Đất hữu cơ là gì? Top 5 loại đất trồng rau hữu cơ thông dụng

Cập nhật ngày 28/08/2022 bởi mychi

Bài viết Đất hữu cơ là gì? Top 5 loại đất trồng rau hữu cơ thông dụng thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Đất hữu cơ là gì? Top 5 loại đất trồng rau hữu cơ thông dụng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Đất hữu cơ là gì? Top 5 loại đất trồng rau hữu cơ thông dụng”

Đánh giá về Đất hữu cơ là gì? Top 5 loại đất trồng rau hữu cơ thông dụng


Xem nhanh
Chất hữu cơ là gì? Vai trò của chất hữu cơ? Nguồn cung cấp chất hữu cơ cho đất và cây trồng | NNCT

NỘI DUNG VIDEO:
Chất hữu cơ là gì?
Phân loại chất hữu cơ trong đất.
Thang đánh giá chất hữu cơ trong đất.
Vai trò của chất hữu cơ đối với cây trồng.
Nguồn cung cấp chất hữu cơ cho đất và cây trồng.

...............................................
Nông Nghiệp Chân Tâm là kênh You Tube chuyên chia sẽ về kiến thức nông nghiêp: kỹ thuật canh tác, kỹ thuật bón phân, quy trình phòng ngừa sâu bệnh trên cây trồng.
Thông tin liên hệ:
* Minh Khoa
* Số điện thoại: 0988.668.991 - 0976.54.84.94
* Youtube: https://www.youtube.com/c/NôngNghiệpC...
* Facebook cá nhân:https://www.facebook.com/minhkhoa.ngu...
*Fanpage: https://www.facebook.com/nongnghiepch...

* Website: nongtam.vn
#nongnghiepchantam
#kythuattrongsaurieng
#kythuattrongbuoidaxanh
#tuvannongnghiep

Đất hữu cơ là một chất trồng không thể thiếu trong xu hướng trồng rau sạch, trồng cây tại nhà phố như Hiện tại. Thị trường đất sạch cũng đang rất phong phú về chủng loại, về nguồn gốc và cả chất lượng. Giữa nhiều loại đất trồng rau sạch như vậy thì người dùng phải lựa chọn loại đất nào cho hợp lý? Hôm nay, hãy cùng Đặng Gia Trang tìm hiểu những loại đất sạch hữu cơ trồng rau thông dụng nhất và sự khác biệt giữa các loại qua bài tổng hợp dưới nhé.

1.1 Khái niệm

Đất sạch hay còn gọi là giá thể trồng là loại đất được tạo ra bởi các thành phần dinh dưỡng sạch. Các thành phần này được xử lý sạch mầm bệnh, sau đó được trộn thêm xơ dừa, trấu cùng các loại phân vi sinh, khoáng chất để tăng độ màu mỡ và tơi xốp cho đất.

1.2 Các tiêu chuẩn của đất sạch hữu cơ

Đầu tiên, nguồn nguyên liệu đầu vào được kiểm soát nghiêm ngặt. Phân trùn quế phải chín, phân gà phải ủ hoai,….

Thứ 2 là khu vực sản xuất không được gần các nhà máy, xí nghiệp. Mục đích là đảm bảo môi trường không bị ô nhiễm bởi bất kỳ yếu tố nào.

Thứ 3, không trộn phân hóa học, chất kích thích sinh trưởng vào đất. Tất cả thành phần phải hoàn toàn một cách tự nhiên, mang yếu tố bền vững như: trấu hun, mụn dừa,…

Thứ tư, thành phẩm phải được kiểm định lần nữa, không được chứa kim loại nặng như Hg, Pb,… và không tồn tại mầm bệnh Ecoli,…

đất sạch hữu cơ là gìĐất sạch hữu cơ SFARM

Theo kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây của các nhà vườn. những loại đất trồng thông dụng là 05 loại đất: đất sạch hữu cơ Sfarm, đất sạch Tribat, đất Potting mix, đất nhập khẩu Jardino và đất nhập khẩu Peatman.

2.1 Đất trồng rau hữu cơ Sfarm

Sau bộ sản phẩm phân trùn quế Sfarm, nay Đặng Gia Trang ra mắt Đất sạch hữu cơ SFARM dinh dưỡng đủ đầy. Đất sạch SFARM có đặc tính là hỗn hợp được phối trộn từ các nguồn nguyên liệu hữu cơ thiết yếu cho cây trồng, đồng thời trải qua quá trình ủ vi sinh giúp kích thích hệ VSV phát triển toàn diện & hạn chế tối đa mầm bệnh gây ra hại. Với thành phần đầu vào nghiêm ngặt, nguyên liệu chọn lọc & qua xử lý, cùng tỉ lệ phối trộn chuyên biệt phù hợp cho các loại rau ăn lá, sẽ mang lại cho cây trồng.

Thành phần: Mùn hữu cơ, vôi nông nghiệp, trấu hun, mụn xơ dừa, phân trùn quế, phân gà, bột neem, VSV bản địa,…

Ưu điểm: Điểm đặc biệt ở đất sạch Sfarm, có hệ vi sinh vật dồi dào bao gồm vi sinh vật phân giải và vi sinh vật đối kháng nấm bệnh. Nguồn dinh dưỡng phong phú từ than bùn, phân trùn quế và phân gà đầy đủ cho quy trình sinh trưởng, phát triển của cây. có khả năng giữ ẩm, độ tơi xốp, thông thoáng cao nhờ thành phần xơ dừa và trấu hun. ngoài ra cây trồng còn được bảo vệ khỏi nấm bệnh nhờ các thành phần kháng khuẩn như vôi, bột neem,…

những loại cây trồng thích hợp: Rau ăn lá ngắn ngày (một vụ): xà lách, cải ngọt, cải xanh, cải cúc, cải bó xôi, rau dền,… Rau ăn lá dài ngày (nhiều vụ) & rau gia vị: rau muống, cải thảo, cải cầu vồng, cải kale, diếp cá, hẹ, quế, ngò gai,…

Cách dùng: Cho đất vào khay chậu, trải đều đặn, độ dày tầng đất cách miệng chậu từ 3-5 cm. Sau đó gieo trực tiếp hoặc cấy cây con đã ươm sẵn, tưới giữ ẩm đều đặn 1-2 lần/ngày.

– Với rau ăn lá ngắn ngày: không cần bổ sung thêm phân bón, dinh dưỡng có sẵn đã đủ đến khi thu hoạch

– Với rau ăn lá dài ngày & rau gia vị: sau 60 ngày trồng hoặc sau các lần thu hái nên bổ sung thêm dinh dưỡng.

Ngoài đất trồng rau ăn lá, bộ danh mục đất sạch hữu cơ SFARM còn có các dòng đất chuyên biệt cho từng nhóm cây trồng như: đất sạch hữu cơ SFARM trồng rau ăn củ quả, đất sạch hữu cơ SFARM trồng hoa kiểng, đất sạch hữu cơ SFARM trồng cây ăn quả.

Đất hữu cơ trồng rau SfarmĐất hữu cơ Sfarm

✅ Mọi người cũng xem : bàn phím cơ tiếng anh là gì

2.2 Đất sạch trồng rau Potting mix

Đất sạch Trồng rau và hoa Potting Mix là loại đất sạch được sản xuất chuyên dùng cho mục đích trồng rau và hoa trong môi trường chậu và khay. Với công nghệ xử lý và phối trộn các thành phần đá khoáng nhập khẩu, giá thể đã xử lý theo công nghệ mới. Phù hợp với tất cả các loại rau và hoa được trồng chậu và khay như: Hoa hồng, hoa dừa cạn, dạ yến thảo…. Rau mầm, rau cải, dâu tây….

Thành phần: Hỗn hợp các chất hữu cơ tự nhiên như compost, cùng với các thành phần có ích khác như Perlite, Vermiculite và các nguyên tố khoáng thiết yếu khác..

2.3 Giá thể Peatman (Nhập khẩu Lithuania)

Giá thể hữu cơ Peatman được sản xuất từ rêu than bùn có chất lượng tốt nhất vùng Baltic, được bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết… chuyên dụng cho trồng rau màu, hoa cây cảnh, gieo hạt, giâm chiết cành, trồng cây chậu, trong nhà màng, nhà kính, trồng theo quy mô công nghiệp. danh mục có đặc tính tơi xốp, độ pH trung tính, phù hợp với mọi loại cây trồng thông qua tỉ lệ cân bằng giữa nguyên liệu thô, phân bón, than bùn và các loại dinh dưỡng đa trung vi lượng, cung cấp đầy đủ không khí và nước, giúp duy trì độ ẩm, không khí lưu thông, đảm bảo sự phát triển tối ưu cho cây.

Thành phần: than bùn khối, rêu than bùn và các khoáng chất.

đất hữu cơ peatmanĐất hữu cơ Peatman

2.4 Đất sạch Jardino (Nhập khẩu Hà Lan)

Đất sạch Jardino là hỗn hợp đất sạch trồng cây chất lượng cao để trồng những loại cây trong nhà, vườn, ban công và cây cảnh lâu năm. Công thức phối trộn tối ưu khả năng giữ nước và không khí, được bổ sung xơ dừa, đất sét và phân tan chậm, đảm bảo cho cây trồng phát triển tốt và khỏe mạnh không quá 6 tháng

Thành phần: Đá núi lửa, sắt, vụn gỗ, vôi, xơ dừa, phân hữu cơ, dinh dưỡng NPK ban đầu, mùn đen, vi lượng, đất sét, than bùn trắng, mùn trắng (than bùn nghiền nhỏ).

2.5 Đất sạch trồng rau Tribat

Đây là một loại đất sạch thường nhật trên thị trường nước ta, được sản xuất từ nguồn bùn thải hữu cơ, có bổ sung tro trấu, xơ dừa, đất thịt và các thành phần khoáng thiết yếu giúp cây sinh trưởng và phát triển. Đất sạch Tribat chuyên trồng các loại cây như rau ăn lá, rau ăn quả, cây kiểng. Đa số khi trồng đất Tribat thì người làm vườn đều đặn phải bổ sung thêm dinh dưỡng mới đủ chất để cây phát triển.

Thành phần: Đất sạch đã xử lý có phối trộn xơ dừa, tro trấu và mùn hữu cơ, dưỡng chất.

Mỗi loại rau có mỗi đặc tính khác nhau và sẽ cần tỉ lệ trộn khác nhéu, nhưng thông thường thì các loại rau ăn lá ta sẽ trộn theo tỉ lệ: 4 đất thịt (có thể lấy từ vườn) + 3 phân trùn quế + 2 phần mụn dừa + 1 phần trấu hun

Nếu các bạn sử dụng đất nền là đất lấy ngoài ruộng hay công trình thì bạn nên xử lí qua mần bệnh bằng cách cần phơi khô đập nhỏ và trộn với vôi khoảng 5 – 7 ngày để cho mầm bệnh được khử sạch hoàn toàn. Sau đó mới tiến hành trộn như các bước bên trên.

trộn đất, phân trùnTự trộn đất trồng rau sạch tại nhà

Tìm hiểu thêm: Cách trộn đất trồng rau sạch và cải tạo đầy đủ nhất

Khi thị trường đất sạch tràn lan trên thị trường, nhiều người gặp phải trường hợp đất sạch trồng rau bẩn, việc tìm mua một loại đất sạch uy tín giá cả phải chăng sẽ là vấn đề gây ra đắn đo cân nhắc. Mua đất trồng rau sạch ở đâu tại TPHCM, tại Hà Nội? Nay bạn chẳng cần phải suy nghĩ nữa vì đã có đất sạch hữu cơ SFARM là danh mục chất lượng uy tín cho bạn.

  • Thương hiệu SFARM của Đặng Gia Trang là thương hiệu vững bước trên thị trường với nhiều năm kinh nghiệm vận hành trong môi trường sản xuất và thương mại các danh mục vật tư nông nghiệp hữu cơ.
  • Hệ thống đại lý phân phối toàn quốc, quý khách hàng sẽ dễ dàng tìm mua sản phẩm đất sạch hữu cơ Sfarm ngay tại các đại lý lân cận nhà mình.
  • không những tối ưu về chất lượng, SFARM còn luôn cải thiện tối ưu dịch vụ chăm sóc khách hàng, giúp khách hàng có những trải nghiệm hài lòng nhất.
  • Inbox ngay cho Fanpage: SFARM – Nuôi dưỡng vườn xanh
  • liên lạc ngay đến Hotline 0902.652.099 để được tư vấn đầy đủ nhất.

Trên đây là 5 loại đất sạch hữu cơ được các nhà vườn ưa chuộng nhất cho vườn nhà. Các dòng đất sạch trên thị trường đều đặn phục vụ nhu cầu trồng cây cho những nông phố. mặc khác, để mang lại hiệu quả như mong muốn về nông sản, chúng ta cần tìm hiểu thêm về điều kiện trồng, cách chăm sóc phù hợp và đừng quên tư vấn thật kỹ về mong muốn của mình khi mua các sản phẩm đáp ứng cho nhu cầu trồng rau các bạn nhé. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, Đặng Gia Trang sẽ giúp bạn đơn giản lựa chọn loại đất trồng thích hợp cho vườn nhà mình để vườn xanh tốt như ý muốn.

Sfarm.vn

*Xem thêm

DMCA.com Protection Status


Các câu hỏi về đất hữu cơ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đất hữu cơ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết đất hữu cơ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết đất hữu cơ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết đất hữu cơ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về đất hữu cơ là gì


Các hình ảnh về đất hữu cơ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về đất hữu cơ là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung về đất hữu cơ là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment