Định dạng GIF, PNG, JPG là gì?

Cập nhật ngày 16/08/2022 bởi mychi

Bài viết Định dạng GIF, PNG, JPG là gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Định dạng GIF, PNG, JPG là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Định dạng GIF, PNG, JPG là gì?”

Đánh giá về Định dạng GIF, PNG, JPG là gì?


Xem nhanh
.JPG, .PNG, .GIF, .SVG là những đuôi hình ảnh phổ biến hiện nay mà các bạn hay thấy, cũng như sử dụng. Nhưng các bạn có hiểu rõ về chúng, và hôm nay mình sẽ tóm tắt cho các bạn biết về những định dạng ảnh phổ biến này nhé.
#KhongGianTriThuc​​​​​​​​​​​ #TriThuc

Cùng là định dạng ảnh, nhưng không phải định dạng nào cũng giống nhau. Mỗi loại đều đặn có những tính năng riêng, phù hợp với từng yêu cầu khác nhéu của người sử dụng. Nếu bạn có thắc mắc về khái niệm các định dạng ảnh này, chúng dùng để làm gì? Như thế nào? Định dạng nào thường nhật nhất? Tại sao? Thì hãy xem qua bài viết sau đây.

Trong số các định dạng ảnh Hiện tại, được sử dụng và biết tới nhiều nhất có lẽ là JPG, PNG và GIF. hầu như bất kỳ tấm ảnh nào, thiết bị nào cũng đều được hỗ trợ, sử dụng các loại định dạng này.

Mục lục bài viết

Định dạng ảnh JPG là gì?

JPG ra đời vào nằm 1992, định dạng này có thể tương thích với hầu hết các trình duyệt Internet Hiện tại mà không cần cài plugin rời. JPG được phát triển bởi JPEG (viết tắt của Joint Photographic Experts Group). Ra đời với mục tiêu trở thành định dạng ảnh chuẩn cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. mặc khác, sau này do được tích hợp thêm công nghệ nén giống như các phần mềm nén và giải nén Hiện tại (ZIP, ZAP, WinRAR…), JPG có khả năng tìm và nén các phần thừa của bức ảnh thành những vùng nhỏ và nhẹ hơn, nên thay vì mục đích ban đầu thì giờ đây, JPG được sử dụng chủ yếu để nén ảnh và lưu trữ ảnh là chủ yếu.

Ưu điểm của JPG

 • Để có khả năng thấy rõ ưu nơi này của JPG, người ta đã thử nghiệm và cho kết quả, một bức ảnh với kích thước ban đầu là 1MB hoàn toàn có khả năng được nén lại chỉ còn 500KB hay thậm chí là 100KB. Với các website, tỷ lệ nén này cũng lên tới 60% – 75%.
 • Là định dạng thường nhật nhất trên các thiết bị số tương đương Internet Hiện tại.JPG được dùng hấp dẫn nhất trong các ảnh mẫu, ảnh chụp, ảnh có màu sắc phức tạp, hay màu tương phản.

Nhược điểm của JPG

 • tuy nhiên, có ưu điểm thì cũng có nhược điểm, JPG nén ảnh lại với kích thước tối thiểu thì đồng thời cũng làm Giảm chất lượng ảnh đáng kể. chính vì thế mà nó không thích hợp để dùng lưu các bức ảnh bắt buộc độ phân giải rõ nét.
 • Một điểm nữa khiến JPG tuy khá thường nhật nhưng lại ít được sử dụng nhiều, đó là ngay cả khi dùng định dạng này để nén ảnh ở chất lượng hấp dẫn nhất thì chất lượng ảnh vẫn bị bớt ít nhiều. Tương tự, khi copy các ảnh có định dạng này, sau mỗi thao tác, chất lượng ảnh cũng bị tác động (có khả năng thấy rõ điều này khi so sánh ảnh gốc với các ảnh sau khi nén và sao chép).

✅ Mọi người cũng xem : mối lương duyên là gì

Định dạng ảnh GIF

Cũng giống như JPG, GIF xuất hiện từ khá sớm (năm 1987) và cũng được dùng rộng rãi trên mạng Internet. Graphics Interchange Format còn được hiểu là “Định dạng trao đổi hình ảnh”, mục đích ban đầu của định dạng này là nhằm trao đổi, truyền tải nhanh hơn qua các đường truyền chậm.

Ưu điểm của GIF

 • GIF thực chất là một tập tin màu 8-bit, có khả năng hỗ trợ lưu hình ảnh với màu trong suốt và hỗ trợ các hình ảnh động. Nhờ bảng màu lên tới 256 màu khác nhéu, định dạng này cho phép nén thường xuyên hình ảnh mà không làm thay đổi chất lượng.
 • sử dụng hấp dẫn nhất với các icon nhỏ, ảnh ít màu sắc, ảnh chuyển động và ảnh mẫu.
 • có thể sử dụng ngay cả khi đường truyền không được tốt.
 • Dung lượng có khả năng nhẹ hơn cả JPEG, do thể hiện ít màu sắc trên ảnh hơn.
 • Dữ liệu (ảnh) sau khi nén không bị mất như JPG (vẫn giữ được bản gốc).

Nhược điểm của GIF

Với những hình ảnh có nhiều hơn 256 màu cơ bản của GIF thì định dạng này không phù hợp để nén.

✅ Mọi người cũng xem : meso mụn là gì

Định dạng PNG

Portable Network Graphics (ra đời năm 1990) là định dạng ảnh dùng giải pháp nén dữ liệu mới nhưng không làm mất đi dữ liệu gốc. có khả năng coi đây là định dạng được phát triển nhằm thay thế cho GIF. Vừa hỗ trợ màu 8-bit như GIF, lại vừa có bảng màu 24-bit RGB như JPG.

Ưu điểm của PNG

 • PNG ưu việt hơn cả hai định dạng trên ở chỗ, nó có khả năng nén ảnh tối đa ngang các định dạng khác mà không làm Giảm chất lượng ảnh.
 • có thể nén ảnh nhưng vẫn như được file không (tốt hơn JPG).
 • khả năng hỗ trợ điểm ảnh trong suốt giúp PNG có thể đặt trên bất kỳ ảnh nền nào mà không tác động tới ảnh chính.
 • dùng tốt nhất cho các logo, ảnh trên website, ảnh trong quy trình sửa chữa, hoặc các bức ảnh không quan trong dung lượng bằng chi tiết ảnh.

✅ Mọi người cũng xem : tổ hợp gen là gì

Nhược điểm của PNG

 • Dung lượng ảnh của PNG khá lớn (nếu chỉ xét về ảnh bình thường).
 • Thường khó, không thể dùng trên các trình duyệt web cũ.
 • Tóm lại, GIF, PNG, và JPG là 3 định dạng ảnh thường nhật nhất hiện nay. Mỗi định dạng đều đặn có những ưu điểm, nhược điểm riêng, tùy theo nhu cầu của công việc mà chúng ta sẽ dùng từng định dạng cho phù hợp.


Các câu hỏi về định dạng jpg là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê định dạng jpg là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết định dạng jpg là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết định dạng jpg là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết định dạng jpg là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về định dạng jpg là gì


Các hình ảnh về định dạng jpg là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về định dạng jpg là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin về định dạng jpg là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment