5 điểm khác nhau giữa Director và Manager

Cập nhật ngày 25/03/2023 bởi mychi

Bài viết 5 điểm khác nhau giữa Director và Manager thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu 5 điểm khác nhau giữa Director và Manager trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “5 điểm khác nhau giữa Director và Manager” Bài viết 5 điểm khác nhau giữa Director và Manager thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu 5 điểm khác nhau giữa Director và Manager trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “5 điểm khác nhau giữa Director và Manager”

Đánh giá về 5 điểm khác nhau giữa Director và Manager

Xem nhanh
Bạn có biết Designer chính là người dịch chuyển ngôn ngữ?
Designer biến ngôn ngữ word, ngôn ngữ marketing, ngôn ngữ bán hàng thành ngôn ngữ hình ảnh để tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng, hấp dẫn. Từ thiết kế bao bì, thiết kế quảng cáo, thiết kế sự kiện, UI/UX Design... cho tới thiết kế nhận diện thương hiệu khi bạn thuyết phục được khách hàng, thuyết phục được công ty sử dụng thiết kế của mình, bạn sẽ trở thành người đặt ra luật chơi cho cả một hệ thống.

Video là một phần nhỏ của Webinar Thiết kế đồ họa - Một nghề rất ngon do Monster Lab Academy tổ chức hồi tháng 8.2021

Hy vọng những chia sẻ nhỏ từ các anh chị đang làm nghề sẽ truyền thêm sự tự tin, tình yêu nghề giúp các bạn trẻ bước đi cùng với lựa chọn của mình.

Trong doanh nghiệp có nhiều thuật ngữ mà không phải ai cũng hiểu hết. Nhiều người hay nhầm lẫn giữa DirectorManager, đôi khi chúng được dịch tương tự như nhau nhưng thực chất như thế nào thì hãy cùng khám phá những điều thú vị sau. Trong doanh nghiệp có nhiều thuật ngữ mà không phải ai cũng hiểu hết. Nhiều người hay nhầm lẫn giữa Director và Manager, đôi khi chúng được dịch tương tự như nhau nhưng thực chất như thế nào thì hãy cùng khám phá những điều thú vị sau.

Tìm việc làm manager tại Việt Nam

1.  Khái niệm định nghĩa

Director

Được hiểu là Giám đốc, có vai trò quan trọng trong bộ máy tổ chức. Họ điều hành, giám sát đội ngũ nhân viên và các hoạt động trong doanh nghiệp. Vị trí này được các cổ đông lựa chọn để theo dõi, điều chỉnh các hoạt động của đơn vị. Phụ thuộc vào chức năng cụ thể mà sẽ có những Director khác nhau ví dụ như Sales director, Design director, Marketing director,….  Được hiểu là Giám đốc, có vai trò quan trọng trong bộ máy tổ chức. Họ điều hành, giám sát đội ngũ nhân viên và các hoạt động trong doanh nghiệp. Vị trí này được các cổ đông lựa chọn để theo dõi, điều chỉnh các hoạt động của đơn vị. Phụ thuộc vào chức năng cụ thể mà sẽ có những Director khác nhau ví dụ như Sales director, Design director, Marketing director,…. 

Manager

Manager đôi khi cũng được dịch là giám đốc, nhưng thực chất đó là quản lý hay trưởng phòng, đứng đầu bộ phận cụ thể của tổ chức, quản lý công việc, nhân viên, chịu trách nhiệm về hiệu suất của nó. Manager đôi khi cũng được dịch là giám đốc, nhưng thực chất đó là quản lý hay trưởng phòng, đứng đầu bộ phận cụ thể của tổ chức, quản lý công việc, nhân viên, chịu trách nhiệm về hiệu suất của nó.

Phân biệt director và manager.

>>> Xem thêm: Chức năng, nhiệm vụ và trách nhiệm của Director >>> Xem thêm: Chức năng, nhiệm vụ và trách nhiệm của Director

2. Cấp độ quản lý

Director

Những việc làm hấp dẫn

image

Chief Financial Officer

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Kế toán/Tài chính/Kiểm toán , Quản lý điều hành image

✅ Mọi người cũng xem : bài văn tiếng anh là gì

HR & Admin Director (2000USD, ID11607)

Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hoá Hành chánh/Thư ký , Nhân sự , Sản Xuất image

✅ Mọi người cũng xem : phẫu thuật hạ áp hốc mắt là gì

Senior Sales Manager

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Bán hàng kỹ thuật, Bán hàng (Khác), Điện/HVAC/MEP image

Managing Director

Hà nội, Bắc Ninh, Hà Nam Cơ khí/ Máy móc, Quản lý điều hành , Sản Xuất image

Sales & Marketing Director

Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh Người nước ngoài/Việt Kiều, Quảng cáo/Khuyến mãi/PR, Nhà hàng / Nghỉ dưỡng

Họ là người theo dõi, điều chỉnh các hoạt động của công ty, theo mục tiêu và định hướng của doanh nghiệp. Director thuộc quản lý cấp cao, cung cấp sự lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức, quyết định chính sách, chịu trách nhiệm cho sự quản trị trước HĐQT. Họ là người theo dõi, điều chỉnh các hoạt động của công ty, theo mục tiêu và định hướng của doanh nghiệp. Director thuộc quản lý cấp cao, cung cấp sự lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức, quyết định chính sách, chịu trách nhiệm cho sự quản trị trước HĐQT.

Manager

Quản lý, phụ trách đơn vị, bộ phận cụ thể của tổ chức, đồng thời chịu trách nhiệm về hiệu suất của nó. Họ thuộc quản lý cấp trung, lãnh đạo cấp dưới, hướng dẫn, giao nhiệm vụ cho nhân viên trong nhóm. Quản lý, phụ trách đơn vị, bộ phận cụ thể của tổ chức, đồng thời chịu trách nhiệm về hiệu suất của nó. Họ thuộc quản lý cấp trung, lãnh đạo cấp dưới, hướng dẫn, giao nhiệm vụ cho nhân viên trong nhóm.

=> Nhìn từ góc độ kỹ thuật thì có thể phân biệt đơn giản như sau: Manager quản lý mọi người, trong khi Director quản lý Manager, phạm vi trách nhiệm của Director lớn hơn Manager, vì thế một giám đốc quyết định đến sự thành công của doanh nghiệp, còn quản lý sẽ làm việc theo lệnh của giám đốc. => Nhìn từ góc độ kỹ thuật thì có thể phân biệt đơn giản như sau: Manager quản lý mọi người, trong khi Director quản lý Manager, phạm vi trách nhiệm của Director lớn hơn Manager, vì thế một giám đốc quyết định đến sự thành công của doanh nghiệp, còn quản lý sẽ làm việc theo lệnh của giám đốc.

Tuyển dụng giám đốc

3. Chức năng cơ bản

Director

Chức năng cơ bản của Director là xây dựng kế hoạch, chính sách, họ là người chủ chốt của tổ chức, đưa ra các đề xuất, phương án cải cách, kế hoạch, chính sách, chương trình, thủ tục,… để đạt được mục tiêu chung của doanh nghiệp. Chức năng cơ bản của Director là xây dựng kế hoạch, chính sách, họ là người chủ chốt của tổ chức, đưa ra các đề xuất, phương án cải cách, kế hoạch, chính sách, chương trình, thủ tục,… để đạt được mục tiêu chung của doanh nghiệp.

Director được bổ nhiệm bởi các cổ đông, người này có quyền lực và trách nhiệm đúng như điều luật và các điều khoản của công ty. Họ được coi là đại diện của tổ chức, chiếm vị trí quan trọng trong hệ thống bộ máy quản lý. Bên cạnh đó, Director có thể thay thế công ty ký kết hợp đồng với bên thứ 3. Director được bổ nhiệm bởi các cổ đông, người này có quyền lực và trách nhiệm đúng như điều luật và các điều khoản của công ty. Họ được coi là đại diện của tổ chức, chiếm vị trí quan trọng trong hệ thống bộ máy quản lý. Bên cạnh đó, Director có thể thay thế công ty ký kết hợp đồng với bên thứ 3.

Director thành công.

>>> Xem thêm: Điểm khác biệt giữa Tổng giám đốc và Giám đốc >>> Xem thêm: Điểm khác biệt giữa Tổng giám đốc và Giám đốc

Manager

Là người thực hiện kế hoạch và chính sách, làm theo cách hướng dẫn của Director và giám sát cấp dưới của mình, quản lý, thúc đẩy họ hoàn thành nhiệm vụ được giao theo đúng mục tiêu chung đề ra. Manager chịu trách nhiệm quản lý, kiểm soát tổ chức, đáp ứng những tiêu chuẩn của tổ chức. Là người thực hiện kế hoạch và chính sách, làm theo cách hướng dẫn của Director và giám sát cấp dưới của mình, quản lý, thúc đẩy họ hoàn thành nhiệm vụ được giao theo đúng mục tiêu chung đề ra. Manager chịu trách nhiệm quản lý, kiểm soát tổ chức, đáp ứng những tiêu chuẩn của tổ chức.

4. Tầm nhìn

Director

Yêu cầu quan trọng của một người lãnh đạo chính là tầm nhìn – Sự hiểu biết về một vấn đề, hoạt động kinh doanh mà bạn muốn hướng đến với vai trò là công ty hay tổ chức. Giám đốc sẽ là người đưa ra tầm nhìn, các ý tưởng và cách họ đạt được nó. Sau đó chỉ đạo cho các Manager thực hiện kế hoạch dựa trên lộ trình đã đưa ra. Yêu cầu quan trọng của một người lãnh đạo chính là tầm nhìn – Sự hiểu biết về một vấn đề, hoạt động kinh doanh mà bạn muốn hướng đến với vai trò là công ty hay tổ chức. Giám đốc sẽ là người đưa ra tầm nhìn, các ý tưởng và cách họ đạt được nó. Sau đó chỉ đạo cho các Manager thực hiện kế hoạch dựa trên lộ trình đã đưa ra.

Manager

Manager sẽ thực hiện công việc hướng tới mục tiêu và tầm nhìn do Director đặt ra, điều họ cần làm là tập hợp đội ngũ nhân viên cấp dưới và phối hợp với mọi người hoàn thiện kế hoạch được trao từ Giám đốc. Manager sẽ thực hiện công việc hướng tới mục tiêu và tầm nhìn do Director đặt ra, điều họ cần làm là tập hợp đội ngũ nhân viên cấp dưới và phối hợp với mọi người hoàn thiện kế hoạch được trao từ Giám đốc.

=> Vai trò của Director thách thức hơn nhiều vì là người đưa ra kế hoạch ngay từ đầu. Người quản lý tuân theo kế hoạch nhưng họ không bắt buộc phải chịu trách nhiệm về chúng, trong khi đó Director phải chứng minh cho quá trình hành động với cấp lãnh đạo, đối tác, các bên liên quan. => Vai trò của Director thách thức hơn nhiều vì là người đưa ra kế hoạch ngay từ đầu. Người quản lý tuân theo kế hoạch nhưng họ không bắt buộc phải chịu trách nhiệm về chúng, trong khi đó Director phải chứng minh cho quá trình hành động với cấp lãnh đạo, đối tác, các bên liên quan.

Sự khác nhau giữa Director và manager.

5. Quy trình làm việc

Director

Giám đốc là thành viên được bầu và bổ nhiệm bởi tổ chức, có chức năng chính là ‘chăm sóc’ các hoạt động của doanh nghiệp. Ban giám đốc lập ra các khung kế hoạch, chính sách, tạo chiến lược và đặt mục tiêu thì Director sẽ là người quyết định đến việc thành công hay thất bại của các đề xuất đó. Giám đốc là thành viên được bầu và bổ nhiệm bởi tổ chức, có chức năng chính là ‘chăm sóc’ các hoạt động của doanh nghiệp. Ban giám đốc lập ra các khung kế hoạch, chính sách, tạo chiến lược và đặt mục tiêu thì Director sẽ là người quyết định đến việc thành công hay thất bại của các đề xuất đó.

Các Giám đốc chiếm vị trí hàng đầu trong hệ thống phân cấp công ty. Họ có thể ký kết hợp đồng thay mặt công ty với bên thứ ba và do đó ràng buộc công ty, thường giám sát hiệu quả và hiệu suất công việc, tìm những lỗ hổng, thiếu sót, điểm thất bại và giải quyết chúng. Các Giám đốc chiếm vị trí hàng đầu trong hệ thống phân cấp công ty. Họ có thể ký kết hợp đồng thay mặt công ty với bên thứ ba và do đó ràng buộc công ty, thường giám sát hiệu quả và hiệu suất công việc, tìm những lỗ hổng, thiếu sót, điểm thất bại và giải quyết chúng.

Manager

Người quản lý là người thực hiện quản lý bao gồm việc sử dụng tối ưu các nguồn lực như nhân sự, máy móc, thiết bị,… để đạt mục tiêu chung của công ty. Họ giám sát một bộ phận, nhóm người nhất định, làm công việc  cụ thể như: Tuyển dụng, đào tạo nhân viên mới, đánh giá các hoạt động trong ngày của tổ chức, lập kế hoạch và tổ chức các nhiệm vụ, tiếp nhận chiến lược, kế hoạch của cấp trên và truyền đạt, giao phó cụ thể cho mỗi thành viên thực hiện, kiểm soát ngân sách, báo cáo với ban giám đốc. Người quản lý là người thực hiện quản lý bao gồm việc sử dụng tối ưu các nguồn lực như nhân sự, máy móc, thiết bị,… để đạt mục tiêu chung của công ty. Họ giám sát một bộ phận, nhóm người nhất định, làm công việc  cụ thể như: Tuyển dụng, đào tạo nhân viên mới, đánh giá các hoạt động trong ngày của tổ chức, lập kế hoạch và tổ chức các nhiệm vụ, tiếp nhận chiến lược, kế hoạch của cấp trên và truyền đạt, giao phó cụ thể cho mỗi thành viên thực hiện, kiểm soát ngân sách, báo cáo với ban giám đốc.

Manager có trách nhiệm báo cáo cho Director, trong khi đó Director sẽ báo cáo cho các bên liên quan của công ty. Manager có trách nhiệm báo cáo cho Director, trong khi đó Director sẽ báo cáo cho các bên liên quan của công ty.

Manager chuyên nghiệp.

Các doanh nghiệp đều đề cao các vị trí Director và Manager, do đó quy trình tuyển dụng rất khắt khe, mất nhiều thời gian và chi phí. Thay vì sử dụng phương pháp tuyển dụng truyền thống thì ngày nay, nhiều công ty và ứng viên tìm đến các  công ty headhunter Việt Nam để chuyên nghiệp hóa việc tuyển người. Các doanh nghiệp đều đề cao các vị trí Director và Manager, do đó quy trình tuyển dụng rất khắt khe, mất nhiều thời gian và chi phí. Thay vì sử dụng phương pháp tuyển dụng truyền thống thì ngày nay, nhiều công ty và ứng viên tìm đến các  công ty headhunter Việt Nam để chuyên nghiệp hóa việc tuyển người.

– 11 năm Kinh nghiệm cung cấp dịch vụ tuyển dụng Nhân sự cao cấp.- Sở hữu hơn 500,000 ứng viên cao cấp trong hơn 60 lĩnh vực khác nhau.- Đội ngũ tư vấn tuyển dụng chuyên nghiệp, am hiểu thị trường lao động, am hiểu Kinh tế ngành.- Nắm bắt chính xác yêu cầu tuyển dụng của Doanh nghiệp để tìm kiếm, phỏng vấn và đề xuất chính xác ứng viên phù hợp nhất.- Chỉ gửi từ 1 đến 3 hồ sơ chất lượng đã giúp Khách hàng tuyển thành công vị trí đó. Dịch vụ tuyển dụng cao cấp của HRchannels đã giúp hơn 2000 Doanh nghiệp tuyển dụng thành công trong năm 2019!!! – 11 năm Kinh nghiệm cung cấp dịch vụ tuyển dụng Nhân sự cao cấp.- Sở hữu hơn 500,000 ứng viên cao cấp trong hơn 60 lĩnh vực khác nhau.- Đội ngũ tư vấn tuyển dụng chuyên nghiệp, am hiểu thị trường lao động, am hiểu Kinh tế ngành.- Nắm bắt chính xác yêu cầu tuyển dụng của Doanh nghiệp để tìm kiếm, phỏng vấn và đề xuất chính xác ứng viên phù hợp nhất.- Chỉ gửi từ 1 đến 3 hồ sơ chất lượng đã giúp Khách hàng tuyển thành công vị trí đó. Dịch vụ tuyển dụng cao cấp của HRchannels đã giúp hơn 2000 Doanh nghiệp tuyển dụng thành công trong năm 2019!!!

“Bạn muốn được gợi ý việc làm phù hợp với kinh nghiệm, vị trí địa lý, sở thích và điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Hãy đăng ký, HRchannels sẽ cập nhật danh sách việc làm phù hợp hàng tuần cho bạn.”

Chi tiết liên hệ:

Website: https://hrchannels.comHanoi Office 1: Floor 10, CIT Building, 15 Duy Tan str, Cau Giay, HanoiHanoi Office 2: B1 Villa – Vinhomes Botanica, Ham Nghi str, Nam Tu Liem, HanoiHai Phong Office: 108 Lach Tray Str, Ngo Quyen, Hai Phong HCM Office: Floor 9, Vietcomreal Building, 68 Nguyen Hue Str, District 1, HCMC Office Number: 84 24 32262768/ 84 24 37558453| Hotline:  08 3636 1080 | Website: https://hrchannels.comHanoi Office 1: Floor 10, CIT Building, 15 Duy Tan str, Cau Giay, HanoiHanoi Office 2: B1 Villa – Vinhomes Botanica, Ham Nghi str, Nam Tu Liem, HanoiHai Phong Office: 108 Lach Tray Str, Ngo Quyen, Hai Phong HCM Office: Floor 9, Vietcomreal Building, 68 Nguyen Hue Str, District 1, HCMC Office Number: 84 24 32262768/ 84 24 37558453| Hotline:  08 3636 1080 |

Các câu hỏi về director manager là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê director manager là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết director manager là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết director manager là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết director manager là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về director manager là gì

Các hình ảnh về director manager là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về director manager là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin chi tiết về director manager là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại ???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/ ???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment