Danh từ chung và danh từ riêng (trang 57)

Cập nhật ngày 23/03/2023 bởi mychi

Bài viết Danh từ chung và danh từ riêng (trang 57) thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Danh từ chung và danh từ riêng (trang 57) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Danh từ chung và danh từ riêng (trang 57)” Bài viết Danh từ chung và danh từ riêng (trang 57) thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Danh từ chung và danh từ riêng (trang 57) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Danh từ chung và danh từ riêng (trang 57)”

Đánh giá về Danh từ chung và danh từ riêng (trang 57)

Xem nhanh
olm #tiengviet4 #danhtuchungvadanhturieng
Tương tác trực tiếp tại:
Bài giảng giúp học sinh:
- Nhận biết được danh từ chung và danh từ riêng dựa trên dấu hiệu về ý nghĩa khái quát của chúng.
- Ghi nhớ quy tắc viết hoa danh từ riêng và bước đầu vận dụng quy tắc đó vào thực tế.

Download.vn Học tập Lớp 4 Tiếng Việt lớp 4 Download.vn Học tập Lớp 4 Tiếng Việt lớp 4

Tải về

Bài trước

Mục lục

Bài sau

Luyện từ và câu: Danh từ chung và danh từ riêng trang 57 giúp các em học sinh tham khảo, trả lời câu hỏi phần Luyện từ và câu Tuần 6 Tiếng Việt 4 tập 1 thật tốt. Qua đó thầy cô cũng dễ dàng tham khảo để soạn bài cho học sinh của mình. Luyện từ và câu: Danh từ chung và danh từ riêng trang 57 giúp các em học sinh tham khảo, trả lời câu hỏi phần Luyện từ và câu Tuần 6 Tiếng Việt 4 tập 1 thật tốt. Qua đó thầy cô cũng dễ dàng tham khảo để soạn bài cho học sinh của mình.

Ngoài ra, còn có thể tham khảo bài Tập đọc Nỗi dằn vặt của An-đrây-ca, Chị em tôi của tuần 6 Tiếng Việt 4 tập một. Vậy mời thầy cô và các em cùng theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của Download.vn: Ngoài ra, còn có thể tham khảo bài Tập đọc Nỗi dằn vặt của An-đrây-ca, Chị em tôi của tuần 6 Tiếng Việt 4 tập một. Vậy mời thầy cô và các em cùng theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của Download.vn:

Danh từ chung và danh từ riêng trang 57 – Tuần 6

 • Hướng dẫn giải phần Nhận xét SGK Tiếng Việt 4 tập 1 trang 57
  • Câu 1
  • Câu 2
  • Câu 3
 • Hướng dẫn giải phần Luyện tập SGK Tiếng Việt 4 tập 1 trang 58
  • Câu 1
  • Câu 2

Hướng dẫn giải phần Nhận xét SGK Tiếng Việt 4 tập 1 trang 57

✅ Mọi người cũng xem : head office nghĩa là gì

Câu 1

Tìm các từ có nghĩa như sau:

a) Dòng nước chảy tương đối lớn, trên đó thuyền bè đi lại được. a) Dòng nước chảy tương đối lớn, trên đó thuyền bè đi lại được.

b) Dòng sông lớn nhất chảy qua nhiều tỉnh phía Nam nước ta.

c) Người đứng đầu nhà nước phong kiến. c) Người đứng đầu nhà nước phong kiến.

d) Vị vua có công đánh đuổi giặc Minh, lập ra nhà Lê ở nước ta.

Trả lời:

a. Sông

b. Cửu Long

c. Vua

d. Lê Lợi

✅ Mọi người cũng xem : e.i là gì

Câu 2

Nghĩa của các từ tìm được ở bài tập 1 khác nhau như thế nào?

– So sánh a với b.

– So sánh c với d.

Trả lời:

So sánh a và b

a) Sông: Tên chung để chỉ những dòng nước chảy tương đối lớn.

b) Cửu Long: Tên riêng của một dòng sông. b) Cửu Long: Tên riêng của một dòng sông.

So sánh c với đ.

c) vua: Tên chung chỉ người đứng đầu nhà nước phong kiến c) vua: Tên chung chỉ người đứng đầu nhà nước phong kiến

d) Lê Lợi: Tên riêng một vị vua.

✅ Mọi người cũng xem : reviews là gì

Câu 3

Cách viết các từ trên có gì khác nhau?

– So sánh a với b.

– So sánh c với d.

Trả lời:

Tên chung của dòng nước chảy tương đối lớn (sông) không viết hoa. Tên riêng chỉ một dòng sông cụ thể (Cửu Long) viết hoa. Tên chung của dòng nước chảy tương đối lớn (sông) không viết hoa. Tên riêng chỉ một dòng sông cụ thể (Cửu Long) viết hoa.

So sánh c với d: Tên chung của người đứng đầu nhà nước phong kiến (vua) không viết hoa. Tên riêng một vị vua cụ thể (Lê Lợi) viết hoa. So sánh c với d: Tên chung của người đứng đầu nhà nước phong kiến (vua) không viết hoa. Tên riêng một vị vua cụ thể (Lê Lợi) viết hoa.

✅ Mọi người cũng xem : chế độ im lặng là gì

Hướng dẫn giải phần Luyện tập SGK Tiếng Việt 4 tập 1 trang 58

✅ Mọi người cũng xem : we just friend là gì

Câu 1

Tìm các danh từ chung và danh từ riêng trong đoạn văn sau: Tìm các danh từ chung và danh từ riêng trong đoạn văn sau:

Chúng tôi / đứng / trên / núi / Chung /. Nhìn / sang / trái / là / dòng / sông / Lam / uốn khúc / theo / dãy / núi / Thiên Nhẫn /. Mặt / sông / hắt / ánh / nắng / chiếu / thành / một / đường / quanh co / trắng xóa /. Nhìn / sang / phải / là / dãy / núi / Trác / nối liền / với / dãy / núi / Đại Huệ / xa xa /. Trước / mặt / chúng tôi /, giữa / hai / dãy / núi / là / nhà / Bác Hồ /. Chúng tôi / đứng / trên / núi / Chung /. Nhìn / sang / trái / là / dòng / sông / Lam / uốn khúc / theo / dãy / núi / Thiên Nhẫn /. Mặt / sông / hắt / ánh / nắng / chiếu / thành / một / đường / quanh co / trắng xóa /. Nhìn / sang / phải / là / dãy / núi / Trác / nối liền / với / dãy / núi / Đại Huệ / xa xa /. Trước / mặt / chúng tôi /, giữa / hai / dãy / núi / là / nhà / Bác Hồ /.

Theo HOÀI THANH và THANH TỊNH

Trả lời:

Danh từ chung: núi / dòng, sông / dãy / mặt / sông / ánh / nắng / đường / dãy / nhà / trái / phải / giữa / trước. Danh từ chung: núi / dòng, sông / dãy / mặt / sông / ánh / nắng / đường / dãy / nhà / trái / phải / giữa / trước.

Danh từ riêng: Chung / Lam / Thiên Nhẫn/ Trác / Đại Huệ / Bác / Hồ. Danh từ riêng: Chung / Lam / Thiên Nhẫn/ Trác / Đại Huệ / Bác / Hồ.

Câu 2

Viết họ và tên 3 bạn nam, 3 bạn nữ trong lớp em. Họ và tên các bạn ấy là danh từ chung hay danh từ riêng? Vì sao? Viết họ và tên 3 bạn nam, 3 bạn nữ trong lớp em. Họ và tên các bạn ấy là danh từ chung hay danh từ riêng? Vì sao?

Trả lời:

Học sinh viết họ và tên 3 bạn nam và 3 bạn nữ trong lớp em. Học sinh viết họ và tên 3 bạn nam và 3 bạn nữ trong lớp em.

Họ và tên các bạn ấy là danh từ riêng do đó luôn luôn phải viết hoa. Họ và tên các bạn ấy là danh từ riêng do đó luôn luôn phải viết hoa.

Tìm thêm: Tiếng Việt lớp 4 Luyện từ và câu Luyện từ và câu lớp 4 Tìm thêm: Tiếng Việt lớp 4 Luyện từ và câu Luyện từ và câu lớp 4

Chủ đề liên quan Chủ đề liên quan

Các câu hỏi về danh từ riêng là gì lớp 4

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê danh từ riêng là gì lớp 4 hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết danh từ riêng là gì lớp 4 ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết danh từ riêng là gì lớp 4 Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết danh từ riêng là gì lớp 4 rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về danh từ riêng là gì lớp 4

Các hình ảnh về danh từ riêng là gì lớp 4 đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về danh từ riêng là gì lớp 4 tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin về danh từ riêng là gì lớp 4 từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại ???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/ ???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment