Định mệnh là gì mà lại có thể khiến ta yêu nhau ngay từ lần gặp đầu tiên như thế nhỉ?

Cập nhật ngày 28/03/2023 bởi mychi

Bài viết Định mệnh là gì mà lại có thể khiến ta yêu nhau ngay từ lần gặp đầu tiên như thế nhỉ? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Định mệnh là gì mà lại có thể khiến ta yêu nhau ngay từ lần gặp đầu tiên như thế nhỉ? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Định mệnh là gì mà lại có thể khiến ta yêu nhau ngay từ lần gặp đầu tiên như thế nhỉ?”

Đánh giá về Định mệnh là gì mà lại có thể khiến ta yêu nhau ngay từ lần gặp đầu tiên như thế nhỉ?

Xem nhanh
ĐỊNH MỆNH là gì? ĐỊNH NGHIỆP là gì?
TT. Thích Nhật Từ trả lời vấn đáp Phật pháp online tại chùa Giác Ngộ, ngày 09-04-2020
--------------------------------------------------------------------------------
Đăng ký theo dõi kênh Thích Nhật Từ Official : http://bit.ly/ThichNhatTuOfficial
--------------------------------------------------------------------------------
Các chủ đề được quan tâm:
Đâu là đúng ? : http://bit.ly/DauLaDung
Khái niệm | Ý nghĩa | Hướng dẫn | Ứng xử : http://bit.ly/KhaiNiem-Ynghia-HuongDan-UngXu
Sự khác nhau u0026 Phân biệt : http://bit.ly/Sukhacnhau-Phanbiet
Tình yêu u0026 Hôn nhân : http://bit.ly/TinhYeu-HonNhan
Gia đình u0026 Xã hội : http://bit.ly/GiaDinh-XaHoi
Pháp môn u0026 Tu tập : http://bit.ly/PhapMon-TuTap
Kinh điển u0026 Phật tử: http://bit.ly/KinhDien-PhatTu
Cõi âm và u0026 Địa ngục : http://bit.ly/CoiAm-DiaNguc
Ăn chay u0026 Ẩm thực chay : http://bit.ly/AnChay-AmThucChay
Thờ Phật u0026 Niệm Phật : http://bit.ly/ThoPhat-NiemPhat
Giấc mơ u0026 Báo mộng : http://bit.ly/GiacMo-BaoMong
Học thuyết của Phật giáo : http://bit.ly/HocThuyetPhatGiao
Trả lời phỏng vấn các đài truyền thông : http://bit.ly/TraLoiPhongVan
Talkshow | Vì sao tôi theo đạo Phật ? : http://bit.ly/ViSaoToiTheoDaoPhat
Talk show | Gương Sáng : http://bit.ly/ChuongTrinhGuongSang
Kinh Phật cho người tại gia : http://bit.ly/KinhPhatChoNguoiTaiGia-ThichNhatTu
Kinh tụng hằng ngày : http://bit.ly/KinhTungHangNgay-ThichNhatTu
-----------------------------------------------------------------------------
Website: http://chuagiacngo.com/ | http://quydaophatngaynay.org/
Fanpages: https://www.facebook.com/ThichNhatTu/
https://www.facebook.com/qttdpnn/
https://www.facebook.com/vandapphathoc.tnt/
#thichnhattu #vandapphatphap #vandap #phatphap
© Bản quyền thuộc về Thích Nhật Từ Official
© Copyright by Thích Nhật Từ Official ☞ Do not Reup

Có khi nào bạn chợt nghĩ tại sao giữa gần 8 tỷ người trên thế giới, bạn nhất định chỉ bị thu hút, say đắm, yêu cuồng say một người nào đó, sẵn sàng như đánh đổi cả thế giới để được ở bên cạnh họ? Đó gọi là định mệnh.

quen nhau từ cái nhìn đầu tiên chính là những gì đúng nhất để diễn tả về chuyện tình của Kim Kardashian và Kanye West, chỉ có điều, họ chọn lối đi hơi vòng vèo một chút nhưng cuối cùng vẫn về bên nhéu. Đó chính là định mệnh.

Gặp nhéu lần đầu tiên từ năm 2002, Kanye West hỏi bạn bè rằng: “Cái cô Kim Kar-de-jon này là ai thế?”. 

Kim chia sẻ: “Tôi luôn bị anh ấy cuốn hút từ ngay cái nhìn đầu tiên. Lúc đó công ty chúng tôi làm chung một dự án và tôi có cảm giác như đang gặp phải tiếng sét ái tình vậy. Nhưng lúc ấy công ty chúng tôi đều có những mối quan hệ khác nên vẫn giữ khoảng cách”.

Nhưng cuối cùng bởi những vướng mắc trong những mối quan hệ lúc đó, cả hai đã không đến được với nhau, đến cả 10 năm sau, khi cả hai thực sự độc thân, họ mới nhận ra “tình yêu thật sự ở đây rồi” và định mệnh đưa nhau ta trở về với nhéu. 

Định mệnh là gì mà lại có thể khiến ta yêu nhau ngay từ lần gặp đầu ti

Trên hành trình rong ruổi giữa cuộc sống này, chúng ta có quá nhiều bạn bè, Anh chị kết nghĩa, yêu nhau trên mạng, học với nhau từ cấp 1, hằng hà, ti tỉ các mối quan hệ không tên, nhưng bỗng dưng đến một ngày, bạn bỗng gặp một hình bóng ai đó khiến bạn chỉ muốn gắn kết với họ cả đời. Cảm giác phi thường này như một dòng suối chảy mát qua tâm hồn khô cằn bấy lâu nay, như hạt mưa giữa sa mạc. Chúng ta tự hỏi làm thế nào mà lại có khả năng bị cuốn hút dữ dội như vậy chỉ trong một giây và lưu giữ cảm xúc cháy bỏng ấy từ ngày này qua tháng nọ. Chỉ biết rằng, mọi chuyện xảy ra trong đời sống này đều có lý do và bất cứ ai bước vào đời sống của bạn đều đặn có một mục đích nào đó. Đấy chính là sự sắp đặt của số phận. 

Chúng ta không dám chắc rằng họ là người tốt hay người xấu, người có phù hợp với bản thân mình hay không, chỉ dám chắc chắn một điều là chúng ta đã lọt thỏm vào lưới tình yêu. Như nôm na một câu hát “mẹ dạy em rất thường xuyên nhưng quên dạy em đừng say anh.” Cũng dễ hiểu thôi, đã là tình yêu thì không có một sự báo trước, nó đến một cách bất ngờ như thần tình yêu bắn một cung tên vào trái tim của bạn vậy. Một người nào đó xuất hiện, mở cửa trái tim bạn, khiến bạn mạnh mẽ hơn và dũng cảm hơn. 

Định mệnh là gì mà lại có thể khiến ta quen nhau ngay từ lần gặp đầu ti

có thể, định mệnh cũng sẽ khiến cho họ không ở bên cạnh bạn mãi. Họ chỉ xuất hiện có vài lần trong một khoảng thời gian nhất định của cuộc đời. Và rồi họ biến mất, thoát khỏi vòng tay của bạn cũng nhénh như cái cách mà họ đến bên đời bạn vậy. Họ như một thiên thần mà định mệnh mang đến để xoa dịu những vết thương lòng mà chúng ta gặp phải, đến khi chúng ta lành lặn vết thương thì họ lại bay đi. Đó gọi là sự sắp đặt của định mệnh. Hai người phải thật sự có một mối lương duyên nào đó thì mới có thể ở cạnh nhau mãi. “Còn duyên thì sẽ không mất. Nếu mất thì thật sự đã hết duyên rồi.” 

Định mệnh là gì mà lại có khả năng khiến ta yêu nhau ngay từ lần gặp đầu ti

Có đôi khi ở đúng nơi, ở đúng thời điểm, chúng ta lại gặp được những chuyện bất ngờ khiến cho chúng ta tin chắc rằng mọi thứ trên cuộc đời này xảy ra hẳn là do “số phận đã an bài”. có khả năng là gặp được người sẽ cùng ta nắm tay đi đến cuối cuộc đời, hoặc có khi là nhận được một công việc tốt hơn công việc Hiện tại. Nhất là trong tình yêu, người ta hay tin vào định mệnh khi gặp tình yêu sét đánh. Yêu ai đó ngay từ cái nhìn đầu tiên như là một điều không tưởng. Thế nhưng để giải đáp cho việc định mệnh cũng không phải là quá khó khăn.

Trong chúng ta, không ít thì thường xuyên cũng sẽ có một ngày biết yêu và cuồng si một ai đó. Bởi lẽ “Làm sao sống được mà không yêu/ Không nhớ không thương một kẻ nào” (Xuân Diệu) và định mệnh thường xuất hiện ở đâu đó ngay quanh chúng ta mà thôi và nó rất phù hợp với cái “mệnh” của bạn, kéo theo việc làm bạn tin người ấy phát sinh là của mình. Nếu bạn đang là sinh viên thì rất có thể bạn sẽ yêu một anh chàng/cô nàng cùng trường, nếu bạn là một người đa sầu đa cảm thì bạn phù hợp với kiểu người chu đáo, quan tâm, săn sóc và biết lắng nghe, nếu bạn là một nhân viên mẫn cán ở cơ quan thì bạn cũng khó lòng thoát khỏi “mối tình công sở”…  

Định mệnh là gì mà lại có thể khiến ta yêu nhau ngay từ lần gặp đầu ti

Đạo lý về tình yêu giúp bạn tránh được những bất hạnh không đáng có

Vậy nên, dù có tin vào định mệnh thì để cho một mối tình trở nên bền vững, bạn vẫn luôn cần giữ một cái đầu lạnh và một trái tim nóng. Vì định mệnh rất dễ đẩy bạn vào hai trường hợp sau: Một là bạn quá tin vào định mệnh nên dành mọi thời gian công sức để chăm bẵm cho mối lương duyên này, kết quả là cả hai có một “happy ending”. Việc này không có gì để bàn vì đúng là hai bạn sinh ra để dành cho nhau rồi. Hai là bạn và người “định mệnh” ấy không đến được với nhéu và làm cho bạn mất hết niềm tin vào tình yêu, kéo theo những suy nghĩ tiêu cực, mỏi mệt, mù quáng. Nhưng rốt cuộc thì sao, trái đất vẫn quay và đời sống vẫn luôn tồn tại hai chữ “tình yêu” và “định mệnh”.

Thế nên hãy luôn tin rằng, cánh cửa này khép lại thì sẽ có cánh cửa khác mở ra. Định mệnh đem người này đi mất thì chắc chắn sẽ mang người khác đến với bạn, có khi lại còn là người tốt hơn, phù hợp hơn. Việc của bạn là hãy sống an nhiên, chân thành, có khi cứ nên để cho số phận an bài, vì ai ngoan rồi cũng sẽ có quà. 

Ảnh: instagram/FBNV

Các câu hỏi về định mệnh là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê định mệnh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết định mệnh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết định mệnh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết định mệnh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về định mệnh là gì

Các hình ảnh về định mệnh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về định mệnh là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thông tin về định mệnh là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại ???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/ ???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment