Operation Manager Là Gì? Tất Tần Tật Về Công Việc Của Operation Manager

Cập nhật ngày 25/03/2023 bởi mychi

Bài viết Operation Manager Là Gì? Tất Tần Tật Về Công Việc Của Operation Manager thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Operation Manager Là Gì? Tất Tần Tật Về Công Việc Của Operation Manager trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Operation Manager Là Gì? Tất Tần Tật Về Công Việc Của Operation Manager” Bài viết Operation Manager Là Gì? Tất Tần Tật Về Công Việc Của Operation Manager thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Operation Manager Là Gì? Tất Tần Tật Về Công Việc Của Operation Manager trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Operation Manager Là Gì? Tất Tần Tật Về Công Việc Của Operation Manager”

Đánh giá về Operation Manager Là Gì? Tất Tần Tật Về Công Việc Của Operation Manager

Xem nhanh
One of the most important positions needed in a company is a director or operation. Whether it’s for the employer or the applicants, an interview is the time that will decide if that company could get to hire a great director of operations who could maximise the efficiency or productivity of the company. This article will provide 20 interview questions with the answers for the director of operations position.

You can also view the content in blog format at https://www.projectpractical.com/top-20-director-of-operations-interview-questions-answers/

Below are the 20 questions discussed:
1. Why Are You Interested In This Job?
2. What Are The Roles Of A Director Of Operations?
3. What Are The Qualities That A Director Of Operations Should Possess To Be Effective?
4. What Major Challenges Did You Face During Your Last Role? How Did You Handle It?
5. Describe Your Daily Routine As A Director Of Operations?
6. Describe Briefly Your Job Experience As Director Of Operations.
7. What Kind Of Strategies And Mindset Is Required For This Role?
8. What Is The Biggest Challenge That You Foresee In This Job?
9. How Do You Stay Motivated At Work?
10. Describe A Time You Failed In This Role And The Lesson You Learned.
11. What Would You Do To An Underperforming Staff?
12. Are You Familiar With Managing A Budget?
13. What Are The Criteria Needed To Choose Vendors?
14. You Feel That We Need To Change The Company’s Culture. What Would You Do About It?
15. How Do You Deal With Difficult Clients Or Stakeholders?
16. What Would You Do To Ensure That The Services Provided By Your Team Are Consistent And Up To Date?
17. How Do You Introduce New Technologies To The Company?
18. What Would You Do To Improve Operational Efficiency?
19. Share With Us Your Strategy To Effectively Delegate Tasks Among Employees.
20. Do You Think Working With Other Departments Is Important?
operation manager là gì

Một doanh nghiệp vận hành tốt cần có ít nhất một hoặc một nhóm nhân sự vận hành giỏi. Không biết là bạn đã từng nghe qua công việc Operation Manager là gì chưa? Và họ đóng vai trò gì trong công ty hay chưa?  Một doanh nghiệp vận hành tốt cần có ít nhất một hoặc một nhóm nhân sự vận hành giỏi. Không biết là bạn đã từng nghe qua công việc Operation Manager là gì chưa? Và họ đóng vai trò gì trong công ty hay chưa? 

Nếu chưa, hãy để Glints giúp bạn làm rõ hơn về mô tả công việc cũng như yêu cầu và quyền lợi mà vị trí này mang lại trong bài viết bên dưới. Biết đâu bạn sẽ thấy hứng thú và trở thành một Operation Manager trong tương lai. Cùng Glints theo dõi bài viết nhé! Nếu chưa, hãy để Glints giúp bạn làm rõ hơn về mô tả công việc cũng như yêu cầu và quyền lợi mà vị trí này mang lại trong bài viết bên dưới. Biết đâu bạn sẽ thấy hứng thú và trở thành một Operation Manager trong tương lai. Cùng Glints theo dõi bài viết nhé!

Mục Lục

Operation Manager là gì? 

Operation Manager được hiểu là một chuyên gia về mọi hoạt động trong vận hành một doanh nghiệp, còn được gọi là Quản trị Vận hành hay Trưởng phòng Vận hành. Cơ hội nghề nghiệp cao hơn của Operation Manager là có thể thăng tiến đến vị trí Operation Director – Giám đốc vận hành.  Operation Manager được hiểu là một chuyên gia về mọi hoạt động trong vận hành một doanh nghiệp, còn được gọi là Quản trị Vận hành hay Trưởng phòng Vận hành. Cơ hội nghề nghiệp cao hơn của Operation Manager là có thể thăng tiến đến vị trí Operation Director – Giám đốc vận hành. 

operation manager Operation Manager là gì

Operation Manager trong kinh doanh là người chịu trách nhiệm quản trị nhân sự (kể cả nhân sự cấp cao), theo sát các chính sách của doanh nghiệp dựa trên luật pháp hiện hành, quản lý mọi cơ sở và hoạt động của doanh nghiệp.  Operation Manager trong kinh doanh là người chịu trách nhiệm quản trị nhân sự (kể cả nhân sự cấp cao), theo sát các chính sách của doanh nghiệp dựa trên luật pháp hiện hành, quản lý mọi cơ sở và hoạt động của doanh nghiệp. 

Vậy trên thực tế, OM là gì trong kinh doanh? Và đâu là những kỹ năng mà một Operation Manager cần phải có? Cùng theo dõi bài viết bên dưới để giải đáp những thông tin mà bạn đang thắc mắc nhé! Vậy trên thực tế, OM là gì trong kinh doanh? Và đâu là những kỹ năng mà một Operation Manager cần phải có? Cùng theo dõi bài viết bên dưới để giải đáp những thông tin mà bạn đang thắc mắc nhé!

Mô tả công việc của Operation Manager là gì

Đối với từng ngành nghề khác nhau, Operation Manager sẽ thực hiện những nhiệm vụ khác nhau.  Đối với từng ngành nghề khác nhau, Operation Manager sẽ thực hiện những nhiệm vụ khác nhau. 

Tuy nhiên, một cách chung nhất, các Operation Management thường là người sẽ đảm nhiệm những vai trò cơ bản như quản lý về tài chính, quản lý việc xuất – nhập hàng hoá, quản lý nhân sự, quản lý những hoạt động được diễn ra ở doanh nghiệp.  Tuy nhiên, một cách chung nhất, các Operation Management thường là người sẽ đảm nhiệm những vai trò cơ bản như quản lý về tài chính, quản lý việc xuất – nhập hàng hoá, quản lý nhân sự, quản lý những hoạt động được diễn ra ở doanh nghiệp. 

Cụ thể, công việc của một Operation Manager được mô tả chi tiết như bên dưới: Cụ thể, công việc của một Operation Manager được mô tả chi tiết như bên dưới:

 • Chịu trách nhiệm quản trị nhân sự, bao gồm tuyển dụng nhân sự, đào tạo, huấn luyện nhân viên mới và xử lý các thông giấy tờ, hợp đồng lao động, lương thưởng cho nhân viên đang làm việc tại doanh nghiệp.
 • Lập kế hoạch theo dõi, giám sát và đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên các phòng ban trong doanh nghiệp.
 • Thực hiện các thủ tục về nhân sự theo chính sách của công ty.
 • Đánh giá kế hoạch, chiến lược trong sản xuất, cung cấp dịch vụ của doanh nghiệp. 
 • Chỉ đạo các hoạt động để nâng cao năng suất, chất lượng cho sản phẩm, dịch vụ.
 • Giải quyết các vấn đề liên quan đến dịch vụ khách hàng.
 • Lập kế hoạch, dự đoán ngân sách theo từng năm và đưa ra giải pháp khắc phục các vấn đề về tài chính.
 • Quản lý quy trình sử dụng sản phẩm, dịch vụ, thiết bị trong doanh nghiệp.
 • Quản lý hàng hóa tồn kho và các vấn đề liên quan đến giao vận.
 • Đảm bảo môi trường làm việc trong doanh nghiệp luôn an toàn, lành mạnh, hợp pháp.
 • Duy trì môi trường làm việc an toàn và lành mạnh bằng cách thiết lập, tuân theo và thực thi các tiêu chuẩn, quy trình cũng như tuân thủ quy định pháp luật.

✅ Mọi người cũng xem : chết trẻ không nhắm mắt nghĩa là gì

Những kỹ năng, kiến thức, và tố chất của một Operation Manager

✅ Mọi người cũng xem : trạm thu phí không dừng là gì

Kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ 

Trong quá trình làm việc, bất kể ở ngành nghề nào bạn cũng cần trang bị vững vàng kiến thức chuyên môn cho bản thân.  Trong quá trình làm việc, bất kể ở ngành nghề nào bạn cũng cần trang bị vững vàng kiến thức chuyên môn cho bản thân. 

Đặc biệt, vị trí Operation Management càng đòi hỏi bạn có bằng cử nhân chuyên ngành Kinh tế/Kinh doanh.  Đặc biệt, vị trí Operation Management càng đòi hỏi bạn có bằng cử nhân chuyên ngành Kinh tế/Kinh doanh. 

Bên cạnh đó, trong tương lai, với mong muốn làm việc và thăng tiến trở thành Trưởng phòng vận hành, bạn cần có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc ở các vị trí tương đương.  Bên cạnh đó, trong tương lai, với mong muốn làm việc và thăng tiến trở thành Trưởng phòng vận hành, bạn cần có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc ở các vị trí tương đương. 

Chính vì vậy, phần lớn Operation Management đều có bằng thạc sĩ kinh doanh hoặc các chứng chỉ liên quan đến quản lý như CFA, FIA, v.v.  Chính vì vậy, phần lớn Operation Management đều có bằng thạc sĩ kinh doanh hoặc các chứng chỉ liên quan đến quản lý như CFA, FIA, v.v. 

Kỹ năng giao tiếp tốt

Vị trí Operation Manager là người đảm nhiệm công việc quan trọng như thuyết trình và đàm phán. Để làm tốt công việc này, bận nhất định phải thành thạo kỹ năng giao tiếp. Operation Manager càng giỏi giao tiếp đến đâu, khả năng thành công càng cao đến đấy. Vị trí Operation Manager là người đảm nhiệm công việc quan trọng như thuyết trình và đàm phán. Để làm tốt công việc này, bận nhất định phải thành thạo kỹ năng giao tiếp. Operation Manager càng giỏi giao tiếp đến đâu, khả năng thành công càng cao đến đấy.

Đây cũng là một trong những kỹ năng bắt buộc phải có ở một Operation Manager. Kỹ năng giao tiếp khôn khéo của một Operation Manager không chỉ được bộc lộ ở nội bộ mà còn phát huy khi họ thiết lập các mối quan hệ bên ngoài, từ đó giúp doanh nghiệp có được các đối tác chiến lược phát triển bền vững. Đây cũng là một trong những kỹ năng bắt buộc phải có ở một Operation Manager. Kỹ năng giao tiếp khôn khéo của một Operation Manager không chỉ được bộc lộ ở nội bộ mà còn phát huy khi họ thiết lập các mối quan hệ bên ngoài, từ đó giúp doanh nghiệp có được các đối tác chiến lược phát triển bền vững.

kỹ năng của operation manager Operation Manager cần có kỹ năng giao tiếp tốt

Kỹ năng lãnh đạo

Ngày từ cái tên Operation Management (Trưởng phòng vận hành), ta đã thấy công việc này phải chịu trách nhiệm điều phối mọi hoạt động trong công ty. Vì thế, họ không thể thiếu kỹ năng lãnh đạo để quản lý, giám sát nhân viên hiệu quả.  Ngày từ cái tên Operation Management (Trưởng phòng vận hành), ta đã thấy công việc này phải chịu trách nhiệm điều phối mọi hoạt động trong công ty. Vì thế, họ không thể thiếu kỹ năng lãnh đạo để quản lý, giám sát nhân viên hiệu quả. 

Bạn là người đại diện của nhiều đầu việc, chịu trách nhiệm đứng mũi chịu sào nên khả năng lãnh đạo của bạn cũng quyết định thành bại của một doanh nghiệp.  Bạn là người đại diện của nhiều đầu việc, chịu trách nhiệm đứng mũi chịu sào nên khả năng lãnh đạo của bạn cũng quyết định thành bại của một doanh nghiệp. 

Thường xuyên bổ sung kiến thức và năng lực lãnh đạo cho bản thân giúp củng cố vị thế, niềm tin đối với nhân viên trong doanh nghiệp.  Thường xuyên bổ sung kiến thức và năng lực lãnh đạo cho bản thân giúp củng cố vị thế, niềm tin đối với nhân viên trong doanh nghiệp. 

Kỹ năng xây dựng chiến lược thông minh 

Operation Manager là người xây dựng chiến lược vận hành cho doanh nghiệp, theo sát các phòng ban vận hành công việc chuyên môn.  Operation Manager là người xây dựng chiến lược vận hành cho doanh nghiệp, theo sát các phòng ban vận hành công việc chuyên môn. 

Vì vậy, công việc của Operation Manager là cần có kỹ năng tư duy chiến lược một cách thông minh để tiết kiệm chi phí cũng như đảm bảo hiệu quả vận hành công việc cho doanh nghiệp.  Vì vậy, công việc của Operation Manager là cần có kỹ năng tư duy chiến lược một cách thông minh để tiết kiệm chi phí cũng như đảm bảo hiệu quả vận hành công việc cho doanh nghiệp. 

Từ công việc của Operation Manager là tư duy xây dựng kế hoạch này, bạn sẽ phân chia cho cấp dưới những nhiệm vụ cụ thể. Kỹ năng xây dựng kế hoạch càng giỏi, kế hoạch càng dễ dàng thành công, doanh nghiệp càng nhanh chóng phát triển. Từ công việc của Operation Manager là tư duy xây dựng kế hoạch này, bạn sẽ phân chia cho cấp dưới những nhiệm vụ cụ thể. Kỹ năng xây dựng kế hoạch càng giỏi, kế hoạch càng dễ dàng thành công, doanh nghiệp càng nhanh chóng phát triển.

✅ Mọi người cũng xem : kỳ hạn 13 tháng là gì

Kỹ năng làm việc nhóm

Operation Manager là người đóng vai trò quản lý, theo dõi, giám sát hoạt động giữa các phòng ban, giữa mọi bộ phận, giữa tất cả các nhân viên.  Operation Manager là người đóng vai trò quản lý, theo dõi, giám sát hoạt động giữa các phòng ban, giữa mọi bộ phận, giữa tất cả các nhân viên. 

Là “cầu nối” các mắt xích của doanh nghiệp nên Operation Manager cần trang bị kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả.  Là “cầu nối” các mắt xích của doanh nghiệp nên Operation Manager cần trang bị kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả. 

Việc thành thạo kỹ năng này, đồng thời có khả năng kết nối, truyền cảm hứng và sắp xếp sử dụng nguồn nhân lực phù hợp sẽ thúc đẩy quá trình làm việc của doanh nghiệp trở nên nhanh chóng, suôn sẻ, dễ dàng và hiệu quả hơn.  Việc thành thạo kỹ năng này, đồng thời có khả năng kết nối, truyền cảm hứng và sắp xếp sử dụng nguồn nhân lực phù hợp sẽ thúc đẩy quá trình làm việc của doanh nghiệp trở nên nhanh chóng, suôn sẻ, dễ dàng và hiệu quả hơn. 

✅ Mọi người cũng xem : người kháng chiến là gì

Kỹ năng quản lý rủi ro, giải quyết vấn đề

Trong quá trình vận hành, bất kể dự án hoặc doanh nghiệp nào cũng sẽ có nhiều vấn đề phát sinh. Operation Manager chính là người trực tiếp đứng ra giải quyết những phát sinh ấy.  Trong quá trình vận hành, bất kể dự án hoặc doanh nghiệp nào cũng sẽ có nhiều vấn đề phát sinh. Operation Manager chính là người trực tiếp đứng ra giải quyết những phát sinh ấy. 

kỹ năng quản lý rủi ro Operation Manager cần có kỹ năng quản lý rủi ro, giải quyết vấn đề

Trong những tình huống cấp bách ấy, Operation Management cần có kỹ năng giải quyết vấn đề phát sinh nhanh chóng để giảm tối thiểu rủi ro xảy đến với doanh nghiệp.  Trong những tình huống cấp bách ấy, Operation Management cần có kỹ năng giải quyết vấn đề phát sinh nhanh chóng để giảm tối thiểu rủi ro xảy đến với doanh nghiệp. 

Vì vậy, Operation Management cần một cái đầu lạnh, bản lĩnh và ý chí để giải quyết vấn đề một cách tỉnh táo và hiệu quả nhất. Vì vậy, Operation Management cần một cái đầu lạnh, bản lĩnh và ý chí để giải quyết vấn đề một cách tỉnh táo và hiệu quả nhất.

Thu nhập của Operations Manager là bao nhiêu?

Hạng mục công việc của một Operation Manager rất nhiều, bạn là người đa nhiệm và giữ vai trò quan trọng trong bộ máy vận hành.  Hạng mục công việc của một Operation Manager rất nhiều, bạn là người đa nhiệm và giữ vai trò quan trọng trong bộ máy vận hành. 

Hơn thế nữa, vị trí này phải đảm nhiệm rất nhiều lĩnh vực khác nhau, đảm bảo cho mọi hoạt động vận hành trong doanh nghiệp diễn ra suôn sẻ và thuận lợi nhất.  Hơn thế nữa, vị trí này phải đảm nhiệm rất nhiều lĩnh vực khác nhau, đảm bảo cho mọi hoạt động vận hành trong doanh nghiệp diễn ra suôn sẻ và thuận lợi nhất. 

Chính vì thế, khung thu nhập cơ bản của Operation Manager trong doanh nghiệp khá là cao. Mức lương này rơi vào khoảng 20 – 50 triệu đồng/tháng tùy lĩnh vực mà doanh nghiệp của bạn hoạt động. Chính vì thế, khung thu nhập cơ bản của Operation Manager trong doanh nghiệp khá là cao. Mức lương này rơi vào khoảng 20 – 50 triệu đồng/tháng tùy lĩnh vực mà doanh nghiệp của bạn hoạt động.

✅ Mọi người cũng xem : dòng họ trong tiếng anh là gì

Học gì để làm Operations Manager? 

 • Cử nhân Quản trị kinh doanh:  Rèn luyện sự nhạy bén trong kinh doanh và thu hút thêm cơ hội nghề nghiệp ở vị trí Operation Manager. 
 • Thạc sĩ Quản trị kinh doanh: Để tiến xa hơn trên con đường Operation Management, bạn có thể cân nhắc học Thạc sĩ ngành kinh doanh để trang bị trước cho bản thân kiến thức chuyên sâu cũng như bằng cấp để gia tăng cơ hội thăng tiến trong tương lai.

✅ Mọi người cũng xem : cây tình yêu là cây gì

Các câu hỏi thường gặp đối với Operation Manager

Công việc Operation Manager là làm gì?

Operation Manager là người giám sát các hoạt động vận hành ở mọi cấp độ của tổ chức. Nhiệm vụ của bạn bao gồm tuyển dụng và đào tạo nhân viên và quản lý các chương trình đảm bảo chất lượng.  Operation Manager là người giám sát các hoạt động vận hành ở mọi cấp độ của tổ chức. Nhiệm vụ của bạn bao gồm tuyển dụng và đào tạo nhân viên và quản lý các chương trình đảm bảo chất lượng. 

Operation Manager cũng lập chiến lược cải tiến quy trình để đảm bảo mọi người hoàn thành nhiệm vụ của họ đúng tiến độ. Operation Manager cũng lập chiến lược cải tiến quy trình để đảm bảo mọi người hoàn thành nhiệm vụ của họ đúng tiến độ.

✅ Mọi người cũng xem : từ trái nghĩa với đoàn kết là gì

Nhiệm vụ và trách nhiệm của Operation Manager là gì?

Các Operation Manager chịu trách nhiệm đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ của công ty đáp ứng hoặc vượt quá mong đợi của khách hàng. Các Operation Manager chịu trách nhiệm đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ của công ty đáp ứng hoặc vượt quá mong đợi của khách hàng.

 Operation Manager thực hiện điều này bằng cách chạy các quy trình khác nhau, chẳng hạn như thuê nhân viên mới, đào tạo họ trong các bộ kỹ năng và quy trình cụ thể, đồng thời giám sát các nhân viên hiện tại đảm bảo chất lượng và hiệu suất làm việc công ty.  Operation Manager thực hiện điều này bằng cách chạy các quy trình khác nhau, chẳng hạn như thuê nhân viên mới, đào tạo họ trong các bộ kỹ năng và quy trình cụ thể, đồng thời giám sát các nhân viên hiện tại đảm bảo chất lượng và hiệu suất làm việc công ty.

✅ Mọi người cũng xem : người chuyển giới tiếng anh là gì

Điều gì tạo nên một Operation Manager giỏi?

Operation Manager giỏi luôn tìm cách thu hút nhân viên của họ và làm cho nơi làm việc hiệu quả và hiệu quả hơn.  Operation Manager giỏi luôn tìm cách thu hút nhân viên của họ và làm cho nơi làm việc hiệu quả và hiệu quả hơn. 

Bạn cần có kỹ năng lãnh đạo giỏi, kỹ năng xã hội và sự tích cực lắng nghe nhân viên.  Bạn cần có kỹ năng lãnh đạo giỏi, kỹ năng xã hội và sự tích cực lắng nghe nhân viên. 

Các tố chất quan trọng khác của một Operation Manager là hiểu biết về tài chính, quản lý chuỗi cung ứng, quy trình làm việc và nhân sự. Các tố chất quan trọng khác của một Operation Manager là hiểu biết về tài chính, quản lý chuỗi cung ứng, quy trình làm việc và nhân sự.

Operation Manager thường xuyên làm việc với ai?

Operation Manager thường làm việc cùng các Trưởng bộ phận/phòng ban khác trong công ty và báo cáo công việc trực tiếp cho Giám đốc điều hành (Operation Director) hoặc các nhóm lãnh đạo khác thuộc nhóm quản lý của công ty. Operation Manager thường làm việc cùng các Trưởng bộ phận/phòng ban khác trong công ty và báo cáo công việc trực tiếp cho Giám đốc điều hành (Operation Director) hoặc các nhóm lãnh đạo khác thuộc nhóm quản lý của công ty.

Kết luận

Bài viết này là lời giải đáp cho câu hỏi Operation Manager là gì, những kỹ năng và tố chất để trở thành một Operation Manager trong tương lai. Với những mô tả tổng quát và thông tin cơ bản về vị trí, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trên hành trình tìm hiểu công việc của một Operation Manager.  Bài viết này là lời giải đáp cho câu hỏi Operation Manager là gì, những kỹ năng và tố chất để trở thành một Operation Manager trong tương lai. Với những mô tả tổng quát và thông tin cơ bản về vị trí, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trên hành trình tìm hiểu công việc của một Operation Manager. 

Khám phá cơ hội việc làm Operation Manager! Khám phá cơ hội việc làm Operation Manager!

✅ Mọi người cũng xem : slide là gì

Tác Giả

ứng tuyển tại glints tải mẫu cv file word

Các câu hỏi về director of operations là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê director of operations là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết director of operations là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết director of operations là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết director of operations là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về director of operations là gì

Các hình ảnh về director of operations là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về director of operations là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thông tin chi tiết về director of operations là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại ???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/ ???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment