Soạn bài Luyện từ và câu Danh từ chung và danh từ riêng lớp 4 trang 57 | Giải bài tập SGK Tiếng Việt 4 tập 1

Cập nhật ngày 23/02/2023 bởi mychi

Bài viết Soạn bài Luyện từ và câu Danh từ chung và danh từ riêng lớp 4 trang 57 | Giải bài tập SGK Tiếng Việt 4 tập 1 thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Soạn bài Luyện từ và câu Danh từ chung và danh từ riêng lớp 4 trang 57 | Giải bài tập SGK Tiếng Việt 4 tập 1 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : Giải bài tập SGK Tiếng Việt 4 tập 1″
Bài viết Soạn bài Luyện từ và câu Danh từ chung và danh từ riêng lớp 4 trang 57 | Giải bài tập SGK Tiếng Việt 4 tập 1 thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Soạn bài Luyện từ và câu Danh từ chung và danh từ riêng lớp 4 trang 57 | Giải bài tập SGK Tiếng Việt 4 tập 1 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : Giải bài tập SGK Tiếng Việt 4 tập 1″

Đánh giá về Soạn bài Luyện từ và câu Danh từ chung và danh từ riêng lớp 4 trang 57 | Giải bài tập SGK Tiếng Việt 4 tập 1


Xem nhanh
Đăng ký khóa học của thầy cô VietJack giá từ 250k tại: https://bit.ly/30CPP9X.
????Tải app VietJack để xem các bài giảng khác của thầy cô. Link tải: https://vietjack.onelink.me/hJSB/30701ef0
☎️ Hotline hỗ trợ: 084 283 4585
Tiếng Việt 4 - Tuần 6 - Luyện từ và câuDanh từ chung và danh từ riêng

Trong bài giảng này, cô sẽ giúp các em tìm hiểu tất cả các kiến thức trọng tâm nhất bài Luyện từ và câuDanh từ chung và danh từ riêng trong chương trình Tiếng Việt 4. Từ đó, các em sẽ giải các dạng bài tập từ cơ bản nhất đến nâng cao. Các em chú ý theo dõi bài học cùng cô nhé !
Đăng kí mua khóa học của cô tại: https://m.me/hoc.cung.vietjack
Học trực tuyến tại: https://khoahoc.vietjack.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/hoc.cung.vietjack/
#vietjack, #tiengviet4, #danhtuchungvadanhturieng

▶ Danh sách các bài học môn Tiếng Việt 4 - Cô Lê Thu Hiền:
https://www.youtube.com/playlist?list=PL5q2T2FxzK7XeXV3aBby9rNt104Mfpmbj
▶ Danh sách các bài học môn Toán lớp 4 - Cô Hà Phương:
https://www.youtube.com/playlist?list=PL5q2T2FxzK7X-TYXl7Yycfp1qzpA5nXFM
▶ Danh sách các bài học môn Tiếng Anh 4 - Cô Phạm Hồng Linh:
https://www.youtube.com/playlist?list=PL5q2T2FxzK7X-6xxlQ8YC4v1o2SjUEUDe
▶ Danh sách các bài học môn Tiếng Việt 4 - Cô Hoàng Thị Thơ:
https://www.youtube.com/playlist?list=PL5q2T2FxzK7VCYmq7vnHJ_W2oMQtR23Gn

Soạn bài Luyện từ và câu lớp 4: Danh từ chung và danh từ riêng trang 57 SGK Tiếng Việt 4 tập 1 do Đọc tài liệu biên soạn đầy đủ lý thuyết và gợi ý làm bài tập SGK Soạn bài Luyện từ và câu lớp 4: Danh từ chung và danh từ riêng trang 57 SGK Tiếng Việt 4 tập 1 do Đọc tài liệu biên soạn đầy đủ lý thuyết và gợi ý làm bài tập SGK

Soạn bài Luyện từ và câu: Danh từ chung và danh từ riêng lớp 4 trang 57 SGK Tiếng Việt 4 tập 1 được Đọc tài liệu biên soạn đầy đủ các nội dung: Kiến thức cần nhớ về danh từ chung và danh từ riêng, gợi ý trả lời câu hỏi phần nhận xét, luyện tập trang 57, 58 SGK Tiếng Việt lớp 4. Soạn bài Luyện từ và câu: Danh từ chung và danh từ riêng lớp 4 trang 57 SGK Tiếng Việt 4 tập 1 được Đọc tài liệu biên soạn đầy đủ các nội dung: Kiến thức cần nhớ về danh từ chung và danh từ riêng, gợi ý trả lời câu hỏi phần nhận xét, luyện tập trang 57, 58 SGK Tiếng Việt lớp 4.

Soạn bài Luyện từ và câu: Danh từ chung và danh từ riêng lớp 4 trang 57 SGK Tiếng Việt 4 tập 1

Kiến thức cần nhớ

✅ Mọi người cũng xem : chiến loạn là gì

PHÂN LOẠI DANH TỪ

Danh từ được phân làm hai loại là danh từ chung và danh từ riêng Danh từ được phân làm hai loại là danh từ chung và danh từ riêng

1. Danh từ chung

– Danh từ chung là tên của một loại sự vật.- Danh từ chung được phân làm danh từ chỉ người,vật, hiện tượng, khái niệm, đơn vị – Danh từ chung là tên của một loại sự vật.- Danh từ chung được phân làm danh từ chỉ người,vật, hiện tượng, khái niệm, đơn vị

a. Danh từ chỉ người a. Danh từ chỉ người

VD: Ông, bà, cha, mẹ, chú, bác,…

b. Danh từ chỉ vật b. Danh từ chỉ vật

VD: Nhà, cửa, chó, mèo, mía, dừa,…

c. Danh từ chỉ hiện tượng c. Danh từ chỉ hiện tượng

VD: Mưa, nắng, bão, lụt,…

d. Danh từ chỉ khái niệm d. Danh từ chỉ khái niệm

Danh từ chỉ khái niệm: biểu thị cái chỉ có trong nhận thức của con người, không có hình thù, không chạm vào hay ngửi, nếm, nhìn …. được Danh từ chỉ khái niệm: biểu thị cái chỉ có trong nhận thức của con người, không có hình thù, không chạm vào hay ngửi, nếm, nhìn …. được

VD: Cuộc sống, kinh nghiệm, cách mạng,… VD: Cuộc sống, kinh nghiệm, cách mạng,…

e. Danh từ chỉ đơn vị e. Danh từ chỉ đơn vị

Danh từ chỉ đơn vị: biểu thị những đơn vị được dùng để tính đếm sự vật Danh từ chỉ đơn vị: biểu thị những đơn vị được dùng để tính đếm sự vật

VD: mưa  tính bằng cơn, cá tính bằng con, bút tính bằng cái,….

2. Danh từ riêng 2. Danh từ riêng

– Danh từ riêng là tên riêng của một sự vật.- Danh từ riêng luôn luôn được viết hoa. – Danh từ riêng là tên riêng của một sự vật.- Danh từ riêng luôn luôn được viết hoa.

VD:

– Mai, Lan, Hoa: là các danh từ riêng chỉ người- Hà Nội, Hồ Chí Minh: là các danh từ riêng chỉ các địa danh – Mai, Lan, Hoa: là các danh từ riêng chỉ người- Hà Nội, Hồ Chí Minh: là các danh từ riêng chỉ các địa danh

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu lá khổ qua rừng

Gợi ý trả lời câu hỏi SGK

✅ Mọi người cũng xem : cơ cấu sử dụng đất là gì

I. Nhận xét

Câu 1 trang 57 SGK Tiếng Việt 4 tập 1. Tìm các từ có nghĩa như sau :

a) Dòng nước chảy tương đối lớn, trên đó thuyền bè đi lại được.b) Dòng sông lớn nhất chảy qua nhiều tỉnh phía Nam nước ta.c) Người đứng đầu nhà nước phong kiến.d) Vị vua có công đánh đuổi giặc Minh, lập ra nhà Lê ở nước ta. a) Dòng nước chảy tương đối lớn, trên đó thuyền bè đi lại được.b) Dòng sông lớn nhất chảy qua nhiều tỉnh phía Nam nước ta.c) Người đứng đầu nhà nước phong kiến.d) Vị vua có công đánh đuổi giặc Minh, lập ra nhà Lê ở nước ta.

Gợi ý trả lời Gợi ý trả lời

a. Sôngb. Cửu Longc. Vuad. Lê Lợi a. Sôngb. Cửu Longc. Vuad. Lê Lợi

Câu 2 trang 57 SGK Tiếng Việt 4 tập 1. Nghĩa của các từ tìm được ở bài tập 1 khác nhau như thế nào ? Câu 2 trang 57 SGK Tiếng Việt 4 tập 1. Nghĩa của các từ tìm được ở bài tập 1 khác nhau như thế nào ?

– So sánh a với b.- So sánh c với d.

Gợi ý trả lời Gợi ý trả lời

So sánh a và b

a) Sông: Tên chung để chỉ những dòng nước chảy tương đối lớn.b) Cửu Long: Tên riêng của một dòng sông. a) Sông: Tên chung để chỉ những dòng nước chảy tương đối lớn.b) Cửu Long: Tên riêng của một dòng sông.

So sánh c với đ.

c) vua: Tên chung chỉ người đứng đầu nhà nước phong kiếnd) Lê Lợi: Tên riêng một vị vua. c) vua: Tên chung chỉ người đứng đầu nhà nước phong kiếnd) Lê Lợi: Tên riêng một vị vua.

Câu 3 trang 57 SGK Tiếng Việt 4 tập 1. Cách viết các từ trên có gì khác nhau ? Câu 3 trang 57 SGK Tiếng Việt 4 tập 1. Cách viết các từ trên có gì khác nhau ?

– So sánh a với b.- So sánh c với d.

Gợi ý trả lời Gợi ý trả lời

Tên chung của dòng nước chảy tương đối lớn (sông) không viết hoa. Tên riêng chỉ một dòng sông cụ thể (Cửu Long) viết hoa. Tên chung của dòng nước chảy tương đối lớn (sông) không viết hoa. Tên riêng chỉ một dòng sông cụ thể (Cửu Long) viết hoa.

So sánh c với d: Tên chung của người đứng đầu nhà nước phong kiến (vua) không viết hoa. Tên riêng một vị vua cụ thể (Lê Lợi) viết hoa. So sánh c với d: Tên chung của người đứng đầu nhà nước phong kiến (vua) không viết hoa. Tên riêng một vị vua cụ thể (Lê Lợi) viết hoa.

✅ Mọi người cũng xem : nhiễm trùng hô hấp là gì

II. Luyện tập

Câu 1 (trang 58 sgk Tiếng Việt 4) :

Tìm các danh từ chung và danh từ riêng trong đoạn văn sau : Tìm các danh từ chung và danh từ riêng trong đoạn văn sau :

Chúng tôi / đứng / trên / núi / Chung /. Nhìn / sang / trái / là / dòng / sông / Lam / uốn khúc / theo / dãy / núi / Thiên Nhẫn /. Mặt / sông / hắt / ánh / nắng / chiếu / thành / một / đường / quanh co / trắng xóa /. Nhìn / sang / phải / là / dãy / núi / Trác / nối liền / với / dãy / núi / Đại Huệ / xa xa /. Trước / mặt / chúng tôi /, giữa / hai / dãy / núi / là / nhà / Bác Hồ /. Chúng tôi / đứng / trên / núi / Chung /. Nhìn / sang / trái / là / dòng / sông / Lam / uốn khúc / theo / dãy / núi / Thiên Nhẫn /. Mặt / sông / hắt / ánh / nắng / chiếu / thành / một / đường / quanh co / trắng xóa /. Nhìn / sang / phải / là / dãy / núi / Trác / nối liền / với / dãy / núi / Đại Huệ / xa xa /. Trước / mặt / chúng tôi /, giữa / hai / dãy / núi / là / nhà / Bác Hồ /.

Gợi ý trả lời Gợi ý trả lời

– Danh từ chung: núi / dòng, sông / dãy / mặt / sông / ánh / nắng / đường / dãy / nhà / trái / phải / giữa / trước. – Danh từ chung: núi / dòng, sông / dãy / mặt / sông / ánh / nắng / đường / dãy / nhà / trái / phải / giữa / trước.

– Danh từ riêng: Chung / Lam / Thiên Nhẫn/ Trác / Đại Huệ / Bác Hồ. – Danh từ riêng: Chung / Lam / Thiên Nhẫn/ Trác / Đại Huệ / Bác Hồ.

Câu 2 (trang 58 sgk Tiếng Việt 4) : Viết họ và tên 3 bạn nam, 3 bạn nữ trong lớp em. Họ và tên các bạn ấy là danh từ chung hay danh từ riêng ? Vì sao ? Câu 2 (trang 58 sgk Tiếng Việt 4) : Viết họ và tên 3 bạn nam, 3 bạn nữ trong lớp em. Họ và tên các bạn ấy là danh từ chung hay danh từ riêng ? Vì sao ?

Gợi ý trả lời Gợi ý trả lời

Họ và tên các bạn trong lớp là danh từ riêng, do đó luôn luôn phải viết hoa. Họ và tên các bạn trong lớp là danh từ riêng, do đó luôn luôn phải viết hoa.

Ví dụ: Ví dụ:

– Nguyễn Đức Bảo, Vũ Hoàng Anh, Trần Văn Lâm.

– Lê Thị Tố Uyên, Thái Thị Ngọc Nữ, Lê Thị Thanh Nhàn.

***

Soạn bài Luyện từ và câu: Danh từ chung và danh từ riêng lớp 4 trang 57 SGK Tiếng Việt 4 tập 1 được Đọc tài liệu biên soạn chi tiết và chia sẻ ở trên, hi vọng các em sẽ nắm chắc kiến thức về danh từ chung, danh từ riêng và vận dụng kiến thức này vào cuộc sống thật tốt. Soạn bài Luyện từ và câu: Danh từ chung và danh từ riêng lớp 4 trang 57 SGK Tiếng Việt 4 tập 1 được Đọc tài liệu biên soạn chi tiết và chia sẻ ở trên, hi vọng các em sẽ nắm chắc kiến thức về danh từ chung, danh từ riêng và vận dụng kiến thức này vào cuộc sống thật tốt.Các câu hỏi về danh từ chung và danh từ riêng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê danh từ chung và danh từ riêng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết danh từ chung và danh từ riêng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết danh từ chung và danh từ riêng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết danh từ chung và danh từ riêng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về danh từ chung và danh từ riêng là gì


Các hình ảnh về danh từ chung và danh từ riêng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về danh từ chung và danh từ riêng là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung chi tiết về danh từ chung và danh từ riêng là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment