Đầu tư định kỳ là gì? 5 lý do bạn tuyệt đối không được bỏ qua SIP

Cập nhật ngày 16/08/2022 bởi mychi

Bài viết Đầu tư định kỳ là gì? 5 lý do bạn tuyệt đối không được bỏ qua SIP thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Đầu tư định kỳ là gì? 5 lý do bạn tuyệt đối không được bỏ qua SIP trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Đầu tư định kỳ là gì? 5 lý do bạn tuyệt đối không được bỏ qua SIP”

Đánh giá về Đầu tư định kỳ là gì? 5 lý do bạn tuyệt đối không được bỏ qua SIP


Xem nhanh
ĐẦU TƯ ĐỊNH KỲ HAY ĐẦU TƯ LỚN MỘT LẦN – CÁCH NÀO HIỆU QUẢ HƠN?

Có một số thứ rất dễ gây nhầm lẫn khiến bạn không thể nhận ra nó! Và có một thứ mà hầu hết mọi người đều nhầm lẫn đó là cách tốt nhất để đầu tư. Nên đầu tư định kỳ hay đầu tư một lần với khoản tiền lớn để có lợi nhuận cao hơn? Bạn có từng đặt ra câu hỏi đó chưa?
Hãy xem ví dụ này. Giả sử bạn và hàng xóm muốn trồng hoa tại vườn của hai gia đình trong 1 năm. Cả hai cùng đến chợ, trong khi bạn mua hạt giống để trồng luôn một lần cho cả năm, thì anh hàng xóm của bạn quyết định chỉ mua đủ để trồng trong vài tháng, và giá của hạt giống không tăng suốt một năm. Vậy theo bạn vườn của nhà nào sẽ nở đầy hoa vào cuối năm?
Vâng dĩ nhiên đó là khu vườn mà tất cả hạt giống có đủ thời gian một năm để tăng trưởng và nở hoa. Vậy thì kịch bản sẽ ra sao trong đầu tư?
Đây là 1 ví dụ. Giả sử bạn gửi tiết kiệm một lần với 120 triệu đồng vào ngày 31/12. Trong khi đó, vợ của bạn gửi tiết kiệm 30 triệu đồng mỗi quý. Tức là, cả hai bắt đầu gửi tiết kiệm từ ngày 1/1. Trong khi bạn gửi tiết kiệm cố định thì vợ của bạn gửi tiết kiệm định kỳ sẽ đáo hạn sau một năm. Trong cả hai trường hợp này, lãi suất được cộng dồn theo quý. Vâng, mặc dù hai bạn gửi một khoản tiền như nhau, sau một năm, bạn sẽ tích được lũy một khoản nhiều hơn của vợ bạn. Đơn giản là vì toàn bộ tiền của bạn được đầu tư trọn cả 1 năm, còn tiền của vợ của bạn chỉ có 30 triệu đồng được đầu tư đủ 1 năm, 30 triệu đồng trong 9 tháng, 30 triệu đồng trong 6 tháng và 30 triệu đồng trong 3 tháng. Vì vậy, khoảng thời gian đầu tư trung bình khá ngắn khiến cho cô ấy thu ít tiền lãi hơn bạn.
Ngay cả dù vợ bạn có thể thương lượng được mức lãi suất cao hơn, Ví dụ là 9% mỗi năm, khoản tích lũy của cô ấy cũng không thể theo kịp của bạn. Ngay cả ở mức lãi suất 10% và 11%, cô ấy vẫn không thể tích lũy nhiều bằng bạn. Chỉ khi lãi suất lên đến 12,78% một năm thì khoản tiền tích lũy của cả hai sẽ bằng nhau.

Kiến thức tài chínhNổi bật

5/5 – (2 votes)

Trong giới đầu tư có một thuật ngữ mà hầu như các nhà đầu tư cá nhân đều biết để tối ưu hóa lợi nhuận 1 cách hiệu quả. Vậy thuật ngữ đó gọi là gì? Hãy đi cùngInfinađể tìm hiểu xem nha!

Nội dung chính

Chương trình đầu tư định kỳ

Đầu tư định kỳ là gì? Chương trình đầu tư định kỳ có tên tiếng anh là Systematic Investment Plan, gọi tắt là SIP. SIP là hành vi đầu tư những khoản tiền tương tự nhéu vào các CCQ hoặc Chứng khoán một cách đều theo tháng, có kỷ luật và hệ thống.

Tại các quốc gia phát triển tốt về các Quỹ, đặc biệt là Quỹ mở, chương trình Đầu tư định kỳ khá thường nhật và thu hút được nhiều nhà đầu tư tin tưởng.

đầu tư định kỳ

✅ Mọi người cũng xem : u tuyến ống loạn sản độ cao là gì

Lợi ích của việc đầu tư định kỳ

Xây dựng thói quen tích lũy và đầu tư để hướng tới tự do tài chính

Việc đầu tư định kỳ giúp các bạn kỷ luật được tập tính đầu tư tùy thuận tiện của mình đi vào nề nếp. Việc tích lũy và đầu tư thường xuyên hàng tháng không những giúp các bạn tối ưu hóa lợi nhuận mà còn giúp các bạn không chi tiêu phung phí để hướng tới tự do tài chính nhénh nhất.

✅ Mọi người cũng xem : rau má bao nhiêu calo

Được Giảm chi phí giao dịch

đầu tư định kỳ

Hầu hết công ty quản lý quỹ vì để khuyến khích các NĐT có thể tận dụng được lãi suất kép trong việc đầu tư định kỳ nên đã chủ động miễn Giảm chi phí giao dịch định kỳ.

✅ Mọi người cũng xem : phái sinh là gì

Trung bình giá mua thấp

Khi NĐT bỏ ra 1 khoản tiền đều hàng tháng đồng nghĩa với việc NĐT sẽ mua được thường xuyên chứng chỉ quỹ hơn khi giá quỹ thấp và ngược lại, sẽ mua được ít CCQ hơn khi giá cao.

tuy nhiên, việc mua CCQ đều nhìn chung sẽ giúp NĐT dài hạn tránh được những vùng đỉnh ngắn hạn của thị trường, từ đó Giảm giá vốn của mỗi CCQ.

Xem thêm: Trung bình giá – Cách đầu tư giúp tối ưu nguồn vốn hiệu quả

Chủ động đầu tư tùy theo có khả năng tài chính

Với phương pháp đầu tư định kỳ các nhà đầu tư cũng có thể dễ dàng đầu tư đều đặn với nguồn vốn thấp (tối thiểu là 100.000 đồng/giao dịch) với sản phẩm Chứng chỉ quỹ tại app Infina. tuy nhiên bạn cũng có khả năng đầu tư đều đặn chỉ từ 10.000đ từ sản phẩm đầu tư mang tên Chứng khoán cực dễ dàng và thuận tiện lợi.

tải app infina
Tải Infina ngay tại đây!

Thực tế, với những NĐT cá nhân bình thường, khoản mức lương hàng tháng từ tiền lương có khả năng được chia ra thành thường xuyên phần nhỏ từ vài trăm nghìn đồng để đầu tư trong tháng. Từ đó trung bình giá vốn và tập thói quen đầu tư định kỳ.

Xem thêm:

Tiết kiệm thời gian, giấy tờ mua dễ dàng

NĐT không cần tốn thời gian cho việc theo dõi thị trường hoặc ký lệnh mua mỗi tháng như cách thức đầu tư thông thường. Các giấy tờ mua sẽ được tiến hành bằng cách tự động hóa.

Các NĐT chỉ cần thực hiện duy nhất một thao tác đó là chuyển tiền mua CCQ định kỳ vào tài khoản Ngân hàng giám sát của Quỹ.

Tại sao bạn không nên bỏ qua chương trình SIP

Cơ chế vận hành của SIP có 1 phần nhỏ tương tự với việc nuôi heo đất – đều đặn cùng tích lũy tiền. mặc khác điểm khác biệt vượt trội của SIP là ngoài việc giúp nhà đầu tư tích lũy thì cũng cùng lúc ấy giúp NĐT kiếm lãi dựa trên khoản tiền nhỏ tích lũy mỗi tháng.

Từ đó giúp NĐT nhénh chóng đạt được mục tiêu tài chính đã đặt ra từ trước. Đây được xem là phương pháp đầu tư hiệu quả nhất để cùng lúc vừa đầu tư vừa tiết kiệm.

đầu tư định kỳ

Đầu tư định kỳ có cần bắt đầu từ thời gian nào không?

Tuy rằng không có bắt buộc rõ ràng nào về thời điểm hấp dẫn nhất để nhà đầu tư có khả năng tham gia chương trình SIP nhưng đối với những NĐT có thời gian bắt đầu SIP sớm thì sẽ càng nhénh chóng và đơn giản đạt mục tiêu tài chính mà mình đặt ra.

Khác biệt giữa đầu tư định kỳ và đầu tư linh động

✅ Mọi người cũng xem : nồi chiên không khí là gì

Đầu tư định kỳ

  • hàng tháng thực hiện ít nhất 1 lần với số tiền đầu tư cố định.
  • Chỉ có thể thay đổi số tiền đầu tư bằng cách “đăng ký thay đổi ngay” với đại lý phân phối. tuy nhiên, cũng có một vài quỹ ngoại lệ, dù đăng ký 1 triệu nhưng khi chuyển 2 triệu sẽ khớp 2 triệu.
  • Lệnh mua được thực hiện tự động hóa hàng tháng.

Đầu tư linh động

  • NĐT có thể chủ động mua bất cứ lúc nào.
  • có thể linh hoạt thay đổi số tiền đầu tư, không cần đăng ký với đại lý phân phối.
  • Lệnh mua được thực hiện thông qua NĐT.

Kết luận

Đầu tư định kỳ là một trong những cách đầu tư hữu hiệu và thông minh mà nhà đầu tư cá nhân nào cũng nên biết để tối ưu hóa lợi nhuận của mình. Trên đây là bài viết cung cấp cho các bạn thông tin về đầu tư định kỳ là gì cũng nên lý do vì sao bạn không nên bỏ qua chương trình SIP này.

Bạn có cảm nghĩ như thế nào? Hãy để lại bình luận phía dưới nha!

Xem thêm: Kênh đầu tư sinh lời nào hiệu quả nhất trong 21 năm vừa qua?

tham gia group
Tham gia cộng đồng đầu tư Infina để cùng học hỏi và trao đổi thêm nhiều kiến thức


Các câu hỏi về đầu tư định kỳ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đầu tư định kỳ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết đầu tư định kỳ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết đầu tư định kỳ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết đầu tư định kỳ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về đầu tư định kỳ là gì


Các hình ảnh về đầu tư định kỳ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về đầu tư định kỳ là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm nội dung về đầu tư định kỳ là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment