Định hướng công việc của em là gì? (Phần 1)

Cập nhật ngày 16/08/2022 bởi mychi

Bài viết Định hướng công việc của em là gì? (Phần 1) thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Định hướng công việc của em là gì? (Phần 1) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Định hướng công việc của em là gì? (Phần 1)”

Đánh giá về Định hướng công việc của em là gì? (Phần 1)


Xem nhanh
🟡 Trở thành fanVIP: https://www.youtube.com/channel/UCkgjUHB8sdWbmdp39swMrTg/join
- Đăng ký theo dõi kênh: http://popsww.com/Web5Ngay

- Các video hay nhất của Web5ngay: https://w5n.co/best

- Radio chính thức của web5ngay: https://tamsukinhdoanh.com

- Group chính thức của Web5ngay: https://w5n.co/fb #bhth

“Em hoạch định phát triển trong lĩnh vực Nhân sự (hoặc Marketing, hoặc Finance, etc) và mong muốn trở thành Quản lý trong 2 – 3 năm tới”.

Đó là câu trả lời rất-phổ-thông mà mình thường nhận được trong các buổi phỏng vấn.

Mình nhận ra rằng các bạn sinh viên năm cuối, kể cả những bạn đã từng đi thực tập, đã trải nghiệm một công việc, thậm chí là những bạn đã làm việc khoảng 1 năm, thường rất hoang mang trong việc hiểu rõ bạn sẽ làm gì – bạn mong muốn gì và công việc thực tế như thế nào?

image

Các bạn thường tưởng – rằng mình sẽ phù hợp với một ngành nào đó, và tưởng rằng mình sẽ làm tốt công việc nào đó.

image
Đi tìm công việc mình theo đuổi chưa bao giờ là câu trả lời dễ dàng

VD1: Bạn nói: “Định hướng của em là phát triển trong ngành Nhân sự”.Nhưng các bạn lại không thực sự hiểu Nhân sự là làm những công việc gì, Nhân sự trong ngành này sẽ khác ngành kia như thế nào, hay Nhân sự đặc thù Doanh nghiệp này sẽ khác công ty khác như thế nào.

VD2: Bạn nói: “Em muốn/ thích làm Tuyển dụng”.Các bạn thường hình dung rằng: Tuyển dụng là phỏng vấn, deal lương với ứng viên; mà ko biết rằng, trước khi phỏng vấn cần chuẩn bị những gì, cần đăng tuyển như thế nào, làm thế nào để tìm kiếm ứng viên, để sàng lọc CV (mà những bước này rất nhỏ, rất dễ gây ra chán). Thậm chí, sâu hơn nữa, ở mức độ, trình độ nào bạn mới có thể tham gia phỏng vấn ứng viên. Nếu là Fresher trong ngành Nhân sự – vị trí Tuyển dụng, gần như bạn sẽ chỉ tập trung để tìm kiếm và phát triển data ứng viên và cung cấp cho các bộ phận khác. Để đến với việc phỏng vấn mà các bạn tưởng rằng các bạn thích thú, thì cần phải vượt qua những bước có – khả – năng gây chán kia đã.Chưa đầy 1 – 3 tháng, nếu các bạn không vượt qua được sự chán hoặc không tìm ra cách để cải thiện và xử lý công việc, khả năng cao bạn sẽ bỏ việc, nhảy việc, nghĩ rằng công việc đó không phù hợp; hoặc tiếp tục tìm kiếm công việc khác tương tự nhưng có khả năng cao là lặp lại vòng quay trên.

Vậy nên, bước đầu tiên để tìm ra công việc mình có thể theo đuổi, để có khả năng dõng dạc nói về định hướng của mình: Đó là hiểu về công việc mà bạn đang có hứng thú, đang quan tâm.

image
Có rất thường xuyên cách, quan trọng là phải tiếp tục tìm kiếm, trải nghiệm, tiếp tục đi… Rồi bạn sẽ thấy!

Có rất thường xuyên cách để hiểu (mình chưa nói để việc lựa chọn nha), phải hiểu trước đã, công việc phù hợp với mình; hãy tìm hiểu thật kỹ, học cách research, phân tích. Thời điểm Hiện tại có quá thường xuyên công cụ có thể hỗ trợ mọi người việc này, mình sẽ điểm ra ở đây:- Search google về công việc, ngành, công ty muốn ứng tuyển (Chú ý search rồi đọc kỹ nha, thậm chí note lại để so sánh nữa)- Hỏi những người đã làm việc trong ngành để hiểu thực tế đang diễn ra như thế nào?- Follow FB, Blog, Fanpage,… của các anh chị em đã có kinh nghiệm, các nhóm về ngành mà mình muốn chọn- Trực tiếp đặt câu hỏi với HR trước khi apply hoặc tham gia Phỏng vấn- …

Tadaaaa, và đây là bước 1 khi tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi: “Định hướng công việc của em là gì?”Phần 2 mình sẽ chia sẻ trong dịp gần đây nhất, rất mong nhìn thấy góc nhìn khác của mọi người về lựa chọn nghề nghiệp nhé!Các câu hỏi về định hướng công việc là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê định hướng công việc là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết định hướng công việc là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết định hướng công việc là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết định hướng công việc là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về định hướng công việc là gì


Các hình ảnh về định hướng công việc là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về định hướng công việc là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin chi tiết về định hướng công việc là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment