2 là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhân viên dlc 2 là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhân viên dlc 2 là gì


Các hình ảnh về nhân viên dlc 2 là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về nhân viên dlc 2 là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung về nhân viên dlc 2 là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment