Định dạng MP4 là gì? Cách mở tệp file định dạng MP4?

Cập nhật ngày 29/03/2023 bởi mychi

Bài viết Định dạng MP4 là gì? Cách mở tệp file định dạng MP4? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Định dạng MP4 là gì? Cách mở tệp file định dạng MP4? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Định dạng MP4 là gì? Cách mở tệp file định dạng MP4?”

Đánh giá về Định dạng MP4 là gì? Cách mở tệp file định dạng MP4?

Xem nhanh
Không cần sử dụng các phần mềm chuyển đổi video (tốn thời gian và giảm chất lượng video), bạn có thể chuyển đổi tất cả video sang MP4 với chất lượng không đổi và nhanh chóng.

#howto #convert #convertvideo

Hãy đăng ký kênh để xem nhiều video về thủ thuật sử dụng phần mềm, tin học văn phòng, internet...

Subscribe: http://bit.ly/2FiBCTO
THANKS FOR WATCHING!

❤️Cảm ơn và chúc các bạn tìm thấy nhiều điều bổ ích với K4Kchannel!

FOLLOW US:
👍 Website: https://k4kvlog.blogspot.com
👍 Facebook: https://www.facebook.com/K4Kchannel
👍 YouTube: https://www.youtube.com/K4Kchannel
👍Twitter: https://twitter.com/K4KChannel

Định dạng MP4 là gì? Cách mở định dạng MP4? Sự khác biệt giữa MP4 và MPEG-4 là gì? Ưu điểm của việc dùng MP4?

Tệp có phần mở rộng tệp .mp4 là định dạng tệp video MPEG-4. MP4 là một trong số những định dạng tệp video thường nhật hơn được dùng để tải xuống và phát trực tuyến video từ internet. Đây là một định dạng video nén và rất linh động, cũng có thể lưu trữ âm thanh, phụ đề và hình ảnh tĩnh. Tuy vậy những không phải ai cũng hiểu hết về định nghĩa đến các nội dung liên quan đến định dạng này như: định dạng mp4 là gì? Cách mở định dạng MP4 được thực hiện ra sao?

Luật sư tư vấn pháp luật qua tổng đài trực tuyến 24/7: 1900.6568

Mục lục bài viết

  • 1 1. Định dạng MP4 là gì?
  • 2 2. Cách mở định dạng MP4:
  • 3 3. Sự khác biệt giữa MP4 và MPEG-4 là gì?
  • 4 4. Ưu điểm của việc sử dụng MP4:

1. Định dạng MP4 là gì?

Các tệp MP4 được tạo theo tiêu chuẩn ISO / IEC 14496-12: 2001 bởi ISO / IEC và Nhóm chuyên gia hình ảnh chuyển động (MPEG). Vì vậy, MP4 là một tiêu chuẩn quốc tế để mã hóa âm thanh hình ảnh.

Được tạo ra lần đầu vào năm 2001, MPEG-4 Phần 12 dựa trên Định dạng tệp QuickTime (.MOV). Phiên bản hiện nay — MPEG-4 Part 14 — được phát hành vào năm 2003. MP4 được coi là một định dạng vùng chứa đa phương tiện kỹ thuật số — về cơ bản là một tệp chứa một loạt dữ liệu đã được nén, tiêu chuẩn chỉ định cách dữ liệu được lưu trữ trong chính vùng chứa, nhưng không phải dữ liệu đó được mã hóa như thế nào.

Với mức độ nén cao được sử dụng trong video MP4, điều này cho phép các tệp có kích thước nhỏ hơn thường xuyên so với các định dạng video khác. Việc hạn chế kích thước tệp cũng không ảnh hưởng ngay đến chất lượng của tệp. hầu như tất cả các chất lượng ban đầu được giữ lại. Điều này làm cho MP4 trở thành một định dạng video di động và thân thiện với web.

Mặc dù các tệp MP4 có thể phát âm thanh, nhưng nhớ đừng nên nhầm lẫn chúng với M4A và MP3, vì đây là các định dạng tệp chỉ chứa âm thanh.

MP4 (viết tắt của MPEG-4 Part 14) là định dạng tệp dựa trên ISO / IEC 14496-12: 2004 dựa trên Định dạng tệp QuickTime nhưng chính thức chỉ định hỗ trợ Bộ mô tả đối tượng ban đầu (IOD) và các tính năng MPEG khác. Nó chủ yếu được dùng để lưu trữ video và âm thanh nhưng cũng có khả năng được sử dụng để lưu trữ phụ đề và hình ảnh tĩnh. Các tệp MP4 được lưu trữ với phần mở rộng .mp4. MP4 là một tiêu chuẩn mã hóa nghe nhìn quốc tế. Tương tự như hầu hết các định dạng vùng chứa hiện đại, MP4 hỗ trợ phát trực tuyến qua internet. Do độ nén cao được sử dụng trong MP4, các tệp kết quả có kích thước nhỏ hơn với hầu hết chất lượng ban đầu được giữ lại.

Đặc điểm kỹ thuật MP4 được phát triển bởi Nhóm chuyên gia hình ảnh chuyển động (MPEG) và dựa trên định dạng QuickTime MOV đã được xuất bản vào năm 2001. Phiên bản đầu tiên (ISO / IEC 14496-1: 2001) của MP4 là bản sửa đổi của Phần MPEG-4 1: Đặc tả hệ thống được xuất bản năm 1999. Định dạng tệp MP4 được khái quát thành Định dạng tệp phương tiện cơ sở ISO ISO / IEC 14496-12: 2004 xác định cấu trúc chung cho tệp phương tiện dựa trên thời gian. do đó, nó được dùng làm cơ sở cho các định dạng tệp khác.

MP4 là định dạng lưu trữ tệp đa phương thuận tiện được sử dụng rộng rãi được sử dụng để lưu trữ video và phát trực tuyến. Đây là một tiêu chuẩn quốc tế vận hành với nhiều loại thiết bị.

MP4 đề cập đến tệp vùng chứa kỹ thuật số vận hành như một trình bao bọc xung quanh video, không phải bản thân video. Nó chứa dữ liệu video nén và các dữ liệu liên quan khác rất cần thiết để phát video.

Xem thêm: Mẫu biên bản nghiệm thu phần mềm và hướng dẫn soạn thảo cụ thể nhất

Trong quá trình mã hóa, tệp video được tối ưu hóa cho các nền tảng, chương trình và thiết bị khác nhéu. Điều này liên quan đến cả nén (làm cho tệp nhỏ hơn) và chuyển mã (thay đổi định dạng video).

So với những loại tệp video khác, tệp MP4 thường được nén nhiều hơn và Vì vậy nhỏ hơn. Vì các thành phần âm thanh và video được nén riêng biệt nên nó có chất lượng video sau nén tương đối cao.

Định dạng MP4 được tạm dịch sang tên tiếng anh là: “MP4 format”.

✅ Mọi người cũng xem : cồn 96 độ nghĩa là gì

2. Cách mở định dạng MP4:

MP4 là một tệp vùng chứa có thể mở rộng, có nghĩa là nó không xác định cấu trúc nghiêm ngặt và cho phép cấu trúc và phân cấp tùy chỉnh cho từng loại phương tiện. Dữ liệu trong tệp MP4 được chia thành hai phần, phần đầu tiên chứa dữ liệu liên quan đến phương tiện và phần thứ hai chứa siêu dữ liệu. Dữ liệu phương tiện chứa âm thanh hoặc video và siêu dữ liệu biểu thị cờ truy cập ngẫu nhiên, dấu thời gian, v.v. Các cấu trúc trong MP4 thường được gọi là nguyên tử hoặc hộp. Kích thước tối thiểu của một nguyên tử là 8 byte (4 byte đầu tiên chỉ định kích thước và 4 byte tiếp theo chỉ định loại). Đây là danh sách các nguyên tử mức gốc xuất hiện trong các tệp MP:

ftyp: Chứa loại tệp, mô tả và cấu trúc dữ liệu phổ biến được dùng.

pdin: Chứa thông tin tải / tải video liên tục.

moov: Vùng chứa tất cả siêu dữ liệu phim.

moof: Vùng chứa với các đoạn video.

Xem thêm: Stalk là gì? Stalk Facebook là gì? Cách thoát khỏi bị stalk?

mfra: Vùng chứa có quyền truy cập ngẫu nhiên vào đoạn video

mdat: Vùng chứa dữ liệu cho phương thuận tiện.

stts: bảng mẫu theo thời gian.

stsc: bảng mẫu thành phân đoạn.

stsz: kích thước mẫu (đóng khung)

META: Vùng chứa thông tin siêu dữ liệu.

Dưới đây là danh sách các nguyên tử cấp hai được sử dụng trong MP4:

mvhd: Chứa thông tin tiêu đề video với đầy đủ cụ thể của video.

Xem thêm: Mẫu hợp đồng thuê viết phần mềm CNTT, phần mềm tin học mới nhất

trak: Container với đường ray riêng lẻ.

udta: Vùng chứa với thông tin người sử dụng và theo dõi.

Iods: Trình mô tả tệp MP4

cách đơn giản nhất để phát tệp MP4 là nhấp đúp vào MP4 và để máy tính của bạn quyết liệt ứng dụng mặc định nào sẽ mở ứng dụng đó. Vì hầu hết mọi người đã cài đặt Windows Media Player hoặc QuickTime, MP4 sẽ tự động mở.

mặc khác, nếu không có chương trình nào mở tệp MP4 thì có khả năng bạn chưa cài đặt chương trình có thể xem và / hoặc chỉnh sửa tệp MP4. công ty chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt một trong các chương trình được đề cập ở trên hoặc trình phát VLC miễn phí, là trình phát tệp MP4 tuyệt vời hỗ trợ không chỉ định dạng video này mà còn nhiều định dạng khác, bao gồm cả tệp âm thanh. MPlayer là một trình phát MP4 miễn phí khác.

X Codec Pack là một bộ sưu tập codec thường nhật hoàn toàn miễn phí vận hành trong Windows 10, Windows 8 và Windows 7. Sau khi cài đặt, bạn sẽ có khả năng phát MP4, tương đương hầu hết các định dạng video phổ biến khác, trong trình phát yêu thích của mình. . Chỉ cần để ý các quảng cáo trên trang web X Codec Pack — chúng có thể trông lừa dối giống như các kết nối tải xuống!

Các tệp MP4 được hỗ trợ theo mặc định trên nhiều thiết bị di động, như iPad, iPod touch và iPhone của Apple, tương đương các thiết bị Android. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải cài đặt một ứng dụng chỉ để phát các video MP4 mà bạn nhận được qua văn bản hoặc email hoặc mở trên các trang web.

một số chương trình cũng cho phép chỉnh sửa các tệp MP4 miễn phí, như VSDC Free Video Editor và Lightworks. Các ví dụ khác về trình chỉnh sửa MP4 bao gồm MAGIX Movie Edit Pro, Adobe Premiere Pro và Pinnacle Studio.

Xem thêm: Thu lợi từ quảng cáo trên phần mềm có phải vận hành xuất khẩu không?

Bởi vì MP4 là một định dạng tệp tiêu chuẩn hóa cho video, hầu như tất cả các trình phát video đều hỗ trợ MP4. Để mở một tệp, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp đúp vào video của bạn và nó sẽ mở bằng trình xem video mặc định của hệ điều hành của bạn. Android và iPhone nguyên bản cũng hỗ trợ phát lại MP4 – chỉ cần nhấn vào tệp và bạn sẽ xem video của mình ngay lập tức.

Người dùng Windows và macOS có khả năng phát các tệp MP4 mà không cần phải cài đặt bất kỳ phần mềm nào của bên thứ ba. Windows sử dụng Windows Media Player theo mặc định; trong macOS, chúng được chơi bằng QuickTime.

mặc khác, nếu bạn thích một trình phát video khác với một trong hai trình phát đó, thì việc thay đổi liên kết của tệp là một quá trình dễ dàng trên Windows hoặc macOS. Và rất có khả năng bạn sẽ không phải làm điều đó. Khi bạn cài đặt một ứng dụng phát lại video mới, có khả năng cao là ứng dụng mới sẽ bắt buộc kết nối với các tệp MP4 trong khi cài đặt, trừ khi được chỉ định khác.

3. Sự khác biệt giữa MP4 và MPEG-4 là gì?

Mặc dù tên đầy đủ của tiêu chuẩn MP4 là MPEG-4 Part 14, các ngôn từ “MP4” và “MPEG-4” không có nghĩa giống nhéu. MP4 là tệp vùng chứa kỹ thuật số và MPEG-4 là tiêu chuẩn để mã hóa nội dung video trong tệp MP4. Nội dung video bên trong tệp MP4 được mã hóa bằng tiêu chuẩn MPEG-4.

Ví dụ, hãy xem xét một lon nước ngọt. Hộp chứa MP4 giống như lon chứa đồ uống, trong khi tiêu chuẩn MPEG-4 giống như nước ngọt bên trong lon. Cũng giống như ai đó có thể yêu cầu một lon nước ngọt nhưng thực sự có nghĩa là một lon nước ngọt, MP4 và MPEG-4 đôi khi được dùng thay thế cho nhéu khi đề cập đến tệp vùng chứa MP4.

✅ Mọi người cũng xem : chế độ quân điền là gì

4. Ưu điểm của việc dùng MP4:

MP4 có hỗ trợ rộng rãi cho các thiết bị người dùng (ví dụ: máy tính và điện thoại thông minh), sản phẩm phát trực tuyến và phần mềm chỉnh sửa video – tình trạng này giúp đảm bảo khả năng tương thích với các thiết bị và chương trình trong tương lai

Nó có chất lượng video sau nén tương đối cao – trong khi nén một tệp thường làm Giảm chất lượng video, thì ảnh hưởng là tối thiểu với MP4

Không giống như nhiều định dạng tệp video, MP4 vận hành với HTML5, một trong những phương pháp phổ biến nhất để nhúng video vào các trang web

Xem thêm: Trình tự Thủ tục, giấy tờ đăng ký bản quyền tác giả cho phần mềm máy tính

MP4 có thể được dùng với thường xuyên giao thức phát trực tuyến

Tệp có phần mở rộng tệp MP4 là tên viết tắt của tệp Video MPEG-4, là định dạng tệp nén có khả năng chứa không những video mà còn cả âm thanh và phụ đề.

Các tệp MP4 thường được nhìn thấy khi bạn tải xuống video từ internet hoặc dùng chương trình trích xuất DVD để lưu DVD vào máy tính của bạn.

Những tệp như thế này chỉ có âm thanh đôi khi được lưu bằng phần mở rộng .M4A.

Xem thêm: Phần mềm thương mại là gì? tìm hiểu về Commercial Software?

Được đăng bởi: Luật Dương Gia Chuyên mục: Thông tin hữu ích

✅ Mọi người cũng xem : kpi là gì trong marketing

Bài viết được thực hiện bởi: Thạc sỹ Đinh Thùy Dung image

cấp bậc: Trưởng phòng Pháp lý

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Đất đai, Hôn nhân

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật kinh tế

Số năm kinh nghiệm thực tế: 07 năm

Tổng số bài viết: 13.627 bài viết

Gọi luật sư ngay Tư vấn luật qua Email Báo giá trọn gói vụ việc Đặt lịch hẹn luật sư Đặt câu hỏi tại đây

Ví Airpay là gì? Tính năng và hướng dẫn dùng ví Airpay? Nhược điểm của Ví Airpay? Ví điện tử AirPay có an toàn không?

Đồ họa là gì? các loại hình đồ họa? Ứng dụng của đồ họa? Cách ứng dụng đồ họa trong marketing?

Đồ họa thông tin là gì? Lịch sử và tiện ích của Đồ họa thông tin? Những điều lưu ý khi làm một Inforgraphic? Lợi ích của đồ họa thông tin trong tiếp thị?

VMware là gì? Chức năng của VMware? hình thức hoạt động của VMware? Tính năng hoạt động của VMware?

Stalk là gì? Stalk Facebook là gì? Ý nghĩa tiêu cực và ý nghĩa tích cực của Stalk Facebook? Cách thoát khỏi tình trạng bị stalk?

Phần mềm đồ họa là gì? Phân loại đồ họa máy tính? Những phần mềm đồ họa đang được dùng phổ biến nhất hiện nay?

CH play hay còn gọi là Google Play là gì? Lịch sử phát triển của CH play? Các thông tin liên quan tới CH play?

Ứng dụng TikTok (TikTok app) là gì? Lịch sử hình thành của Tiktok? Các ưu điểm và nhược điểm của Tiktok app?

Cập nhật phần mềm là gì? Phần mềm chương trình cơ sở là phần mềm được nhúng trong một phần cứng. Cập nhật phần mềm có công dụng gì? Lưu ý khi cập nhật phần mềm?

Giá đất là gì? Bảng giá đất là gì? Bảng giá đất được dùng để làm gì? Bảng giá đất không tăng thì người dân được hưởng lợi hay hại gì? Trình tự, Thủ tục xây dựng khung giá đất?

Chứng thực là gì? Quy định của pháp luật về chứng thực? giá trị pháp lý của hồ sơ, văn bản đã được chứng thực? Được phép sử dụng văn bản chứng thực khi nào? Cơ quan có thẩm quyền chứng thực hồ sơ? Địa điểm và thời gian chứng thực?

Quy định của pháp luật về tham gia giao thông đường bộ? Quy định của pháp luật về vạch kẻ kiểu mắt võng? Quy định về hình thức xử lý vi phạm hành chính khi đi sai vào vạch kẻ kiểu mắt võng?

Quy định của pháp luật về làn đường và việc dùng làn đường? Quy định của pháp luật về làn đường BRT? hình thức xử phạt khi đi vào đường BRT?

Phiếu lý lịch tư pháp là gì? Quy định về nội dung Phiếu lý lịch tư pháp? Quy định về thẩm quyền cấp Phiếu lý lịch tư pháp? hồ sơ cấp Phiếu lý lịch tư pháp theo quy định của pháp luật? Quy định về thời hạn cấp Phiếu lý lịch tư pháp?

Tranh chấp lao động là gì? Các phương thức giải quyết tranh chấp lao động? Có nhất thiết phải thông qua hòa giải để giải quyết tranh chấp?

Đất trồng cây lâu năm là gì? Có được phép xây nhà ở trên đất trồng cây lâu năm không? Mức xử phạt đối với hành vi xây nhà trên đất trồng cây lâu năm? Làm thế nào để có khả năng xây nhà ở trên đất trồng cây lâu năm được một cách hợp pháp?

Phụ cấp ăn trưa là gì? Quy định của pháp luật về phụ cấp ăn trưa?

Phụ cấp độc hại là gì? Cách tính mức phụ cấp độc hại cho người lao động?

Hộ chiếu là gì? Trên Passport bao gồm những thông tin gì? Hộ chiếu có bao nhiêu loại? Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp Passport? Thành phần của hồ sơ xin cấp hộ chiếu phổ thông và các bước tiến hành? Các bước tiến hành hồ sơ xin cấp hộ chiếu phổ thông? Thời hạn của hộ chiếu Việt Nam?

Thuế môn bài là gì? Các đối tượng phải nộp thuế môn bài? Các bậc thuế môn bài? Địa điểm kê khai và thời hạn nộp thuế môn bài? Thuế môn bài khi tăng vốn điều lệ? Không kê khai thuế môn bài có bị xử phạt không?

Trái phiếu công ty là gì? Đặc điểm của trái phiếu công ty? Tại sao Doanh nghiệp lại phát hành trái phiếu? Điều kiện phát hành trái phiếu Doanh nghiệp? một số rủi ro khi tham gia đầu tư trái phiếu của các cá nhân?

Nơi cư trú là gì? Nơi thường trú là gì? Nơi tạm trú là gì? Điều kiện và hồ sơ đăng ký thường trú và tạm trú?

Phiếu lý lịch tư pháp là gì? các loại phiếu lý lịch tư pháp? Phân biệt phiếu lý lịch tư pháp số 1 và phiếu lý lịch tư pháp số 2? Quyền ủy quyền cho cá nhân khác xin cấp phiếu lý lịch tư pháp? Thủ tục xin cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1 và số 2?

Rác thải sinh hoạt là gì? Phân loại rác thải sinh hoạt? Tác hại của rác thải sinh hoạt? quá trình xử lý rác thải sinh hoạt và các phương pháp xử lý rác thải sinh hoạt? Quy định về phân loại rác thải sinh hoạt? Mức xử phạt đối với hành vi vứt rác thải bừa bãi?

Quảng cáo là gì? Các hình thức quảng cáo? Các hành vi bị cấm trong quảng cáo? Mức xử phạt đối với hành vi quảng cáo gian dối?

Trình độ văn hóa là gì? Hướng dẫn cách khai cụ thể đối với Sơ yếu lý lịch và hồ sơ xin việc?

Sổ H.K là gì? Điều kiện làm sổ hộ khẩu? Trình tự Thủ tục làm sổ H.K?

CMND là gì? Thông tin trên CMND gồm những gì? Thời hạn dùng của CMND là bao lâu kể từ ngày cấp? CMND sẽ được thay thế bằng thẻ Căn cước công dân?

Hợp pháp hóa lãnh sự là gì? Quy định của pháp luật về hợp pháp hóa lãnh sự? hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự? hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự? một vài lưu ý khi hợp pháp hóa lãnh sự?

Các câu hỏi về định dạng mp4 là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê định dạng mp4 là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết định dạng mp4 là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết định dạng mp4 là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết định dạng mp4 là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về định dạng mp4 là gì

Các hình ảnh về định dạng mp4 là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về định dạng mp4 là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung chi tiết về định dạng mp4 là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại ???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/ ???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment