Quyết định 140/1999/QĐ-BNN-ĐCĐC nội dung, tiêu chí định canh định cư

Cập nhật ngày 16/08/2022 bởi mychi

Bài viết Quyết định 140/1999/QĐ-BNN-ĐCĐC nội dung, tiêu chí định canh định cư thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Quyết định 140/1999/QĐ-BNN-ĐCĐC nội dung, tiêu chí định canh định cư trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Quyết định 140/1999/QĐ-BNN-ĐCĐC nội dung, tiêu chí định canh định cư”

Đánh giá về Quyết định 140/1999/QĐ-BNN-ĐCĐC nội dung, tiêu chí định canh định cưBản dịch này thuộc quyền sở hữu của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ. THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.

VĂN BẢN GỐC

…Văn bản đăng trênCông báolà văn bản chính thức và có giá trị như bản gốc…

     Điều 87 Nghị định 34/2016/NĐ-CP

X

CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng các màu sắc:

: Sửa đổi, thay thế, hủy bỏ

: Bổ sung

: Đính chính

: Hướng dẫn

Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.

image Tư vấn Pháp luật

Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản…

Tra cứu nhanh :     Thời điểm Áp dụng Tình trạng Hiệu lực Lĩnh vực, Ngành Thời gian Ban hành

Đăng nhập

image
Quên mật khẩu?   Đăng ký mới

Đăng nhập bằng Google

Đăng nhập bằng FaceBook
image

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN MIỄN PHÍ ĐỂ

 • image
 • Khai thác hơn 401.000 văn bản Pháp Luật
 • image
 • Nhận Email văn bản mới hàng tuần
 • image
 • Được hỗ trợ tra cứu trực tuyến
 • image
 • Tra cứu Mẫu hợp đồng, Bảng giá đất
 • image
 • … và nhiều tiện ích quan trọng khác
imageHỗ trợ sản phẩmimage (028) 3930 3279
imageHỗ trợ trực tuyếnimage 0906 22 99 660838 22 99 66
Họ và tên:
Tên Thành Viên:
Mật khẩu:
E-mail:
Điện thoại di động:Vui lòng nhập thêm số điện thoại để công ty chúng tôi hỗ trợ bạn tốt hơn
Thỏa Ước sản phẩm:Tôi đã đọc và đồng ý
image
Bạn đã là thành viên thì đăng nhập để sử dụng tiện ích
Tên Thành Viên:
Mật khẩu:image
Đăng nhập bằng Google
Đăng nhập bằng FaceBook
 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • Tiếng Anh
 • Văn bản gốc/PDF
 • Lược đồ
 • Liên quan hiệu lực
 • Liên quan nội dung
 • Thuộc tính
 • Tải về
Số hiệu:140/1999/QĐ-BNN-ĐCĐCLoại văn bản:quyết định
Nơi ban hành:Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thônNgười ký:Nguyễn Văn Đẳng
Ngày ban hành:14/10/1999Ngày hiệu lực:Đã biết
Ngày công báo:Đã biếtSố công báo:Đã biết
Tình trạng:Đã biết
MỤC LỤC VĂN BẢN imageIn mục lục

BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN********

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc********

Số: 140/1999/QĐ-BNN-ĐCĐC

Hà Nội, ngày 14 tháng 10 năm 1999

QUYẾT ĐỊNH

CỦA BỘ TRƯỞNG BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN SỐ 140/1999/QĐ-BNN-ĐCĐC NGÀY 14 THÁNG 10 NĂM 1999 VỀ NỘI DUNG, TIÊU CHÍ ĐỊNH CANH ĐỊNH CƯ

BỘ TRƯỞNG BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

Căn cứ Nghị định số 73/CP ngày 01 tháng 11 năm 1995 của Chính phủ về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;Căn cứ quyết liệt số 05/1998/QĐ-TTg ngày 14 tháng 01 năm 1998 của Thủ tướng Chính phủ về việc quản lý các chương trình mục tiêu quốc gia;Theo đề nghị của Ông Cục trưởng Cục Định canh định cư và vùng kinh tế mới.

QUYẾT ĐỊNH

Chương 1:

NHỮNG VẤN ĐỀ CHUNG

Điều 1- quyết liệt này quy định nội dung tiến hành Định canh định cư (ĐCĐC), và tiêu chí xác định, phân loại đối tượng ĐCĐC, phục vụ cho việc quản lý, chỉ đạo công tác ĐCĐC trong điều kiện mới, phù hợp với tình hình thực tế ở miền núi nước ta Hiện tại.

Điều 2- Định canh định cư là một chủ chương chính sách lớn của Đảng và Nhà nước, là giải pháp tích cực, có hiệu quả nhằm giải quyết vấn đề du canh du cư (DCDC); phát triển kinh tế xã hội ở miền núi, bảo vệ tài nguyên môi trường của đất nước.

Công tác ĐCĐC là sắp xếp lại dân cư, tổ chức lại sản xuất, xây dựng nông thôn mới đối với bộ phận đồng bào dân tộc thiểu số còn sống DCDC, góp phần thúc đẩy tiến bộ xã hội, củng cố an ninh quốc phòng.

Điều 3- Mục tiêu của công tác ĐCĐC là tạo khó khăn cho bộ phận đồng bào dân tộc thiểu số sống ở miền núi còn du cư phá rừng có nhà ở, có đất đai canh tác hoặc việc làm ổn định, Giảm dần đói nghèo, góp phàn bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sinh thái.

Điều 4- Nhiệm vụ của công tác ĐCĐC là vận động, hướng dẫn, giúp đỡ và tổ chức đồng bào còn DCDC và định cư du canh xây dựng cơ sở ĐCĐC, ổn định sản xuất, cuộc sống.

Điều 5- Nội dung cơ bản của công tác ĐCĐC:

– Hỗ trợ gia đình tạo tư liệu sản xuất ổn định (chủ yếu là đất canh tác kể cả đất bằng và đất dốc), phát triển sản xuất.

– Hỗ trợ sắp xếp lại dân cư, xây dựng nông thôn mới.

– Hỗ trợ đầu tư xây dựng cơ sở vật chất thiết yếu đáp ứng sản xuất và cuộc sống.

– Phát triển nguồn nhân lực tại chỗ, đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ cơ sở, cải thiện trình độ nhận thức và kỹ năng sản xuất của người dân.

Điều 6-Đối tượng của công tác ĐCĐC là hộ gia đình và thôn, bản, xã đồng bào dân tộc thiểu số ở miền núi còn du canh du cư hoặc đã định cư còn du canh.

Điều 7– Những từ ngữ trong quyết định được hiểu như sau:

– Du canh du cư là hình thức canh tác và cư trú không ổn định, nguồn sống chủ yếu dựa vào phá rừng làm rẫy sản xuất lương thực theo lối bóc lột đất, tự cung, tự cấp.

– Định cư du canh là cách thức đã cư trú ổn định, đã có một phần đất đai canh tác ổn định, nhưng sản xuất không đủ ăn, còn phải phá rừng làm rẫy.

– Định canh định cư là hình thức canh tác và cư trú đã ổn định, không còn phá rừng làm rẫy, không còn du cư, không còn đói giáp hạt. Trong đó, hộ ĐCĐC có đủ tư liệu sản xuất ổn định (chủ yếu là đất canh tác) và thôn, bản, xã ĐCĐC có đủ cơ sở vật chất thiết yếu đảm bảo sản xuất và đời sống.

– Tư liệu sản xuất ổn định: (chủ yếu là đất canh tác) như:

+ Ruộng nước, ruộng bậc thang, mương thâm canh sản xuất lương thực ổn định lâu dài.

+ Đất trồng cây công nghiệp, cây đặc sản, cây ăn quả có mức thu nhập.

+ Bãi cỏ, ao hồ để phát triển chăn nuôi.

+ Rừng và đất rừng được giao cho hộ kinh doanh, hoặc giao khoán bảo vệ lâu dài.

+ Đất ở và vườn hộ.

– Cơ sở vật chất thiết yếu phục vụ sản xuất và đời sống bao gồm:

+ Các công trình thuỷ lợi nhỏ và vừa đáp ứng sản xuất thâm canh.

+ Các tuyến đường giao thông nội vùng giữa các thôn bản, xã phục vụ đi lại, sản xuất, lưu thông hàng hoá và cung ứng sản phẩm cho nhân dân trong vùng.

+ Các công trình phúc lợi công cộng như trường, lớp học, trạm y tế, tủ thuốc, các công trình nước sinh hoạt… đảm bảo việc học hành, chữa bênh và nâng cao cuộc sống văn hoá tinh thần của nhân dân.

– Phát triển nguồn nhân lực tại chỗ là tạo điều kiện để người dân nâng cao trình độ hiểu biết về mọi mặt cuộc sống xã hội. Đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ cơ sở biết tổ chức sản xuất và quản lý xã hội.

Chương 2:

NỘI DUNG TIẾN HÀNH ĐỊNH CANH ĐỊNH CƯ

Điều 8– Tổ chức tuyên truyền vận động, phổ biến chủ trương chính sách ĐCĐC của Đảng và Nhà nước, những kinh nghiệm, mô hình thực hiện ĐCĐC tốt, đẩy mạnh vận hành của các tổ chức đoàn thể quần chúng nhằm làm cho người dân hiểu rõ và tự nguyện thực hiện ĐCĐC.

Điều 9- Tiến hành khảo sát, nắm chắc tình hình kinh tế – xã hội, địa bàn đối tượng ĐCĐC, xây dựng đề án ĐCĐC chung của tỉnh, huyện và dự án ĐCĐC xã phù hợp với phương hướng phát triển chung, với có khả năng đất đai, lao động của từng địa bàn. Trên cơ sở đó lập kế hoạch cụ thể hàng quý, năm và dài hạn để thực hiện.

Điều 10– Quy hoạch bố trí đất đai, cây con phù hợp để sản xuất lương thực, trồng cây công nghiệp, cây đặc sản, cây ăn quả, trồng và kinh doanh rừng, phát triển ngành nghề đảm bảo có thu nhập ổn định thay thế cho sản xuất nương rẫy du canh.

Điều 11– Sắp xếp dân cư, xây dựng nông thôn mới. Hướng dẫn cho dân biết cách tính toán làm ăn có hiệu quả, tổ chức thực hiện khuyến nông khuyến lâm, đưa dần tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, tạo khó khăn để đồng bào, hoà nhập với trình độ chung trong khu vực, giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc.

Điều 12– Tiến hành xây dựng cơ sở vật chất thiết yếu đáp ứng sản xuất và cuộc sống, đảm bảo ĐCĐC bền vững.

Điều 13- Có kế hoạch đào tạo bồi dưỡng cán bộ cơ sở biết tổ chức sản xuất và quản lý xã hội tại địa phương ĐCĐC. Tổ chức tham quan học tập, phổ biến kinh nghiệm, nâng cao trình độ nhận thức của đồng bào.

Chương 3:

TIÊU CHÍ XÁC ĐỊNH, PHÂN LOẠI ĐỐI TƯỢNG ĐỊNH CANH ĐỊNH CƯ

Điều 14- Tiêu chí xác định du canh du cư:

– Hộ DCDC là hộ có ít hoặc không có đất canh tác ổn định. Nguồn sống chủ yếu của hộ dựa vào mức thu nhập từ phá rừng để sản xuất nương rẫy du canh (từ 50% trở lên). Chỗ ở không ổn định và thay đổi theo nương rẫy du canh.

– Thôn, bản du canh du cư là thôn bản có từ 50% số hộ du canh du cư trở lên (so với tổng số hộ của thôn bản đó).

Điều 15– Tiêu chí xác định định cư du canh:

– Hộ định cư du canh là hộ đã có chỗ ở và có một phần đất đai canh tác ổn định. Nguồn sống của hộ dựa vào mức lương trên đất canh tác ổn định đạt từ 50% đến dưới 80% so với tổng mức lương.

– Thôn, bản, xã định cư du canh là thôn, bản, xã có từ 50% số hộ định cư du canh trở lên (so với tổng số hộ của thôn bản, xã đó).

Những thôn bản, xã có dưới 50% số hộ định cư du canh là thôn, bản, xã có hộ định cư du canh.

Điều 16- Tiêu chí xác định đối tượng Định canh định cư:

– Thôn bản hoặc xã có từ 50% số hộ bao gồm hộ DCDC và hộ Định cư du canh trở lên là thôn, bản, xã thuộc đối tượng ĐCĐC.

Thôn, bản, xã có dưới 50% số hộ bao gồm hộ du canh du cư và hộ định cư du canh là thôn, bản, xã có hộ thuộc đối tượng Định canh định cư.

Điều 17 – Tiêu chí xác định cơ bản hoàn thành Định canh định cư:

– Hộ cơ bản hoàn thành Định canh định cư là hộ không còn đói giáp hạt, không phá rừng làm rẫy, không du cư và được xác định như sau:

+ Đạt 80% trở lên giá trị thu nhập đảm bảo cuộc sống của hộ thu được từ sản xuất trên đất canh tác ổn định.

+ Có nước sinh hoạt bình thường.

+ Có nơi ở ổn định, có vườn hộ và có chăn nuôi.

– Thôn, bản, xã cơ bản hoàn thành ĐCĐC là thôn, bản, xã sau khi thực hiện ĐCĐC đạt được từ 85% số hộ trở lên cơ bản hoàn thành ĐCĐC (so với tổng số hộ thuộc đối tượng ĐCĐC của thôn, bản, xã đó).

– Những huyện, tỉnh cơ bản hoàn thành ĐCĐC là những huyện, tỉnh sau khi thực hiện ĐCĐC đạt được từ 85% số hộ trở lên cơ bản hoàn thành ĐCĐC (so với tổng số hộ thuộc đối tượng ĐCĐC của huyện, tỉnh đó).

– Nhà nước tiếp tục hỗ trợ, đầu tư xây dựng hạ tầng cơ sở và phát triển sản xuất bằng các chương trình kinh tế – xã hội khác để ĐCĐC bền vững.

Chương 4:

TỔ CHỨC THỰC HIỆN

Điều 18- Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục (Ban) Đinh canh định cư – Kinh tế mới các tỉnh có đối tượng ĐCĐC căn cứ vào nội dung và tiêu chí quy định tại quyết định này, tiến hành rà soát và phân loại đối tượng (du canh du cư, định cư du canh và cơ bản hoàn thành ĐCĐC) làm cơ sở cho việc quản lý chỉ đạo thực hiện ĐCĐC có hiệu quả.

Cục Định canh định cư và Vùng kinh tế mới giúp Bộ tổ chức, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc cơ sở thực hiện; Hàng quý, sáu tháng và hàng năm tổng hợp báo cáo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo định kỳ.

Điều 19- quyết liệt có hiệu lực sau 15 ngày kể từ ngày ký. Các quy định trước đây trái với quyết định này đều đặn bãi bỏ.

Điều 20- Các ông Chánh Văn phòng Bộ, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Bộ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục trưởng (Trưởng ban) Định canh định cư – Kinh tế mới các tỉnh miền núi và có miền núi chịu trách nhiệm thi hành quyết định này.

Nguyễn Văn Đẳng

(Đã ký)

tin noi bat
 • Lưu trữ
 • Ghi chú image
 • Ý kiến
 • Facebook
 • Email

quyết định 140/1999/QĐ-BNN-ĐCĐC về nội dung, tiêu chí định canh định cư do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành

MỤC LỤC VĂN BẢN imageIn mục lục

THE MINISTRY OF AGRICULTURE AND RURAL DEVELOPMENT——-

SOCIALIST REPUBLIC OF VIET NAMIndependence – Freedom – Happiness————

No: 140/1999/QD-BNN/DCDC

Hanoi, October 14, 1999

DECISION

ON CONTENTS AND CRITERIA FOR SEDENTARY FARMING AND RESIDENCE

THE MINISTER OF AGRICULTURE AND RURAL DEVELOPMENT

Pursuant to Decree No. 73/CP of November 1st, 1995 of the Government on the function, tasks, powers and organizational structure of the Ministry of Agriculture and Rural Development;Pursuant to Decision No. 05/1998/QD-TTg of January 14, 1998 of the Prime Minister on the management of the national target programs;At the proposal of the Head of the Department for Sedentary Farming and Residence and New Economic Zones,

DECIDES:

Chapter I

GENERAL QUESTIONS

Article 1.- This Decision provides for the contents of the work of sedentary farming and residence (SFR) and the criteria to determine and classify the objects of SFR, in service of the management and guidance of SFR in the new conditions, under conformity with the realistic situation in the mountain areas of our country at present.

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.

To carry out sedentary farming and residence is to rearrange the population, reorganize production and build a new countryside for the section of the ethnic minorities who are still practicing nomadic farming and residence, thus helping to promote social progress and strengthen national security and defense.

Article 3.- SFR aims to create conditions for the section of the ethnic minorities in the mountain regions who are still practicing nomadic farming by deforestation to have their habitations and farm land or stable jobs, gradually reduce hunger and poverty, contributing to the protection of forests, protection of the ecological environment.

Article 4.- The task of SFR is to persuade, guide, help and organize the people still practicing nomadic farming and residence or who have become sedented their residence but are still practicing nomadic farming to build bases for sedentary farming and residence and to stabilize production and life.

Article 5.- Basic contents of SFR:

– To help the family households to create stable production means (chiefly farm land including plain and sloping land) and develop production.

– To help rearrange the population and build a new countryside.

– To help invest in building the essential material bases in service of production and life.

– To develop the on-the-spot human resources, to train and foster the contingent of grassroots cadres, to raise the knowledge and production skill of the population.

Article 6.- SFR is targeted at the family house-holds and the hamlets and communes of the ethnic minorities in the mountain areas who still practice nomadic farming and residence or who have sedented their residence but still practice nomadic farming.

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.

– Nomadic farming and residence is the form of unstable farming and residence which depends for livehood chiefly on deforestation and plowing of virgin land for cultivation of food crops by exploiting the land for self supply.

– Sedentary residence and nomadic farming is the form in which residence has become settled and part of the land has been put to stable farming but production cannot yet meet the need in food, and deforestation for farm land is still necessary.

– Sedentary farming and residence is the state in which farming and residence have been stabilized, deforestation for farm land has stopped as well as nomadic residence and food shortage between two crops. The sedentary households have enough production means for stable farming (chiefly farm land), and the sedentary hamlets and communes have enough essential material bases to ensure production and life.

– Stable production means (chiefly farm land) such as:

+ Wet fields, terrace fields, hilly fields for intensive stable and long-term cultivation of food crops.

+ Land planted with industrial trees, specialty trees fruit trees yieding income.

+ Pastures and ponds or lakes to develop livestock breeding.

+ Forests and forest land which have been allocated to the families for exploitation or assigned under contract for long term protection.

+ Residential land and family household gardens.

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.

+ Small and medium water conservancy works in service of intensive cultivation.

+ Roads linking hamlets and villages in service of communication, production, goods circulation and supply of services to the people in the area.

+ Public utility works such as schools, classrooms, health stations, medicine chests, water supply facilities… to ensure schooling, health care and improvement of the cultural and spiritutal life of the people.

– To develop on-the-spot human resources is to create conditions for the people to raise their knowledge in all aspects of social life. To train and foster the contingent of grassroots cadres on how to organize production and manage society.

Chapter II

CONTENTS OF SEDENTARY FARMING AND RESIDENCE

Article 8.- To carry out the propaganda and dissemination of the undertaking and policy on SFR of the Party and the State, the good experiences and models in carrying out SFR; to promote the activities of the mass organizations aimed at arousing the awareness of the people and get them take part in SFR of their own free will.

Article 9.- To survey and have a firm grasp of the socio-economic situation and the area of the objects of SFR, to work out the SFR plan of the province and district and the SFR project of the commune suited to the common development trend and the capacity in land and labor of each locality. On this basis, to draw up concrete quarterly, yearly and long-term plans for realization.

Article 10.- To plan the appropriate land, plants and animals for planting food crops, industrial trees, specialty trees, fruit trees, plant and exploit forests, develop trades and crafts to ensure stable income to supplant nomadic farming.

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.

Article 12.- To build the essential material bases in service of production and life, to ensure sustainable sedentary farming and residence.

Article 13.- To adopt the plan to train and foster grassroots cadres who can organize production and manage society in the locality where sedentary farming and residence has been completed. To organize study tours and popularize the experiences and raise the level of knowledge of the population.

Chapter III

CRITERIA FOR DETERMINING AND CLASSIFYING THE OBJECTS OF SFR

Article 14.- Criteria for determining nomadic farming and residence:

– A household is said to be nomadic in farming and residence when it has little or no land for stable farming and depends for its livelihood mainly on the income from deforestation for nomadic farming (from 50% upward). It has no fixed residence and moves wherever it has created a swidden.

– A hamlet or village is said to be nomadic when it has from 50% upward of its households practicing nomadic farming and residence.

Article 15.- Criteria for determining sedentary in residence but nomadic in farming:

– A household is said to be sedentary in residence but nomadic in farming when it has a stable place of living and part of its land has been put to stable farming. It depends for 50% – 80% of its source of living on this stable farm land.

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.

The hamlets and communes which have less than 50% of their households sedentary in residence but nomadic in farming are called hamlets or communes with households sedentary in residence and nomadic in farming.

Article 16.- Criteria for determining objects of SFR:

– Hamlets or communes which have from 50% upward of their households nomadic in farming and residence or sedentary in residence but nomadic in farming are hamlets or communes targeted by the SFR program.

– Hamlets or communes which have less than 50% of their households still nomadic in residence and farming or sedentary in residence but nomadic in farming are called hamlets or communes with households targeted by the SFR program.

Article 17.- Criteria for determining basic completion of SFR:

– A household is said to have basically completed sedentary farming and residence when it no longer suffers from food deficiency between two harvests, no longer has to deforest for farm land and is no longer nomadic in residence. They are determined by the following criteria:

+ 80% and more of the value of its income to ensure its livelihood come from production on the stable farm land.

+ It has enough water for its daily use.

+ It has a stable place of living, a family garden and has livestock to raise.

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.

– Districts and provinces are said to have basically completed SFR when they have from 85% upward of households having basically completed SFR (compared to the total of households in these districts or provinces targeted by the SFR program).

– The State shall continue to assist and invest in building the infrastructure and develop production through other socio-economic programs in order to achieve sustainable sedentary farming and residence.

Chapter IV

IMPLEMENTATION ORGANIZATION

Article 18.- The Agriculture and Rural Development Service, the Sub-Department (Commission) for Sedentary Farming and Residence and New Economic Zones of the provinces targeted by the SFR program shall base themselves on the contents and criteria stipulated in this Decision to revise and classify the objects (nomadic in farming and residence, sedentary in residence and nomadic in farming and those which have basically completed SFR) as basis for the management and guidance for effective implementation of the SFR program.

The Department for Sedentary Farming and Residence and New Economic Zones shall help the Ministry organize, guide, inspect and urge the grassroots in the implementation. Quarterly biannually, and annually, they shall make an integrated report to the Ministry of Agriculture and Rural Development.

Article 19.- This Decision takes effect 15 days after its signing. Earlier stipulations which are contrary to this Decision are now annulled.

Article 20.- The head of the Ministry’s Office, the heads of the units attached to the Ministry, the Directors of the Agriculture and Rural Development Services, the heads of the sub-departments (Commission Chiefs) for Sedentary Farming and Residence and New Economic Zones of the mountain provinces or provinces having mountain areas shall have to implement this Decision.

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.

FOR THE MINISTER OF AGRICULTURE AND RURAL DEVELOPMENTVICE MINISTER

Nguyen Van Dang

 

Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.Bạn chưa xem được , Văn bản liên quan, , , ,…

Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây

Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.Bạn chưa xem được , Văn bản liên quan, , , ,…

Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây

Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.Bạn chưa xem được , Văn bản liên quan, , , ,…

Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây

Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.Bạn chưa xem được , Văn bản liên quan, , , ,…

Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây

quyết định 140/1999/QĐ-BNN-ĐCĐC ngày 14/10/1999 về nội dung, tiêu chí định canh định cư do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành

Tải Văn bản tiếng Việt

Tải Văn bản tiếng Anh

Tải Văn bản gốc

Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.Bạn chưa xem được , Văn bản liên quan, , , ,…

Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây

140/1999/QĐ-BNN-ĐCĐC, quyết liệt 140/1999/QĐ-BNN-ĐCĐC

5.140

Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.Bạn chưa xem được , Văn bản liên quan, , , ,…

Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây

Vì Đăng Nhập Thành Viên nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính và Nội dung của văn bản.Bạn chưa xem được , , Văn bản liên quan, , , ,…

Nếu muốn làm Thành Viên , mời Bạn Chuyển Đổi loại Thành Viên tại đây.

Vì Đăng Nhập Thành Viên nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính, Nội dung của văn bản, , , Văn bản liên quan, , .Bạn chưa xem được , …

Nếu muốn làm Thành Viên , mời Bạn Chuyển Đổi loại Thành Viên tại đây.

quyết liệt 140/1999/QĐ-BNN-ĐCĐC nội dung, tiêu chí định canh định cư

Chọn văn bản so sánh thay thế:

image
image

NỘI DUNG GỐC

NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN

Văn bản bị thay thế

Văn bản thay thế

image

Nội dung gốc

Nội dung sửa đổi, hướng dẫn

Chú thích:

Rà chuột vào nội dụng văn bản để dùng.

<Nội dung> = Nội dung thay thế tương ứng;

<Nội dung> = Không có nội dung thay thế tương ứng;

<Nội dung> = Không có nội dung bị thay thế tương ứng;

<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ sung.

Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh và cố định bảng so sánh.

Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.

Double click để xem tất cả nội dung không có thay thế tương ứng.

Tắt so sánh [X] để trở về trạng thái rà chuột ban đầu.

FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN

FILE ATTACHED TO DOCUMENT

Thư mục cha:

DMCA.com Protection Status IP: 222.255.214.198
xin chân thành cảm ơn Thành viên  đã sử dụng www.ThuVienPhapLuat.vn
 1. 1. THƯ VIỆN PHÁP LUẬT phiên bản hoàn toàn mới cung cấp thường xuyên tiện ích tra cứu cải thiện, lọc kết quả tìm kiếm văn bản chính xác, nhénh chóng theo mong muốn;
 2. 2. Nội dung chỉ dẫn, sửa đổi, bổ sung, các văn bản liên quan đánh dấu bằng màu cụ thể rõ ràng, công cụ lược đồ và nhiều thuận tiện ích khác;
 3. 3. Cập nhật liên tục tin tức văn bản mới, chính sách pháp luật mới nhất;
 4. Tra cứu hơn 280.000 văn bản Pháp Luật;
 5. 4. Tải về đa dạng văn bản gốc, PDF, văn bản file word, văn bản tiếng anh;
 6. 5. Cá nhân hóa: Quản lý thông tin cá nhân và cài đặt lưu trữ văn bản quan tâm theo nhu cầu;
 7. 6. Được hỗ trợ pháp lý sơ bộ qua điện thoại, mail, zalo nhénh chóng;
 8. 7. Tra cứu hơn 395.000 văn bản, tìm nhénh văn bản bằng giọng nói.

TP. HCM, ngày31/05/2021

Thưa Quý khách,

Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020,  THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin phép bật lại.

Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.

Là danh mục online, nên 250 nhân sự Chúng Tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xaqua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.

Sứ mệnh củaTHƯ VIỆN PHÁP LUẬTlà:

dùng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,

và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,

nhằm:

Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,

và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;

Chúng Tôi cam kết sản phẩm sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.

TP. HCM, ngày 20/07/2022

Thư xin phép Lỗi Vì Đang Bị Tấn Công DDoS

THƯ VIỆN PHÁP LUẬT chân thành xin phép lỗi Quý khách vì website không vào được hoặc vào rất chậm trong hơn 1 ngày qua.

Khoảng 8 giờ sáng ngày 19/7/2022, trang www.ThuVienPhapLuat.vn có biểu hiện bị tấn công DDoS kéo theo quá tải. Người sử dụng truy cập vào web không được, hoặc vào được thì rất chậm.

THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã báo cáo và nhờ sự hỗ trợ của Trung Tâm Giám sát An toàn Không gian mạng Quốc gia (NCSC), nhờ đó đã phần nào hạn chế hậu quả của cuộc tấn công.

Đến chiều ngày 20/07 việc tấn công DDoS vẫn đang tiếp diễn, nhưng người sử dụng đã có khả năng dùng, dù hơi chậm, nhờ các giải pháp mà NCSC đưa ra.

DDoS là cách thức hacker gửi lượng lớn truy cập giả vào hệ thống, nhằm gây tắc nghẽn hệ thống, khiến người sử dụng không thể truy cập và dùng sản phẩm bình thường trên trang www.ThuVienPhapLuat.vn .

Tấn công DDoS không làm ảnh hưởng đến dữ liệu, không đánh mất thông tin người dùng. Nó chỉ làm tắc nghẽn đường dẫn, làm khách hàng khó hoặc không thể truy cập vào sản phẩm.

Ngay khi bị tấn công DDoS, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã họp xem thời gian qua mình có làm sai hay gây ra thù chuốc oán với cá nhân tổ chức nào không.

Và nhận thấy mình không gây ra thù với bạn nào, nên chưa hiểu được mục đích của lần DDoS này là gì.

Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:

 • sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống pháp luật
 • và liên kết cộng đồng dân luật Việt Nam,
 • nhằm giúp công chúng loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu,
 • và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng nhà nước pháp quyền.

Luật sư Nguyễn Thụy Hân, Phòng Cộng Đồng Ngành Luật cho rằng: “hàng ngày công ty chúng tôi hỗ trợ pháp lý cho hàng ngàn trường hợp, phổ cập kiến thức pháp luật đến hàng triệu người, thiết nghĩ các hacker chân chính không ai lại đi phá làm gì”.

Dù thế nào, để xảy ra bất tiện này cũng là lỗi của công ty chúng tôi, một lần nữa THƯ VIỆN PHÁP LUẬT xin gửi lời xin phép lỗi đến cộng đồng, khách hàng.

image
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
 • Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
 • hiện nay có đủ người sử dụng cùng lúc,nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
 • Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩunên nhiều người khác vào sử dụng?
 • Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
 • xin phép lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!

Tài khoản hiện đã đủ người sử dụng cùng thời điểm.

Quý khách Đăng nhập vào thì sẽcó 1 người khác bị Đăng xuất.

Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá thường xuyên lần trên thường xuyên thiết bị khác nhéu, Quý Khách có khả năng vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập

có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin phép vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụngCác câu hỏi về định canh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê định canh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết định canh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết định canh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết định canh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về định canh là gì


Các hình ảnh về định canh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về định canh là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thông tin chi tiết về định canh là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment