Dịch vụ chuyển giá | Hàng Đầu Việt Nam

Cập nhật ngày 20/08/2022 bởi mychi

Bài viết Dịch vụ chuyển giá | Hàng Đầu Việt Nam thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Dịch vụ chuyển giá | Hàng Đầu Việt Nam trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Dịch vụ chuyển giá

Đánh giá về Dịch vụ chuyển giá | Hàng Đầu Việt Nam


Xem nhanh
ACCA F6 Lectures - Giao dịch liên kết - Phần 1: Chuyển giá là gì?
Ủng hộ: https://tuonthi.com/ho-tro/
Bài viết: https://tuonthi.com/giao-dich-lien-ket-chuyen-gia-la-gi/
Các bạn đừng quên Share u0026 Like để ủng hộ bọn mình nhé!
© Bản quyền thuộc về Tuonthi.com ☞ Không được up lại2021-02-05T03:54:32+01:00 2021-02-05T03:54:32+01:00 https://taf.vn/dich-vu-chuyen-gia.html /themes/default/images/no_image.gif

[Kiểm toán TAF] sản phẩm Kiểm toán | sản phẩm kế toán | Hàng đầu Việt Nam https://taf.vn/uploads/logo.jpg

icon but chi Chuyển giá là gì?

dich vu chuyen gia 1
 
Khái niệm chuyển giá“ Chuyển giá có thể coi là hình thức chuyển dịch giữa các Doanh nghiệp có mối quan hệ kết nối nhằm tối thiểu hóa số thuế phải nộp không theo giá thị trường. hình thức chuyển dịch được thực hiện chính sách đối với hàng hóa, vay, đi vay, dịch vụ.  

✅ Mọi người cũng xem : suy tim độ 3 là gì

icon chu y Mục tiêu chuyển giá

Chuyển giá được thực hiện giữa các bên có quan hệ liên kết nhằm đạt được các mục tiêutich do Mua bán hàng hóa, sản phẩm với giá mong muốn: Xuất phát từ quyền tự do định đoạt trong buôn bán nên các cá nhân, công ty tự quyết định giá cả của giao dịch nhằm mua bán hàng hóa, sản phẩm với giá mong muốn.

tich do Lựa chọn các chủ thể có cùng lợi ích để thực hiện chuyển giá nhằm mục tiêu không làm thay đổi ngay lợi ích toàn cục giữa các nhóm kết nối.

tich do quyết định chính sách giá giao dịch thường không làm thay đổi tổng lợi ích chung mặc khác nó có thể làm thay đổi ngay nghĩa vụ thuế. Chuyển giá được thực hiện từ nơi điều tiết cao sang thấp hoặc ngược lại.

✅ Mọi người cũng xem : 1 hộp sữa có đường bao nhiêu calo

icon chu y Báo cáo chuyển giá là gì?

Khái niệm báo cáo chuyển gia·“ Báo cáo chuyển giá còn được gọi là hồ sơ xác định giá trong giao dịch liên kết hay hồ sơ chuyển giá. Báo cáo chuyển giá là tài liệu được được trình bày theo yêu cầu của pháp luật bao gồm các cơ quan thuế, cơ quan hải quan… 
Báo cáo chuyển giá được thực hiện khi xảy ra các vận hành mua bán, trao đổi, cho vay, vay… giữa các bên có qua hệ kết nối.

Báo cáo chuyển giá cho phép chứng minh, xác địch trong từng giao dịch giá trị thị trường của công ty.

✅ Mọi người cũng xem : ngành y đa khoa tiếng anh là gì

icon chu y Báo cáo chuyển giá gồm những gì?

⭐ Báo cáo chuyển giá (hồ sơ chuyển giá; hồ sơ xác định giá trong giao dịch liên kết; Báo cáo giao dịch kết nối) là những tài liệu, hồ sơ, phân tích, so sánh xác định giá thị trường của các giao dịch.

⭐ hồ sơ này được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

✅ Mọi người cũng xem : tỷ lệ chuyển đổi shopee là gì

icon chu y Khi nào cần lập hồ sơ chuyển giá?

tay Theo quy định về chuyển giá tại Nghị định 20/2017/NĐ-CP thời điểm phải lập hồ sơ chuyển giá là trước khi kê khai quyết toán thuế TNDN hàng năm.

tay Toàn bộ hồ sơ phải được lưu giữ và khi cơ quan thuế bắt buộc Doanh nghiệp cần cung cấp đầy đủ.

icon chu y Thuế chuyển giá

TƯ VẤN nhéNH0978.666.600hoặcZALO (Mr J)  0978.666.600 

 
nhận báo giá
 
⭐ Thuế chuyển giá là nghĩa vụ thuế, số thuế của các công ty khi phát sinh giao dịch chuyển giá với các bên kết nối.

⭐ Khi tiến hành những giao dịch xuyên biên giới thì mức mức thu nhập chịu thuế tại các quốc gia khác nhau có thể khác nhau tương ứng với quy định của các bộ phận thuế tại sở tại.

✅ Mọi người cũng xem : assistant director là gì

icon chu y Các hình thức chuyển giá

Các hình thức chuyển giá nhằm mục đích tối đa hóa lợi nhuận cho Doanh nghiệp thông qua việc chuyển giá lãi và chuyển giá lỗ. cụ thể:

icon tayTăng tổng giá trị của cải/tài sản góp vốn

  ⭐ tài sản góp vốn bao gồm máy móc, công nghệ, thiết bị, quyền sử dụng đất… tài sản góp vốn đến từ đầu tư nước ngoài thông thường là những loại máy móc thiết bị chuyển về trong nước.

  ⭐ Do trình độ cập nhập, tiềm lực thẩm định giá, sự thiết thông tin cơ sở dữ liệu… về sản phẩm khiến việc định giá không chính xác. Giá máy móc thường bị đẩy cao hơn so với giá trị thực tại nước sở tại.

  ⭐ mặt khác việc định giá của cải/tài sản còn liên quan đến chi phí khấu hao của cải/tài sản cố định.

  ⭐ Do giá trên chứng từ hóa đơn có khả năng được thỏa thuận khi nhập vào vùng lãnh thổ nên dễ kéo theo tình trạng giá cao khiến chi phí khấu hao cũng cao hơn so với thông thường.

✅ Mọi người cũng xem : nguyên liệu và cách nấu lẩu cá bớp

 icon can 3 Nâng tổng giá trị tài sản vô hình

  ⭐ Ngoài tài sản cố định thì việc góp vốn vào Doanh nghiệp còn bao gồm cả những tài sản vô hình bao gồm: bằng sáng chế, công thức pha chế, thương hiệu, phần mềm…

  ⭐ Đây là những thứ rất khó để định giá hay kiểm soát giá. Thông thường giá những tài sản này dễ bị tăng lên nhất là trong trường hợp nhà đầu tư là người nước ngoài.

✅ Mọi người cũng xem : tái định cư tiếng anh là gì

icon can 3 Nâng chi phí quản lý – hành chính, chi phí quảng cáo

Hành động nâng chi phí quản lý – hành chính, chi phí quảng cáo là việc làm nhằm làm tăng chi phí Doanh nghiệp.

tác nhân cũng là do việc định giá trong các chi phí này gặp nhiều điều kiện nhất là trong trường hợp:

   Thuê người quản lý nước ngoài, thuế người quản lý với thu nhập cao.

   Chi trả các khoản chi phí quản lý cho công ty mẹ.

   Cử nhân viên ra nước ngoài học tập, đào tạo với mức chi phí cao.

   cải thiện chi phí quảng cáo do quy định chi phí quảng cáo tại nước ta còn chưa đủ để kiểm soát chặt chẽ vận hành này.

✅ Mọi người cũng xem : xuân tình là gì

icon can 1 thay đổi giá bán

  ⭐ thay đổi ngay giá bán giữa các công ty liên kết thường xảy ra trong trường hợp Doanh nghiệp bán sản phẩm giá thấp cho Doanh nghiệp nước ngoài và mua vào với giá cao hơn.

  ⭐ Từ đó là doanh thu Giảm xuống, chi phí tăng lên đồng nghĩa với việc lợi nhuận Giảm sút và Giảm thuế TNDN.

✅ Mọi người cũng xem : định nghĩa đột phá là gì

icon can 1 Vay và cho vay

  ⭐ Lợi nhuận trong trường hợp vay và cho vay giữa các công ty có mối quan hệ liên kết được chuyển từ nơi có thuế xuất cao sang nơi có thuế suất thấp. hình thức này hiện nay đang thường nhật xảy ra.

✅ Mọi người cũng xem : reserves trong kế toán là gì

icon chu y Chuyển giá có phải là trốn thuế?

CHUYEN GIA
 
Chuyển giá, trốn thuế là 2 cụm từ được nhắc đến thường xuyên trong đánh giá quá trình chuyển giá. Vậy chuyển giá có phải là trốn thuế không?tay Chuyển giá được thực hiện giữa các đơn vị liên kết thông qua các giao dịch thông qua các quy tắc và phương pháp định giá.

tay Đối với các giao dịch xuyên biên giới thuế chuyển giá từ các giao dịch có thể khác nhéu do phương pháp định giá trong giao dịch kết nối giữa các bộ phận thuế ở thường xuyên quốc gia là khác nhau.

tay Chính do đó để chuyển giá không dẫn đến hành vi lách thuế, trốn thuế cần làm rõ vận hành chuyển giá có đảm bảo đúng quy định hay không. Chúng ta nhớ đừng nên quy chụp hoạt động chuyển giá là gian lận thuế hay trốn thuế.

icon chu y Thực trạng về chuyển giá ở Việt Nam

⭐ Tại Việt Nam, các cơ quan thuế phải đối diện với nhiều điều kiện trong thực tiễn khi chống chuyển giá.

⭐ Hiện tại nhiều Doanh nghiệp kê khai lỗ thậm chí lỗ trong thường xuyên năm nhưng vẫn hoạt động bình thường. nhiều trường hợp lỗ lũy kế đến mức âm vốn nhưng công ty không phải phá sản hay đóng cửa sản xuất.

⭐ Trước tình trạng này cơ quan thuế đã tiến hành điều tra làm rõ sự liên quan của Doanh nghiệp đối với hành vi chuyển giá.

⭐ tuy nhiên có nhiều tình huống vẫn nằm trong nghi vấn hoặc chưa phát hiện. Đây cũng chính là thách thức không nhỏ với các bộ phận thuế của Việt Nam.

icon chu y Đánh giá rủi ro bị cơ quan thuế thanh tra về chuyển giá

Để tránh những tổn thất từ việc cơ quan thuế thanh tra về chuyển giá chúng ta cần chú ý đến những rủi ro như sau:

icon can 5 Ấn định giá chuyển nhượng

Trong trường hợp người nộp thuế không tuân thủ quy định giao dịch độc lập và không kê khai, không xuất trình hồ sơ xác định giá giao dịch liên kết sẽ bị áp dụng các hình thức ấn định chi phí theo quy định của pháp luật.

Chi phí ấn định bao gồm định giá chuyển nhượng, lợi nhuận, thuế mức lương công ty hoặc mức thu nhập chịu thuế.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cua biển với bầu

icon can 1 Xử phạt

Tùy thuộc vào lỗi vi phạm theo Luật quản lý thuế các khoản phạt bao gồm:

tay  Phạt từ 10 – 20% số tiền thuế bị truy thu và 0,05 – 0,07%/ngày số tiền lãi chậm nộp (giai đoạn từ ngày 01/7/2016 là 0,03%)

tay Phạt trốn thuế từ 1 – 3 lần số thuế bị truy thu.

tay Tỷ lệ phạt thay đổi tùy thuộc vào hoàn cảnh và bản chất lỗi vi phạm và cơ quan thuế quyết liệt chi tiết về vấn đề này.

icon chu y Tại sao lại phải chống chuyển giá?

⭐ Chuyển giá là việc thực hiện các chính sách giá nhằm tối thiểu hóa số thuế phải nộp đối với hàng hóa, dịch vụ hay tài sản chuyển dịch giữa các nhóm liên kết hay tập đoàn.

⭐ tuy nhiên theo quan điểm của nhà nước thì chuyển giá là cách thức làm thất thu ngân sách (chi tiết ở đây là thuế TNDN).

⭐ Do vậy các quy định, văn bản pháp luật, hướng dẫn áp dụng giá thị trường trong các giao dịch liên kết được nhà nước xây dựng.

⭐ mặt khác đồng bộ là các quy định, hướng dẫn các cơ quan nhà nước thực hiện kiểm tra, thanh tra và giám sát các giao dịch liên kết này của Doanh nghiệp.  Từ đó hạn chế tối đa cách thức chuyển giá trái với quy định của pháp luật.

icon chu y Biện pháp chống chuyển giá

Để thực hiện biện pháp chống chuyển giá có hiệu quả chúng ta nên thực hiện đồng bộ các biện pháp như sau:icon tich xanh Chống chuyển giá thông qua việc hoàn thiện khuôn khổ pháp lý.

icon tich xanh Chống chuyển giá thông qua việc xây dựng bộ máy thanh kiểm tra về hoạt động chuyển giá.

icon tich xanh Chống chuyển giá thông qua việc áp dụng phương pháp định giá hiệu quả.

icon tich xanh Chống chuyển giá thông qua việc tăng cường thanh kiểm tra về chuyển giá.

icon tich xanh Chống chuyển giá thông qua việc xây dựng và liên thông cơ sở dữ liệu.

icon tich xanh Chống chuyển giá thông qua việc tăng cường đào tạo và cải thiện nguồn lực cho ngành thuế.

icon tich xanh Chống chuyển giá thông qua việc không cấp ưu đãi thuế đại trà.

icon tich xanh Chống chuyển giá thông qua việc không thu hút vốn FDI bằng mọi giá.

icon tich xanh Chống chuyển giá thông qua việc khuyến khích minh bạch, chế tài hữu hiệu và trách nhiệm công vụ.

icon chu y Tại sao các doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ tư vấn của TAF liên quan đến các vấn đề chuyển giá?

 
⭐  Hiện tại rất nhiều Doanh nghiệp trong nước và nước ngoài tại Việt Nam có mong muốn về dịch vụ tư vấn về chuyển giá. Vì vậy để đáp ứng nhu cầu thị trường có rất nhiều các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực này.

⭐  TAF là một trong những công ty cung cấp sản phẩm uy tín trên thị trường được thường xuyên Doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn. TAF có thế mạnh với đội ngũ chuyên gia hàng đầu nhiều năm kinh nghiệm về dịch vụ xác định giá chuyển nhượng.

⭐ bên cạnh đó TAF cung cấp giải pháp mang tính thực tiễn cao, đảm bảo tuân thủ quy định pháp luật và kiểm soát hiệu quả rủi ro của quá trình chuyển giá.

⭐ Từ đó đảm bảo hoạt động chính xác trong từng nghiệp vụ nảy sinh cũng như hỗ trợ giải quyết những tình huống sai sót có thể xảy ra.

icon chu y Dịch vụ chuyển giá của TAF cung cấp

dich vu chuyen gia 2
 

Những sản phẩm chuyển giá của TAF cung cấp bao gồm:

icon tich xanhHỗ trợ lập hồ sơ xác định giá thị trường trong các giao dịch liên kết liên quan đến chuyển giá.

icon tich xanh Hỗ trợ lập phụ lục thông tin giao dịch chuyển giá với bên kết nối.

icon tich xanh Phát hiện, xử lý các lỗ hổng trong hồ sơ định giá giao dịch liên kết.

icon tich xanh Phân tích, lựa chọn đối tượng từ cơ sở dữ liệu tại Việt Nam để tiến hành so sánh độc lập.

icon tich xanh Xác định giá giao dịch, xây dựng chiến lược liên kết phù hợp với mô hình hoạt động Doanh nghiệp.

icon tich xanh Bảo vệ giấy tờ giao dịch về giá chuyển nhượng trước thanh tra thuế.

HÃY GỌI TAF0978.666.600hoặcZALO (Mr J)  0978.666.600 

 
BAO GIA
 

✅ Mọi người cũng xem : rong biển khô bao nhiêu calo

icon chu y Quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp liên quan đến các giao dịch thuộc diện nghi vấn chuyển giá là gì?

Người nộp thuế có các quyền theo quy định của Luật quản lý thuế trong trường hợp có giao dịch liên kết trong phạm vi điều chỉnh của Nghị định quy định.Người nộp thuế có giao dịch kết nối có trách nghiệm kê khai, xác định giá giao dịch liên kết mà không làm Giảm nghĩa vụ thuế thu nhập Doanh nghiệp theo điều chỉnh và quy định của Nghị định.Người nộp thuế có giao dịch liên kết có trách nhiệm kê khai thông tin theo mẫu số 01 tại phụ lục ban hành kèm theo Nghị định và tờ khai quyết toán thuế thu nhập công ty.Người nộp thuế có trách nhiệm lưu giữ và cung cấp hồ sơ xác định giá giao dịch liên kết trong chuyển giá bao gồm hồ sơ tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định: tich dogiấy tờ quốc gia – Mẫu số 02

tich do giấy tờ thông tin tập đoàn toàn cầu – Mẫu số 03.

tich do Báo cáo lợi nhuận liên quốc giá của Doanh nghiệp mẹ tối cao – Mẫu số 04.

tich do hồ sơ xác định giá giao dịch liên kết – Mẫu số 04.

tich do Biểu mẫu kê khai của cơ quan thuế – Mẫu số 04.

⭐ Lưu giữ hồ sơ xác định giá giao dịch liên kết lập trước thời điểm kê khai giá thuế thu nhập hàng năm và xuất trình khi cơ quan thuế thực hiện thanh kiểm tra người nộp thuế.⭐ Thời hạn cung cấp giấy tờ khi nhận được bắt buộc cung cấp thông tin từ cơ quan thuế là trong vòng 15 ngày.Cung cấp cho cơ quan thuế giấy tờ xác định giá giao dịch liên kết, chứng từ, tài liệu của người nộp thuế rõ nguồn gốc xuất xứ. Trong trường hợp dữ liệu là các số liệu kế toán cần cung cấp bằng bản mềm định dạng bảng tính.

Tất cả thông tin, tài liệu của hồ sơ xác định giá giao dịch kết nối cần được cung cấp đầy đủ, chính xác và người nộp thuế phải chịu trách nhiệm trước Pháp luật về hồ sơ này.

⭐ Khi có bắt buộc cung cấp tài liệu của cơ quan thuế thì thời hạn nộp hồ sơ trong vòng 30 ngày làm việc. Trong trường hợp có lý do chính đáng được gia hạn thêm 15 ngày kể từ ngày hết hạn.

icon chu y Các văn bản quy định liên quan đến vấn đề chuyển giá của doanh nghiệp

tay Thông tư 117/2005/TT-BTCáp dụng từ ngày 21/01/2006 đến ngày 06/6/2010 Hướng dẫn thực hiện việc xác định giá thị trường trong giao dịch buôn bán giữa các bên có quan hệ liên kết.

tay  Thông tư 66/2010/TT-BTC áp dụng từ ngày 06/6/2010 đến ngày 01/5/2017 Hướng dẫn thực hiện việc xác định giá thị trường trong giao dịch buôn bán giữa các bên có quan hệ liên kết.

tay  Nghị định 20/2017/NĐ-CP áp dụng từ ngày 01/5/2017 Quy định về quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết và Thông tư 41/2017 hướng dẫn Nghị định 20/2017/NĐ-CP

Trên đây là toàn bộ nội dung cụ thể vềsản phẩm chuyển giágiúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất. Để liên tục cập nhật các quy định về pháp luật và được giải đáp các thắc mắc có liên quan về sản phẩm này hãy LH với công ty chúng tôi ngay hôm nay.  
lien he dich vu kiem toan uy tin taf

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN KIỂM TOÁN TAF

👑 Trụ sở chính: 62A Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

☎ Hotline : 0978 666 600

💬 Zalo : 0978 666 600 (Mr J)

📧 Email: [email protected]

🌍 Website: taf.vnCác câu hỏi về dịch vụ chuyển giá là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê dịch vụ chuyển giá là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết dịch vụ chuyển giá là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết dịch vụ chuyển giá là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết dịch vụ chuyển giá là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về dịch vụ chuyển giá là gì


Các hình ảnh về dịch vụ chuyển giá là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về dịch vụ chuyển giá là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin chi tiết về dịch vụ chuyển giá là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment