25 ví dụ về định kiến ​​nổi bật / Văn hóa chung

Cập nhật ngày 17/08/2022 bởi mychi

Bài viết 25 ví dụ về định kiến ​​nổi bật / Văn hóa chung thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu 25 ví dụ về định kiến ​​nổi bật / Văn hóa chung trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “25 ví dụ về định kiến ​​nổi bật / Văn hóa chung”

Đánh giá về 25 ví dụ về định kiến ​​nổi bật / Văn hóa chungcác định kiến đó là một thái độ tiêu cực đối với một cộng đồng hoặc đối với một cá nhân dựa trên những ý tưởng, định kiến ​​và sở thích định sẵn.

Định kiến ​​không khách quan và không liên quan đến bất kỳ loại lý luận nào; trong thực tế, chúng được đặc trưng bởi sự phi lý và phi lý.

image

Mọi người có được định kiến ​​bởi vì họ không biết đủ về những cá nhân mà họ phân biệt đối xử, tình trạng này tạo ra nỗi sợ về sự không biết, cảm giác vượt trội.

Kiểu thái độ này có khả năng dựa trên quốc tịch, màu da, dân tộc, nam hay nữ, sở thích tình dục, tôn giáo.

Khái niệm “định kiến” là chủ đề tranh luận giữa các nhà tâm lý học và nhà nghiên cứu, vì một vài người coi đó là một thái độ trong khi những người khác khẳng định rằng đó là một thói quen hoặc một cảm xúc.

Điểm mà các nghiên cứu hội tụ xung quanh khái niệm này là trong thực tế rằng những định kiến ​​được tạo ra bởi sự rất cần thiết phải tuân theo một vài “chuẩn mực xã hội” nhất định và từ chối những cá nhân không hành động theo những chuẩn mực này. Theo nghĩa này, ngôn từ “định kiến” có liên quan đến ngôn từ “phân biệt đối xử”.

1-Cho đến thế kỷ XX, phụ nữ không có quyền bỏ phiếu ở bất kỳ quốc gia nào kể từ khi họ bị coi là những sinh vật thấp kém hơn đàn ông. Ngày nay, vẫn còn những quốc gia không chấp thuận quyền bầu cử của phụ nữ, như Ả Rập Saudi.

2-Tại Ả Rập Saudi, phụ nữ không có quyền lái xe / lái xe. Khi họ đi ra đường, có đàn ông đi cùng, đó là một quy tắc mà họ đi phía sau người đàn ông.

3-Ở một mức độ lớn, Holocaust xảy ra trong Thế chiến thứ hai xảy ra do định kiến ​​đối với người Do Thái, người da đen và bất kỳ thành viên nào khác trong dân số không thuộc chủng tộc Aryan..

4-Ở Afghanistan, khi phong trào Taliban phụ trách quốc gia, phụ nữ không thể được giáo dục vì những định kiến ​​chống lại họ. ngoài ra, họ không thể rời khỏi nhà với khuôn mặt không che.

5-Ở Hoa Kỳ, cho đến những năm 1960, người da đen không thể ngồi trên ghế đầu tiên của xe buýt và không thể dùng nhà vệ sinh công cộng giống như người da trắng. Theo cách tương tự, người da đen bị cấm uống từ các nguồn nước được sử dụng bởi người da trắng. Trong một vài trường hợp, việc cấm mở rộng lưu hành ở một số khu vực.

7-Sau cuộc tấn công Trân Châu Cảng của người Nhật, nhiều người dân Hoa Kỳ đã có những định kiến ​​nhất định đối với người có quốc tịch này. Ví dụ, họ không đến cửa hàng Nhật Bản hoặc mua xe hơi từ Nhật Bản.

8-Sau Thế chiến thứ hai, nhiều người cho rằng người Đức là Đức quốc xã. tuy nhiên, không phải tất cả người Đức đều gắn bó với đảng Quốc xã và trên thực tế, không phải tất cả những người thuộc đảng này đều đặn chấp nhận các chính sách phân biệt chủng tộc của chính phủ.

9-Sau vụ tấn công ngày 11 tháng 9, người dân ở Trung Đông hoặc có những đặc điểm tương tự có thể bị xem với thái độ khinh miệt, bị buộc tội về bất kỳ cuộc tấn công nào liên quan đến chất nổ, nói tóm lại, có thể là nạn nhân của định kiến.

10-Một định kiến ​​đối với người Ý là họ là những tên xã hội đen. ngoài ra, điện ảnh chỉ chứng thực những định kiến ​​này bằng những bộ phim như “Bố già”.

11-một vài công ty chỉ trao vị trí thư ký cho phụ nữ.

12-thường xuyên người cho rằng người da đen và người cao lớn chơi bóng rổ rất giỏi.

13-Apartheid là một hệ thống phân biệt chủng tộc ở Nam Phi theo đó các thành viên của dân số không phải là người da trắng bị cấm bỏ phiếu và phải sống trong các cộng đồng riêng biệt.

14-Khi có con liên quan đến ly hôn, người phụ nữ thường được ưu tiên nhận quyền nuôi con. Đây là một định kiến ​​dựa trên nam hay nữ.

15-Bắt nạt dựa trên định kiến ​​mà một thành viên của đơn vị giáo dục đối với người khác. Nhìn chung, nạn nhân của những định kiến ​​này là những đứa trẻ được coi là khác biệt, yếu đuối.

16-một số người cho rằng những người khác là đồng tính luyến ái dựa trên cách họ hành động. Ví dụ, thường xuyên người cho rằng phụ nữ có mái tóc ngắn và thường mặc váy hoặc váy là đồng tính nữ.

17-Trong bài hát “Deck the Halls” (Trang trí các tiệm), trong phiên bản tiếng Anh, có từ “gay” có nghĩa là “đồng tính nam” hoặc “đồng tính luyến ái”

Don Chúng Tôi bây giờ của Chúng Tôi đồng tính may mặc. Pháp la la la, la la la la la.

(Bây giờ hãy đặt công ty chúng tôi vui vẻ quần áo. Pháp la la la la la la la la la).

Hallmark, một công ty Mỹ sản xuất thiệp chúc mừng, đã thay thế từ “đồng tính nam” bằng “vui vẻ” (hài hước), vì ông cho rằng xúc phạm việc sử dụng từ này.

18-thường xuyên Doanh nghiệp thuê phụ nữ, nhưng không cho họ cơ hội phát triển và thăng tiến công việc như vậy dành cho phái mạnh.

19-Một định kiến ​​dựa trên nam hay nữ là tin rằng phụ nữ đa cảm hơn nam giới.

20-Một định kiến ​​khác dựa trên nam hay nữ là xem xét rằng đàn ông nhớ đừng nên khóc vì đây là dấu hiệu của sự yếu đuối và, trong một vài trường hợp, đồng tính luyến ái.

21-Một định kiến ​​đối với người đồng tính là tin rằng họ mắc hội chứng suy yếu miễn dịch mắc phải (AIDS).

22-Nếu một tội phạm đã được thực hiện và giữa các nghi phạm là một người da trắng và một người da đen, những người có thành kiến ​​có xu hướng buộc tội cá nhân da đen.

23-thường xuyên người vẫn cho rằng trong một cặp vợ chồng dị tính có con, người đàn ông có trách nhiệm duy trì gia đình và người phụ nữ có trách nhiệm chăm sóc con cái..

24-Ở thường xuyên quốc gia, mức thu nhập của phụ nữ thấp hơn nam giới ngay cả khi họ có cùng công việc.

25-Thái độ loại trừ đối với người nhập cư và người nước ngoài là một ví dụ về định kiến.

26-Khi bạn nói với ai đó trẻ rằng “bạn còn quá trẻ để hiểu”, bạn đang bị định kiến ​​dựa trên tuổi tác.

Tài liệu tham khảo

  1. Ví dụ về định kiến. Truy cập ngày 26 tháng 6 năm 2017, từ example.yourdipedia.com
  2. Định kiến Truy cập ngày 26 tháng 6 năm 2017, từ yourdipedia.com
  3. Định kiến Truy cập ngày 26 tháng 6 năm 2017, từ legaldipedia.net
  4. Những ví dụ về định kiến ​​ngày nay là gì? Truy cập ngày 26 tháng 6 năm 2017, từ tài liệu tham khảo.com
  5. Định kiến ​​và phân biệt đối xử trong Thánh học. Truy cập ngày 26 tháng 6 năm 2017, từ Simplypsychology.org
  6. Định kiến, phân biệt đối xử & định kiến. Truy cập ngày 26 tháng 6 năm 2017, từ nghiên cứu.com
  7. những loại định kiến ​​khác nhéu. Truy cập ngày 26 tháng 6 năm 2017, từ peopleof.oureverydaylife.com
  8. Ví dụ định kiến. Truy cập ngày 26 tháng 6 năm 2017, từ bu Muff.com
  9. Định kiến ​​/ phân biệt đối xử. Truy cập ngày 26 tháng 6 năm 2017, từ goodtheracco.org
  10. Ví dụ về sự phân biệt đối xử trong xã hội ngày nay. Truy cập ngày 26 tháng 6 năm 2017, từ khanacademy.or


Các câu hỏi về định kiến là gì ví dụ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê định kiến là gì ví dụ hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết định kiến là gì ví dụ ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết định kiến là gì ví dụ Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết định kiến là gì ví dụ rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về định kiến là gì ví dụ


Các hình ảnh về định kiến là gì ví dụ đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về định kiến là gì ví dụ tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin chi tiết về định kiến là gì ví dụ từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment