Dãy Bit là gì? Máy tính sử dụng dãy bit để làm gì?

Cập nhật ngày 05/09/2022 bởi mychi

Bài viết Dãy Bit là gì? Máy tính sử dụng dãy bit để làm gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Dãy Bit là gì? Máy tính sử dụng dãy bit để làm gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Dãy Bit là gì? Máy tính sử dụng dãy bit để làm gì?”

Đánh giá về Dãy Bit là gì? Máy tính sử dụng dãy bit để làm gì?


Xem nhanh

Máy tính sử dụng dãy bit để làm gì? Đây là câu hỏi được đặt ra rất nhiều khi nhắc đến khái niệm bit trong máy tính. Khái niệm bit hay dãy bit được biết đến trong chương trình Tin học lớp 6.

Với những người mới tiếp cận với tin học thì đây là một thuật ngữ xa lạ và khó hiểu đặc biệt người học cũng mông lung về chức năng của dãy bit trong máy tính.

Để trả lời cho câu hỏi:” Máy tính sử dụng dãy bit để làm gì?”, hãy cùng Macstore tham khảo ngay bài viết này nhé.

Máy tính sử dụng dãy bit để làm gì

Máy tính sử dụng dãy bit để làm gì?

1. dãy bit là gì?

Trước tiên, muốn biết máy tính sử dụng dãy bit để làm gì thì các bạn cần hiểu dãy bit là gì.

Bit là viết tắt của Binary digit, là đơn vị bé nhất dùng để đo lượng thông tin có trong một hệ thống nào đó, dung lượng của một bộ nhớ bất kỳ như: RAM, ROM, USB,…. Mỗi bit tương ứng với một chữ số nhị phân 0 hoặc 1.

Dãy bit hay còn có cách gọi khác là dãy nhị phân, là một dãy các chữ số 0 và 1. Dãy bit có thể hiểu như một ngôn ngữ trong lập trình, đó là ngôn ngữ riêng mà máy tính đọc hiểu được.

Máy tính sử dụng bit để làm gì

dãy bit là gì?

2. Máy tính sử dụng dãy bit để làm gì?

Vì sao dữ liệu trong máy tính được chuyển đổi thành dãy bit? Chắc hẳn bạn rất tò mò với câu hỏi này đúng không.

Như đã nói qua ở trên, dãy bit được xem là một ngôn ngữ riêng trong lập trình. Bởi, đối với những chữ cái, ký tự thông thường, máy tính sẽ không thể hiểu được.

Muốn máy tính hiểu được các thông tin đó, bắt buộc phải có một quy trình chuyển hóa các thông tin thành dãy số bao gồm các số 0 và 1. Mỗi ký tự các bạn nhìn thấy và đọc hiểu sẽ tương ứng với một chữ số nhị phân 0 hoặc 1.

Bởi vậy, máy tính sử dụng dãy bit để biểu diễn thông tin. Các thông tin ở đây bao gồm: Ký tự, giá trị của các con số, văn bản, âm thanh, hình ảnh,…

Ví dụ:  Dãy “1001000110100101000001010011111010111001010100000” là một cách biểu thị của cụm “HI sue “.

Vì sao dữ liệu trong máy tính được chuyển đổi thành dãy bit

Ví dụ về dãy bit biểu diễn thông tin

Kết luận: Hy vọng với những thông tin mà Macstore cung cấp ở trên đây đã giúp bạn hiểu rõ: Máy tính sử dụng dãy bit để làm gì?.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp kỹ hơn, hãy comment xuống phía dưới để cùng Macstore tìm hiểu nhé!

Bài viết đọc nhiều nhấtCác câu hỏi về dãy bit là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê dãy bit là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết dãy bit là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết dãy bit là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết dãy bit là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về dãy bit là gì


Các hình ảnh về dãy bit là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về dãy bit là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin chi tiết về dãy bit là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment