Danh từ xác định là gì

Cập nhật ngày 23/02/2023 bởi mychi

Bài viết Danh từ xác định là gì thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Danh từ xác định là gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Danh từ xác định là gì”
Bài viết Danh từ xác định là gì thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Danh từ xác định là gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Danh từ xác định là gì”

Đánh giá về Danh từ xác định là gìBác sĩ Sowanso là Tổng thư kí Liên Hiệp Quốc Bác sĩ Sowanso là Tổng thư kí Liên Hiệp Quốc

Anh ấy là người mà tôi đã gặp hôm qua. Anh ấy là người mà tôi đã gặp hôm qua.

2. Hiểu ngầm. 2. Hiểu ngầm.

Are you on the phone?

Có phải đây là phòng của mình không? – Số mấy?

Bạn có thể gửi nó cho tôi ở văn phòng. Bạn có thể gửi nó cho tôi ở văn phòng.

– Both, sở hữu từ, whose, which có thể thay thế The trước một danh từ có ý nghĩa xác định. – Both, sở hữu từ, whose, which có thể thay thế The trước một danh từ có ý nghĩa xác định.

Ví dụ: Ví dụ:

Đó là trận đấu giữa đội Anh và đôi Brazil. Cả hai đôi đều chơi hay.

What’s your name? = (What’s the name of yours?) What’s your name? = (What’s the name of yours?)

Đó là bà Smith, con gái của bà ấy là một ca sĩ. Đó là bà Smith, con gái của bà ấy là một ca sĩ.

– Danh từ đếm được số ít không xác định khi muốn nói đến một cái gì đó trong số những cái cùng loại, bất cứ một cái nào trong số những cái cùng loại. Danh từ này phải dùng mạo từ bất định A hay AN. Dùng A khi danh từ được phát âm với một phụ âm khởi đầu. Dùng AN khi danh từ được phát âm với một nguyên âm khởi đầu. Sự phân biệt AAN căn cứ trên cách phát âm chứ không căn cứ trên lối viết. – Danh từ đếm được số ít không xác định khi muốn nói đến một cái gì đó trong số những cái cùng loại, bất cứ một cái nào trong số những cái cùng loại. Danh từ này phải dùng mạo từ bất định A hay AN. Dùng A khi danh từ được phát âm với một phụ âm khởi đầu. Dùng AN khi danh từ được phát âm với một nguyên âm khởi đầu. Sự phân biệt A và AN căn cứ trên cách phát âm chứ không căn cứ trên lối viết.

+ Mạo từ A cũng được dùng trước một danh từ phát âm với một bán nguyên âm (semi-vowel) khởi đầu (phiên âm là /j/ và /w/): + Mạo từ A cũng được dùng trước một danh từ phát âm với một bán nguyên âm (semi-vowel) khởi đầu (phiên âm là /j/ và /w/):

Ví dụ: Ví dụ:

Bill làm việc cho một công ty xuất nhập khẩu. Bill làm việc cho một công ty xuất nhập khẩu.

Hãy nhìn người đàn ông này. Anh ấy là một ngôi sao nhạc pop. Hãy nhìn người đàn ông này. Anh ấy là một ngôi sao nhạc pop.

– Ta có thể thay A/AN bằng các từ sau mà vẫn giữ được tính không xác định: Another, one, no, every, any (= bất cứ), some (= nào đó)

Ví dụ: Ví dụ:

Ông ta hỏi tôi một câu.

He asked me another question.

Tôi có thể trả lời bất kì câu hỏi nào.

I answered every question.

– Danh từ đếm được số nhiều có ý nghĩa không xác định như danh từ đếm được số ít. Nó không trả lời được câu hỏi: Những người nào? Những con nào, cái nào? Nó không dùng mạo từ. Nó có thể không đi với một tính từ chỉ số lượng. – Danh từ đếm được số nhiều có ý nghĩa không xác định như danh từ đếm được số ít. Nó không trả lời được câu hỏi: Những người nào? Những con nào, cái nào? Nó không dùng mạo từ. Nó có thể không đi với một tính từ chỉ số lượng.

Ví dụ: Ví dụ:

Tôi thường đặt những câu hỏi. Tôi không bao giờ trả lời.

Anh ta thường cưỡi ngựa đua.

Quần áo được giặt ở tiệm giặt. Quần áo được giặt ở tiệm giặt.

– Danh từ số nhiều không xác định vẫn giữ nguyên tính cách này khi ta thêm vào một tính từ chỉ số lượng: few (ít), many (nhiều), all (tất cả), some (một số), any (một số), certain (một số nào đó), no (không), most (đa số) – Danh từ số nhiều không xác định vẫn giữ nguyên tính cách này khi ta thêm vào một tính từ chỉ số lượng: few (ít), many (nhiều), all (tất cả), some (một số), any (một số), certain (một số nào đó), no (không), most (đa số)

Ví dụ: Ví dụ:

Xin được hỏi ông vài câu?

Did he ask you any question?

Anh ấy có một ít bạn bè. Anh ấy có một ít bạn bè.

Video liên quanCác câu hỏi về danh từ xác định là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê danh từ xác định là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết danh từ xác định là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết danh từ xác định là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết danh từ xác định là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về danh từ xác định là gì


Các hình ảnh về danh từ xác định là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về danh từ xác định là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin về danh từ xác định là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment