Chứng chỉ định giá xây dựng – Hạng 1, 2, 3 làm được gì?

Cập nhật ngày 17/08/2022 bởi mychi

Bài viết Chứng chỉ định giá xây dựng – Hạng 1, 2, 3 làm được gì? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Chứng chỉ định giá xây dựng – Hạng 1, 2, 3 làm được gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Chứng chỉ định giá xây dựng – Hạng 1, 2, 3 làm được gì?”

Đánh giá về Chứng chỉ định giá xây dựng – Hạng 1, 2, 3 làm được gì?


Xem nhanh

Bạn đang tìm hiểu thông tin về Chứng chỉ định giá xây dựng hay còn gọi là chứng chỉ kỹ sư định giá. Bài viết này Học Thật nhanh sẽ chia sẻ với các bạn tất tần tật về chứng chỉ này nha.

chứng chỉ kỹ sư định giá hạng 1
Bạn muốn đăng ký cấp chứng chỉ định giá xây dựng hãy cuộn xuống cuối bài viết và để lại thông tin để được hỗ trợ, tư vấn ngay nha

Căn cứ pháp lý về chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng

Căn cứ Điều 66, Điều 67, Điều 72 Nghị định 15/2021/NĐ-CP ngày 03/03/2021 của Chính Phủ hướng dẫn một vài nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng.

Xem thêm hoặc tải về: Nghị định 15/2021/NĐ-CP

✅ Mọi người cũng xem : định nghĩa kiều nữ là gì

Chứng chỉ định giá xây dựng để làm gì?

Cá nhân được cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng được chủ trì thực hiện các công việc về quản lý chi phí đầu tư xây dựng gồm:

a) Lập, thẩm tra tổng mức đầu tư xây dựng; phân tích rủi ro và đánh giá hiệu quả đầu tư của dự án;

b) Xác định chỉ tiêu suất vốn đầu tư, định mức xây dựng, giá xây dựng công trình, chỉ số giá xây dựng;

c) Đo bóc khối lượng;

d) Xác định, thẩm tra dự toán xây dựng;

đ) Xác định giá gói thầu, giá hợp đồng trong hoạt động xây dựng;

e) Kiểm soát chi phí xây dựng công trình;

g) Lập, thẩm tra giấy tờ thanh toán, quyết toán vốn đầu tư xây dựng, quy đổi vốn đầu tư công trình xây dựng sau khi hoàn thành được nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng.

✅ Mọi người cũng xem : tổ chức quần chúng là gì

Điều kiện để được cấp chứng chỉ định giá xây dựng

Điều kiện cần:

  1. Chuyên môn được đào tạo: chuyên ngành về kinh tế xây dựng, kỹ thuật xây dựng và các chuyên ngành kỹ thuật có liên quan (những khối ngành đào tạo về kinh tế không có liên quan đến kỹ thuật như kế toán, kinh doanh, marketing thì không làm được chứng chỉ định giá xây dựng)
  2. Ứng với từng Hạng chứng chỉ phải thỏa mãn các khó khăn cụ thể như bảng dưới đây:

Hạng

Điều kiện

Hạng 1

Có bằng ĐH chuyên ngành phù hợp, kinh nghiệm 07 năm

Hạng 2

Có bằng ĐH chuyên ngành phù hợp, kinh nghiệm 04 năm

Hạng 3

Có bằng ĐH chuyên ngành phù hợp, kinh nghiệm 02 năm, Bằng Cao đẳng, Trung cấp 03 năm

Điều kiện đủ:

  1. Ứng với từng Hạng chứng chỉ phải thỏa mãn các khó khăn chi tiết như bảng dưới đây:

Hạng

Điều kiện

Hạng 1

Đã chủ trì thực hiện một trong các công việc quản lý chi phí đầu tư xây dựng của ít nhất 01 dự án từ nhóm A hoặc 02 dự án từ nhóm B trở lên hoặc 01 công trình từ cấp 1 hoặc 02 công trình từ cấp II trở lên

Hạng 2

Đã chủ trì thực hiện một trong các công việc quản lý chi phí đầu tư xây dựng của ít nhất 01 dự án từ nhóm B hoặc 02 dự án từ nhóm C trở lên hoặc 01 công trình từ cấp II hoặc 02 công trình từ cấp III trở lên

Hạng 3

Đã tham gia thực hiện một trong các công việc quản lý chi phí đầu tư xây dựng của ít nhất 01 dự án từ nhóm C hoặc 02 dự án có bắt buộc lập Báo cáo kinh tế – kỹ thuật đầu tư xây dựng trở lên hoặc 01 công trình từ cấp III trở lên hoặc 02 công trình từ cấp IV trở lên

2. Vượt qua kỳ thi sát hạch chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng.

Bộ câu hỏi ôn thi sát hạch chứng chỉ định giá xây dựng

Bộ câu hỏi dành riêng cho lĩnh vực định giá xây dựng được tách ra từ quyết định số 702/QĐ-BXD ngày 09/06/2021 của Bộ Xây dựng về việc công bố điều chỉnh Bộ câu hỏi phục vụ sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt xây dựng: Bấm đây để tải về.

Bạn có khả năng xem thêm video chia sẻ cách ôn tập với Bộ câu hỏi dành riêng cho lĩnh vực định giá xây dựng do HocThatnhanh.vn biên soạn tại đây

Xem thêm: Bộ câu hỏi thi sát hạch chứng chỉ hành nghề năm 2021 (mới nhất)

✅ Mọi người cũng xem : chỉ định tiếng anh là gì

Cách ôn thi sát hạch chứng chỉ định giá xây dựng hiệu quả nhất

Ôn thi trực tiếp trên hệ thống trắc nghiệm của HocThatnhénh.vn là phương pháp dễ dàng và hiệu quả nhất, bạn chỉ cần truy cập website tracnghiem.hocthatnhanh.vn, đăng ký 1 tài khoản hoàn toàn miễn phí bạn có thể thoải mái ôn tập và thi thử.

Trước ngày thi sát hạch chỉ cần bạn dành ra 1-2 tiếng liên tục chắc chắn bạn sẽ đơn giản ĐẠT điểm lấy chứng chỉ định giá xây dựng.

✅ Mọi người cũng xem : tính từ trong tiếng nhật là gì

Đăng ký cấp chứng chỉ định giá xây dựng như thế nào?

Để được cấp chứng chỉ tư vấn giám sát, bạn cần đáp ứng được các khó khăn cần, khó khăn đủ ở trên và các giấy tờ, giấy tờ cần chuẩn bị như sau:

Nơi nộp giấy tờ đăng ký: với chứng chỉ hạng 2, hạng 3 có khả năng nộp tại các Sở Xây dựng địa phương hoặc các Hiệp hội nghề nghiệp (được Bộ Xây dựng cấp phép cấp chứng chỉ). Chứng chỉ Hạng 1 nộp tại Bộ Xây dựng. Bạn cũng có thể Đăng ký ngay tại form dưới đây để HocThatnhénh.vn tư vấn hỗ trợ một cách nhénh nhất.

Các câu hỏi về định giá xây dựng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê định giá xây dựng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết định giá xây dựng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết định giá xây dựng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết định giá xây dựng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về định giá xây dựng là gì


Các hình ảnh về định giá xây dựng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về định giá xây dựng là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm nội dung chi tiết về định giá xây dựng là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment