Danh nghĩa có nghĩa là gì trong Ngữ pháp tiếng Anh?

Cập nhật ngày 18/08/2022 bởi mychi

Bài viết Danh nghĩa có nghĩa là gì trong Ngữ pháp tiếng Anh? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Danh nghĩa có nghĩa là gì trong Ngữ pháp tiếng Anh? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Danh nghĩa có nghĩa là gì trong Ngữ pháp tiếng Anh?”

Đánh giá về Danh nghĩa có nghĩa là gì trong Ngữ pháp tiếng Anh?


Xem nhanh
Những từ và cụm từ thường gặp - Nguồn cung cấp tập tin âm thanh mp3 và các tập tin video cho người học tiếng Anh. Các bài học được viết cho những người tìm cách để học tiếng Anh cho du lịch, thương mại, những người sống ở các nước nói tiếng Anh, hoặc những người chỉ đơn giản là tìm cách để học tiếng Anh.

Trong ngữ pháp tiếng Anh , danh nghĩa hóa là một kiểu hình thành từ trong đó một động từ hoặc một tính từ (hoặc một bộ phận khác của lời nói ) được dùng như (hoặc chuyển thành) một danh từ . Dạng động từ là nominalize . Nó còn được gọi là danh từ .

Trong ngữ pháp chuyển đổi , danh nghĩa hóa nói đến việc dẫn xuất một cụm danh từ từ một mệnh đề bên dưới . Theo nghĩa này, một “ví dụ về danh nghĩa hóa là sự phá hủy thành phố , trong đó danh từ phá hủy tương ứng với động từ chính của một mệnh đề và thành phố đối với đối tượng của nó ” (Geoffrey Leech, “A Glossary of English Grammar” 2006).

“Tiếng Anh thực sự ấn tượng.. Theo cách nó cho phép bạn tạo danh từ từ động từ, tính từ và các danh từ khác; blogger blogosphere là những ví dụ. Tất cả những gì bạn phải làm là thêm một trong những loại hậu tố : -acy (dân chủ) , -age (bảo trợ), -al (từ chối), -ama (toàn cảnh), -ana (Americana), -ance (phương sai), -ant (khử mùi), -dom (tự do), -edge (kiến thức), – ee (bên thuê), -eer (kỹ sư), -er (họa sĩ), -ery(nô lệ), -ese (tiếng Lebanon), -ess (tiệm giặt là), -ette (tiệm giặt là nhỏ), -fest (tình yêu), -ful (giỏ xách), -hood (làm mẹ), -iac (điên cuồng), -ian (tiếng Ý ), -ie hoặc -y (foodie, mượt mà), -ion (căng thẳng, hoạt động), -ism (tiến bộ), -ist (duy tâm), -ite (Israelite), -itude (decripitude), -ity (ngu ngốc) , -ium (tedium), -let (tờ rơi), -ling(trái đất), -man hoặc -woman (người Pháp), -mania (Beatlemania) , -ment (chính phủ), -ness (hạnh phúc), -o ( bất thường), -or (nhà cung cấp), -ship (quản lý), – th (chiều dài), và -tude (lòng biết ơn). . . .

“Vào thời điểm Hiện tại, mọi người dường như hơi điên đầu với việc tạo ra danh từ. Các nhà báo và blogger dường như tin rằng một dấu hiệu mỉa mai và sành điệu là đặt ra các danh từ có hậu tố như -fest (Google ‘baconfest’ và xem gì bạn tìm thấy), -athon , -head (Deadhead, Parrothead, gearhead), -oid , -orama -palooza . “ (Ben Yagoda, “Khi bạn bắt được một tính từ, hãy giết nó”. Broadway, 2007)

“Các lực lượng vận hành để khuyến khích danh nghĩa hóa là điều dễ hiểu. Liên tục xử lý các khái niệm, các nhà văn khoa học và kỹ thuật có xu hướng tách biệt các vận hành như ‘thử nghiệm’, ‘đo lường’ và ‘phân tích’ như những đơn vị khái niệm trừu tượng trong tâm trí họ. Họ cũng bị đẩy nhanh đối với các công trình thụ động , cả theo truyền thống và mong muốn của riêng họ, gạt sang một bên và để công việc của họ tự nói lên. Những lực lượng này tạo ra các công trình đặc trưng như:

Một thí nghiệm tương tự đã được thực hiện bằng cách sử dụng vật liệu. . .Chuẩn bị ‘Sigma’ được thực hiện như mô tả. . .

Vì vậy, thông thường đã “thực hiện” trở thành một động từ có mục đích chung, nó là một dấu hiệu được công nhận của báo cáo “khoa học”, và các bản tin truyền hình thường áp dụng cách xây dựng khi báo cáo công trình khoa học. . . .“Sau khi được công nhận, việc xác định danh nghĩa rất dễ sửa. Bất cứ khi nào bạn nhìn thấy các động từ có mục đích chung như ‘thực hiện’, ‘thực hiện’, ‘thực hiện’ hoặc ‘tiến hành’, hãy tìm từ đặt tên cho hành động. Chuyển tên của hành động hoạt động trở lại thành một động từ (tốt nhất là vận hành ) sẽ hoàn tác việc xác định danh nghĩa, và làm cho câu trực tiếp hơn và dễ đọc hơn. “(Christopher Turk và Alfred John Kirkman, “Viết hiệu quả: cải thiện giao tiếp khoa học, kỹ thuật và kinh doanh”, xuất bản lần thứ 2. Chapman & Hall, 1989)

“không chỉ là việc hư danh có thể làm suy giảm sức sống của bài nói hoặc văn xuôi ; nó còn có thể loại bỏ ngữ cảnh và che khuất mọi ý thức về cơ quan . Hơn nữa, nó có thể làm cho thứ gì đó hoang đường hoặc mờ nhạt có vẻ ổn định, máy móc và được xác định chính xác……”“Các danh nghĩa ưu tiên cho các hành động hơn là cho những người chịu trách nhiệm về chúng. Đôi khi điều này là phù hợp, có lẽ vì Chúng Tôi không biết ai chịu trách nhiệm hoặc vì trách nhiệm không liên quan. Nhưng thường họ che giấu các mối quan hệ quyền lực và làm Giảm ý thức của Chúng Tôi về những gì thực sự tham gia vào một giao dịch. Như vậy, chúng là một công cụ thao túng, trong chính trị và kinh doanh. Chúng nhấn mạnh vào sản phẩm và kết quả hơn là quá trình mà danh mục và kết quả đạt được. “ (Henry Hitchings, “Mặt tối của động từ như danh từ.” The New York Times, ngày 5 tháng 4 năm 2013)

“các loại danh nghĩa hóa khác nhéu tùy theo cấp độ tổ chức mà tại đó danh nghĩa hóa diễn ra (xem thêm Langacker 1991) … [T] hree các loại danh nghĩa hóa có khả năng được phân biệt: danh nghĩa hóa ở cấp độ của từ (ví dụ như giáo viên, Sam’s wash of the windows ), danh nghĩa hóa một cấu trúc nằm giữa một động từ và một mệnh đề đầy đủ (ví dụ: Sam’s wash the windows ) và cuối cùng, danh nghĩa hóa bao gồm các mệnh đề đầy đủ (ví dụ như Sam’s wash the windows). Hai loại sau khác với thang xếp hạng ‘bình thường’ của các đơn vị ở chỗ chúng đại diện cho danh nghĩa hoặc cụm từ bao gồm cấu trúc giống mệnh đề hoặc mệnh đề. Vì vậy, chúng được coi là có vấn đề, và thậm chí người ta còn khẳng định rằng -cấu trúc đó không phải là danh nghĩa hóa (ví dụ, Dik 1997; McGregor 1997). ” Gruyter, 2003)

“Danh nghĩa nói đến các thực thể bậc ba một cách thích hợp, ví dụ: ‘Nấu ăn liên quan đến những thay đổi hóa học không thể đảo ngược’, trong đó nấu ăn nói đến quy trình như một kiểu chung, được ‘tóm tắt’ từ một ví dụ mã thông báo cụ thể tại một thời điểm chi tiết. Loại danh nghĩa thứ hai liên quan đến tham chiếu đến các thực thể bậc 2. Đây là tham chiếu đến các mã thông báo chi tiết có khả năng đếm được của các quá trình, ví dụ: ‘Nấu mất năm giờ.’ Loại danh nghĩa thứ ba được gọi là không phù hợp (Vendler 1968). Điều này đề cập đến các thực thể bậc nhất, những thứ có bản chất vật lý và thường được mở rộng trong không gian, ví dụ: ‘Tôi thích cách nấu ăn của John’, sử dụng để chỉ thực phẩm là kết quả của việc nấu nướng , (KẾT QUẢ CỦA HÀNH ĐỘNG NHƯ HÀNH ĐỘNG ) . “ (An-đrây-ca, “Rửa não:Các câu hỏi về danh nghĩa tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê danh nghĩa tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết danh nghĩa tiếng anh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết danh nghĩa tiếng anh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết danh nghĩa tiếng anh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về danh nghĩa tiếng anh là gì


Các hình ảnh về danh nghĩa tiếng anh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về danh nghĩa tiếng anh là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin về danh nghĩa tiếng anh là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment