[http://vietvan.vn] Hướng dẫn định dạng phông chữ trong Word, chỉnh font chữ mặc định

Cập nhật ngày 16/08/2022 bởi mychi

Bài viết [http://vietvan.vn] Hướng dẫn định dạng phông chữ trong Word, chỉnh font chữ mặc định thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu [http://vietvan.vn] Hướng dẫn định dạng phông chữ trong Word, chỉnh font chữ mặc định trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “[http://vietvan.vn] Hướng dẫn định dạng phông chữ trong Word, chỉnh font chữ mặc định”

Đánh giá về [http://vietvan.vn] Hướng dẫn định dạng phông chữ trong Word, chỉnh font chữ mặc định


Xem nhanh
Hướng dẫn cách Định dạng Font chữ, Kiểu chữ, cỡ chữ mạc định trong Word 2010, 2013, 2016
Cách đặt tab trong Word: http://bit.ly/2ydrozT
Định dạng bảng trong Word: http://bit.ly/2B7GoEY
Chia cột chèn các đối tượng trong Word: http://bit.ly/2C1jxZ9
Tạo mục lục tự động trong Word: http://bit.ly/2yd9fBV
Chuyển hết sang Kiểu chữ mã Unicode: http://bit.ly/2BYx2sF
Tự Học Micosoft Word 2010, 2013, 2016 Cơ bản và nâng cao
https://goo.gl/udG8DP
Subsires: https://goo.gl/hZh8oL
Facebook: https://goo.gl/DeAEms
WebSite: https://goo.gl/BeyAXn

Trong quá trình soạn thảo văn bản, bạn sẽ phải dùng thường xuyên kiểu phông chữ khác nhau cho văn bản của mình, do đó, việc định dạng phông chữ trong Word phù hợp với mục đích sử dụng là vô cùng rất cần thiết, giúp nội dung văn bản của bạn đạt bắt buộc theo các quy chuẩn của cơ quan, tổ chức bạn làm việc.

Bài viết liên quan

  • Cách định dạng Tab trong Word 2016
  • Hướng dẫn thay đổi độ giãn chữ trong Word
  • Hướng dẫn định dạng Font chữ trên Word
  • Cách chuyển file Doc, Docx sang PDF trên Word 2016
  • Hướng dẫn tạo chữ gạch ngang trong Word

Trong một văn bản, bạn sẽ phải sử dụng nhiều kiểu phông chữ khác nhau cho các mục đích khác nhéu như tiêu đề, ghi chú, nhấn mạnh,… Tùy vào mục đích dùng, cũng như các quy chuẩn theo từng cơ quan, tổ chức khác nhau mà bạn sẽ phải định dạng phông chữ của mình phù hợp với các bắt buộc.

huong dan dinh dang phong chu trong word

Từ những lý do trên, trong bài viết này Vietvan.vn sẽ hướng dẫn bạn định dạng phông chữ trong Word, giúp bạn có khả năng dễ dàng tùy chỉnh định dạng phông chữ của mình phù hợp với yêu cầu công việc.

Hướng dẫn định dạng phông chữ trong Word

Nếu bạn chỉ muốn định dạng phông chữ một cách cơ bản và nhénh chóng, bạn có khả năng dùng ngay các mục chỉnh sửa như hình bên dưới:

huong dan dinh dang phong chu trong word 2

Trong trường hợp bạn muốn chỉnh sửa định dạng phông chữ trong word một cách kĩ càng và nhiều lựa chọn hơn, bạn mở văn bản cần định dạng và thực hiện từng bước theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Xác định đoạn văn bản bạn muốn định dạng, bôi đen đoạn văn bản đó, click chuột phải và chọn Font(bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl+D).

huong dan dinh dang phong chu trong word 3

Bước 2: Tại cửa sổ Font mới mở, có rất thường xuyên tùy chọn để bạn định dạng văn bản của mình. Các tùy chọn lần lượt bao gồm:

Font: Định dạng kiểu chữ cho phông chữ. Lưu ý nên lựa chọn kiểu chữ phù hợp với bộ gõ Tiếng Việt, do một vài kiểu chữ không phù hợp, dễ dẫn tới lỗi khi gõ những chữ như ư, ơ.- Font style: Định dạng kiểu dáng chữ: bình thường(Regular), in nghiêng(Italic), chữ đậm(Bold), chữ nghiêng đậm(Bold Italic).- Size: Định dạng kích cỡ cho phông chữ.- Font color: Định dạng màu sắc cho phông chữ.- Underline style: Định dạng đường gạch chân cho phông chữ.- Underline color: Sau khi định dạng đường gạch chân cho phông chữ, tùy chọn này sẽ được mở, cho phép bạn lựa chọn màu sắc cho đường gạch chân.

huong dan dinh dang phong chu trong word 4

Trên đây là các tùy chọn cơ bản, bạn có khả năng thêm một số hiệu ứng cho phông chữ của mình trong mục Effects, với các lựa chọn sau:

Strikethrough: Thêm một đường gạch ngang giữa phông chữ.- Double strikethrough: Thêm một đường gạch đôi giữa phông chữ.- Superscript: Đưa phông chữ thành chỉ số trên- Subscript: Đưa phông chữ thành chỉ số dưới- Shadow: Tạo bóng cho phông chữ.- Outline: Tạo đường bao ngoài cho phông chữ.- Emboss: Tạo phông chữ nổi mờ phía trước.- Engrave: Tạo phông chữ nổi mờ phía sau.- Small caps: Phông chữ in hoa nhỏ.- All caps: Phông chữ in hoa lớn.- Hidden: Ẩn phông chữ trong văn bản.

huong dan dinh dang phong chu trong word 5

Trong quá trình định dạng phông chữ của mình, bạn có khả năng xem trước định dạng phông chữ của mình trước khi áp dụng ở phần Preview.

Bước 3: Sau khi đã ưng ý với phông chữ của mình, như ví dụ ở đây phông chữ mình chọn Verdana, Bold Italic, 14 với hiệu ứng Shadow, All caps.Bạn nhấn OK để áp dụng phông chữ mới cho đoạn văn bản đã chọn.

huong dan dinh dang phong chu trong word 6

Như vậy Vietvan.vn đã hướng dẫn bạn cách định dạng phông chữ trong Word. Sau khi định dạng phông chữ cho các vị trí quan trọng, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt trong văn bản của bạn trước và sau khi định dạng. Bố cục văn bản trở lên liền mạch, dễ nhìn, dễ theo dõi hơn trong mắt người đọc.

Ngoài hướng dẫn định dạng phông chữ trong Word, bạn có khả năng tham khảo thêm các thủ thuật khác cho Word, như chỉnh khoảng cách chữ trong Word, từ đó tối ưu văn bản của bạn, giúp văn bản này trở lên hoàn thiện hơn, chuyên nghiệp hơn.

https://thuthuat.Taimienphi.vn/huong-dan-dinh-dang-phong-chu-trong-word-34656n.aspx

Từ khoá liên quan:

✅ Mọi người cũng xem : key steam là gì

Hướng dẫn định dạng phông chữ trong Word

, Huong dan dinh dang phong chu trong Word,Các câu hỏi về định dạng phông chữ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê định dạng phông chữ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết định dạng phông chữ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết định dạng phông chữ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết định dạng phông chữ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về định dạng phông chữ là gì


Các hình ảnh về định dạng phông chữ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về định dạng phông chữ là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thông tin chi tiết về định dạng phông chữ là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment