Thiết kế website là gì?

Cập nhật ngày 26/08/2022 bởi mychi

Bài viết Thiết kế website là gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Thiết kế website là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Thiết kế website là gì?”

Đánh giá về Thiết kế website là gì?


Xem nhanh
#LPTech là một trong những công ty thiết kế website chuyên nghiệp với hơn 10 năm kinh nghiệm. Chúng tôi chinh phục cả những khách hàng khó tính trong nước và một số khách hàng tại Nhật Bản cũng như các quốc gia thuộc khối Liên Minh Châu Âu (EU). Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, LPTech tự tin mang đến cho quý khách hàng dịch vụ thiết kế web uy tín - chất lượng hàng đầu. Bạn đang có nhu cầu thiết kế website hãy nhanh tay liên hệ với LPTech để được tư vấn tận tình - miễn phí. Chúng tôi mang đến những ưu điểm vượt trội!

✅ Ứng dụng công nghệ hiện đại vào thiết kế website
✅ Đảm bảo web chuẩn #SEO dễ dàng lên TOP trên các công cụ tìm kiếm
✅ Giao diện đẹp chuẩn UX/UI
✅ Quy trình thiết kế web bài bản 8 bước
✅ Dễ dàng nâng cấp và mở rộng các tính năng bán hàng hiệu quả
✅ Tư vấn giải pháp Marketing Online miễn phí và bảo hành trang web trọn đời
👍 Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ #thiết_kế_website của LPTech ngay dưới đây!
🔆 Dịch vụ thiết kế website LPTech: https://lptech.asia/dich-vu/thiet-ke-website-lp-tech

Thiết kế website là gì vậy? Có gì khác với lập trình web hay không?

Đây là những câu hỏi mà những ai chưa biết hoặc đang muốn làm công việc liên quan đến nghề này đều quan tâm tìm hiểu.

Có lẽ, trước hết chúng ta cần hiểu ngôn từ website là gì đã. Biết đối tượng là gì thì mới tìm hiểu tiếp xem làm ra nó thế nào. Nếu bạn cần tham khảo, thì có khả năng đọc trước bài website là gì để hiểu rõ về khái niệm.

Tiếp đó, chúng ta đi vào chủ đề chính của bài này…

Có một vài cách hiểu, nên tôi sẽ khái quát lần lượt.

Thiết kế website

Thiết kế website là gì?

Thiết kế website là việc làm ra một trang thông tin điện tử, bằng các phần mềm đồ họa và lập trình, để có thể truy cập được từ xa qua mạng internet.

Đó là cách hiểu thông thường của những ai không trong chuyên ngành này. Với họ, khi muốn làm một trang mạng, thì họ dùng từ “thiết kế website”. Chẳng hạn, họ đặt câu hỏi như:

  • Chi phí thiết kế website bao nhiêu? => được hiểu là: làm một website bao nhiêu tiền?
  • Doanh nghiệp tôi muốn thiết kế website, anh báo giá được không? => cần báo giá làm website.
  • v.v…

Tất nhiên cách dùng định nghĩa như trên không hẳn là sai, vì cả bên đặt hàng và bên cung cấp sản phẩm đều hiểu. Và nếu bạn là khách hàng, thì hoàn toàn có quyền dùng theo cách đó (mình trả tiền mình có quyền 🙂 ).

tuy nhiên, nếu nghiên cứu chi tiết hơn, thì không hẳn như vậy. Nếu bạn là người đang hoặc sắp làm nghề này, thì cần biết khái niệm chính xác hơn. Và tôi sẽ giải thích ngay sau đây.

Cần xuất phát từ bản chất của việc “tạo ra website”. Khi đó thì sẽ cần một số bước công việc chính như sau:

  1. Vẽ giao diện trang web dưới dạng ảnh: cái này gọi là “web design”, nghĩa là thiết kế. Tương tự như việc thiết kế một ngôi nhà. danh mục là các bản vẽ thiết kế. có khả năng vẽ bằng tay, nhưng giờ thường sử dụng phần mềm. Sau khi thiết kế, thì website chưa vận hành được.
  2. Mã hóa giao diện đó thành ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản (html), để có thể cho hiển thị hình ảnh website dưới dạng html. Bước này gọi là “cắt html”.
  3. Lập trình cơ sở dữ liệu, và các chức năng cần thiết: tiếng Anh gọi là “coding web”. Tương tự như việc bạn xây dựng ngôi nhà dựa trên bản thiết kế.
  4. Đưa mã nguồn vào lưu trữ (hosting) trên máy chủ web, cùng lúc ấy đăng ký và cấu hình tên miền (domain) cho phù hợp với hosting. Tương tự như việc chuẩn bị mảnh đất cần thiết để có khả năng xây cất ngôi nhà.
  5. có thể thêm bước tối ưu hóa website với các công cụ tìm kiếm: gọi là SEO website. Cái này giống như việc trang trí căn nhà cho đẹp hơn, thân thiện hơn.

Nếu nhìn vào các bước kể trên, thì rõ ràng việc “thiết kế website” chỉ là việc vẽ ảnh trang web mà thôi: chứ nó chưa vận hành gì được. Còn cần làm thêm 3 bước kế tiếp mới có khả năng tạo xong website.

Vậy thì định nghĩa như ban đầu tôi nêu ra là chưa chính xác lắm, nên thường chỉ dành cho những ai thuộc diện “ngoại đạo” sử dụng.

vì vậy, tôi muốn sửa lại cho chuẩn hơn, và nên hiểu thế này:

Thiết kế website là việc thiết kế ra giao diện dưới dạng ảnh của trang thông tin điện tử, bằng các phần mềm đồ họa như Photoshop, Flash, AI…

Như vậy cũng tàm tạm và đúng bản chất hơn rồi.

tuy nhiên, do thực tế gần đây có thay đổi xu hướng ít nhiều. Các trang web đa phần đều đặn được tích hợp công nghệ “responsive” để tự động tương thích với các thiết bị di động. do đó, việc thiết kế có chiều hướng bao gồm thêm cả công đoạn “cắt html” và viết CSS và Javascript để cho giao diện mẫu (template) có khả năng tự động tương thích thiết bị di động.

Nghĩa là sau khi thiết kế xong, thì website đã có thể hiển thị về giao diện trên các trình duyệt. Nó cũng có tính năng cơ bản về màu sắc, kích thước, sự thay đổi ngay với cỡ màn hình… Chỉ chưa có nội dung chi tiết và các chức năng cần được lập trình.

Vậy thêm một khái niệm có chút mở rộng thế này:

Thiết kế website là việc tạo ra giao diện của trang thông tin điện tử dưới dạng html, và có thể chạy thử trên các trình duyệt web như Chrome, Firefox, Safari…

Sau khi thiết kế thì mới có giao diện, còn để tạo ra một trang web hoàn chỉnh, thì vẫn phải thêm mấy bước lập trình, đưa lên host và cấu hình domain cho phù hợp nữa.

Tôi nói hơi dài dòng như vậy cũng chỉ để đi đến 1 ý quan trọng là: việc thiết kế web chưa tạo xong 1 website đầy đủ, mà cần thêm bước lập trình nữa. Nghĩa là cần nêu thêm 1 khái niệm quan trọng…

Lập trình website là gì?

Lập trình website là việc dùng phần mềm lập trình (Dreamweaver, Visual Studio, Notepad++…) để chuyển bản thiết kế web thành website đầy đủ, vận hành được trên môi trường internet, và có khả năng mở được bằng các trình duyệt web trên máy tính hoặc thiết bị di động.

Đây là công việc chính của các lập trình viên (coder). trong lúc đó, việc thiết kế website là nhiệm vụ chủ yếu của các thiết kế viên (designer). Thực tế, thì thường xuyên người có thể làm cả việc thiết kế và lập trình để tạo ra 1 website hoàn chỉnh. tuy nhiên, ở những công ty chuyên nghiệp, thì những công việc này được giao cho những nhóm hoặc cá nhân chuyên trách.

Trở lại chủ đề chính, tôi muốn tóm lược một cách nôm na thế này:

Thiết kế web + Lập trình web = Website hoàn chỉnh

Vậy nếu có ai thắc mắc thì bạn có thể tham khảo các khái niệm tôi vừa nêu trên để giải thích nha.

Đến đây, tôi xin phép kết thúc bài viết về chủ đề thiết kế website là gì. Hy vọng bạn thấy điều gì đó bổ ích. Nếu bạn muốn tìm đơn vị thiết kế website uy tín, nhất là tại Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh…, thì vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi.

Hoặc gọi số Hotline: 094 456 1874 để được tư vấn và nhận báo giá nha.Các câu hỏi về dịch vụ thiết kế website là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê dịch vụ thiết kế website là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết dịch vụ thiết kế website là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết dịch vụ thiết kế website là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết dịch vụ thiết kế website là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về dịch vụ thiết kế website là gì


Các hình ảnh về dịch vụ thiết kế website là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về dịch vụ thiết kế website là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thông tin chi tiết về dịch vụ thiết kế website là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment