Danh tính điện tử, định danh điện tử là gì, xác lập ra sao?

Cập nhật ngày 18/08/2022 bởi mychi

Bài viết Danh tính điện tử, định danh điện tử là gì, xác lập ra sao? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Danh tính điện tử, định danh điện tử là gì, xác lập ra sao? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Danh tính điện tử, định danh điện tử là gì, xác lập ra sao?”

Đánh giá về Danh tính điện tử, định danh điện tử là gì, xác lập ra sao?


Xem nhanh
#dinhanhdientu#CCCD#taikhoan
Bộ Công an dự kiến từ cuối tháng 2 đến đầu tháng 3/2022, sẽ cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân trên cả nước thông qua cấp, đổi, cấp lại căn cước công dân.
Về bản chất số định danh điện tử chính là tài khoản trên ứng dụng VNeID.

Theo đó, danh tính điện tử của công dân Việt Nam bao gồm: Số định danh cá nhân; họ, tên đệm và tên; ngày, tháng, năm sinh; nam hay nữ; ảnh chân dung và vân tay.

Danh tính điện tử của người nước ngoài bao gồm: Số hộ chiếu hoặc số hồ sơ có tổng giá trị đi lại quốc tế; họ, tên đệm và tên; ngày, tháng, năm sinh; giới tính; quốc tịch; ảnh chân dung và vân tay (nếu có).

Mức độ của tài khoản định danh điện tử gồm:

+ Mức độ 1: Tài khoản được tạo lập trong trường hợp thông tin của công dân kê khai đã được so sánh, đối chiếu tự động trùng khớp với thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Tài khoản được tạo lập trong trường hợp thông tin của người nước ngoài đã được so sánh, đối chiếu trùng khớp với thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về xuất nhập cảnh, trừ ảnh chân dung và vân tay.

leftcenterrightdel
Lấy dấu vấn tay bằng máy lưu động khi làm thẻ căn cước công dân/ Ảnh minh họa/ TTXVN. 

+ Mức độ 2: Tài khoản được tạo lập trong trường hợp thông tin của cá nhân kê khai đã được xác minh bằng ảnh chân dung hoặc vân tay trùng khớp với thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Cơ sở dữ liệu căn cước công dân hoặc Cơ sở dữ liệu quốc gia về xuất nhập cảnh.

Việc lựa chọn sử dụng mức độ của tài khoản định danh điện tử do bên sử dụng sản phẩm quyết định.

Đủ 14 tuổi trở lên đăng ký tài khoản định danh điện tử qua ứng dụng định danh điện tử

quyết liệt quy định cụ thể về đăng ký tài khoản định danh điện tử. Theo đó, cá nhân từ đủ 14 tuổi trở lên đăng ký tài khoản định danh điện tử thông qua ứng dụng định danh điện tử. Đối với cá nhân chưa đủ 14 tuổi thì đăng ký theo tài khoản định danh điện tử của cha, mẹ hoặc người giám hộ. Đối với người được giám hộ khác thì đăng ký theo tài khoản định danh điện tử của người giám hộ.

Các thông tin cần khai báo được thực hiện trên thiết bị điện tử khi cá nhân đăng ký tài khoản định danh điện tử gồm: 1- Số định danh cá nhân; số hộ chiếu hoặc hồ sơ có giá trị đi lại quốc tế (đối với người nước ngoài); 2- Họ, tên đệm và tên; 3- Ngày, tháng, năm sinh; 4- nam hay nữ; 5- Quốc tịch (đối với người nước ngoài); 6- Số điện thoại, email.

Trường hợp đăng ký cho người chưa đủ 14 tuổi, người mất tiềm lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi thì kê khai thêm thông tin quy định tại (1), (2), (3), (4), (5) nêu trên của người đó.

Việc tạo lập tài khoản định danh điện tử của cá nhân để thực hiện hồ sơ hành chính trên môi trường điện tử phải dùng danh tính điện tử do Bộ Công an cung cấp. Việc dùng tài khoản định danh điện tử được tạo lập bởi Hệ thống định danh và xác thực điện tử của Bộ Công an để thực hiện hồ sơ hành chính trên môi trường điện tử do cơ quan quản lý Cổng sản phẩm công quyết định.

Khi có thay đổi ngay thông tin danh tính điện tử, Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Cơ sở dữ liệu căn cước công dân và Cơ sở dữ liệu quốc gia về xuất nhập cảnh cập nhật, đồng bộ thông tin về Hệ thống định danh và xác thực điện tử và thông báo cho cá nhân có danh tính điện tử.

Trường hợp thay đổi thông tin danh tính điện tử chưa được điều chỉnh trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Cơ sở dữ liệu căn cước công dân và Cơ sở dữ liệu quốc gia về xuất nhập cảnh thì thực hiện điều chỉnh theo quy định của pháp luật.

quyết định cũng quy định các trường hợp khóa tài khoản định danh điện tử gồm: Khi chủ thể danh tính điện tử bắt buộc khóa tài khoản định danh điện tử của mình; khi có yêu cầu của cơ quan tiến hành tố tụng, cơ quan chức năng có thẩm quyền hoặc bên sử dụng sản phẩm; khi chủ thể danh tính điện tử vi phạm điều khoản dịch vụ đã thỏa thuận với cơ quan cấp tài khoản định danh điện tử; khi thực hiện xác lập lại hoặc hủy số định danh cá nhân; khi chủ thể danh tính điện tử chết.

quyết liệt 34/2021/QĐ-TTg có hiệu lực từ ngày 9-11-2021. Đối với những tài khoản định danh điện tử của cá nhân đã được tạo lập bởi Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc Cổng sản phẩm công cấp bộ, cấp tỉnh trước ngày 9-11-2021 thì đến trước ngày 1-1-2023 phải được xác thực với danh tính điện tử do Bộ Công an cung cấp.

Kể từ ngày 9-11-2021 đến trước ngày 1-1-2023, nếu các Cổng dịch vụ công quốc gia, cấp bộ, cấp tỉnh chưa sẵn sàng kết nối với Hệ thống định danh và xác thực điện tử của Bộ Công an thì việc tạo lập tài khoản để thực hiện hồ sơ hành chính trên môi trường điện tử tiếp tục được dùng danh tính điện tử do các tổ chức cung cấp định danh điện tử đã kết nối, tích hợp với Nền tảng trao đổi định danh điện tử trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

HỒNG QUANGCác câu hỏi về danh tính điện tử là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê danh tính điện tử là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết danh tính điện tử là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết danh tính điện tử là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết danh tính điện tử là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về danh tính điện tử là gì


Các hình ảnh về danh tính điện tử là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về danh tính điện tử là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thông tin về danh tính điện tử là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment