Danh từ số ít và số nhiều | EF | Du Học Việt Nam

Cập nhật ngày 23/03/2023 bởi mychi

Bài viết Danh từ số ít và số nhiều | EF | Du Học Việt Nam thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Danh từ số ít và số nhiều | EF | Du Học Việt Nam trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Danh từ số ít và số nhiều Bài viết Danh từ số ít và số nhiều | EF | Du Học Việt Nam thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Danh từ số ít và số nhiều | EF | Du Học Việt Nam trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Danh từ số ít và số nhiều

Đánh giá về Danh từ số ít và số nhiều | EF | Du Học Việt Nam

Xem nhanh
Cùng học danh từ số ít số nhiều trong Tiếng Anh và không mắc phải những lỗi này nữa để Tiếng Anh của bạn like a pro nhé.
-------------------
Toàn bộ giáo trình Effortless English, tài liệu chọn lọc và series hướng dẫn chi tiết sau 10 năm dạy và học của thầy sẽ có tại:
https://theanhenglish.com/
THE ANH ENGLISH - ĐỪNG ĐỂ THẤT BẠI KHI HỌC TIẾNG ANH
► Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/theanhenglish
► Group Sửa Lỗi Tiếng Anh Miễn Phí: https://www.facebook.com/groups/sualoitienganhmienphi
► TikTok: https://www.tiktok.com/@theanhenglish?lang=vi-VN
► Instagram: https://www.instagram.com/theanhenglish/
---------------------
© Bản quyền thuộc về The Anh English
© Copyright by The Anh English ☞ Do not Re-up
#hoctienganh #theanhenglish

Regular nouns

Hầu hết các danh từ số ít tạo thành số nhiều bằng cách thêm -s. Hầu hết các danh từ số ít tạo thành số nhiều bằng cách thêm -s.

Ví Dụ

Số Ít Số Nhiều
boat boats
house houses
cat cats
river rivers

Một danh từ số ít kết thúc bằng s, x, z, ch, sh đổi thành số nhiều bằng cách thêm-es. Một danh từ số ít kết thúc bằng s, x, z, ch, sh đổi thành số nhiều bằng cách thêm-es.

✅ Mọi người cũng xem : hội chứng nhiễm trùng là gì

Ví Dụ

Số Ít Số Nhiều
bus buses
wish wishes
pitch pitches
box boxes

Một danh từ số ít kết thúc bằng một phụ âm y đổi sang số nhiều bằng cách thêm -ies. Một danh từ số ít kết thúc bằng một phụ âm y đổi sang số nhiều bằng cách thêm -ies.

Ví Dụ
Số Ít Số Nhiều
penny pennies
spy spies
baby babies
city cities
daisy daisies

✅ Mọi người cũng xem : đế giày ip là gì

Danh Từ bất quy tắc

Có một số số danh từ bất quy tắc. Những từ phổ biến nhất được liệt kê dưới đây. Có một số số danh từ bất quy tắc. Những từ phổ biến nhất được liệt kê dưới đây.

Ví Dụ
Số Ít Số Nhiều
woman women
man men
child children
tooth teeth
foot feet
person people
leaf leaves
mouse mice
goose geese
half halves
knife knives
wife wives
life lives
elf elves
loaf loaves
potato potatoes
tomato tomatoes
cactus cacti
focus foci
fungus fungi
nucleus nuclei
syllabus syllabi/syllabuses
analysis analyses
diagnosis diagnoses
oasis oases
thesis theses
crisis crises
phenomenon phenomena
criterion criteria
datum data

Một số danh từ có dạng giống nhau ở số ít và số nhiều. Một số danh từ có dạng giống nhau ở số ít và số nhiều.

Ví Dụ
Số Ít Số Nhiều
sheep sheep
fish fish
deer deer
species species
aircraft aircraft

✅ Mọi người cũng xem : cái quần ngắn tiếng anh là gì

Động từ/Danh từ bất quy tắc dùng chung

Một số danh từ có dạng số nhiều nhưng dùng với động từ số ít. Một số danh từ có dạng số nhiều nhưng dùng với động từ số ít.

Danh từ số nhiều dùng với động từ số ít Câu
news The news is at 6.30 p.m.
athletics Athletics is good for young people.
linguistics Linguistics is the study of language.
darts Darts is a popular game in England.
billiards Billiards is played all over the world.

Một số danh từ có dạng số nhiều cố định và dung với động từ số nhiều. Chúng không được sử dụng trong số ít, hoặc chúng có ý nghĩa khác trong số ít. Danh từ dạng này bao gồm: trousers, jeans, glasses, savings, thanks, steps, stairs, customs, congratulations, tropics, wages, spectacles, outskirts, goods, wits Một số danh từ có dạng số nhiều cố định và dung với động từ số nhiều. Chúng không được sử dụng trong số ít, hoặc chúng có ý nghĩa khác trong số ít. Danh từ dạng này bao gồm: trousers, jeans, glasses, savings, thanks, steps, stairs, customs, congratulations, tropics, wages, spectacles, outskirts, goods, wits

Danh từ số nhiều dùng với Động từ số nhiều Câu
trousers My trousers are too tight.
jeans Her jeans are black.
glasses Those glasses are his.

Các câu hỏi về danh từ số nhiều là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê danh từ số nhiều là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết danh từ số nhiều là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết danh từ số nhiều là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết danh từ số nhiều là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về danh từ số nhiều là gì

Các hình ảnh về danh từ số nhiều là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về danh từ số nhiều là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung chi tiết về danh từ số nhiều là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại ???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/ ???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/ Ví Dụ Số Ít Số Nhiều bus buses wish wishes pitch pitches box boxes Một danh từ số ít kết thúc bằng một phụ âm y đổi sang số nhiều bằng cách thêm -ies. Ví Dụ Số Ít Số Nhiều penny pennies spy spies baby babies city cities daisy daisies

✅ Mọi người cũng xem : mì cay bao nhiêu calo

Danh Từ bất quy tắc Có một số số danh từ bất quy tắc. Những từ phổ biến nhất được liệt kê dưới đây. Ví Dụ Số Ít Số Nhiều woman women man men child children tooth teeth foot feet person people leaf leaves mouse mice goose geese half halves knife knives wife wives life lives elf elves loaf loaves potato potatoes tomato tomatoes cactus cacti focus foci fungus fungi nucleus nuclei syllabus syllabi/syllabuses analysis analyses diagnosis diagnoses oasis oases thesis theses crisis crises phenomenon phenomena criterion criteria datum data Một số danh từ có dạng giống nhau ở số ít và số nhiều.

✅ Mọi người cũng xem : 49 50 ngày là gì

Ví Dụ Số Ít Số Nhiều sheep sheep fish fish deer deer species species aircraft aircraft Động từ/Danh từ bất quy tắc dùng chung Một số danh từ có dạng số nhiều nhưng dùng với động từ số ít. Danh từ số nhiều dùng với động từ số ít Câu news The news is at 6.30 p.m. athletics Athletics is good for young people. linguistics Linguistics is the study of language. darts Darts is a popular game in England. billiards Billiards is played all over the world. Một số danh từ có dạng số nhiều cố định và dung với động từ số nhiều. Chúng không được sử dụng trong số ít, hoặc chúng có ý nghĩa khác trong số ít. Danh từ dạng này bao gồm: trousers, jeans, glasses, savings, thanks, steps, stairs, customs, congratulations, tropics, wages, spectacles, outskirts, goods, wits Danh từ số nhiều dùng với Động từ số nhiều Câu trousers My trousers are too tight. jeans Her jeans are black. glasses Those glasses are his. Các câu hỏi về danh từ số nhiều là gì Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê danh từ số nhiều là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment