Âm Thanh PCM Trong âm Thanh Stereo Và Rạp Hát Tại Nhà

Cập nhật ngày 17/08/2022 bởi mychi

Bài viết Âm Thanh PCM Trong âm Thanh Stereo Và Rạp Hát Tại Nhà thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Âm Thanh PCM Trong âm Thanh Stereo Và Rạp Hát Tại Nhà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Âm Thanh PCM Trong âm Thanh Stereo Và Rạp Hát Tại Nhà”

Đánh giá về Âm Thanh PCM Trong âm Thanh Stereo Và Rạp Hát Tại Nhà


Xem nhanh
Đừng quên Sub kênh để có nhiều video hấp dẫn nhé!
Thế Giới Phụ Kiện: https://bom.to/AbbxBDr
--------------
Reviewer: Bách
https://www.facebook.com/chu.pika.ahihi/
--------------
👉Cập nhật thông tin sản phẩm, khuyến mãi mới nhất, liên hệ tại:
🖥 Website: https://www.thegioididong.com/phu-kien
📱 Fanpage: https://www.facebook.com/thegioididon...
📞 Tổng đài: 1800 1060
#TheGioiDiDong

Âm Thanh PCM Trong âm Thanh Stereo Và Rạp Hát Tại Nhà

Trang chủ CHỦ ĐỀ ÂM THANH Âm thanh xem phim

Âm thanh PCM trong âm thanh stereo và rạp hát tại nhà

PCM (điều chế mã xung) mô tả một quy trình được sử dụng để chuyển đổi tín hiệu âm thanh tương tự (được biểu thị bằng dạng sóng) thành tín hiệu âm thanh kỹ thuật số (được biểu thị bằng số 1 và số 0 – giống như dữ liệu máy tính) mà không cần nén. quá trình này cho phép việc ghi lại một buổi biểu diễn âm nhạc hoặc một bản nhạc phim phù hợp với một không gian nhỏ hơn, trên thực tế

Kiến thức cơ bản về PCM

Chuyển đổi âm thanh từ tương tự sang kỹ thuật số PCM có thể phức tạp, tùy thuộc vào nội dung được chuyển đổi, chất lượng rất cần thiết hoặc nhu cầu và cách thông tin được lưu trữ, truyền và phân phối.

Theo ngôn từ cơ bản, tệp âm thanh PCM là bản giải thích kỹ thuật số của sóng âm thanh tương tự. Mục đích là sao chép các đặc tính của tín hiệu âm thanh tương tự càng gần càng tốt.

Analog-to-PCM được thực hiện thông qua một quy trình được gọi là lấy mẫu. Như đã đề cập ở trên, âm thanh tương tự di chuyển theo sóng, trái ngược với PCM, là một loạt các sóng đơn và số không. Để thu âm thanh tương tự bằng PCM, phải lấy mẫu các điểm chi tiết trên sóng âm thanh đến từ micrô hoặc nguồn âm thanh tương tự khác.

Lượng dạng sóng tương tự được lấy mẫu tại một điểm nhất định (gọi là bit) cũng là một phần của quá trình. nhiều điểm được lấy mẫu hơn kết hợp với các phần lớn hơn của sóng âm được lấy mẫu tại mỗi điểm có nghĩa là độ chính xác hơn được tiết lộ trên đầu nghe.

Ví dụ, trong âm thanh CD, dạng sóng tương tự được lấy mẫu 44,1 nghìn lần mỗi giây (hoặc 44,1kHz), với các điểm có kích thước 16 bit (độ sâu bit). Nói cách khác, tiêu chuẩn âm thanh kỹ thuật số cho âm thanh CD là 44,1 kHz / 16 bit.

Âm thanh PCM và Rạp hát tại nhà

PCM được dùng trong CD, DVD, Blu-ray và các ứng dụng âm thanh kỹ thuật số khác. Khi được dùng trong các ứng dụng âm thanh vòm, nó thường được gọi là điều chế mã xung tuyến tính (LPCM).

Đầu đĩa CD, DVD hoặc Blu-ray đọc tín hiệu PCM hoặc LPCM từ đĩa và có khả năng truyền tín hiệu đó theo hai cách:

Bằng cách giữ lại dạng kỹ thuật số của tín hiệu và gửi nó đến bộ thu rạp hát gia đình thông qua kết nối quang kỹ thuật số, đồng trục kỹ thuật số hoặc HDMI. Sau đó, bộ thu rạp hát tại nhà sẽ chuyển đổi tín hiệu PCM sang tín hiệu tương tự để bộ thu có khả năng gửi tín hiệu qua bộ khuếch đại và đến loa. Tín hiệu PCM phải được chuyển đổi sang tín hiệu tương tự vì tai người nghe được tín hiệu âm thanh tương tự.

– Bằng cách chuyển đổi tín hiệu PCM trở lại dạng tương tự trong nội bộ, sau đó chuyển tín hiệu tương tự được tạo lại đến rạp hát gia đình hoặc bộ thu âm thanh nổi thông qua các kết nối âm thanh tương tự tiêu chuẩn. Trong trường hợp này, bộ thu âm thanh nổi hoặc rạp hát gia đình không phải thực hiện bất kỳ chuyển đổi bổ sung nào để bạn nghe được âm thanh.

Hầu hết các đầu đĩa CD chỉ cung cấp kết nối đầu ra âm thanh analog, Vì vậy tín hiệu PCM trên đĩa phải được chuyển đổi sang analog bởi đầu phát bên trong. tuy nhiên, một số đầu đĩa CD (tương đương hầu hết tất cả các đầu đĩa DVD và Blu-ray) có thể truyền tín hiệu âm thanh PCM trực tiếp bằng cách sử dụng tùy chọn liên kết quang kỹ thuật số hoặc đồng trục kỹ thuật số. mặt khác, hầu hết các đầu đĩa DVD và Blu-ray đều đặn có khả năng truyền tín hiệu PCM qua kết nối HDMI. Kiểm tra đầu phát và bộ thu âm thanh nổi hoặc rạp hát gia đình để biết các tùy chọn kết nối của bạn.

✅ Mọi người cũng xem : tốc độ upload là gì

PCM, Dolby và DTS

Một thủ thuật khác mà hầu hết các đầu đĩa DVD và Blu-ray có khả năng làm là đọc tín hiệu âm thanh Dolby Digital hoặc DTS chưa được giải mã . Dolby và DTS là các định dạng âm thanh kỹ thuật số dùng mã hóa để nén thông tin sao cho phù hợp với tất cả thông tin âm thanh vòm kỹ thuật số trên đĩa DVD hoặc Blu-ray. Thông thường, các tệp âm thanh Dolby Digital và DTS chưa được giải mã được chuyển sang bộ thu rạp hát tại nhà để giải mã thêm sang analog, nhưng có một tùy chọn khác

dolby atmos là gì?

Khi chúng đọc các tín hiệu chưa được mã hóa từ đĩa, nhiều đầu đĩa DVD hoặc Blu-ray cũng có thể chuyển đổi tín hiệu Dolby Digital và DTS sang PCM không nén, sau đó:

– Truyền tín hiệu đã giải mã đó trực tiếp đến bộ thu rạp hát gia đình thông qua liên kết HDMI hoặc

– Chuyển đổi tín hiệu PCM sang tín hiệu tương tự cho đầu ra thông qua đầu ra âm thanh tương tự hai hoặc đa kênh sang bộ thu rạp hát gia đình có đầu vào tương thích tương ứng.

mặc khác, vì tín hiệu PCM không được nén nên nó chiếm nhiều không gian truyền băng thông hơn. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng liên kết cáp quang hoặc cáp đồng trục kỹ thuật số từ đầu phát đĩa DVD hoặc Blu-ray đến bộ thu rạp hát tại nhà, thì chỉ có đủ chỗ để truyền hai kênh âm thanh PCM. Tình huống đó là tốt cho việc phát lại CD, nhưng đối với tín hiệu âm thanh vòm Dolby Digital hoặc DTS đã được chuyển đổi sang PCM, bạn cần dùng kết nối HDMI để có âm thanh vòm đầy đủ vì nó có khả năng truyền tối đa tám kênh âm thanh PCM.

Xem thêm các bài viết liên quan: – Tất tần tật về Dolby Vision IQ– HDMI ARC và HDMI eARC: mọi thứ bạn cần biết

Tags: dolby digitalHDMIPCM

Bài viết liên quan Bài viếtCác câu hỏi về định dạng âm thanh pcm là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê định dạng âm thanh pcm là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết định dạng âm thanh pcm là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết định dạng âm thanh pcm là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết định dạng âm thanh pcm là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về định dạng âm thanh pcm là gì


Các hình ảnh về định dạng âm thanh pcm là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về định dạng âm thanh pcm là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thông tin về định dạng âm thanh pcm là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment